Instagram cho Tiếp thị B2B: Mẹo, Ví dụ và hơn thế nữa

Đã quá lâu, các nhà tiếp thị đã coi Instagram là sân khấu B2C hoàn toàn. Đã đến lúc để quan niệm sai lầm này nghỉ ngơi.

Sự thật là, Instagram là một mỏ vàng B2B. Nó có thể giúp phân biệt thương hiệu của bạn, xây dựng khán giả và thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng. Nói tóm lại, các thương hiệu B2B cần phải có mặt ở đó.

Nếu bạn vẫn không chắc chắn về Instagram cho B2B, hãy sẵn sàng cho một sự thay đổi quan điểm. Hãy tiếp tục đọc để biết tất cả các bằng chứng, chiến lược và công cụ bạn sẽ cần để bắt đầu.

Tại sao các thương hiệu B2B nên có mặt trên Instagram?

Hầu hết các nhà tiếp thị muốn xem dữ liệu trước khi thực hiện các điều chỉnh chiến lược. May mắn thay, có rất nhiều nghiên cứu hỗ trợ sức mạnh của tiếp thị B2B trên Instagram. Dưới đây là ba lý do có thể định lượng để đưa thương hiệu của bạn lên Instagram:

Đó là nơi khách hàng của bạn đang ở

Việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội của người tiêu dùng là thông qua mái nhà. Hơn 2/3 người tiêu dùng qua nhiều thế hệ (71%) thấy mình sử dụng mạng xã hội nhiều hơn bao giờ hết.

Biểu đồ cho thấy sự gia tăng trong việc sử dụng mạng xã hội của người tiêu dùng, được chia nhỏ theo thế hệ

Tất cả thời gian dành cho mạng xã hội này không dành riêng cho việc kết nối với bạn bè và những người có ảnh hưởng. Mọi người cũng sử dụng mạng xã hội để kết nối với các thương hiệu. Trên thực tế, hơn 50% người tiêu dùng theo dõi các thương hiệu trên Instagram, khiến nó trở thành mạng phổ biến thứ hai được sử dụng để theo dõi các doanh nghiệp.

Cho dù bạn đang làm việc với một người mua hay một nhóm 10 người, bạn có thể đang nói chuyện với một người dùng Instagram đang hoạt động. Sự hiện diện mạng mạnh mẽ có thể đảm bảo vị trí của bạn trong tâm trí họ từ giai đoạn nhận thức cho đến khi ký kết hợp đồng.

Nội dung trực quan hỗ trợ mọi giai đoạn của quá trình mua hàng

Các nhà tiếp thị xếp hạng video và hình ảnh là hai định dạng nội dung có giá trị nhất để đạt được mục tiêu của họ. Nội dung ngắn gọn, dễ hiểu là bí quyết để thể hiện các đề xuất giá trị của bạn theo cách phù hợp.

Các loại nhà tiếp thị nội dung cho rằng có giá trị nhất cho các mục tiêu xã hội: Video, hình ảnh, bài đăng dựa trên văn bản, Câu chuyện và video trực tiếp

Bạn có thể thấy điều này và nghĩ rằng nó nghiêng về các thương hiệu B2C. Rốt cuộc, họ linh hoạt hơn với các bản trình diễn sản phẩm và nội dung do người dùng tạo. Nhưng điều đó không thể xa hơn sự thật.

Một nghiên cứu gần đây của Forrester cho thấy rằng video dạng ngắn đóng một vai trò quan trọng trong quá trình mua B2B. Nó thậm chí có thể giúp các thương hiệu có được vị trí trong danh sách chọn lọc các nhà cung cấp được thèm muốn. Giữa các bài đăng video, Câu chuyện và phát trực tiếp, Instagram có thể hỗ trợ mọi giai đoạn trong hành trình của người mua B2B.

Quảng cáo trên Instagram là người thay đổi trò chơi nhận thức về thương hiệu

Một nửa trong số tất cả nội dung tiếp thị B2B được tạo ra để tạo nhận thức về thương hiệu. Với quảng cáo Instagram, các nhà tiếp thị có thể sử dụng nội dung bắt mắt để thu hút khán giả mới.

Các chiến dịch quảng cáo trên Instagram tạo ra mức thu hồi cao gấp đôi so với tiêu chuẩn của Nielsen về quảng cáo trực tuyến. Một chiến lược quảng cáo Instagram nhất quán có thể đảm bảo khách hàng tiềm năng nhớ đến thương hiệu của bạn khi thương hiệu đó được quan tâm.

4 ví dụ tiếp thị B2B trên Instagram mà chúng tôi yêu thích

Bây giờ bạn đã biết lý do tại sao thương hiệu của bạn nên xuất hiện trên Instagram, hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện. Có rất nhiều nhà tiếp thị B2B sáng tạo mà bạn có thể tìm đến để lấy cảm hứng khi xây dựng chiến lược của mình. Nếu bạn không chắc nên tìm đến ai, hãy xem bốn thương hiệu đã thành thạo nghệ thuật Instagram cho B2B sau:

1. Trôi

Nền tảng tiếp thị hội thoại Drift tạo ra năm podcast khác nhau bao gồm mọi thứ, từ nghệ thuật trò chuyện kinh doanh đến sự xuất sắc trong hoạt động. Với mỗi nhà xuất bản các tập mới nhiều lần mỗi tháng, họ liên tục cung cấp nội dung chất lượng cao.

Rất may, họ đã tìm ra cách sử dụng lại nội dung đó để nội dung đó vượt ra ngoài phương tiện ban đầu. Nhóm xã hội Drift cắt các bản ghi podcast để sử dụng làm clip cho các bài đăng trên nguồn cấp dữ liệu Instagram. Điều này cho phép họ quảng bá chương trình của mình trên một nền tảng mới trong khi tạo ra một lượng nội dung Instagram gần như vô tận.

Mang đi: Giữa các phiếu bán hàng, nghiên cứu điển hình, sách trắng và các nỗ lực tiếp thị khác, các thương hiệu B2B có rất nhiều nội dung để làm việc. Hiểu cách sử dụng nội dung đó để hỗ trợ chiến lược Instagram có thể giúp các thương hiệu mở rộng quy mô sự hiện diện của họ trên mạng mà không bị căng thẳng về dung lượng.

2. Giấy quỳ

Nền tảng tiếp thị qua email Litmus sử dụng Instagram để chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của họ. Khi xử lý các chủ đề phức tạp như khả năng gửi email và thông tin chi tiết về hiệu suất, nói thì dễ hơn làm. Tuy nhiên, nhóm của họ đã sử dụng băng chuyền Instagram.

Bài đăng cụ thể này đóng gói rất nhiều giá trị vào một hình vuông 1: 1. Chỉ trong chín ô, họ chia sẻ 18 mẹo về bố cục dòng tiêu đề. Họ thậm chí có thể bao gồm lời khuyên từ các thành viên trong nhóm và các chuyên gia về chủ đề. Tất cả thông tin này giúp định vị thương hiệu của họ như một người dẫn đầu trong không gian đồng thời cung cấp cho những người theo dõi và người mua tiềm năng thông tin chất lượng cao.

Mang đi: Theo socialinsider.io, các bài đăng trên băng chuyền mang lại tỷ lệ tương tác cao hơn so với các bài đăng tiêu chuẩn. Đây là một chiến thắng lớn cho các nhà tiếp thị B2B, những người có thể sử dụng không gian rộng hơn để chia nhỏ các chủ đề phức tạp mà không phải hy sinh chất lượng.

3. Unbounce

Nếu ai đó biết bất cứ điều gì về chuyển đổi, đó là nhóm Unbounce. Khi nói đến việc thúc đẩy chuyển đổi lưu lượng truy cập trên Instagram, nhà cung cấp giải pháp trang đích dựa vào Câu chuyện nổi bật trên Instagram.

Ảnh chụp màn hình lưới hồ sơ Instagram của Unbounce

Unbound xuất bản các Điểm nổi bật bao gồm nhiều chủ đề, bao gồm thông tin sản phẩm mới, quan điểm thương hiệu của nhà tuyển dụng và nội dung quảng cáo. Vì Mục nổi bật có thể được sắp xếp lại, xóa và thêm bất kỳ lúc nào nên họ có thể liên tục sửa đổi hồ sơ của mình để luôn kịp thời.

Ảnh chụp màn hình của Câu chuyện Instagram Unbounce Làm nổi bật về mức lương hấp dẫn ngang nhau của họ

Mang đi: Câu chuyện trên Instagram được đóng gói với chức năng tương tác bổ sung như thăm dò ý kiến, liên kết, câu đố và hơn thế nữa. Với Câu chuyện nổi bật, các thương hiệu B2B có thể đưa những lượt tương tác đó vượt quá giới hạn 24 giờ của họ, tận dụng tối đa nỗ lực sáng tạo của họ.

4. Ớt Piper

Chili Piper giúp các nhóm bán hàng hợp lý hóa ngày làm việc của họ bằng các giải pháp tự động hóa việc lên lịch cuộc hẹn. Sản phẩm của họ đáp ứng được nhu cầu của các chuyên gia bán hàng và nội dung Instagram của họ cũng vậy.

Nếu bạn nhìn vào nguồn cấp dữ liệu Instagram của Chili Piper, bạn sẽ thấy các bài đăng về trợ giúp tinh thần, làm việc từ xa và năng suất. Mặc dù những chủ đề này có thể không liên quan gì đến phần mềm bán hàng, nhưng chúng nói trực tiếp đến lợi ích của người dùng cuối của họ.

Mang đi: Tiếp thị B2B trên Instagram không phải là tất cả về việc thúc đẩy doanh số bán hàng ngay lập tức. Đó là về việc xây dựng mối quan hệ với những người mua tiềm năng. Để chứng minh tài khoản của bạn đáng để theo dõi, hãy chia sẻ nội dung khai thác các điểm và mục tiêu của người mua.

6 mẹo sử dụng Instagram cho tiếp thị B2B

Bạn gần như đã sẵn sàng để xây dựng chiến lược của mình, nhưng vẫn còn một số điều cần học hỏi. Dưới đây là các mẹo tiếp thị Instagram B2B bạn cần biết trước khi lên lịch cho nội dung mới của mình:

1. Làm rõ mục tiêu và đối tượng của bạn

Lưu ý rằng cả hai đều là số nhiều. Bạn có thể sử dụng Instagram để hỗ trợ một số mục tiêu tiếp thị B2B ngoài nhận thức. Ví dụ: bạn có thể cố gắng kết nối với những người được tuyển dụng tiềm năng bằng cách sử dụng mạng làm công cụ thương hiệu của nhà tuyển dụng. Hoặc, bạn có thể được định hướng chuyển đổi và thử nghiệm với các phương pháp thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập trang web hơn.

Bất kể bạn định sử dụng mạng như thế nào, bạn cần biết ai và mục tiêu của bạn để thành công. Với điều này được xác định, bạn có thể bắt đầu kết hợp nội dung phù hợp để hỗ trợ mục tiêu của mình.

2. Tạo liên kết trong tiểu sử

Hồ sơ Instagram Business có thể bao gồm các liên kết trong Câu chuyện nhưng chúng vẫn không được phép xuất hiện trong phụ đề bài đăng. Để giải quyết vấn đề này, bạn sẽ cần một giải pháp liên kết. Nhiều thương hiệu dựa vào liên kết trong các công cụ sinh học để tạo các trang bắt chước nguồn cấp dữ liệu Instagram để mọi người có thể truy cập các liên kết tương ứng với các bài đăng cụ thể. Điều này rất quan trọng để thúc đẩy chuyển đổi lưu lượng truy cập trên mạng.

Ảnh chụp màn hình liên kết của Sprout trong tính năng sinh học, SproutLink

Người dùng Sprout muốn hợp nhất tất cả các chỉ số của họ trong một nền tảng duy nhất có thể sử dụng liên kết của chúng tôi trong cung cấp sinh học, SproutLink. Khi nó được thiết lập, các nhà tiếp thị có thể truy cập thông tin về số lần xem trang từ bên trong nền tảng Sprout để báo cáo nhanh chóng và dễ dàng.

3. Dẹp bỏ quá trình kiểm tra nội dung gần đây nhất của bạn

Triển khai chiến lược tiếp thị Instagram B2B của bạn là cơ hội để xem nội dung của bạn với con mắt mới. Khi bạn xem qua thư viện nội dung tiếp thị của mình, hãy tưởng tượng các tài sản hiện có có thể hỗ trợ việc tạo nội dung Instagram mới như thế nào. Dưới đây là một số ý tưởng để giúp tâm trí của bạn đi đúng hướng:

 • Bán tờ có thể được sử dụng để tạo Câu chuyện Instagram mang tính giáo dục chia sẻ giá trị sản phẩm của bạn.
 • Blog và sách trắng có thể được tái chế thành các bài đăng băng chuyền để có mức độ tương tác tối đa.
 • Nghiên cứu điển hình tạo cho đồ họa lời chứng thực xuất sắc.
 • Nghiên cứu sở hữu có thể hỗ trợ việc tạo ra vô số đồ họa thông tin.

