Instagram có Chế độ tối không?

Instagram đã đi một chặng đường dài kể từ sự khởi đầu khiêm tốn vào năm 2010, giờ đây là một trong những ứng dụng phổ biến nhất trên mạng. Hơn 300 triệu người sử dụng nền tảng chia sẻ hình ảnh và video.

Instagram có Chế độ tối không?

Vào cuối năm 2019, sau bản cập nhật Chế độ tối của iOS 13, Instagram đã tung ra chế độ tối cho ứng dụng của họ. Chủ sở hữu iPhone trên iOS 13 trở lên và người dùng Android trên Android 10 trở lên có thể, với phiên bản Instagram mới nhất, sử dụng chế độ tối trên Instagram. Ngoài ra còn có nhiều cách để thay đổi bảng màu của Instagram thông qua ứng dụng của bên thứ ba hoặc tiện ích mở rộng của trình duyệt từ thời kỳ trước chế độ tối của Instagram.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập chế độ tối trên Instagram trên thiết bị iOS, Android và máy tính để bàn.

darkmode

Bật chế độ tối trên iOS

Có một số cách đơn giản để bật chế độ tối trên iPhone và iPad của bạn trong iOS 13. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện trên iPhone vì quá trình này hoàn toàn giống nhau trên cả hai thiết bị.

Phương pháp một: Trung tâm điều khiển

 1. Từ bất kỳ màn hình nào trên iPhone hoặc iPad của bạn, hãy vuốt để mở Trung tâm điều khiển. Trên iPhone 8 trở lên (Touch ID), bạn thực hiện việc này bằng cách vuốt lên từ cuối màn hình. Trên iPhone X trở lên (Face ID), cũng như trên bất kỳ iPad nào được cập nhật lên iOS 13, bạn vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình.
 2. bên trong Trung tâm điều khiển, nhấn và giữ độ sáng thanh trượt.

 3. Các độ sáng thanh trượt sẽ phát triển, chiếm toàn bộ màn hình. Nhấn vào bong bóng dưới cùng bên trái để bật Chế độ tối và chạm vào nó một lần nữa để quay Chế độ tối tắt. Khi bật, Instagram cũng sẽ ở chế độ tối.

Phương pháp hai: Cài đặt hiển thị

 1. Mở Cài đặt ứng dụng trên thiết bị iOS của bạn.
 2. Vô nhẹ Độ sáng màn hình.

 3. Bạn có thể chuyển đổi giữa Ánh sángTối ở đầu màn hình. Instagram sẽ chuyển sang bất kỳ chế độ nào bạn đặt thiết bị của mình.

Phương pháp ba: Đặt lịch biểu

 1. Mở Cài đặt ứng dụng trên thiết bị iOS của bạn.
 2. Vô nhẹ Độ sáng màn hình.

 3. Bạn sẽ nhận thấy một công tắc bật tắt cho biết Tự động ngay bên dưới Ánh sángTối tùy chọn. Khi bạn bật công tắc này, thiết bị iOS của bạn sẽ tự động thay đổi giữa Ánh sáng Tối chế độ tùy thuộc vào thời gian trong ngày (Tối vào ban đêm, Ánh sáng trong ngày). Instagram sẽ tự động thay đổi với các cài đặt này.

 4. Bạn có thể đặt thời gian bạn muốn chuyển đổi giữa hai chế độ bằng cách chọn Tùy chọn trực tiếp dưới Tự động chuyển đổi.

Phương pháp 3: Chế độ tối trên iPhone bằng Smart Invert

Nếu bạn sở hữu một chiếc iPhone, bạn có thể sử dụng Đảo ngược thông minh tính năng thay đổi màu nền của tất cả các ứng dụng sang chế độ tối thân thiện với ban đêm. Tính năng này rất dễ cài đặt và có thể mất một chút thời gian để làm quen, bạn có thể sử dụng tính năng này khi ở trong phòng ít ánh sáng hoặc vào ban đêm mà không làm loá mắt. Đây là cách bạn có thể thiết lập nó:

 1. Mở Cài đặt.
 2. Hướng đến Khả năng tiếp cận.

 3. Lựa chọn Kích thước màn hình & văn bản.

 4. Chọn giữa Đảo ngược thông minhĐảo ngược cổ điển tùy chọn. Chọn một và các màu trên màn hình của bạn sẽ đảo ngược. (Nền trắng sẽ trở thành màu đen và các chữ đen sẽ xuất hiện dưới dạng màu trắng. Các màu và điểm nổi bật khác sẽ giữ nguyên màu gốc của chúng.)

Bạn cũng có thể thiết lập một Lối tắt khả năng truy cập vì vậy bạn có thể bật tính năng này bằng cách nhấn vào nút Màn hình chính ba lần.

Chế độ tối của Instagram dành cho thiết bị Android

Một số điện thoại thông minh Android có chế độ tối cài sẵn, nhưng bạn có thể cần tải xuống ứng dụng của bên thứ ba cho hầu hết chúng. Như đã nói, ngay cả khi bạn cài đặt ứng dụng chế độ tối, nó có thể không hoạt động trên tài khoản Instagram của bạn. Bắt đầu với Android 10, chế độ tối đã bắt đầu ảnh hưởng đến nhiều ứng dụng – mặc dù không phải tất cả chúng. Nếu bạn có từ 10 trở lên, trước tiên hãy cân nhắc thử chế độ tối được tích hợp sẵn.

