Làm thế nào để biết nếu ai đó đọc tin nhắn trong WhatsApp

Gửi một tin nhắn văn bản và không nhận được trả lời ngay lập tức, hoặc thậm chí trong một giờ, có thể gây khó chịu. Nếu bạn đã từng trải qua điều này, bạn biết đó không phải là cảm giác dễ chịu khi ai đó mất hàng giờ, thậm chí hàng ngày để quay lại với bạn. Nhưng làm thế nào để bạn biết nếu họ thậm chí đã đọc tin nhắn của bạn?

Làm thế nào để biết nếu ai đó đọc tin nhắn trong WhatsApp

May mắn thay, WhatsApp là một trong những ứng dụng có hệ thống tuyệt vời giúp bạn dễ dàng xem liệu ai đó đã nhận và đọc tin nhắn của bạn hay chưa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết từng bước về cách biết liệu ai đó có đọc tin nhắn của bạn trên WhatsApp hay không, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn tiếp tục đọc.

WhatsApp Làm thế nào để biết nếu ai đó đọc?

Có nhiều cách khác nhau mà bạn có thể thiết lập nếu ai đó đọc tin nhắn của bạn trên WhatsApp. Bạn có thể xem các dấu kiểm hoặc thông tin tin nhắn. Hơn nữa, bạn thậm chí có thể kiểm tra xem ai đó đã nghe tin nhắn thoại mà bạn gửi cho họ hay chưa.

Xem lại Dấu kiểm của Thư của bạn

Một trong những tính năng tuyệt vời của WhatsApp là hệ thống dấu kiểm của nó. Sau mỗi tin nhắn bạn gửi, bạn sẽ thấy các dấu kiểm có ý nghĩa khác nhau.

Nếu bạn thấy một dấu kiểm màu xám bên cạnh tin nhắn của mình, điều đó có nghĩa là tin nhắn của bạn đã được gửi nhưng chưa được gửi. Điều này có thể xảy ra nếu Internet của người nhận bị tắt hoặc không có tín hiệu.

Nếu bạn thấy hai dấu kiểm màu xám bên cạnh tin nhắn của mình, điều đó có nghĩa là tin nhắn của bạn đã được gửi thành công đến người nhận.

Nếu bạn thấy hai dấu kiểm màu xanh bên cạnh tin nhắn của mình, điều đó có nghĩa là người nhận đã đọc nó.

Nếu đang trò chuyện nhóm, bạn sẽ chỉ thấy hai dấu kiểm màu xanh lam khi tất cả các thành viên đã đọc tin nhắn. Cho đến lúc đó, chúng sẽ vẫn có màu xám.

Thông tin tin nhắn

Một cách khác để kiểm tra xem ai đó có đọc tin nhắn của bạn hay không là xem thông tin tin nhắn. Đây là cách bạn có thể làm điều này:

 1. Chọn tin nhắn.
 2. Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải.
 3. Nhấn vào “Thông tin”. Ở đó, bạn sẽ thấy nếu và khi nào tin nhắn được gửi và đọc.

Gửi một người, một ghi chú bằng giọng nói

Một trong những tùy chọn có sẵn trong WhatsApp là gửi tin nhắn thoại. Có hai cách để kiểm tra xem người nhận đã phát tin nhắn của bạn chưa.

Xem lại Dấu kiểm và Biểu tượng micrô

Đối với tin nhắn văn bản, hãy nhìn vào các dấu kiểm để xác định xem người đó có đọc tin nhắn của bạn hay không. Tuy nhiên, chỉ vì ai đó đã đọc nó không có nghĩa là họ đã nghe nó. Đó là lý do tại sao bạn có biểu tượng micrô ở bên trái tin nhắn thoại của mình.

Nếu hai dấu kiểm có màu xanh lam và biểu tượng micrô có màu xám, điều đó có nghĩa là người nhận đã thấy rằng bạn đã gửi tin nhắn thoại nhưng chưa phát tin nhắn đó.

Nếu hai dấu kiểm và biểu tượng micrô có màu xanh lam, điều đó có nghĩa là người nhận đã xem và phát tin nhắn của bạn.

Tuy nhiên, có một thủ thuật có thể được sử dụng để phát tin nhắn thoại mà không hiển thị biểu tượng micrô màu xanh lam. Đây là cách thực hiện:

 1. Khi nhận được tin nhắn thoại, đừng phát tin nhắn đó.
 2. Chọn tin nhắn và nhấn vào biểu tượng mũi tên phải ở trên cùng bên phải.
 3. Chọn một số liên lạc và chuyển tiếp tin nhắn cho họ.
 4. Mở tin nhắn thoại từ cuộc trò chuyện đó.