4. Vạch ra chiến lược trả tiền

Bạn cần thử nghiệm tiếp thị trả phí để tận dụng tối đa Instagram. Theo Báo cáo Gen nhu cầu năm 2021, 32% người mua B2B nhận thấy quảng cáo và bị ảnh hưởng tích cực bởi chúng. Hiểu và vạch ra vai trò của việc trả tiền sẽ đóng trong chiến lược Instagram của bạn ngay từ đầu có thể giúp bạn mở rộng quy mô sự hiện diện của mình trên mạng nhanh hơn.

Ảnh chụp màn hình báo cáo Hiệu suất bài đăng trên nhiều kênh trong Sprout

Khi bạn xây dựng chiến lược không phải trả tiền của mình, hãy theo dõi dữ liệu hiệu suất cấp sau để xem điều gì đang thúc đẩy số lần hiển thị và mức độ tương tác cao nhất. Bạn sẽ muốn bắt đầu với những bài đăng đó khi đến lúc phải dồn tiền cho hiệu suất của mình.

5. Cập nhật các xu hướng kịp thời

Memes phát triển mạnh trên Instagram, đặc biệt là những trang chủ đề. Những khoảnh khắc văn hóa có thể truyền cảm hứng cho vô số nội dung hợp thời trước khi thời điểm đó trôi qua — và vì lý do chính đáng. Những khoảnh khắc đó tạo ra sự tương tác.

Tóm tắt phân tích tình cảm trên mạng xã hội trong Sprout

Mặc dù những khoảnh khắc này có thể mang đến cơ hội vui vẻ và ngắn gọn, nhưng chúng cũng có thể mang đến rủi ro. Trước khi bạn bắt đầu xu hướng nóng nhất trong ngày, hãy đảm bảo sử dụng công cụ phân tích cảm xúc để hiểu mọi người thực sự cảm thấy như thế nào về chủ đề này.

6. Kiểm tra và học hỏi

Hằng số duy nhất trong phương tiện truyền thông xã hội là sự thay đổi. Sẽ luôn có các tính năng, công cụ và điều chỉnh thuật toán mới, vì vậy chiến lược của bạn không bao giờ được thực hiện hoàn toàn. Để luôn dẫn đầu, bạn cần áp dụng thử nghiệm sáng tạo.

Thử nghiệm A / B định kỳ có thể giúp bạn xác định những gì khán giả khao khát từ thương hiệu của bạn. Dành thời gian để thử nghiệm quảng cáo, sao chép và thẻ bắt đầu bằng # mới để xem điều gì đang tạo ra sự khác biệt lớn nhất trong hiệu suất của bạn. Chẳng bao lâu nữa, bạn sẽ có thể sử dụng phân tích Instagram của mình để trở thành thương hiệu B2B nổi bật tiếp theo trên Instagram.

Instagram là nơi để B2B

Ngoài câu đố, bạn cần phải sử dụng Instagram để tiếp thị B2B. Các định dạng nội dung đa dạng của Instagram hỗ trợ sự khám phá và thỏa thích trong suốt hành trình của người mua, tăng mức độ yêu thích và gắn bó với thương hiệu của bạn.

Bây giờ bạn đã biết lý do và cách tiếp thị B2B trên Instagram, bạn đã sẵn sàng tạo chiến lược hỗ trợ các mục tiêu tiếp thị được chia sẻ. Nếu bạn cần thêm trợ giúp trong quá trình thực hiện, hãy dựa vào bảng kế hoạch nội dung B2B này. Nó sẽ giúp bạn lập kế hoạch và tạo nội dung hấp dẫn để thúc đẩy khách hàng tiềm năng thông qua kênh tiếp thị của bạn cho đến khi hợp đồng đã ký kết.About admin

Check Also

Tầm nhìn của Instagram cho tương lai: Điều đó có ý nghĩa gì đối với các thương hiệu và công việc kinh doanh trên mạng xã hội?

Gần đây, đã có một loạt các cập nhật lớn từ các nền tảng truyền …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net