Chế độ tối của Android

Đặt điện thoại Android 10 của bạn ở chế độ tối sẽ làm cho nhiều màn hình xuất hiện màu đen với chữ trắng. Xin lưu ý rằng điều này sẽ thay đổi nhiều ứng dụng sang chế độ tối. Ví dụ: văn bản, danh bạ và nền album ảnh của bạn sẽ có màu đen với văn bản màu trắng. Một số ứng dụng, như Facebook và Amazon, sẽ tiếp tục trông giống nhau, nhưng Instagram là một ứng dụng sẽ chuyển sang chế độ tối.

Quá trình này khá đơn giản và bạn sẽ có khả năng chuyển đổi qua lại giữa màn hình trắng và chế độ tối tùy ý.

 1. Tới gần Cài đặt.

 2. Gõ vào Trưng bày.

 3. Bạn sẽ thấy một nút chuyển đổi bên cạnh “Chủ đề tối” bên trong Trưng bày thực đơn. Bật tùy chọn này và màn hình của bạn sẽ ngay lập tức chuyển sang chế độ tối.

 4. Đăng nhập vào Instagram để đảm bảo rằng thay đổi này đã diễn ra.

Sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt Night Eye cho máy tính để bàn

Nhưng đợi đã! Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không luôn sử dụng Instagram trên thiết bị di động? May mắn thay, có một cách, với tiện ích mở rộng trình duyệt Night Eye. Night Eye không chỉ cung cấp chế độ tối tuyệt đẹp cho Instagram mà bạn còn có thể sử dụng nó cho các trang web khác để làm cho việc duyệt web vào ban đêm của bạn dễ dàng trên những chiếc máy nhìn trộm cũ.

Tiện ích mở rộng Night Eye đa nền tảng và sẽ hoạt động trên mọi thiết bị chạy trình duyệt được hỗ trợ. Danh sách trình duyệt được hỗ trợ thực sự ấn tượng, bao gồm Edge, Firefox, Chrome, Safari, Opera và một số trình duyệt khác. Tiện ích mở rộng cho phép bạn đặt các trang web chạy ở một trong ba chế độ – Tối, Được lọc và Bình thường.

Cài đặt tiện ích mở rộng trình duyệt Night Eye rất đơn giản:

 1. Truy cập https://nighteye.app/

 2. Chọn trình duyệt thích hợp từ menu “Cài đặt” trên trang Night Eye.

 3. Thao tác này sẽ đưa bạn đến một trang cụ thể của trình duyệt: chạm vào nút “Thêm tiện ích mở rộng” hoặc nút tương tự để thêm tiện ích mở rộng.

Night Eye có nhiều lớp dịch vụ, từ miễn phí đến rẻ tiền. Phiên bản miễn phí của tiện ích mở rộng là của bạn để sử dụng mãi mãi, hạn chế duy nhất là bạn chỉ có thể sử dụng nó trên năm trang web cụ thể. Bạn cũng có thể mua đăng ký hàng năm với giá 9 đô la, loại bỏ giới hạn 5 trang web. Ngoài ra, bạn có thể giảm $ 40 dưới dạng thanh toán một lần để được sử dụng Night Eye vĩnh viễn không giới hạn.

Chế độ tối của Instagram có thể tiết kiệm cho đôi mắt của bạn

Hãy nhớ rằng, quá nhiều thời gian sử dụng thiết bị có nhiều tác động tiêu cực đến thị lực và sức khỏe tổng thể của bạn. Người ta đã chứng minh rằng những người dành hơn bốn giờ nhìn vào điện thoại của họ sẽ cảm thấy mệt mỏi và đau đầu, chưa kể đến chảy nước mắt và các vấn đề khác. Thiết lập chế độ tối trên điện thoại của bạn và ít nhất bạn có thể đảm bảo rằng thiệt hại là nhỏ nhất.

Không quan trọng nếu bạn đang sử dụng Instagram hay bất kỳ ứng dụng nào khác; nếu nền là màu trắng, mắt bạn sẽ cảm thấy căng sau một thời gian. Mọi thứ thậm chí còn trở nên khó khăn hơn đối với mắt bạn nếu bạn đang nhìn chằm chằm vào màn hình trong phòng tối, vì vậy tốt nhất là bạn nên cài đặt hoặc bật chế độ tối trong những trường hợp đó.

Để biết thêm thông tin về Chế độ tối, hãy xem các tài nguyên sau:

Đây là hướng dẫn của chúng tôi về chế độ tối trên Chrome.

Chúng tôi đã hướng dẫn cách khắc phục sự cố chế độ tối trong Windows 10.

Bạn đã bao giờ tò mò về việc liệu YouTube có chế độ tối không?

Kiểm tra email của bạn lúc 3 giờ sáng? Tốt hơn hãy xem liệu Outlook có chế độ tối hay không!

Đối với những người yêu thích máy Mac ngoài kia, chúng tôi đã có một hướng dẫn về cách bật Chế độ tối trong Safari.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply