Khi nào PC của tôi sẽ nhận được bản cập nhật Windows 11?

Microsoft đã công bố Windows 11 tại sự kiện tối qua và bạn có thể tự hỏi liệu mình có thể cài đặt Windows 11 trên PC của mình ngay lập tức hay không. Nếu câu trả lời là có, thì khi nào bạn có thể sử dụng tất cả các tính năng mới tuyệt vời của Windows 11? Đó chính xác là những gì chúng tôi sẽ làm rõ trong bài viết này.

Tiến trình cập nhật Windows 11 (tháng 6 năm 2021)

Trước khi chúng ta bắt đầu, điều đáng nói là bạn có thể xem qua các yêu cầu hệ thống chính thức cho Windows 11 hoặc kiểm tra xem PC của bạn có thể chạy Windows 11 thông qua ứng dụng PC Health Check mới hay không. Nếu PC của bạn đủ điều kiện, đây là thời điểm bạn nhận được bản cập nhật Windows 11.

Khi nào cần cập nhật Windows 11 cho người dùng nội bộ

Microsoft đã tiết lộ rằng nó sẽ phát hành bản dựng Insider Preview đầu tiên cho Windows 11 vào tuần tới. Nếu bạn muốn trải nghiệm sớm Windows 11, hãy đăng ký chương trình Insider từ “Cài đặt -> Cập nhật & Bảo mật -> Chương trình Người dùng nội bộ Windows ” ngay lập tức. Đã nói rằng, hãy tiến hành một cách thận trọng vì bạn có thể gặp phải lỗi và sự cố vì nó không hoàn toàn ổn định. Chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt bản dựng xem trước trên PC phụ.

Nếu PC của bạn đáp ứng các yêu cầu phần cứng, bạn sẽ nhận được bản dựng Insider ngay khi Microsoft tung ra. Ngoài ra, Microsoft sẽ cho phép người dùng kiểm tra Windows 11 ngay cả khi hệ thống của họ không đáp ứng các yêu cầu tối thiểu, miễn là người dùng đã ở trong Kênh phát triển. Tuy nhiên, những người dùng này có thể gặp phải nhiều vấn đề ngẫu nhiên hơn ở đây và ở đó.

kênh phần cứng windows 11
Hình ảnh lịch sự: Microsoft

Quan trọng hơn, đợt triển khai này chỉ giới hạn ở các bản Windows 11 Insider. Microsoft sẽ không triển khai Windows 11 ổn định cho các thiết bị không đáp ứng các yêu cầu thông số kỹ thuật tối thiểu. Mặc dù bạn có thể kiểm tra Windows 11 trên PC đã lỗi thời của mình, nhưng bạn sẽ không còn nhận được các bản cập nhật khi bản dựng Windows 11 ổn định ra mắt. Do đó, bạn sẽ phải quay lại Windows 10 sau giai đoạn thử nghiệm ban đầu.

Khi nào cần cập nhật ổn định cho Windows 11

Sắp đến ngày phát hành Windows 11 ổn định, Microsoft chính thức thông báo rằng Bản cập nhật Windows 11 dự kiến ​​bắt đầu vào cuối năm 2021. Quá trình nâng cấp sẽ tiếp tục đến năm 2022. Như trường hợp của tất cả các bản cập nhật Windows, có thể mất một lúc cho đến khi Windows 11 đến với PC của bạn.

Và đối với những người dự định mua PC Windows mới, Giám đốc Sản phẩm của Microsoft Panos Panay cho biết rằng công ty đã hợp tác với Dell, HP, Lenovo, Samsung, Surface và các thương hiệu khác để đảm bảo rằng hầu hết các PC hoặc máy tính xách tay bạn mua hôm nay đều sẵn sàng cho Windows. 11. Microsoft khuyên bạn nên tìm kiếm những chiếc PC cho biết chúng đang đủ điều kiện để nâng cấp miễn phí hoặc kiểm tra với nhà bán lẻ của bạn để chắc chắn. Bạn luôn có thể sử dụng ứng dụng Kiểm tra sức khỏe PC để đảm bảo đủ điều kiện.

Tải xuống Windows 11 trên PC của bạn

Vì vậy, đó là lúc bạn sẽ nhận được Windows 11 trên PC của mình. Nếu PC của bạn vượt qua kiểm tra tính đủ điều kiện, bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ nhận được bản cập nhật vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2022. Bạn có thể xem qua bài viết Windows 11 của chúng tôi để biết tất cả các tính năng mới sắp có trên hệ điều hành máy tính để bàn thế hệ tiếp theo của Microsoft.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply