IFF nói Clubhouse thu thập dữ liệu quá mức, phá hoại quyền riêng tư của người dùng

Kể từ khi nổi tiếng vào năm ngoái, nền tảng xã hội dựa trên âm thanh trực tiếp phổ biến Clubhouse đã thu hút hàng triệu người dùng. Kết quả là, chúng ta đã thấy nhiều gã khổng lồ công nghệ lớn như Facebook, Twitter và thậm chí cả LinkedIn đưa ra các lựa chọn thay thế Clubhouse của riêng họ. cho nền tảng của họ. Tuy nhiên, theo một báo cáo gần đây của IFF (Internet Freedom Foundation), Clubhouse bị cáo buộc thu thập nhiều dữ liệu người dùng hơn mức cần thiết để cung cấp dịch vụ của mình.

IFF gần đây đã chia sẻ một báo cáo chi tiết về các hoạt động thu thập dữ liệu của Clubhouse. Theo báo cáo, Clubhouse đã thu hút hơn 2,6 triệu người dùng chỉ riêng ở Ấn Độ sau khi có sẵn cho Android vào đầu năm nay. Tuy nhiên, do thiếu chính sách bảo mật cụ thể, ứng dụng thu thập nhiều dữ liệu người dùng hơn mức cần thiết.

Theo báo cáo, Clubhouse thu thập dữ liệu như tên, địa chỉ, chi tiết liên lạc và số điện thoại của người dùng. Nó cũng lưu trữ địa chỉ IP, tên thiết bị, hệ điều hành và thông tin chi tiết về tần suất và thời lượng của ứng dụng mà họ sử dụng. Với sự cho phép, ứng dụng cũng thu thập số điện thoại trong danh sách liên hệ của người dùng, lưu trữ số điện thoại của những cá nhân thậm chí không phải là người dùng dịch vụ của nó.

Hơn nữa, ứng dụng không có chính sách bảo mật ngăn ứng dụng chia sẻ dữ liệu thu thập được với các tổ chức chính phủ và pháp nhân bên thứ ba. Thêm vào đó, ứng dụng ghi lại mọi cuộc trò chuyện và mặc dù nó nói rằng nó sẽ xóa các cuộc trò chuyện được ghi lại ngay sau đó, nhưng không có sự rõ ràng nào về toàn bộ quá trình, IFF cho biết.

Trích dẫn những quan ngại quan trọng này, IFF đã yêu cầu Clubhouse đưa ra chính sách nhân quyền và tình nguyện viên kiểm toán quyền dân sự. Tổ chức cũng gợi ý rằng nên thực hiện một cuộc kiểm toán định kỳ để điều tra những nỗ lực bảo vệ nhân quyền của Clubhouse.

“Chúng tôi tin rằng kiểm toán quyền dân sự của các đơn vị truyền thông xã hội là vô cùng quan trọng. Trong thời đại ngày nay, những thực thể này nắm giữ quyền lực to lớn trong việc điều chỉnh lời nói và điều quan trọng là phải có sự đánh giá độc lập về cách thức quy định đó diễn ra, ” IFF đã nêu.

“Một cuộc kiểm toán nhân quyền toàn diện là cách duy nhất để giảm thiểu mối đe dọa kép của thù hận & thông tin sai lệch và mặt khác là sự giám sát của nhà nước / doanh nghiệp” thêm tổ chức.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply