Làm thế nào để áp dụng các xu hướng trên Instagram (Trong khi vẫn duy trì thương hiệu) – Đã yêu thích trên mạng xã hội

Theo dõi hay không theo dõi?

Không, nó không phải là một cuộc khủng hoảng hiện sinh. Đó là câu hỏi mà các nhà tiếp thị trên Instagram đang hỏi về các xu hướng trên Instagram.

Bạn có nên theo dõi các xu hướng trên Instagram? Và nếu vậy, làm thế nào để bạn vừa chạy theo xu hướng mà vẫn giữ nguyên thương hiệu của mình trên Instagram?

(Các) câu hỏi hay. Chúng tôi ở đây để giúp bạn tìm câu trả lời.

Đây có phải là xu hướng Insta dành cho bạn? Hãy xem xét 8 lời khuyên này trước tiên

Làm thế nào để bạn quyết định xem một xu hướng truyền thông xã hội có đáng để theo dõi cho thương hiệu của bạn hay không?

Đối với một số thương hiệu, chạy theo xu hướng là một quyết định dễ dàng và hiển nhiên. Đối với những người khác, nó có thể cảm thấy không tự nhiên và đôi khi, thậm chí là ngớ ngẩn. Vậy làm cách nào để bạn đưa ra quyết định đúng đắn — không có thành kiến ​​cá nhân — để đảm bảo rằng bạn đang tạo nội dung tốt nhất và phù hợp nhất cho tài khoản Instagram của mình?

Trung thực? Nó phụ thuộc vào việc biết thương hiệu của bạn và biết khán giả mong đợi điều gì ở bạn. Nhưng đôi khi, chúng ta suy nghĩ quá nhiều và phân tích quá mức và đưa đến sự lựa chọn sai lầm. Vì vậy,… đừng lo lắng, chúng tôi có một số mẹo để giúp bạn tìm ra xu hướng nào đáng để nỗ lực và xu hướng nào cần nói “cảm ơn”.

Nó phụ thuộc

Ồ tuyệt vời, một câu trả lời mơ hồ tuyệt vời để bắt đầu mọi thứ. Chỉ cần những gì bác sĩ đã ra lệnh. Nhưng chờ đã, hãy nghe chúng tôi nói.

Không phải tất cả các xu hướng trên Instagram đều bình đẳng. Có một số xu hướng lớn hơn, bao trùm. Những xu hướng này thường rộng hơn và đưa ra ý tưởng về hướng chung mà Instagram đang hướng tới.

Ví dụ, tweet này từ Adam Mosseri, Trưởng bộ phận Instagram, nói rõ rằng “nhiều video hơn, ít ảnh hơn” rõ ràng sẽ là xu hướng cho năm 2021. Là một thương hiệu, vậy bạn có nên theo xu hướng này không? Chắc chắn là có!

Nếu công ty của bạn đang sử dụng Instagram làm kênh tiếp thị, bạn phải phát triển khi nền tảng này phát triển. Vì vậy, nếu nội dung đang có xu hướng hướng tới nhiều video hơn, ít ảnh hơn, thì đó là một xu hướng mà bạn 100% nên học cách thích nghi.

Ngoài ra còn có nhiều xu hướng nhỏ hơn, vi mô phát triển trên nền tảng này. Những xu hướng này là thoáng qua, thường khá cụ thể và chỉ có liên quan trong một thời gian ngắn trước khi xu hướng tiếp theo diễn ra. Ví dụ: một số bản nhạc nhất định có xu hướng sử dụng Câu chuyện mỗi tuần. Hoặc có lẽ đó là một loại đồ họa hoặc kiểu chữ cụ thể trở thành xu hướng.

Những xu hướng vi mô này đôi khi có thể là những xu hướng khó quyết định hơn. Đây là nơi nó rất quan trọng để Thực ra biết thương hiệu của bạn, khán giả của bạn. Tự hỏi bản thân những câu hỏi quan trọng như:

 • Tại sao bạn nên theo xu hướng này?
 • Nó có liên quan đến khán giả của bạn không?
 • Nó có phù hợp với thẩm mỹ Instagram của bạn không?
 • Bạn có đủ nguồn lực để áp dụng xu hướng này không?
 • Khán giả của bạn sẽ nhận được gì từ nó?
 • Điều gì sẽ bạn thoát ra khỏi nó?

Vì vậy, dù bạn có nên theo một xu hướng cụ thể hay không tùy thuộc vào loại xu hướng đó. Nếu bạn vẫn không chắc chắn, một số mẹo tiếp theo sẽ giúp bạn tìm thấy một số câu trả lời cho các câu hỏi trên và hiểu rõ hơn.

Hãy rõ ràng về thương hiệu và tiếng nói của bạn

Mọi thứ bạn làm (hoặc không làm) trên mạng xã hội cuối cùng đều phụ thuộc vào thương hiệu của bạn. Sự hiện diện trên mạng xã hội và những nỗ lực tiếp thị sẽ duy trì thương hiệu của bạn trong tâm trí người tiêu dùng.

Bạn có thể đã biết thương hiệu của bạn từ trong ra ngoài. Bây giờ là lúc để hiểu rõ hơn về nó. Nếu tổ chức của bạn có tài liệu nhận dạng thương hiệu, hãy xem nó như một tài liệu mới. Xem xét các câu hỏi quan trọng về thương hiệu của bạn như:

 • Tính cách thương hiệu của bạn là gì?
 • Thẩm mỹ thương hiệu của bạn là gì? (màu sắc, thiết kế, kiểu chữ, v.v.)
 • Thương hiệu của bạn sử dụng loại ngôn ngữ nào? (Chuyên nghiệp, đối thoại?
 • Thương hiệu không-nos là gì?
 • Thương hiệu của bạn tạo ra những cảm xúc nào?

Điều quan trọng nữa là bạn phải rõ ràng về giọng nói của công ty bạn. Nhiều thương hiệu đã làm việc thông qua quá trình này khi tạo chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của họ, vì vậy bạn có thể đã biết điều này. Nếu bạn không, bây giờ là lúc để tìm ra điều này.

Ví dụ, là giọng điệu của bạn:

 • Bình thường hay trang trọng?
 • Nghiêm túc hay hài hước?
 • Khiếm nhã?
 • Vấn đề của thực tế?
 • Có thẩm quyền?
 • Giáo dục?

Biết được thương hiệu của bạn đại diện cho điều gì và điều gì không sẽ rất hữu ích khi lựa chọn có theo xu hướng hay không. Nếu xu hướng không phù hợp với nhận dạng thương hiệu hoặc giọng nói của bạn, hãy từ chối xu hướng và tiếp tục. Nếu có, hãy xem xét nó và sau đó tiếp tục đánh giá nó bằng cách sử dụng một số yếu tố khác được nêu trong bài viết này.

Ví dụ: nếu Instagram của bạn hoàn toàn giống với doanh nghiệp (về thương hiệu và tông màu), thì rõ ràng là một số xu hướng nhỏ bình thường hơn không phù hợp với bạn. Nếu thẩm mỹ thương hiệu của bạn là để duy trì một “khuôn mặt” chuyên nghiệp nghiêm túc thì bạn chắc chắn không muốn áp dụng kiểu chữ bình thường hơn đang thịnh hành hiện nay. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể áp dụng các xu hướng rộng hơn như tăng nội dung video của mình hoặc sáng tạo với Câu chuyện.

Hubspot là một ví dụ tuyệt vời về tài khoản Instagram theo kịp xu hướng mà không phải hy sinh bản sắc thương hiệu hoặc giọng nói của nó. Xuyên suốt nội dung Instagram, thương hiệu luôn duy trì quan điểm huấn luyện và / hoặc giáo dục đồng thời áp dụng giọng điệu trò chuyện và đôi khi hài hước.

Biết khán giả của bạn

Một phần quan trọng của việc biết thương hiệu của bạn cũng là biết khán giả của bạn. Trong trường hợp này, chúng tôi muốn biết cụ thể đối tượng Instagram của bạn. Sử dụng dữ liệu Instagram có sẵn cho bạn để biết đối tượng Instagram hiện tại của bạn là ai. Biết được nội dung của bạn đang đề cập đến ai sẽ giúp bạn quyết định xem một xu hướng cụ thể có liên quan đến họ hay không.

Một khía cạnh khác của việc biết khán giả của bạn cũng là biết loại nội dung mà họ phản hồi tốt. Thông tin này cũng có sẵn cho bạn thông qua thông tin chi tiết trên Instagram và SkedSocial. Ngoài ra, bạn có thể muốn lưu ý rằng các nhân khẩu học khác nhau thích các loại bài đăng hoặc nội dung khác nhau.

Ví dụ: nếu bạn là một thương hiệu thời trang nhắm mục tiêu đến phụ nữ, có lẽ bạn nên bắt kịp tất cả các xu hướng thời trang trên Instagram từ OOTD đến nhiều trang phục thử trên Reels. Bạn cũng có thể chia sẻ meme xu hướng có liên quan.

Biết cạnh tranh của bạn quá

Mọi nhà tiếp thị giỏi đều biết đối thủ cạnh tranh của họ và luôn để mắt đến những gì đối thủ cạnh tranh đang làm. Đây chỉ là ý nghĩa kinh doanh đơn giản.

