Instagram Influencer Marketing: Khái niệm cơ bản về thương hiệu

Bạn không chắc chắn 100% về Instagram influencer marketing là gì?

Vâng, bây giờ là lúc để học!

Đó là bởi vì những người có ảnh hưởng không còn thích hợp nữa.

Rất tiếc, không gian người có ảnh hưởng đã trở thành một hiện tượng hàng tỷ đô la. Các thương hiệu thuộc mọi quy mô đều mong muốn tìm cách giới thiệu người sáng tạo trong chiến dịch của họ.

Không có gì ngạc nhiên khi Instagram là mạng lưới dành cho những người có ảnh hưởng. Các số liệu thống kê gần đây cho biết băng chuyền, Câu chuyện và Câu chuyện là một trong những loại nội dung phổ biến nhất đối với người sáng tạo.

Khi người sáng tạo tiếp tục thống trị nền tảng, các thương hiệu cần biết cách hoạt động của tiếp thị người ảnh hưởng trên Instagram. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chia nhỏ những điều cơ bản!

Tiếp thị người ảnh hưởng trên Instagram là gì?

Tiếp thị người ảnh hưởng là một chiến lược quảng bá dựa trên mối quan hệ đối tác giữa thương hiệu và người sáng tạo trên mạng xã hội (“người có ảnh hưởng”).

Khái niệm này đủ đơn giản. Thương hiệu hợp tác với người sáng tạo để quảng cáo sản phẩm và sau đó đền bù cho những người sáng tạo đó vì những nỗ lực của họ.

Tuy nhiên, điều gì khiến ai đó trở thành người có ảnh hưởng trên Instagram?

Câu hỏi công bằng! Thuật ngữ này đề cập đến mức độ ảnh hưởng mà những người sáng tạo truyền thông xã hội này có đối với khán giả của họ. Đó là bởi vì người tiêu dùng hàng ngày tìm đến những người có ảnh hưởng để được đề xuất sản phẩm.

Nói tóm lại, người có ảnh hưởng là người dùng có ảnh hưởng đến quyết định mua hàng. Một phần ba số người trên Instagram được truyền cảm hứng để mua thứ gì đó dựa trên bài đăng của người có ảnh hưởng.

Tuy nhiên, hầu hết những người có ảnh hưởng không thực sự đề cập đến họ bằng thuật ngữ này. Người sáng tạo hoặc người tạo nội dung ngày nay phổ biến hơn. Mặc dù influencer từng đồng nghĩa với người nổi tiếng, nhưng thời thế đã thay đổi.

Bạn không cần phải có hàng triệu người theo dõi để được coi là một người có ảnh hưởng trên Instagram. Ví dụ: xem các loại người sáng tạo khác nhau được chia nhỏ bởi Influencer Marketing Hub, bao gồm:

 • Những người có ảnh hưởng tầm trung: từ 50.000 đến 500.000 người theo dõi
 • Những người có ảnh hưởng vi mô: từ 10.000 đến 50.000 người theo dõi
 • Những người có ảnh hưởng nano: từ 1.000 đến 5.000 người theo dõi

Chúng tôi thấy nhiều lượt mua hơn do những người sáng tạo có lượng khán giả nhỏ hơn thúc đẩy. Những người sáng tạo này thường có tỷ lệ tương tác cao hơn và cảm thấy “chân thực” hơn những người có ảnh hưởng vĩ mô. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa người sáng tạo kỹ thuật số và người có ảnh hưởng vẫn là một chủ đề được tranh luận sôi nổi.

Một số ví dụ về tiếp thị người ảnh hưởng trên Instagram là gì?

Rất có thể bạn đã gặp phải những chia sẻ công bằng về những người có ảnh hưởng trên Instagram trong tự nhiên. Dưới đây là một số ví dụ về nội dung của người có ảnh hưởng đang hoạt động.

Nội dung được tài trợ (#ad hoặc #gifted bài đăng)

Các bài đăng được tài trợ được người sáng tạo tiết lộ bằng thẻ như #ad hoặc #gifted nếu họ được tặng sản phẩm miễn phí. Thông qua việc tặng quà, các thương hiệu cung cấp cho người sáng tạo các sản phẩm miễn phí để đổi lấy một bài đăng. Đôi khi bồi thường bổ sung cũng được cung cấp.

Dưới đây là một ví dụ từ BoxyCharm. Các chiến dịch tài trợ và tặng quà thường xuyên khiến các sản phẩm làm đẹp của họ thực tế không thể bỏ lỡ trên Instagram.

Ảnh chụp màn hình của Instagram influencer marketing sản phẩm quà tặng ví dụ bằng thẻ bắt đầu bằng #.

Liên kết liên kết

Nhiều thương hiệu tự hào về các chương trình liên kết trên Instagram. Khi ai đó nhấp vào liên kết liên kết của người có ảnh hưởng, tương tác đó sẽ được theo dõi. Đơn vị liên kết được trả tiền nếu người đã nhấp chuyển đổi.

Nếu bạn đã từng thấy cụm từ “liên kết trong tiểu sử” khi đề cập đến một sản phẩm, bạn có thể đang xem một bài đăng liên kết. Nhiều người có ảnh hưởng cũng sẽ có các liên kết liên kết tĩnh trong bios của họ thông qua các công cụ Instagram như Linkt.ree.

Ảnh chụp màn hình của ví dụ về liên kết tiếp thị người ảnh hưởng trên Instagram.

Đăng lại nội dung người có ảnh hưởng trên Instagram

Các thương hiệu thường sẽ bổ sung chiến lược nội dung Instagram của riêng họ bằng các bài đăng từ những người có ảnh hưởng.

Ví dụ: một công ty có thể chia sẻ lại ảnh của một người có ảnh hưởng giới thiệu sản phẩm lên nguồn cấp dữ liệu Câu chuyện của họ. Kết hợp với nội dung hữu cơ và thẻ khách hàng, bài đăng của những người có ảnh hưởng sẽ phù hợp một cách liền mạch.

Lợi ích của tiếp thị người ảnh hưởng trên Instagram là gì?

Vì vậy, tại sao các mối quan hệ của influencer lại đáng để bạn dành thời gian và nỗ lực? Dưới đây, chúng tôi nêu bật những lợi ích chính cho thương hiệu.

Phạm vi tiếp cận và tiếp xúc lớn hơn

Các tài khoản thương hiệu đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi thuật toán Instagram khi nói đến khả năng tiếp cận và tương tác.

Mặt khác, tài khoản người sáng tạo đang phát triển mạnh. Những người có ảnh hưởng thường tự hào về một số bài đăng tương tác nhiều nhất mà bạn có thể tìm thấy trên Instagram.

Nhưng ngoài ra, hãy cân nhắc rằng những người có ảnh hưởng có thể thúc đẩy sự xuất hiện của các thương hiệu bằng cách giới thiệu chúng với một lượng lớn khán giả hơn. Ví dụ: xem 104.000 người theo dõi của Hero Cosmetics…

Ảnh chụp màn hình ví dụ về tiểu sử thương hiệu trên Instagram.

… Và người sáng tạo mà họ hợp tác hiện có lượng khán giả gấp ba lần quy mô đó.

Ảnh chụp màn hình một ví dụ về tiểu sử tiếp thị người có ảnh hưởng trên Instagram.

Xem cách đó hoạt động như thế nào? Đặc biệt là đối với các thương hiệu mới nổi, những người có ảnh hưởng đóng vai trò như một giải pháp thay thế cho quảng cáo Instagram.

Tăng doanh số bán hàng trên mạng xã hội

Một lần nữa, những người có ảnh hưởng trên Instagram đại diện cho một kênh quảng cáo cho các thương hiệu ngoài các bài đăng trả phí truyền thống.

Cộng tác, làm đại sứ và tặng sản phẩm có thể tiết kiệm chi phí hơn các chiến dịch dựa trên chuyển đổi.

