Instagram Reels vs TikTok: Cách sử dụng video dạng ngắn

Bạn đang cố gắng quyết định giữa Instagram Reels và TikTok?

Bạn không đơn độc – các thương hiệu hiện đang tập trung vào nội dung video có kích thước vừa phải.

Thực phẩm đáng suy nghĩ: 89% nhà tiếp thị có kế hoạch tăng (hoặc duy trì) đầu tư vào video dạng ngắn vào năm 2022.

Đó là bởi vì video ngắn là cách hoàn hảo để xây dựng nhận thức về thương hiệu và giáo dục khách hàng mà không làm mất sự chú ý của họ.

Nhưng nội dung trên Reels và TikTok hoàn toàn khác so với bất kỳ thứ gì khác mà bạn cần trên mạng xã hội. Nếu bạn không “hiểu”, chúng tôi có thể giúp bạn!

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia nhỏ hai nền tảng xã hội dạng ngắn thống trị này bao gồm những điểm tương đồng, khác biệt và các phương pháp hay nhất cho cả hai.

TikTok là gì?

Với hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, TikTok đang bùng nổ như các trung tâm của video dạng ngắn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Thương hiệu của TikTok? Các video lặp lại lớn mà bạn chia sẻ với bạn bè của mình.

Nền tảng này nổi tiếng với nội dung video không quá nghiêm túc. Không giống như các mạng xã hội khác, nơi video có thể được chỉnh sửa tỉ mỉ, nội dung không được trau chuốt và không phải trả tiền có xu hướng hoạt động tốt nhất trên TikTok.

Dưới đây là tóm tắt nhanh về các loại video phổ biến trên TikTok:

 • Thách thức Hashtag
 • Tiểu phẩm và meme
 • Giới thiệu sản phẩm, đánh giá và đề xuất
 • Hướng dẫn và hướng dẫn
 • Video giải thích

Dù danh tiếng của TikTok là gì Nhưng giống như kinh doanh, nền tảng này đang thu hút sự quan tâm một cách chính đáng từ các thương hiệu. Các bài đăng và đề xuất tập trung vào sản phẩm thống trị nền tảng.

Điều này báo hiệu một cơ hội lớn cho các nhà tiếp thị và nhà quảng cáo. Trên thực tế, 84% nhà tiếp thị đang tăng chi tiêu của họ trên TikTok.

Tin tốt? Tất cả các loại nội dung trên đều là trò chơi hoàn toàn công bằng cho các thương hiệu. Việc TikTok chú trọng đến cộng đồng và chia sẻ giúp các thương hiệu kết nối với khách hàng đồng thời giới thiệu sản phẩm đang hoạt động.

Ví dụ: các thương hiệu như Yours Skincare đã xây dựng sự hiện diện hữu cơ và quảng cáo trên TikTok tập trung vào các mẹo chăm sóc da, giới thiệu sản phẩm và video giải thích về các thành phần sản phẩm làm đẹp.

Nguồn cấp dữ liệu tiktok của bạn

Cùng với chỉnh sửa nhanh, thuyết minh và âm nhạc trong ứng dụng, những video này kết hợp nhuần nhuyễn giá trị giải trí với giáo dục. Điều này không chỉ giúp các thương hiệu thể hiện những gì họ đang bán mà còn giúp tiếng nói thương hiệu của họ được tỏa sáng.

Bài đăng trên tiktok của bạn

Nếu bạn vẫn đang cố gắng xoay sở với nền tảng này, hãy xem hướng dẫn nhanh của chúng tôi về TikTok.

Câu chuyện trên Instagram là gì?

Được phát hành vào năm 2020, Reels đại diện cho phản ứng của Instagram đối với video dạng ngắn TikTok re:.

Đó là nguồn gốc của câu chuyện “Reels vs. TikTok”. Reels chia sẻ nhiều tính năng và chức năng giống nhau của TikTok, đó là lý do tại sao hai nền tảng này thường được cho là thay thế cho nhau khi nói đến nội dung video.

Số liệu thống kê gần đây của Instagram cho thấy rằng Reels là một trong những tính năng phổ biến nhất của nền tảng. Cùng với Câu chuyện, băng chuyền và thậm chí cả video dài hơn, việc phát hành Câu chuyện cho phép các thương hiệu trên Instagram bao quát tất cả các cơ sở của họ khi nói đến nội dung trực quan.

Trong khi TikTok tập trung nhiều vào xu hướng, video trên Câu chuyện có xu hướng giống với nội dung video “truyền thống” hơn, được cách điệu đơn giản để phù hợp với định dạng dọc.

Trong những ngày đầu của Câu chuyện, nhiều thương hiệu chỉ đăng trực tiếp nội dung từ TikTok. Điều đó đã thay đổi nhanh chóng khi Instagram thông báo rằng thuật toán của họ sẽ tước bỏ nội dung có chứa hình mờ TikTok. Điều này không chỉ làm giảm việc đăng chéo trực tiếp mà còn khuyến khích các thương hiệu hình dung lại những gì họ nên làm với Câu chuyện nói chung.

Phổ biến trong số các thương hiệu thương mại điện tử, Câu chuyện thường được sử dụng để:

 • Trưng bày các sản phẩm đang hoạt động
 • Làm nổi bật các cộng tác viên và những người có ảnh hưởng
 • Thông báo cường điệu (ví dụ: ra mắt và giảm sản phẩm)

Kiểm tra tab Reels của Stitch Fix để tham khảo. Lưu ý sự kết hợp của nội dung có vẻ “không phải trả tiền” so với các video truyền thống hơn với văn bản và phông nền cách điệu.

Bản thân các video không quá khác so với những gì bạn có thể thấy trên TikTok về hình ảnh và âm nhạc (mặc dù chúng được cho là bóng bẩy hơn một chút).

Hãy coi Câu chuyện như một phần mở rộng của sự hiện diện Instagram hiện tại của bạn, nơi thương hiệu của bạn có thể được khám phá bên ngoài nguồn cấp dữ liệu của bạn thông qua tìm kiếm gốc của Instagram hoặc tab Câu chuyện trên bất kỳ hồ sơ nào.

Đây là điểm khác biệt của TikTok vì việc khám phá nội dung của họ chủ yếu diễn ra thông qua trang “Dành cho bạn” (FYP) của bạn.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem bảng phân tích của chúng tôi về cách hoạt động của Câu chuyện trên Instagram.

Instagram Reels so với TikTok: so sánh các tính năng và đặc điểm

Trận chiến giữa Reels và TikTok có vẻ giống như một trận đấu đồng đều vì cả hai nền tảng đều khuyến khích nội dung video dạng ngắn.

Điều đó nói rằng, chúng khác xa nhau.

Chúng ta hãy đi sâu hơn vào những điểm giống và khác nhau được chia sẻ bởi cả hai mạng.

Reels so với TikTok: chúng giống nhau như thế nào

Không thể phủ nhận sự tương đồng giữa các nền tảng. Xét cho cùng, Reels là kết quả trực tiếp của sự phổ biến ngày càng tăng của TikTok.

Và vì vậy, bạn sẽ thường thấy các phần nội dung giống nhau chồng lên nhau trên các tài khoản được gắn thương hiệu với sự khác biệt nhỏ về mặt quảng cáo, chú thích và thẻ bắt đầu bằng #. Xem nội dung của thương hiệu chăm sóc tóc Arctic Fox Hair Color dưới đây:

So sánh giữa Tiktok và Instagram

Ngoài những gì chúng ta đã thảo luận, đây là tóm tắt nhanh về những điểm chung của Reels và TikTok:

 • Cả hai nền tảng đều tập trung vào video dạng ngắn. Một lần nữa, cả Reels và TikTok đều là những nơi lý tưởng để có những video thú vị, độc đáo. Không có nơi nào tốt hơn để xem các thương hiệu linh hoạt sức sáng tạo của họ. Lời cảm ơn và khuyến nghị về sản phẩm là một trò chơi công bằng, cho dù bất cứ điều gì bạn đăng tải đều mang giá trị giải trí.
 • Truy cập vào thư viện âm thanh. Cả hai nền tảng đều cho phép người dùng đính kèm liền mạch các hiệu ứng âm thanh, âm nhạc và đoạn trích âm thanh vào bất kỳ phần nội dung nhất định nào. Từ meme và âm thanh gốc cho đến nội dung trên radio và hơn thế nữa, quyền truy cập vào thư viện âm thanh khuyến khích các thương hiệu làm cho video của họ “lớn”.
 • Bộ lọc và hiệu ứng hình ảnh. Tính thẩm mỹ quan trọng đối với các thương hiệu trên mạng xã hội. Các hiệu ứng hình ảnh và bộ lọc làm cho video của bạn trở nên “nổi bật” và cho phép bạn đặt nhãn hiệu của mình lên bất kỳ thứ gì bạn đăng.
 • Quảng cáo. Bất ngờ, bất ngờ: video dạng ngắn ngày càng trở thành một phương tiện quảng cáo ngày càng phổ biến. Mặc dù quảng cáo TikTok vẫn còn tương đối non trẻ, nhưng chúng đang trở thành một yếu tố quan trọng trong các chiến dịch tiếp thị người ảnh hưởng khi người sáng tạo giới thiệu các giao dịch mua mới nhất của họ.
 • Cơ hội cho các tài khoản tương tác. Thông qua tùy chọn “Cộng tác” của Reels và “Song tấu” của TikTok, các tài khoản có thể tương tác song song và cùng nhau tạo ra các phần nội dung hoàn toàn mới.

Reels so với TikTok: chúng khác nhau như thế nào

Chúng tôi sẽ nói lại lần nữa: TikTok và Reels không giống nhau! Dưới đây là những điểm khác biệt chính mà các nhà tiếp thị nên biết:

 • Độ dài video. Cả TikTok và Reels đã thực sự mở rộng thời lượng video của họ kể từ khi ra mắt. TikTok bắt đầu với các video tải lên dài 15, 30 và 60 giây nhưng giờ đây cho phép các video dài tối đa 10 phút. Instagram Reels cũng cung cấp ba độ dài video là 15, 30 và 60 giây. Ngay cả với các tùy chọn mở rộng này, dữ liệu cho biết rằng việc tạo video dạng ngắn hơn là lý tưởng cho cả hai nền tảng.
 • Tùy chọn âm nhạc và âm thanh. Người dùng TikTok có nhiều lựa chọn hơn về chất liệu âm thanh trong khi tài khoản doanh nghiệp Instagram không được phép sử dụng nhạc có bản quyền. Điều đó nói rằng, các bản cập nhật gần đây trên Câu chuyện sẽ bao gồm các tính năng chuyển văn bản thành giọng nói và hiệu ứng giọng nói mới.
 • Sự tiếp kiến. Mặc dù cả hai nền tảng đều phổ biến đối với khán giả trẻ tuổi, nhưng nhân khẩu học trên mạng xã hội cho thấy mức độ phổ biến của TikTok với thế hệ Z và thanh thiếu niên.
 • Khả dụng. Nếu bạn đã ở trên Instagram, bạn đã có quyền truy cập vào Câu chuyện (có sẵn để truy cập ở 50 quốc gia). Mặt khác, TikTok bị cấm ở một số khu vực do luật kiểm duyệt và đã phải đối mặt với một số giám sát do lo ngại về quyền riêng tư.
 • Phân tích. Phân tích TikTok theo dõi cả cấu hình tổng thể và hiệu suất video riêng lẻ. Điều này bao gồm các chỉ số toàn cảnh như tổng thời gian phát, thời gian xem trung bình và vị trí địa lý. Mặc dù người dùng Instagram tương tự phải dựa vào phân tích Instagram chung, nhưng nền tảng này đã triển khai dữ liệu dành riêng cho Reels để có được thông tin chi tiết cụ thể. Điều này bao gồm các chỉ số như lượt chơi, tương tác, phạm vi tiếp cận, “lượt thích”, nhận xét và lượt lưu.
 • Cơ hội quảng cáo. Cả hai nền tảng đều đang tung ra các tính năng quảng cáo mới và đúng như vậy. Điều đó nói rằng, TikTok tập trung nhiều hơn vào quảng cáo và chiến dịch dựa trên người sáng tạo so với quảng cáo truyền thống hơn, có thể mua được của Instagram thông qua Reels.

Không thể chọn giữa Câu chuyện và TikTok? Tại sao không phải cả hai?

Cả tốc độ phát triển nhanh chóng của TikTok và sự phổ biến của Reels đều cho thấy tầm quan trọng của video dạng ngắn trong tương lai.

Trong khi sự cạnh tranh gay gắt trong các ngành như thời trang và làm đẹp, có rất nhiều cơ hội khi nói đến các video thương hiệu dạng ngắn.

Cho dù bạn sử dụng một nền tảng hay sử dụng cả hai nền tảng, bạn cần phải suy nghĩ về cách gắn các chiến dịch video xã hội của mình với các mục tiêu kinh doanh thực tế.

Nếu bạn chưa đọc, hãy nhớ đọc hướng dẫn của chúng tôi để xây dựng chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội thực hiện chính xác điều đó.About admin

Check Also

Tầm nhìn của Instagram cho tương lai: Điều đó có ý nghĩa gì đối với các thương hiệu và công việc kinh doanh trên mạng xã hội?

Gần đây, đã có một loạt các cập nhật lớn từ các nền tảng truyền …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net