Bạn có thể đã làm điều này cho Instagram dù sao. Bạn thấy những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang chia sẻ trên Instagram và những gì họ không chia sẻ. Điều này thật tuyệt vời để thiết lập tiêu chuẩn và thường cũng có giá trị để tạo cảm hứng (không, chúng tôi không nói là sao chép đối thủ cạnh tranh của bạn.)

Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn đang nắm bắt các xu hướng nhất định và khán giả đang phản hồi tốt với họ — thì bạn cũng nên xem xét xu hướng đó. Mặt khác, nếu họ dốc hết sức vào một meme thịnh hành và điều đó khiến bạn thu mình lại — hãy tránh xa nó.

Ghi chú: Chúng tôi không nói rằng giới hạn bản thân trong những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm. Chúng tôi chỉ đơn giản nói rằng việc quan sát đối thủ cạnh tranh của bạn có thể hữu ích khi quyết định một xu hướng. Công việc của bạn là đảm bảo Instagram của bạn khác biệt với những người khác trên thị trường. Vì vậy, hãy thoải mái sáng tạo và làm điều gì đó mà họ không làm và trở thành người dẫn đầu xu hướng.

Luôn ghi nhớ mục tiêu truyền thông xã hội của bạn

Mục tiêu của bạn cho Instagram của bạn là gì? Khi tạo bất kỳ loại nội dung mạng xã hội nào, điều quan trọng là phải nhớ mục tiêu của bạn là gì. Sau đó, hãy nghĩ về cách nội dung phục vụ những mục tiêu này.

Quy tắc này cũng áp dụng cho các xu hướng. Các xu hướng sẽ tiếp tục đến. Nhưng nếu theo xu hướng đó không hỗ trợ mục tiêu tổng thể hoặc chiến lược Instagram của bạn thì đó là một lựa chọn khó từ chúng tôi.

Giả sử bạn là một thương hiệu đồ nội thất cao cấp. Các mục tiêu trên Instagram của bạn bao gồm xây dựng một cộng đồng gắn bó và cũng thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn (hiển nhiên!) Bạn có thể chọn chuyển sang xu hướng nội dung do người dùng tạo (UGC) cho tài khoản của mình. Bạn làm nổi bật ảnh và video của khách hàng để theo dõi các mục tiêu cộng đồng của bạn. Khi cộng đồng của bạn nhìn thấy những bức ảnh này về những người thực đang sử dụng đồ nội thất của bạn trong nhà của họ, điều đó thu hút sự quan tâm của họ và bạn thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của mình, từ đó dẫn đến bán hàng nhiều hơn. Yay!

Tạo quy trình ra quyết định

Rất nhiều điều cần ghi nhớ! Tin hay không thì tùy, đối với hầu hết các nhà tiếp thị, quá trình đánh giá xu hướng này bắt đầu trở nên rất tự nhiên sau khi họ đã thực hiện một vài lần.

Bạn nên tạo một quy trình ra quyết định để giúp bạn đơn giản hóa việc này hơn nữa. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn đang quản lý tài khoản của khách hàng và muốn thay mặt công ty của họ chấp nhận các xu hướng theo dõi.

  • Tạo một danh sách kiểm tra
   Điều này có thể bao gồm nhận dạng thương hiệu, giọng nói, mức độ phù hợp với khán giả của bạn, v.v. Nếu xu hướng chọn các ô này, hãy chuyển sang bước tiếp theo.
  • Đặt các quy tắc ‘có’ hoặc ‘không’ nếu có liên quan
   Nếu khách hàng của bạn ổn, hãy thiết lập một vài quy tắc (ngoài danh sách kiểm tra ở trên) cho phép bạn luôn nói có hoặc luôn nói không với một số xu hướng nhất định. Những quy tắc chung này sẽ giúp đẩy nhanh hơn nữa quá trình chấp nhận xu hướng. Ví dụ: thương hiệu của bạn có thể không có bất kỳ xu hướng nào liên quan đến việc chửi thề trong nội dung.

Thiết lập quy trình phê duyệt

Ngoài các quy tắc trên, cũng quyết định xem ai là người có tiếng nói cuối cùng về việc xu hướng là đi hay không. Thông thường khách hàng rất vui khi để quyết định này cho các chuyên gia (tức là bạn). Tuy nhiên, một số khách hàng thích thực hành hơn một chút, vì vậy bạn có thể cần phải hiểu rõ họ muốn có bao nhiêu thông tin đầu vào để bạn tạo ra nội dung hợp thời.

Ưu tiên mức độ liên quan hơn phạm vi tiếp cận

Tiếp cận các vấn đề trên Instagram. Nội dung của bạn càng tiếp cận nhiều người thì càng tốt cho tài khoản Insta của bạn (và cho doanh nghiệp của bạn), phải không? Không phải lúc nào.

Bạn đã bao giờ nhận thấy một meme bài đăng thương hiệu hoàn toàn không liên quan đến doanh nghiệp của họ chưa? Là một nhà tiếp thị, có bao giờ rúm ró và tự hỏi mục đích của bài đăng là gì? Chúng tôi cũng vậy.

Nếu bạn đang nhảy theo mọi xu hướng ngẫu nhiên mà không trả lời bất kỳ thông báo nào cho thương hiệu hoặc đối tượng của mình — thì điều đó thật vô nghĩa. Những bài đăng này thường sẽ mang lại cho những tài khoản này khả năng tiếp cận tạm thời nhưng liệu nó có dẫn đến sự tăng trưởng hoặc thành công có thể đo lường được cho doanh nghiệp không? Hiếm!

Luôn ưu tiên mức độ liên quan của nội dung của bạn — bất kể xu hướng — trên phạm vi tiềm năng của một xu hướng lan truyền. Chỉ vì nội dung nào đó đang thịnh hành trên toàn cầu, không có nghĩa là nội dung đó được khán giả cụ thể của bạn quan tâm.

Việc liên tục tạo ra nội dung có chất lượng và phù hợp cho khán giả của bạn sẽ dẫn đến sự phát triển Instagram tốt hơn, bền vững hơn so với việc theo đuổi số lượng phạm vi tiếp cận cao.

Giữ một ngón tay trên mạch

Xu hướng trên Instagram (hoặc bất kỳ kênh xã hội nào) có xu hướng phát triển nhanh hơn nhiều người trong chúng ta nhận ra. Là những nhà tiếp thị, nhiệm vụ của chúng ta là luôn để mắt đến và tìm kiếm những gì đang diễn ra trên Instagram.

Đôi khi xu hướng phát triển khi thói quen của người dùng thay đổi. Ví dụ: tổng hợp video của Instagram được đề cập ở trên không thực sự gây ngạc nhiên cho bất kỳ ai. Như chúng ta đã biết, video đã thống trị Instagram trong một thời gian. Nếu thương hiệu của bạn chưa thích nghi với video… thì đã đến lúc bắt kịp!

Vào những thời điểm khác, các xu hướng diễn ra rất nhanh chóng. Những xu hướng này thường thoáng qua. Bạn có thể nhận thấy rằng điều này đặc biệt đúng với Reels. Ví dụ: một số bài hát nhất định cất lên và đột nhiên mọi người trên nguồn cấp dữ liệu của bạn đang tạo lại phiên bản Câu chuyện của họ với cùng một bài hát. Những xu hướng này đặc biệt đáng để theo dõi vì cửa sổ cơ hội thường nhỏ và bạn phải hành động nhanh chóng.

Vì vậy, lời khuyên cuối cùng của chúng tôi là đây – hãy luôn hối hả. Có nghĩa là — là người nắm giữ chìa khóa của vũ trụ Instagram, điều quan trọng là bạn phải theo kịp các xu hướng. Bạn phải biết xu hướng nào trước khi có thể quyết định xem có phù hợp với thương hiệu của mình hay không.

Làm thế nào để bạn điều này? Bằng cách sử dụng Instagram (hiển nhiên) và xem những người dùng khác (thương hiệu, người có ảnh hưởng và những người thường xuyên tổ chức sự kiện) đang làm gì. Bằng cách luôn nắm bắt được xu hướng, bạn sẽ nhanh chóng áp dụng các xu hướng khi cần thiết và giữ cho thương hiệu của bạn có liên quan trên Instagram.

Trở nên lan truyền không phải là tất cả

Việc muốn tham gia một cuộc trò chuyện thịnh hành hoặc bắt đầu một xu hướng thử thách lan truyền là điều bình thường. Rốt cuộc, nếu tất cả mọi người (bao gồm cả đối thủ cạnh tranh của bạn) đang làm điều đó, thì tại sao bạn không nên nhảy lên tàu?

Nhưng để tóm tắt những gì chúng tôi đã nói ở trên — bạn không cần phải làm tất cả. Khi bạn thấy một xu hướng tăng lên – hãy tự hỏi bản thân tại sao bạn lại làm điều đó. Hãy nhớ rằng: lan truyền không phải là mục tiêu.

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, tính lan truyền không phải là điều mà các thương hiệu nên mong muốn. Tiếp thị truyền thông xã hội không chỉ là giành chiến thắng trong một cuộc thi phổ biến. Đó là việc kết nối với cộng đồng của bạn — trước hết.

Là một nhà tiếp thị trên Instagram, ưu tiên của bạn luôn phải là tạo ra nội dung có liên quan, hữu ích và thú vị cho khán giả của bạn. Theo dõi các xu hướng — khi nó có ý nghĩa. Nhưng nếu một xu hướng cụ thể cảm thấy không hợp với thương hiệu, đừng ngại loại bỏ nó.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply