Instagram ra mắt thị trường người sáng tạo: Đây là những điều bạn cần biết

Nhóm từ Instagram lại tiếp tục với một chuỗi cập nhật mới thú vị khác. Adam Mosseri đã truy cập nguồn cấp dữ liệu của chúng tôi với một loạt các thông báo, một lần nữa được nhắm mục tiêu đến người sáng tạo và thương hiệu.

Như Adam giải thích, “theo thời gian, chúng tôi muốn cung cấp toàn bộ các cách để người sáng tạo kiếm tiền. Hôm nay, chúng tôi công bố một loạt các tính năng mới trên thị trường người sáng tạo, cải tiến Câu chuyện, mở rộng NFT và kéo dài khoảng thời gian mà chúng tôi không lấy bất kỳ khoản phí nào từ người sáng tạo. ”

Hôm nay, chúng tôi đã biết rằng Instagram đang ra mắt Thị trường người sáng tạo. Nó được thiết lập để trở thành một điểm đến mới trong ứng dụng cho phép các thương hiệu và người sáng tạo kết nối và hình thành quan hệ đối tác. Những thay đổi mới nhất này theo sau một loạt các cập nhật liên quan đến người sáng tạo, bao gồm khả năng ghim nội dung lên đầu hồ sơ của bạnra mắt NFT trên Instagram.

Chúng tôi đã nói điều đó trước đây và chúng tôi sẽ nói lại lần nữa: tương lai của Instagram có vẻ đặc biệt hướng tới những người sáng tạo nội dung. Nền tảng này muốn giúp người sáng tạo kiếm sống và cung cấp cho các thương hiệu những cách mới để khai thác nền kinh tế người sáng tạo.

Vì vậy, việc ra mắt Thị trường người sáng tạo sẽ tác động như thế nào đến chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của doanh nghiệp bạn? Đây là những gì bạn cần biết.

Thị trường người sáng tạo của Instagram ở đây

Instagram đang đầu tư mạnh mẽ vào các tính năng mới tập trung vào người sáng tạo, chẳng hạn như Thị trường người sáng tạo hoàn toàn mới của họ.

Như Adam giải thích, “Nội dung có thương hiệu là một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la trên Instagram. Đó là cách mà rất nhiều người sáng tạo kiếm tiền trên khắp thế giới. Thị trường người sáng tạo là một không gian mới trong ứng dụng, nơi người sáng tạo có thể tìm thấy thương hiệu và thương hiệu có thể tìm thấy người sáng tạo cũng như tìm kiếm cơ hội làm việc cùng nhau. ”

Mặc dù thông tin chi tiết cụ thể về thị trường người sáng tạo vẫn còn ít, nhưng chúng tôi biết rằng người sáng tạo sẽ có thể gửi thông điệp trực tiếp đến các thương hiệu mà họ muốn hợp tác (và ngược lại).

Sau khi có sẵn, người sáng tạo sẽ có thể tham gia thị trường dành cho người sáng tạo để tiếp cận nhiều cơ hội về nội dung có thương hiệu. Người sáng tạo có thể đề cử loại chiến dịch và chủ đề mà họ muốn thực hiện và sẽ có thể truy cập thư mục hộp thư đến chuyên dụng trong DM của họ chỉ để có cơ hội hợp tác.

Ngoài ra, có vẻ như các thương hiệu sẽ có thể chia sẻ bản tóm tắt dự án trực tiếp với người sáng tạo thông qua DM (bao gồm ngân sách dự án, số lượng nội dung họ cần tạo và ngày đến hạn phân phối). Sau đó, người sáng tạo có thể chấp nhận các dự án chỉ bằng một cú nhấp chuột để tăng tốc độ phân phối nội dung có thương hiệu.

Bản cập nhật Instagram mới nhất này có ý nghĩa như thế nào đối với bạn

Nếu bạn là người sáng tạo nội dung, blogger hoặc thương hiệu cá nhân sử dụng Instagram, thị trường mới này sẽ cung cấp cho bạn những cách mới thú vị để kiếm tiền trên nền tảng này. Thậm chí không cần rời khỏi Instagram, bạn có thể đảm bảo cơ hội việc làm mới và chấp nhận các dự án nội dung có thương hiệu trong vài giây.

