Làm thế nào bạn có thể kiếm tiền trên TikTok

Không có gì bí mật khi kiếm tiền với tư cách là người sáng tạo nội dung trên mạng xã hội chắc chắn có thể thực hiện được vào năm 2022. Nhưng với rất nhiều tài khoản truyền cảm hứng và những người sáng tạo giàu kinh nghiệm ngoài kia, việc nổi bật và tìm ra thị trường ngách của riêng bạn có thể là một thách thức.

Trong số tất cả các nền tảng mà bạn nên ưu tiên với tư cách là người tạo nội dung, TikTok cần phải đứng đầu danh sách của bạn. Với nền tảng ưu tiên video và cơ sở người dùng đang phát triển nhanh chóng, TikTok là một trong những nền tảng tốt nhất để kiếm tiền với tư cách là người sáng tạo nội dung.

Và không chỉ những người sáng tạo nội dung đang kiếm được doanh thu đáng kể từ TikTok: các thương hiệu và doanh nghiệp đang khai thác nền tảng truyền thông xã hội đang bùng nổ này để tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của họ với những người dùng tương tác.

Cùng với các công cụ và chương trình kiếm tiền của TikTok dành cho người sáng tạo, có rất nhiều cách để sử dụng các nguyên tắc của tiếp thị nội dung để phát triển khán giả của bạn, tạo niềm tin và truyền cảm hứng cho họ bán hàng.

Dưới đây là tóm tắt về một số cách chính bạn có thể kiếm tiền trên TikTok, cũng như số tiền bạn có thể kiếm được và giải thích về Quỹ người sáng tạo TikTok.

TikTok phải trả bao nhiêu?

@plannthat Xem để biết cách bạn có thể bắt đầu nhập âm thanh gốc ngay vào Câu chuyện Instagram của mình! ✅ #plannthat #postedwithplann #PlutoTVIsFree #planncalendar #trendin ♬ âm thanh gốc – Plann

Đầu tiên, có thể bạn đang tự hỏi liệu TikTok có phải là nền tảng phù hợp để bạn kiếm tiền với tư cách là người sáng tạo nội dung hay không.

Về lý thuyết, số tiền cụ thể bạn có thể kiếm được từ TikTok là không giới hạn. Có những TikTokers ngoài kia kiếm được hàng triệu USD mỗi năm. Hiện tượng khiêu vũ Addison Raeví dụ, được báo cáo kiếm được 5 triệu đô la mỗi năm từ việc tạo video TikTok.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải xem xét các thực tế khó và đặt ra các kỳ vọng thực tế (đặc biệt là khi bạn bắt đầu hoặc phát triển tài khoản của mình). Đối với những người sáng tạo đã được nhận vào Quỹ người sáng tạo của TikTok (nhiều hơn thế trong giây lát!), Họ sẽ kiếm được thu nhập dựa trên lượt xem video.

Theo nghĩa rộng, quỹ người sáng tạo sẽ trả giữa 2 đến 4 xu cho mỗi 1.000 lượt xem video. Vì vậy, nếu video của bạn đạt được 1 triệu lượt xem, bạn có thể kiếm được từ 20 đến 40 đô la.

Nhưng quỹ người sáng tạo chỉ là một cách để kiếm thu nhập thông qua TikTok! Đối với những người sáng tạo đảm bảo mối quan hệ đối tác với thương hiệu, bạn có thể mở ra nguồn thu nhập hấp dẫn hơn nhiều thông qua nội dung được tài trợ. Thông thường, các thương hiệu sẽ muốn xem quy mô khán giả và tỷ lệ tương tác của bạn khi quyết định số tiền họ sẽ trả cho bạn để sản xuất nội dung được tài trợ.

Thật không may, thật khó để đặt một con số đô la vào thu nhập tiềm năng của bạn từ các mối quan hệ đối tác thương hiệu trên TikTok. Một số nghiên cứu cho thấy rằng những người sáng tạo nội dung TikTok hàng đầu có thể kiếm được nhiều tiền bằng $ 50k đến $ 150k cho quan hệ đối tác thương hiệu.

Cách kiếm tiền trên TikTok

Bây giờ, hãy thực sự cung cấp cho bạn các công cụ để bắt đầu kiếm tiền từ nội dung của bạn trên TikTok! Chúng tôi đã đề cập đến Quỹ người sáng tạo, vì vậy hãy bắt đầu từ đó.

1. Quỹ người sáng tạo TikTok

Quỹ người sáng tạo TikTok

Các Quỹ người sáng tạo TikTok là một sáng kiến ​​do TikTok điều hành nhằm giúp người sáng tạo nâng cấp nội dung của họ. Tại sao? Bởi vì TikTok là một doanh nghiệp, nó chạy trên nội dung của người dùng. Có nội dung chất lượng là điều cần thiết đối với mô hình kinh doanh của họ, vì vậy, họ sẵn lòng hỗ trợ những người sáng tạo đã chứng minh được bản thân có khả năng tạo ra nội dung mang lại thu nhập cho TikTok.

Thông qua Quỹ người sáng tạo, bạn có quyền truy cập vào:

• TikTok Creator Marketplace – nền tảng của người sáng tạo kết nối các cá nhân với các đại lý và thương hiệu để họ có thể cùng nhau tạo ra những nội dung thú vị.

• Quà tặng trực tiếp – những người theo dõi có thể gửi quà tặng của người sáng tạo yêu thích của họ trong các chương trình phát sóng trực tiếp. Điều này cho phép người sáng tạo chuyển đổi những món quà đó thành tiền mặt.

• Quà tặng video – một cách khác để đổi quà thành tiền, nhưng đây là những món quà đến từ các video thông thường (không chỉ là chương trình phát sóng trực tiếp TikTok).

• Mẹo – những người hâm mộ lớn nhất của bạn có thể mách nước cho bạn về nội dung họ thích, chẳng hạn như mách nước cho nhân viên pha chế để thưởng thức nghệ thuật pha cà phê chất lượng.

Quỹ người sáng tạo hoạt động như thế nào?

Quỹ người sáng tạo TikTok dành cho bất kỳ ai:

• Có trụ sở tại Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Ý hoặc Tây Ban Nha

• Từ 18 tuổi trở lên

• Có tối thiểu 10.000 người theo dõi TikTok

• Có ít nhất một video với hơn 100.000 lượt xem trong vòng 30 ngày qua

• Có tài khoản theo dõi tất cả Nguyên tắc cộng đồng TikTokđiều khoản dịch vụ

• Có một TikTok Pro tài khoản

Với tư cách là người sáng tạo, bạn sẽ được trả tiền dựa trên mức độ tương tác và lượt xem video của bạn. Bạn càng tạo ra nhiều lượt xem và tương tác, bạn càng kiếm được nhiều tiền. Ngoài Quỹ người sáng tạo, có nhiều cách khác để tạo ra lớp vỏ trên TikTok.

2. Quan hệ đối tác thương hiệu

Quan hệ đối tác thương hiệu

Khi bạn tạo nội dung giới thiệu sản phẩm của thương hiệu và họ đang trả tiền cho bạn, bạn đang tạo nội dung được tài trợ. Cách bạn được hoàn trả tùy thuộc vào giao dịch bạn thực hiện. Một số thương hiệu trả tiền mặt trong khi những thương hiệu khác cung cấp các sản phẩm và dịch vụ miễn phí hoặc gửi quà tặng cho bạn.

Các thương hiệu ngày càng muốn thu hút những người sáng tạo nổi tiếng tham gia để giúp họ quảng bá thương hiệu của mình. Nếu bạn có một lượng lớn người theo dõi và mức độ tương tác lớn, bạn có thể tận dụng số tiền đó thành một số tiền đáng kể để đổi lấy việc tạo một bài đăng.

Có một lượng người theo dõi biết bạn và tin tưởng vào ý kiến ​​của bạn rất có giá trị. Nhưng tương tự, bạn có thể có rất ít người theo dõi và chỉ mới bắt đầu, nhưng hãy thu hút sự chú ý của một thương hiệu bằng cách gắn thẻ họ vào một phần nội dung thực sự ngoạn mục mà họ muốn sử dụng để quảng cáo sản phẩm của mình.

Hãy chọn lọc những thương hiệu mà bạn hợp tác – niềm tin đi theo cả hai cách. Bất kỳ ai mà bạn quảng cáo đều cần phải phù hợp với các giá trị và mục tiêu của bạn với tư cách là người sáng tạo nội dung. Bạn cần thực sự tin tưởng vào chất lượng và giá trị của những gì bạn đang quảng cáo, nếu không, bạn sẽ có nguy cơ mất niềm tin quý giá của khán giả.

3. Quan hệ đối tác người ảnh hưởng

Nếu bạn đang chạy một việc kinh doanhbạn có thể hợp tác thương hiệu của mình với một người có ảnh hưởng hiện tại để có được sự chứng thực và tiếp cận khán giả của họ.

Ngay cả những người có ảnh hưởng nhỏ cũng cực kỳ giỏi trong việc thuyết phục những người theo dõi của họ mua bất cứ thứ gì họ giới thiệu.

Một số học báo cáo rằng mỗi đô la sử dụng tiếp thị người ảnh hưởng mang lại lợi nhuận trung bình là $ 6,50, trong khi 13% doanh nghiệp hàng đầu được khảo sát hưởng lợi nhuận $ 20. Nó chắc chắn đáng để đầu tư.

Mẹo số 1 để kiếm tiền trên TikTok

Ở đây co rât nhiêu lời khuyên điều đó sẽ giúp bạn kiếm được tiền trên TikTok. Đảm bảo bạn xác thực, tạo nội dung chất lượng hơn số lượng và nhảy vào xu hướng mới nhất để thành công trên nền tảng. Nhưng có một điều bạn có thể làm quan trọng hơn bất cứ điều gì khác: xuất hiện một cách nhất quán.

Một trong những cách tốt nhất để xây dựng khán giả tương tác là đăng nội dung dừng nhiều lần mỗi tuần.

Nhưng đừng đi một mình! Hãy đoán già đoán non về việc thành thạo và kiếm tiền từ TikTok với công cụ lập lịch truyền thông xã hội tất cả trong một của bạn, Plann. Lên kế hoạch, tạo và lên lịch cho tất cả video của bạn trước thời hạn để giúp bạn tăng vọt lên thành ngôi sao TikTok.

Đăng ký dùng thử miễn phí 7 ngày của Plann Pro – và nếu không thích, bạn có thể tiếp tục sử dụng Plann miễn phí!

Hướng dẫn cơ bản của bạn về TikTok và Reels

Thu hút khán giả và tối đa hóa phạm vi tiếp cận của bạn với các mẹo nội bộ nàyAbout admin

Check Also

Trao quyền cho những người sống sót tìm thấy sức mạnh thông qua mạng xã hội với Amy-Lee Farr từ Mission Beautiful Australia

Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một lực lượng được tính đến …

Leave a Reply