Có rất nhiều dấu chấm hỏi xung quanh việc nhắm mục tiêu quảng cáo có trả tiền. Thông qua những người có ảnh hưởng trên Instagram, các thương hiệu có thể ước tính trước phạm vi tiếp cận của chương trình khuyến mãi của họ. Đây dựa trên dựa trên các yếu tố như quy mô khán giả và tỷ lệ tương tác của người sáng tạo.

Hãy xem xét rằng 43% người đã theo dõi những người có ảnh hưởng trên Instagram. Không thể phủ nhận mối tương quan giữa doanh số bán hàng trên mạng xã hội và nhận thức về thương hiệu. Đó là lý do tại sao việc giới thiệu người sáng tạo như một phần của kênh hỗ trợ nỗ lực bán hàng của bạn.

Trưng bày sản phẩm của bạn đang hoạt động

Nếu bạn muốn đưa sản phẩm của mình vào cuộc sống, những người có ảnh hưởng có thể biến điều đó thành hiện thực.

Đây là lúc khía cạnh “sáng tạo” của “người tạo nội dung” phát huy tác dụng. Ví dụ: những người có ảnh hưởng có kỹ năng hiểu:

 • Các tình huống và ứng dụng có liên quan của (các) sản phẩm của bạn
 • Những cuộc đấu tranh, thách thức và điểm đau trong thế giới thực của khán giả
 • Cách làm nổi bật đề xuất giá trị thương hiệu của bạn

Không cần tìm đâu xa hơn là ngành công nghiệp làm đẹp tràn ngập những người có ảnh hưởng tài năng. Từ những bí quyết chăm sóc da đến những thử thách về trang điểm và hơn thế nữa, những người có ảnh hưởng đến sắc đẹp luôn biết cách linh hoạt sáng tạo của mình.

Khai thác kỹ năng của một người có ảnh hưởng, bạn có thể khám phá ra những cách hoàn toàn mới để bán sản phẩm của mình.

Nhân bản hóa thương hiệu của bạn

Thực hiện đúng, tiếp thị người ảnh hưởng trên Instagram có thể mang lại cho thương hiệu của bạn một bộ mặt theo đúng nghĩa đen.

Không thể nói quá tầm quan trọng của việc cung cấp tính xác thực khi mà sự cạnh tranh trên mạng xã hội rất khốc liệt. Vượt qua tiếng ồn có nghĩa là có người thật quảng bá thương hiệu của bạn và kể câu chuyện của bạn.

Đó là vì người sáng tạo làm nổi bật yếu tố con người của doanh nghiệp bạn. Một lần nữa, những người có ảnh hưởng phản ánh khán giả của bạn biết những khó khăn mà khách hàng của bạn đang phải đối mặt.

Điều này làm nổi bật sự phổ biến của các chương trình đại sứ thương hiệu ngay bây giờ. Rốt cuộc, ai tốt hơn để thay mặt thương hiệu của bạn nói chuyện hơn là một người yêu thích sản phẩm của bạn một cách hợp pháp?

Kiếm nội dung có giá trị do người ảnh hưởng tạo

Lưu ý cách nội dung do người dùng tạo có thể được sử dụng lại trong suốt kênh tiếp thị của bạn. Chà, điều tương tự cũng áp dụng cho nội dung do người ảnh hưởng tạo ra. Điêu nay bao gôm:

 • Giới thiệu nội dung và bài đánh giá của người có ảnh hưởng trên các trang sản phẩm
 • Thúc đẩy những người có ảnh hưởng trong suốt chiến lược tiếp thị nội dung của bạn (hãy nghĩ: phương tiện truyền thông xã hội, email)
 • Sử dụng nội dung người có ảnh hưởng của bạn làm cơ sở cho một chiến dịch quảng cáo

Theo Instagram, quảng cáo có những người có ảnh hưởng dẫn đến chuyển đổi và nhận thức về thương hiệu cao hơn.

Dịch? Giá trị của nội dung người có ảnh hưởng vượt xa bài đăng ban đầu của người sáng tạo.

Những điều cơ bản về xây dựng chiến lược tiếp thị người có ảnh hưởng trên Instagram

“Tiếp thị người ảnh hưởng có còn hoạt động không?”

Câu trả lời là một tiếng vang dội “có!

Nhưng nó không đơn giản như việc đưa sản phẩm vào tay những người có ảnh hưởng và mong đợi kết quả.

Có rất nhiều công việc liên quan đến việc kết hợp một chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng. Dưới đây là những khái niệm cơ bản mang tính tổng thể về những gì phù hợp với những người có ảnh hưởng trên Instagram.

1. Tìm những người có ảnh hưởng trên Instagram phù hợp

Khi định nghĩa về influencer phát triển để bao gồm những người sáng tạo nhỏ hơn, thì có nhiều tài năng hơn bao giờ hết.

Đây vừa là một điều may mắn vừa là một lời nguyền cho các nhãn hàng. Có một cơ hội không phải là không có những người có ảnh hưởng phù hợp sẽ là người hoàn hảo để quảng cáo sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, việc tìm kiếm có thể khó khăn.

Vì vậy, làm thế nào để bạn tìm thấy những người có ảnh hưởng phù hợp? Một số tùy chọn bao gồm:

 • Tiếp cận thủ công thông qua DM và email. Tốt nhất, bạn có thể tìm những người có ảnh hưởng đã biết đến bạn và sản phẩm của bạn.
 • Đầu tư vào cơ sở dữ liệu người ảnh hưởng hoặc dịch vụ mai mối. Các công cụ của bên thứ ba này giúp kết hợp thương hiệu của bạn với những người có ảnh hưởng. Hầu hết các nền tảng này đều dành riêng cho các thương hiệu hợp tác với người sáng tạo trên quy mô lớn.
 • Thuê một đại lý tiếp thị. Không có bất ngờ lớn ở đây. Có rất nhiều đại lý chuyên tiếp cận những người có ảnh hưởng hoặc khai thác mạng lưới người sáng tạo của riêng họ.

2. Tìm ra cấu trúc lương thưởng của bạn

Việc bồi thường cho người ảnh hưởng có thể rất phức tạp.

Một số thương hiệu độc quyền tặng sản phẩm như một hình thức đền bù. Những người khác sẽ trả bất cứ nơi nào từ vài trăm đến vài nghìn đô la cho mỗi bài đăng.

Giá cả rất khác nhau dựa trên các yếu tố như ngành, số lượng người theo dõi và tỷ lệ tương tác. Mỗi người có ảnh hưởng đều có tỷ lệ và kỳ vọng khác nhau.

Ngoài ra, chỉ vì ai đó là người có ảnh hưởng vi mô không có nghĩa là họ nên được làm việc miễn phí. Một người sáng tạo nhỏ với lượng khán giả tương tác cao là vô giá theo đúng nghĩa của họ.

Hiểu được tính hợp pháp của các hoạt động quảng cáo có ảnh hưởng là rất quan trọng. Lưu ý rằng Instagram có các quy tắc riêng về việc trả tiền cho người dùng và tiết lộ các chương trình khuyến mãi trả phí. FTC cũng vậy.

3. Quảng cáo các sản phẩm có ý nghĩa cho Instagram

Kiểm tra thực tế: không phải sản phẩm nào cũng hoàn hảo cho tiếp thị người ảnh hưởng trên Instagram.

Các sản phẩm có xu hướng bật ra là trực quan nổi bật. Có một lý do tại sao các thương hiệu làm đẹp, thời trang và thể dục đang nghiền nát nó trên Instagram. Những ngành công nghiệp này có những sản phẩm hào nhoáng có tác dụng hướng dẫn và trưng bày.

Dữ liệu gần đây cũng lưu ý rằng hiệu quả của các chiến dịch có ảnh hưởng phần lớn gắn liền với nhân khẩu học. Trên thực tế, khoảng 90% người dùng Instagram theo dõi những người có ảnh hưởng ở độ tuổi dưới 35. Hãy ghi nhớ tất cả những điều trên trước khi tập trung vào những người có ảnh hưởng.

4. Trao quyền cho những người có ảnh hưởng của bạn để tối đa hóa sự tương tác

Chỉ vì ai đó là “người có ảnh hưởng” không có nghĩa là sự tương tác được đảm bảo.

Thực sự dễ dàng bỏ qua các bài đăng có ảnh hưởng spam và tốn ít công sức. Chỉ số xã hội Sprout ™ năm 2022 cho biết mọi người sẽ hoàn toàn hủy theo dõi những người có ảnh hưởng nếu họ cũng vậy khuyến mại.

Điều này nói lên tầm quan trọng của việc kiểm tra người sáng tạo. Tương tự như vậy, các thương hiệu phải cung cấp thông tin tóm tắt và hướng dẫn để trao quyền cho họ.

Đó là một hành động cân bằng vì bạn cũng không muốn hy sinh quyền tự do sáng tạo của những người có ảnh hưởng của mình. Cung cấp một sản phẩm mà khán giả của những người có ảnh hưởng của bạn thực sự quan tâm có lẽ là điều tốt nhất bạn có thể làm.

5. Theo dõi nội dung và kết quả chiến dịch của bạn

Giống như với bất kỳ loại chiến dịch nào khác, các chỉ số truyền thông xã hội và KPI của bạn rất quan trọng.

Tiếp thị người ảnh hưởng thường bị chỉ trích do không có ROI cụ thể. Tuy nhiên, thực tế là gì? Có rất nhiều dữ liệu để theo dõi thay mặt cho những người có ảnh hưởng của bạn. Chưa kể đến các KPI có liên quan đến mục tiêu kinh doanh của bạn. Điêu nay bao gôm:

 • Tỷ lệ tương tác (tỷ lệ người theo dõi so với tương tác) để đánh giá mức độ tiếp cận của những người có ảnh hưởng của bạn
 • Người theo dõi và tăng lượng khán giả
 • Chuyển đổi và nhấp vào liên kết (cho các chiến dịch liên kết)
 • Với tới để hiểu có bao nhiêu người xem quảng cáo của bạn
 • Giao thông để xem khách truy cập trên trang web từ những người có ảnh hưởng hoạt động như thế nào

Và điều đó chỉ làm trầy xước bề mặt!

Theo dõi tất cả những điều trên yêu cầu phối hợp với những người có ảnh hưởng và theo dõi chặt chẽ dữ liệu của riêng bạn.

Đó là mặt lợi của việc sử dụng một công cụ như Sprout Social. Ví dụ: nền tảng của Sprout giúp bạn dễ dàng theo dõi các chỉ số tương tác và giữ nhịp tốt hơn về hiệu suất chiến dịch.

Ảnh chụp màn hình về số liệu thống kê và hiệu suất hồ sơ Instagram của Sprout Social.

Tiếp thị người ảnh hưởng trên Instagram có ý nghĩa đối với doanh nghiệp của bạn không?

Tác động kinh doanh của những người có ảnh hưởng trên Instagram là rõ ràng.

Việc để những người có ảnh hưởng giới thiệu sản phẩm của bạn và quảng cáo cho bạn có thể nâng cao nhận thức nhanh chóng. Dù sao thì nhanh hơn nhiều so với những gì có thể xảy ra một cách tự nhiên.

Nhưng không thể phủ nhận những công việc liên quan đến bất kỳ chiến dịch nhất định nào. Các thương hiệu cần cân nhắc các lựa chọn của họ khi tìm kiếm người sáng tạo để làm việc cùng.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về cách làm việc với người sáng tạo? Hãy nhớ xem hướng dẫn toàn diện của chúng tôi về những người có ảnh hưởng trên Instagram nếu bạn chưa xem!About admin

Check Also

Trao quyền cho những người sống sót tìm thấy sức mạnh thông qua mạng xã hội với Amy-Lee Farr từ Mission Beautiful Australia

Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một lực lượng được tính đến …

Leave a Reply