Đối với các thương hiệu và doanh nghiệp, thị trường mới này là một cách tuyệt vời để mở rộng nỗ lực tiếp thị người ảnh hưởng của bạn. Thay vì dành hàng giờ để tìm kiếm những người có ảnh hưởng tiềm năng trên Instagram, thị trường người sáng tạo cung cấp cho bạn danh sách phù hợp với những người sáng tạo theo ngành cụ thể, những người sẵn sàng tạo nội dung về thị trường ngách hoặc thương hiệu của bạn.

Thêm vào đó, các công cụ hộp thư đến dành riêng cho quan hệ đối tác là một công cụ thay đổi cuộc chơi cho tất cả những người tham gia. Thay vì để tin nhắn bị lạc trong thư mục ‘yêu cầu tin nhắn’ của ai đó, các thương hiệu và người sáng tạo sẽ ngay lập tức được thông báo về các cơ hội mới để đưa quả bóng lăn nhanh hơn.

Nếu bạn chưa có, bây giờ là lúc để khai thác sức mạnh của nội dung có thương hiệu. Vì Instagram tiếp tục ưu tiên các tính năng tập trung vào người sáng tạo, doanh nghiệp của bạn cần đảm bảo chiến lược truyền thông xã hội của bạn dành chỗ cho nội dung chiến lược, có thương hiệu giúp đưa thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của bạn đến với khán giả mới có giá trị.

Các cập nhật Instagram mới nhất mà bạn cần biết

Cùng với thông báo về thị trường người sáng tạo của Instagram, Adam đã tiết lộ một loạt các cập nhật khác mà bạn cần biết.

Trong một thời gian, Instagram đã cho phép những người sáng tạo và thương hiệu tạo Câu chuyện trên Instagram và để họ hiển thị trên Facebook. Bây giờ, Instagram đang phát hành một tính năng mới cho phép bạn chủ động đăng các Câu chuyện của mình lên Facebook.

Mặc dù có vẻ nhỏ nhưng tính năng mới quan trọng này cho phép bạn đủ điều kiện sử dụng các công cụ kiếm tiền từ người sáng tạo mà Facebook cung cấp (chẳng hạn như quảng cáo lớp phủ và tiền thưởng Facebook).

Gần đây, Instagram đã công bố bản thử nghiệm đầu tiên của NFTs trên nền tảng này. Vào thời điểm đó, bản dùng thử này chỉ dành cho những người sáng tạo chọn lọc ở Hoa Kỳ. Giờ đây, Instagram đang mở rộng thử nghiệm này tới nửa tá quốc gia trên thế giới.

Thêm vào đó, một số người dùng tại Hoa Kỳ vừa thức dậy với trải nghiệm nguồn cấp dữ liệu toàn màn hình mới. Thật thú vị, chúng tôi đã nghe báo cáo rằng nguồn cấp dữ liệu toàn màn hình mới của Instagram đã được đặt mặc định ở chế độ tối, đã gặp phải sự đón nhận rất hỗn hợp từ người dùng.

Bản cập nhật này là một lời nhắc nhở quan trọng rằng nội dung dọc động (cụ thể là video kiểu Reels) cần đóng một vai trò lớn hơn trong chiến lược truyền thông xã hội của bạn trên Instagram.

Nâng cấp sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn vào năm 2022 với Plann

Bây giờ bạn đã ghi được những hiểu biết mới nhất về những gì đang xảy ra trên mạng xã hội, đã đến lúc đưa kiến ​​thức của bạn vào hành động. Và còn cách nào tốt hơn để làm điều đó ngoài bộ truyền thông xã hội tất cả trong một tối ưu của bạn, Plann!

Bạn đã sẵn sàng mở rộng phạm vi tiếp cận của mình trên mạng xã hội với Plann chưa? Đi tiếp, đổi lấy 7 ngày dùng thử Plann Plus miễn phí của bạn. Nếu bạn không thích nó, hãy tiếp tục sử dụng Plann miễn phí!

Hướng dẫn các chiến lược ngoài hộp

9 chiến lược tăng trưởng để tăng chóng mặt Instagram của bạnAbout admin

Check Also

Trao quyền cho những người sống sót tìm thấy sức mạnh thông qua mạng xã hội với Amy-Lee Farr từ Mission Beautiful Australia

Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một lực lượng được tính đến …

Leave a Reply