Bằng cách chuyển tiếp tin nhắn thoại cho người khác, người nhận đầu tiên có thể phát tin nhắn đó mà không cần biểu tượng micrô màu xanh lam hiển thị cho người gửi. Tuy nhiên, lưu ý rằng người gửi vẫn có thể thấy tin nhắn của họ đã được gửi.

Thông tin tin nhắn

Xem thông tin tin nhắn là một cách khác để xác định xem một người có nhận, đọc và phát tin nhắn của bạn hay không:

 1. Chọn tin nhắn thoại của bạn.
 2. Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải.
 3. Nhấn vào “Thông tin”.
 4. Bạn sẽ biết liệu và khi nào tin nhắn của bạn được gửi, xem và phát. Nếu nó chưa được phát, bạn sẽ biết khi nào nó được đọc.

Khắc phục sự cố khi gửi và nhận tin nhắn

Nếu bạn không thể gửi và / hoặc nhận tin nhắn trên WhatsApp, thì nguyên nhân rất có thể của sự cố này là do kết nối internet kém. Tuy nhiên, có một số lý do có thể xảy ra khác mà bạn có thể điều tra nếu bạn chắc chắn kết nối của mình tốt:

 • Bạn cần khởi động lại hoặc khởi động lại điện thoại của mình.
 • Số bạn cố gửi tin nhắn đã chặn bạn.
 • Bạn đã không lưu chính xác địa chỉ liên hệ. Kiểm tra số điện thoại của người liên hệ.
 • Bạn đã không hoàn thành quá trình xác minh một cách chính xác.

Hoàn thành quy trình xác minh

Nếu bạn muốn sử dụng WhatsApp, cài đặt nó trên điện thoại của bạn là không đủ. Bạn phải xác minh số điện thoại của mình trước khi có thể gửi và nhận tin nhắn. Chúng tôi đã cung cấp hướng dẫn từng bước về cách hoàn tất quy trình.

 1. Mở WhatsApp.
 2. Xem qua Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ và nhấn vào “Đồng ý và tiếp tục”.
 3. Nhập mã quốc gia và số điện thoại của bạn rồi nhấn “Tiếp theo”.
 4. Một thông báo sẽ hiện ra yêu cầu bạn xem lại số điện thoại. Nếu bạn mắc lỗi, hãy nhấn vào “Chỉnh sửa” để sửa số. Nếu bạn đã nhập đúng số, hãy nhấn vào “Ok”.
 5. Bạn sẽ nhận được một SMS có mã gồm sáu chữ số mà bạn cần nhập. Nếu bạn không muốn làm điều này, bạn có thể chọn tùy chọn “Gọi cho tôi” để nhận một cuộc gọi điện thoại tự động có mã. Nếu bạn cố gắng đoán mã, bạn có thể tạm thời bị chặn yêu cầu mã mới.
 6. Nếu bạn muốn khôi phục một bản sao lưu trước đó, hãy nhấn vào “Tiếp tục”. Nếu không, hãy nhấn vào “Không phải bây giờ”.

Nếu không nhận được mã, bạn có thể thử kiểm tra kết nối internet, khởi động lại điện thoại hoặc cài đặt lại ứng dụng.

Những lỗi kết nối

Nếu bạn không thể gửi hoặc nhận tin nhắn trên WhatsApp, bạn có thể gặp sự cố kết nối. Có một số điều bạn có thể kiểm tra để đảm bảo mọi thứ hoạt động bình thường về phía bạn:

 • Khởi động lại điện thoại của bạn.
 • Cập nhật WhatsApp.
 • Đảm bảo rằng Chế độ trên máy bay đã được tắt.
 • Đảm bảo rằng Wi-Fi / dữ liệu của bạn đã được bật.
 • Thử kết nối với điểm phát sóng Wi-Fi.
 • Khởi động lại bộ định tuyến Wi-Fi của bạn.
 • Cập nhật hệ thống của bạn.
 • Tắt dịch vụ VPN nếu bạn có.
 • Nếu không có cách nào ở trên hoạt động, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn và kiểm tra xem cài đặt APN của bạn có được định cấu hình chính xác hay không.

Câu hỏi thường gặp bổ sung

Làm thế nào để Tắt Biên nhận đã đọc?

WhatsApp cung cấp tùy chọn tắt xác nhận đã đọc:

1. Mở WhatsApp.

2. Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải.

3. Nhấn vào “Cài đặt”.

4. Nhấn vào “Tài khoản”.

5. Nhấn vào “Quyền riêng tư”.

6. Tắt nút chuyển đổi bên cạnh “Đã đọc biên nhận”.

Giờ đây, bất cứ khi nào ai đó gửi tin nhắn cho bạn, họ sẽ chỉ có thể biết rằng tin nhắn đó đã được nhận. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là nó hoạt động theo cả hai cách. Khi bạn gửi một tin nhắn và người nhận đọc nó, bạn sẽ không biết. Bạn sẽ có hai dấu kiểm màu xám bên cạnh tin nhắn của mình chỉ cho biết tin nhắn đã được gửi, mặc dù nó cũng có thể đã được đọc.

Hơn nữa, điều đáng nói là không thể tắt xác nhận đã đọc cho tin nhắn nhóm và tin nhắn thoại.

Làm thế nào để ẩn trạng thái trực tuyến?

Nếu bạn không muốn một số người biết khi bạn trực tuyến nhưng bạn đang tránh trả lời tin nhắn hoặc bạn không muốn bị làm phiền, bạn có thể ẩn trạng thái của mình. Bằng cách đó, sẽ không ai biết khi nào bạn hoạt động.

1. Mở WhatsApp.

2. Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải.

3. Nhấn vào “Cài đặt”.

4. Nhấn vào “Tài khoản”.

5. Nhấn vào “Quyền riêng tư”.

6. Nhấn vào “Lần xem cuối cùng”. Tại đây, bạn có thể chọn người có thể xem trạng thái trực tuyến của mình: mọi người, danh bạ của bạn hoặc không ai cả. Nếu bạn muốn hoàn toàn chuyển sang chế độ ẩn danh trên WhatsApp, hãy nhấn vào “Không ai cả”.

Một điều quan trọng cần lưu ý là khi bạn tắt trạng thái trực tuyến của mình, bạn cũng sẽ không thể nhìn thấy bất kỳ ai khác.

Cài đặt bảo mật bổ sung cho phép bạn đặt mức độ hiển thị mà bạn cảm thấy thoải mái. Ví dụ: bạn có thể chọn người có thể xem ảnh hồ sơ, trạng thái, thông tin của bạn hoặc thêm bạn vào các cuộc trò chuyện nhóm.

Cách sử dụng vị trí trực tiếp của WhatsApp?

WhatsApp cho phép bạn chia sẻ vị trí của mình trong thời gian thực với các liên hệ của bạn. Nếu bạn đang gặp một người bạn hoặc một thành viên trong gia đình hoặc đi bộ về nhà vào ban đêm, bạn có thể sử dụng tính năng này để cập nhật cho một cá nhân hoặc một nhóm. Đây là cách kích hoạt nó:

1. Mở cuộc trò chuyện mà bạn muốn chia sẻ vị trí của mình.

2. Nhấn vào biểu tượng kẹp giấy.

3. Nhấn vào “Vị trí”.

4. Cho phép WhatsApp truy cập vị trí của bạn.

5. Nhấn vào “Chia sẻ vị trí trực tiếp”. Bạn có thể chọn khoảng thời gian bạn muốn chia sẻ vị trí: 15 phút, 1 giờ hoặc 8 giờ.

6. Nhấn vào mũi tên ở góc dưới cùng bên phải để gửi.

7. Nếu bạn muốn ngừng chia sẻ vị trí của mình, hãy nhấn vào “Dừng chia sẻ” và “Dừng”.

Vì WhatsApp sử dụng mã hóa đầu cuối, bạn có thể chắc chắn rằng không ai có thể nhìn thấy vị trí của bạn ngoại trừ những người bạn quyết định chia sẻ vị trí đó.

Tôi Có Thể Xem Thời Gian Chính Xác Tin Nhắn Của Tôi Đã Được Đọc Không?

Bạn có thể xem thời gian chính xác khi tin nhắn của mình được đọc bằng cách kiểm tra thông tin tin nhắn.

1. Chọn tin nhắn.

2. Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải.

3. Nhấn vào “Thông tin”.

4. Bạn sẽ thấy thời gian chính xác ai đó đọc tin nhắn của bạn. Nếu nó chưa được đọc nhưng nó đã được giao, bạn sẽ thấy thời gian gửi và một dòng bên dưới “Đã đọc”. Khi người nhận mở tin nhắn, điều này sẽ thay đổi thành thời gian chính xác khi nó được mở.

Và đó là một kết thúc trên WhatsApp

Bây giờ bạn đã học cách biết liệu ai đó có đọc tin nhắn của bạn trên WhatsApp hay không đồng thời tìm hiểu thêm về cách khắc phục sự cố và các tùy chọn quyền riêng tư khác nhau. Nếu bạn muốn kiểm tra xem ai đó đã xem tin nhắn của mình hay chưa, bạn có thể thực hiện theo nhiều cách khác nhau, nhờ vào hệ thống dấu kiểm của WhatsApp và thông tin tin nhắn.

Bạn có thường kiểm tra trạng thái tin nhắn của mình trong WhatsApp không? Hãy cho chúng tôi biết thêm trong phần bình luận bên dưới.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply