Kiểm tra Windows 11 đang chạy trên các thiết bị Raspberry Pi 4, OnePlus 6T và Lumia

Sau nhiều dự đoán, Microsoft đã trình làng Windows 11 vào tháng trước. Mặc dù nó không có sẵn cho người dùng phổ thông, công ty đã phát hành bản dựng xem trước Windows 11 đầu tiên cho Người dùng nội bộ. Vì vậy, hiện tại, các nhà phát triển và những người đam mê phần mềm đã bắt đầu chuyển hệ điều hành Windows thế hệ tiếp theo trên các thiết bị như điện thoại thông minh OnePlus, Raspberry Pi 4 và điện thoại Lumia.

Đối với những người không biết, cùng với bản dựng x64, Microsoft cũng đã phát hành bản dựng ARM64 của bản xem trước dành cho nhà phát triển Windows 11 dành cho Windows trên các thiết bị ARM, bao gồm cả Surface Pro X. Bản sau này về cơ bản dành cho các thiết bị chạy trên bộ vi xử lý Qualcomm.

Windows 11 trên Raspberry Pi 4

Vì vậy, sau khi phát hành bản xem trước dành cho nhà phát triển Windows 11, Redditor u / theSPEEDCAT đã có thể chạy nó trên Raspberry Pi 4 4GB. Bạn có thể xem một số ảnh chụp màn hình được Redditor chia sẻ ngay bên dưới.

Trình chiếu này yêu cầu JavaScript.

Bây giờ, để khởi động phiên bản Windows mới trên một thiết bị như vậy, Redditor đã tải xuống bản dựng ARM64 của Windows 11 và flash ISO vào thẻ SD. Hơn nữa, theo Redditor, hiệu suất của Windows 11 tốt hơn so với phiên bản tiền nhiệm chạy trên cùng một phần cứng.

Windows 11 trên Lumia 950 XL

Sau đó, chúng tôi thậm chí còn thấy một Youtuber có tên Gustave Monce chạy Windows 11 trên Lumia 950 XL. Đây cũng chính là người đã có thể chạy Windows 10X trên thiết bị nói trên vào đầu năm nay khi một phiên bản rò rỉ của Windows 10X được lưu hành trực tuyến.

Tuy nhiên, như chúng ta đã biết, Microsoft đã hủy bỏ Windows 10X và đưa nhiều yếu tố của nó lên phiên bản Windows mới nhất. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Lumia 950 XL có thể chạy phiên bản Windows mới nhất một cách mượt mà. Bạn có thể xem qua video của Monce đính kèm ngay bên dưới.

Windows 11 trên OnePlus 6 / 6T

Sau những lần nhìn thấy này, một số nhà phát triển liên quan đến Project Renegade, một nhóm chuyển EDK2 sang các nền tảng khác nhau, gần đây đã chia sẻ một video trong đó chúng ta có thể thấy OnePlus 6T chạy bản dựng ARM64 của Windows 11. Được chia sẻ bởi YouTuber edi194, video giới thiệu hệ điều hành mới đang được cài đặt trên thiết bị OnePlus 6T đã chạy Windows 10 trên ARM.

Sau đó, Youtuber sẽ flash bản dựng xem trước hiện tại của Windows 11 trên ARM trên thiết bị OnePlus. Mặc dù quá trình cài đặt mất một chút thời gian, nhưng cuối cùng OnePlus 6T đã có thể chạy phiên bản Windows mới nhất.

Tuy nhiên, theo báo cáo của người dùng, có một số chức năng như Bluetooth, Wi-Fi và âm thanh qua loa dường như không hoạt động trên OnePlus 6T chạy Windows trên ARM. Mặt khác, màn hình cảm ứng, USB và GPU của thiết bị hoạt động tốt. Bạn có thể xem video đính kèm ngay bên dưới.

Hơn nữa, nhóm đã tập hợp một bảng tính của tất cả các trò chơi mà OnePlus 6 / 6T có thể chạy trong thời gian thử nghiệm. Điều này bao gồm các trò chơi như SimCity 5, Need for Speed: Most Wanted, CS: GO, Minecraft, v.v.

Vì vậy, nếu bạn muốn khởi động Windows 11 trên ARM trên thiết bị chạy chip Snapdragon 845 của mình, bạn có thể tìm hiểu thêm về Project Renegade trên trang web chính thức của nó. Bạn cũng có thể tìm thấy các tài nguyên cần thiết trên Trang Github của họ.

Thông qua: Nhà phát triển XDA (1, 2)

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply