Làm thế nào để bán một quyền chọn mua trong RobinHood

Bán quyền chọn mua là một trong những cách dễ nhất để chốt lời trên thị trường chứng khoán. Nhưng với rất nhiều nền tảng giao dịch, bạn sẽ muốn chọn một nền tảng không chỉ bảo vệ tiền của bạn mà còn cho phép thực hiện các giao dịch liền mạch, chẳng hạn như bán quyền chọn mua. Đó chính xác là những gì Robinhood cung cấp.

Làm thế nào để bán một quyền chọn mua trong RobinHood

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể bán quyền chọn mua trên Robinhood và cung cấp cho bạn các mẹo và thủ thuật sẽ giúp cải thiện kỹ năng giao dịch và cuối cùng là tăng lợi nhuận của bạn.

Quyền chọn cuộc gọi là gì?

Ý tưởng cơ bản của việc bán quyền chọn mua là thế này: bạn bán cho người khác quyền mua cổ phiếu của bạn với mức giá xác định trước (giá thực hiện) vào một ngày định trước (ngày hết hạn). Bạn nhận được tiền mặt trả trước cho thỏa thuận này, được gọi là “phí bảo hiểm”. Nếu giá cổ phiếu thấp hơn giá thực tế tại ngày hết hạn, người mua không có động cơ để chỉ định (thực hiện) quyền chọn và bạn có thể giữ phí bảo hiểm. Mặt khác, nếu giá cổ phiếu lớn hơn giá thực hiện, người mua thực hiện quyền chọn và bạn có nghĩa vụ bán cổ phiếu với giá thực hiện.

Bán quyền chọn mua là một chiến lược tuyệt vời nếu bạn tin rằng giá của tài sản cơ bản sẽ tăng.

Làm thế nào để bán một quyền chọn mua trong Người hùng Robin Hood

Bắt đầu tham gia thị trường giao dịch quyền chọn chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Robinhood đã đặt giao diện thân thiện với người dùng trên một quy trình phức tạp khác. Để bán một quyền chọn mua trên một cổ phiếu bạn chọn:

 1. Mở ứng dụng Robinhood và nhập thông tin đăng nhập của bạn để đăng nhập.
 2. Tìm cổ phiếu bạn muốn bán quyền chọn mua. Để làm như vậy, hãy nhấn vào kính lúp ở góc trên cùng bên phải của màn hình chính.
 3. Khi bạn đã chọn một cổ phiếu, một trang mới sẽ mở ra, cung cấp thêm thông tin chi tiết về cổ phiếu, chẳng hạn như giá giao ngay của nó.
 4. Ở góc dưới cùng bên phải của trang chi tiết chứng khoán, hãy nhấn vào “Giao dịch”.
 5. Nhấn vào “Tùy chọn giao dịch” và sau đó chọn “Quyền chọn mua”.

Các yếu tố cần xem xét trước khi bán quyền chọn mua

Bán quyền chọn mua có thể là một cách tuyệt vời để tạo ra một số tiền mặt khi giá của cổ phiếu cơ bản đang giao dịch dưới mức giá thực tế. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn đã cân nhắc tất cả những điều sau trước khi đưa ra quyết định cuối cùng:

 • Ngày hết hạn: Phí bảo hiểm mà người bán quyền chọn mua nhận được tăng lên khi thời gian hết hạn tăng. Lập luận ghi đè rất đơn giản: khi thời gian hết hạn tăng lên, tiềm năng của cổ phiếu cơ bản để chuyển sang vị thế hiện tại sẽ tăng lên. Nếu điều đó xảy ra, cuộc gọi sẽ được chỉ định. Vì vậy, để bù đắp rủi ro cao hơn, phí bảo hiểm tăng lên.
  Ngày hết hạn thậm chí còn quan trọng hơn nếu bạn sở hữu cổ phiếu cơ bản. Nếu bạn bán một quyền chọn mua được bảo hiểm với thời gian dài hơn để hết hạn, bạn sẽ tăng khung vững chắc mà bạn đang giới hạn bất kỳ khoản lợi nhuận nào có thể thành hiện thực sau một đợt tăng giá.
 • Cao cấp: Đây là khoản thanh toán bạn nhận được trả trước cho việc bán quyền chọn mua. Phí bảo hiểm phụ thuộc vào khoảng cách giữa giá giao ngay và giá thực hiện. Nó sẽ giảm khi giá thực hiện càng xa giá giao ngay. Nhưng một cuộc gọi với mức phí bảo hiểm thấp hơn cũng ít có khả năng được chỉ định hơn.
 • Giảm giá: Đây là giá mà bạn có nghĩa vụ phải bán cổ phiếu cơ bản nếu lệnh gọi được chỉ định. Các cuộc gọi có mức giá thực cao hơn ít có khả năng được chỉ định hơn và do đó tạo ra mức phí bảo hiểm thấp hơn. Ngược lại, những người có mức giá thực hiện thấp hơn có nhiều khả năng chuyển sang vị trí tiền hơn và do đó có nhiều khả năng được chỉ định hơn. Nếu tất cả các yếu tố khác không đổi, bạn nên chọn một quyền chọn mua với giá thực tế cao hơn vì nó mang lại cho bạn nhiều thời gian hơn để thu được lợi nhuận từ việc tăng giá của cổ phiếu cơ bản.
 • Số lượng hợp đồng: Mỗi hợp đồng quyền chọn có 100 cổ phiếu. Bạn sẽ nhận được tổng phí bảo hiểm cao hơn nếu bạn bán được số lượng hợp đồng cao hơn. Nhưng để bán được nhiều hợp đồng hơn, bạn phải sở hữu nhiều cổ phiếu hơn của cổ phiếu cơ sở.

Bạn có thể bán bao nhiêu loại quyền chọn cuộc gọi?

Bạn có thể bán một cuộc gọi có bảo hiểm hoặc một cuộc gọi trần. Để bán một lệnh gọi được bảo hiểm, bạn phải sở hữu đủ đơn vị của cổ phiếu cơ bản để bao gồm vị thế bán. Ví dụ: để tham gia hợp đồng quyền chọn bán để bán 100 cổ phiếu của một loại cổ phiếu, bạn phải sở hữu ít nhất 100 cổ phiếu của cổ phiếu cụ thể đó trong danh mục đầu tư của mình. Để bán một lệnh gọi trần, bạn không cần phải có cổ phiếu cơ bản trong danh mục đầu tư của mình. Tuy nhiên, số tiền trong tài khoản của bạn phải đủ để trang trải vị thế bán nếu lệnh gọi được chỉ định.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để bán quyền chọn mua?

Bán một quyền chọn mua có thể sinh lợi nếu bạn nghĩ rằng giá của cổ phiếu cơ bản sẽ giữ ở mức tương đối ổn định hoặc tăng nhẹ trong tương lai gần. Bạn sẽ đặt cược rằng giá của cổ phiếu cơ bản sẽ không tăng cao hơn giá thực hiện của quyền chọn.

Một trong những lợi ích của việc bán quyền chọn mua là nó mang lại cho bạn cơ hội kiếm được thu nhập từ những cổ phiếu đã có trong danh mục đầu tư của bạn. Bạn sẽ nhận được phí bảo hiểm cho mỗi cổ phiếu được cam kết trong hợp đồng. Nhưng chiến lược đi kèm với một lợi thế: bạn từ bỏ tiềm năng kiếm lợi nhuận nếu giá cổ phiếu tăng cao hơn giá thực tế bởi vì lệnh gọi sẽ được chỉ định. Tất nhiên, bạn phải nhớ rằng bạn sẽ có nghĩa vụ bán cổ phiếu cơ bản cho người mua nếu lệnh gọi được chỉ định.

Bạn cũng có thể bán một quyền chọn mua khi bạn bi quan về triển vọng ngắn hạn của một cổ phiếu. Nếu bạn bán một cuộc gọi được bảo hiểm và giá cơ bản giảm, phí bảo hiểm nhận được sẽ bù đắp một chút cho khoản lỗ của bạn. Bán cuộc gọi không bảo vệ bạn khỏi mất tiền mặt.

Quyền chọn giao dịch giống như một chuyên gia

Robinhood có nhiều tính năng tuyệt vời giúp việc giao dịch trở nên đơn giản và dễ dàng. Ứng dụng chứa tất cả thông tin bạn cần, bao gồm phí bảo hiểm, ngày hết hạn và giá thực tế. Nếu bạn chưa quen với loại hình giao dịch này, thông tin chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có lợi thế hơn so với các nhà giao dịch khác.

Bạn đã bán được cuộc gọi nào trên Robinhood chưa? Kinh nghiệm của bạn là gì? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply