Hướng dẫn hoàn chỉnh về lắng nghe mạng xã hội trên Instagram

Thương hiệu của bạn có quan tâm đến mặt đất thông qua việc lắng nghe Instagram không?

Bởi vì Instagram không chỉ là nơi để đăng ảnh chụp nhanh nữa. Trên thực tế, nền tảng là một nơi chính để kết nối với đối tượng mục tiêu của bạn.

Những lời kêu gọi và những lời kêu gọi. Thẻ và đề cập. Tin tức nóng hổi trong ngành.

Tất cả những điều trên sẽ nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Điều này nói lên tầm quan trọng của việc lắng nghe xã hội để đưa ra các quyết định kinh doanh thông minh hơn.

Tin tốt? Câu trả lời cho tất cả những điều trên đều có ở đó nếu bạn đang lắng nghe họ.

Bạn không chắc chắn làm thế nào để trau dồi cuộc trò chuyện với khách hàng chính và loại bỏ tiếng ồn? Chúng tôi đã tổng hợp khóa học cơ bản này để trả lời tất cả các câu hỏi về khả năng nghe trên Instagram của bạn.

Instagram đang lắng nghe điều gì?

Lắng nghe trên Instagram là quá trình theo dõi các cuộc trò chuyện liên quan đến thương hiệu của bạn. Điều này bao gồm từ khóa ngành, đối thủ cạnh tranh, xu hướng và thẻ bắt đầu bằng #.

Những cuộc trò chuyện này là vô giá đối với nội dung và chiến lược tương tác trên mạng xã hội của bạn.

Không chắc chắn những gì để đăng? Những người theo dõi của bạn đang xôn xao về điều gì? Thay vì đoán thứ hai mọi người muốn gì, lắng nghe trên Instagram cung cấp câu trả lời trực tiếp, thực tế. Hãy xem xét cách lắng nghe những hiểu biết sâu sắc có thể giúp bạn:

 • Xác định tình cảm và sức khỏe thương hiệu tổng thể của bạn
 • Giám sát hoạt động của đối thủ cạnh tranh của bạn
 • Xác định khách hàng tiềm năng, quan hệ đối tác và những người có ảnh hưởng
 • Hỗ trợ khách hàng trên con đường mua hàng
 • Khám phá các xu hướng mới nhất của ngành

Tại sao việc lắng nghe trên Instagram lại quan trọng

Các thương hiệu không nên sống trong bong bóng khi nói đến hoạt động trên Instagram của họ. Lắng nghe đưa các đề cập, tương tác và nhận xét của bạn vào ngữ cảnh. Điều này giúp bạn thu hút mọi người và phát triển tài khoản của mình.

Dưới đây là một số cách cụ thể mà Instagram cho phép bạn kết nối với khách hàng.

Tìm hiểu những gì khán giả của bạn muốn ở cấp độ cá nhân

Người tiêu dùng khao khát kết nối với các thương hiệu và mong muốn các doanh nghiệp truyền đạt các giá trị của họ. Chỉ số xã hội Sprout mới nhất nêu bật cách giá trị và sự tin tưởng chuyển thành lòng trung thành của khách hàng.

dữ liệu chỉ số xã hội nảy mầm 2022

Bạn có đang truyền đạt các giá trị của mình một cách rõ ràng không? Các sáng kiến ​​thương hiệu của bạn có phù hợp với khán giả của bạn không?

Lập trường về các vấn đề và trở nên cá nhân là chìa khóa để tạo ra các kết nối có ý nghĩa. Thông qua việc lắng nghe trên mạng xã hội, bạn có thể kiểm tra kỹ xem thông điệp của mình có phù hợp với khán giả hay không.

cảm nhận tích cực của khách hàng trên instagram

Cung cấp dịch vụ khách hàng Instagram hiệu quả hơn

Theo dữ liệu Chỉ số năm 2022 của chúng tôi, 35% người tiêu dùng (và 60% thương hiệu) sử dụng Instagram cho dịch vụ khách hàng. Điều này khiến Instagram trở thành kênh dịch vụ xã hội lớn thứ hai, đặt nền tảng này chỉ sau Facebook.

Dịch vụ “tốt” đi đôi với việc cập nhật các câu hỏi, nhận xét và mối quan tâm của khách hàng. Thông qua việc lắng nghe trên mạng xã hội, bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ @ chú thích hoặc các từ khóa có thương hiệu ngoài các cuộc gọi trực tiếp của mình.

ví dụ câu hỏi của khách hàng

Hãy xem xét rằng 47% người tiêu dùng có cái nhìn thuận lợi về các thương hiệu xã hội phản hồi nhanh chóng cho khách hàng. Theo dõi các cuộc trò chuyện khi chúng diễn ra giúp việc đáp ứng các kỳ vọng về thời gian phản hồi trở nên dễ dàng hơn.

Khám phá nội dung có ý nghĩa của khách hàng để quảng bá thương hiệu của bạn

Khách hàng của bạn là những nhà tiếp thị tốt nhất của bạn. Lắng nghe có thể giúp bạn biết được nội dung có giá trị và bằng chứng xã hội mà bạn có thể quảng bá bản thân. Điều này có thể bao gồm:

ví dụ về tình cảm tích cực của khách hàng trẻ trên Instagram

Thay vì tìm kiếm những cơ hội này, lắng nghe đảm bảo rằng tất cả chúng đều đến với bạn.

Xã hội Instagram nghe so với Truyền thông xã hội giám sát

Ghi chú nhanh bên! Hãy dành một chút thời gian để phân tích những gì Instagram đang lắng nghe không phải.

Lắng nghe là về nhiều hơn @mentions, comment và #hashtags

Các thuật ngữ như “giám sát” và “lắng nghe” thường được sử dụng thay thế cho nhau giữa các nhà tiếp thị. Tuy nhiên, chúng không giống nhau.

 • Giám sát mạng xã hội là hành động theo dõi @mentions, comment và hashtag. Giám sát là một khía cạnh quan trọng của việc lắng nghe nhưng nó chỉ là một phần của quá trình.
 • Nghe trên Instagram liên quan đến việc chuyển các cuộc trò chuyện và các điểm nói chuyện của khách hàng thành hành động.

Tương tác quan trọng nhưng ngữ cảnh cũng vậy. Hãy suy nghĩ về nó. Ai đó gắn thẻ thương hiệu thời trang trong bài đăng OOTD của họ thay vì gọi sản phẩm của thương hiệu đó là táo và cam. Ngoài ra, không phải mọi đề cập đến doanh nghiệp của bạn trên Instagram đều liên quan đến lời gọi hoặc thẻ trực tiếp.

Mang đi? Nếu bạn chỉ tìm kiếm các đề cập đến tên thương hiệu hoặc các thuật ngữ chính của chiến dịch, bạn đang bỏ lỡ các cuộc trò chuyện quan trọng.

Bạn cũng đang bỏ lỡ cơ hội can thiệp và hành động để thu hút khách hàng. Đó là lý do tại sao bạn phải chủ động thông qua việc lắng nghe.

Tuy nhiên, lắng nghe trên Instagram hoạt động như thế nào?

Câu hỏi hay! Instagram là một con thú kỳ lạ khi lắng nghe các tương tác của khách hàng.

Đối với người mới bắt đầu, bạn đang sắp xếp rất nhiều truy vấn khác nhau. Thẻ, đề cập và từ khóa có thương hiệu chỉ là bước khởi đầu.

Và mặc dù tìm kiếm trên IG đã được cải thiện, việc tìm kiếm và hợp nhất các cuộc trò chuyện thường yêu cầu một số thao tác đào.

Lắng nghe mạng xã hội Instagram bao gồm quy trình ba bước sau:

 1. Tạo các truy vấn dựa trên doanh nghiệp của bạn, thẻ bắt đầu bằng # và các thuật ngữ có liên quan đến ngành của bạn
 2. Theo dõi lượt đề cập, thẻ, nhận xét và tương tác
 3. Đánh giá tất cả những điều trên để hành động

Các tính năng như tìm kiếm từ khóa của Instagram, các chủ đề thịnh hành và thẻ bắt đầu bằng # có thể giúp ích (xem bên dưới). Cùng với thông báo của bạn, bạn có một ý tưởng tốt về những gì đang được nói về doanh nghiệp của bạn.

Tìm kiếm giày sneaker trên Instagram
Thẻ giày thể thao trên Instagram

Điều này rõ ràng là rất nhiều để sàng lọc bằng tay. Một lần nữa, theo mặc định, Instagram không làm cho việc nghe đặc biệt dễ dàng.

Tin tốt là có những công cụ sẵn có để trợ giúp. Ví dụ, Sprout’s nghe phương tiện truyền thông xã hội các tính năng thực hiện công việc tổng hợp các cuộc trò chuyện trên Instagram. Các thương hiệu có thể tạo các truy vấn lắng nghe của riêng họ cho Instagram thông qua cú pháp boolean và logic quy tắc.

phát triển nhà lắng nghe xã hội

Dịch thuật phi kỹ thuật? Bạn có thể khám phá các cuộc trò chuyện quan trọng của khách hàng mà không cần phải tìm kiếm theo cách thủ công. Có tất cả những điều này được hợp nhất ở một nơi với tin nhắn của bạn là một phần thưởng bổ sung tuyệt vời.

Cách xây dựng chiến lược lắng nghe Instagram hiệu quả

Tất nhiên, hiểu được khả năng lắng nghe và cách thức hoạt động của Instagram mới chỉ là một nửa của trận chiến.

Làm cách nào để bạn biến tất cả các chỉ số và quan sát này thành hành động?

Cuối cùng, chiến lược lắng nghe xã hội của bạn hoàn thành mục tiêu của bạn. Dưới đây là cách các thương hiệu có thể sử dụng Instagram để tăng cường nỗ lực tiếp thị của họ.

Tiến hành phân tích cạnh tranh để tìm cách nổi bật

Có lẽ một trong những cách sử dụng tốt nhất của lắng nghe xã hội là phân tích cạnh tranh.

Hãy xem xét các thị trường siêu cạnh tranh chẳng hạn như ngành công nghiệp làm đẹp. Các sản phẩm mới liên tục xuất hiện từ thương hiệu này sang thương hiệu khác đồng nghĩa với việc lắng nghe nhiều hơn. Theo dõi các thẻ và bài đăng phổ biến từ các thương hiệu khác trong không gian của bạn có thể giúp bạn định vị tốt hơn khi đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt.

Ký gửi nhà thiết kế

Trong khi đó, các đề cập trực tiếp và thẻ bắt đầu bằng # sẽ làm nổi bật những gì làm cho thương hiệu của bạn khác biệt.

Sweetchef Instagram

Khám phá các cơ hội để cải thiện sản phẩm của bạn

Nếu bạn muốn biết cách cải thiện sản phẩm và dịch vụ của chính mình, thì hỏi ai tốt hơn khách hàng của chính bạn? Được nhắc hay không, những người theo dõi có thể gợi ý cho bạn những ý tưởng mới.

Ví dụ về lắng nghe xã hội trên instagram cho phản hồi của khách hàng

Tất nhiên, không phải tất cả phản hồi từ những người theo dõi của bạn đều trực tiếp.

Một số nhà phê bình có thể coi “lượt thích”, nhận xét và lượt chia sẻ chỉ là những thước đo viển vông. Tuy nhiên, chúng có thể là một đơn vị tiền tệ có giá trị để xác định sản phẩm yêu thích của khách hàng. Hãy xem dòng chảy hoặc “Lượt thích” hoặc tương tác trên các bài đăng sản phẩm như một tín hiệu tiềm năng.

Tạo điểm tiếp xúc có giá trị cho khách hàng trên con đường mua hàng

44% người dùng Instagram sử dụng nền tảng này để mua sắm và duyệt sản phẩm hàng tuần. Hoạt động như một loại nhân viên trợ giúp đặc biệt trên mạng xã hội có thể giúp bạn kiếm được nhiều doanh thu hơn.

Nhận xét trên Instagram là mỏ vàng để tìm kiếm những người quan tâm đến sản phẩm của bạn. Điều này đúng với những người chưa biết về bạn hoặc có thể đang tìm kiếm một vị trí mới trong không gian của bạn.

Lắng nghe cũng giúp duy trì mối quan hệ với những khách hàng hài lòng dễ dàng hơn. Điều này bao gồm đăng ký và cơ hội kiếm thêm UGC.

lắng nghe xã hội cho ugc trên instagram

Khám phá các xu hướng nội dung và ngành có liên quan đến những người theo dõi bạn

Lắng nghe xã hội là vô giá để theo dõi các xu hướng của ngành. Để bắt đầu, bạn nên biết các thẻ mà khán giả của bạn theo dõi. Nhưng bạn có biết họ phản ứng với những xu hướng đó để ảnh hưởng như thế nào không? Bạn có thể áp dụng chúng vào các chiến dịch của riêng mình như thế nào?

Một lưu ý liên quan, việc lắng nghe Instagram có thể giúp bạn không bắt chước đối thủ của mình.

Ví dụ, các thương hiệu cần tạo sự khác biệt cho giọng điệu, lịch nội dung và chú thích nếu họ muốn nổi bật trên Instagram. Lắng nghe hiệu quả có thể giúp bạn phát hiện ra các thẻ và xu hướng mà đối thủ cạnh tranh của bạn có thể đang bỏ lỡ và cách bạn có thể lấp đầy khoảng trống.

Theo dõi tâm lý khách hàng của bạn và giữ mọi người hài lòng

Giả sử bạn đã khởi chạy một sản phẩm hoặc chiến dịch mới.

Bạn rõ ràng muốn biết khán giả của mình cảm thấy thế nào về điều đó, phải không? Nó có đang xây dựng buzz không?

Một lần nữa, không phải lúc nào bạn cũng có thể nhận được những câu trả lời đó từ những đề cập trực tiếp. Tuy nhiên, rất có thể có những người dùng có thể đưa ra câu trả lời cụ thể.

Lắng nghe xã hội cũng đi đôi với phân tích tình cảm. Nói cách khác, mọi người phản ứng như thế nào với thương hiệu của bạn trên Instagram? Cho dù đó là “yay”, “nay” hay “meh”, phân tích tình cảm có thể cho bạn biết cách phục vụ khách hàng tốt hơn và nhận được nhiều tình cảm hơn từ những người theo dõi Instagram của bạn.

ví dụ về tình cảm khách hàng tích cực

Những công cụ lắng nghe Instagram nào có sẵn cho các thương hiệu?

Giả sử bạn muốn nghe toàn bộ trên Instagram.

Có thể lắng nghe thương hiệu cơ bản thông qua các tìm kiếm gốc trên Instagram. Tuy nhiên, để nói rằng nghe thủ công là tẻ nhạt là một cách nói chính.

Rốt cuộc, các thương hiệu cần theo dõi nhiều thẻ và đối thủ cạnh tranh. Điều đó thậm chí không xem xét các đề cập và từ khóa có thương hiệu của riêng bạn. Với số lượng lớn nội dung được đăng lên Instagram hàng ngày, việc sàng lọc tất cả là một kỳ công không hề nhỏ.

Với sự trợ giúp của một công cụ lắng nghe Instagram thực tế, việc đào sâu vào các cuộc trò chuyện trong ngành không cần phải mất thời gian.

Một lần nữa, bộ tính năng lắng nghe xã hội mạnh mẽ của Sprout là một công cụ thay đổi cuộc chơi cho các thương hiệu đang tìm cách tăng cường sự hiện diện trên Instagram của họ. Các doanh nghiệp có thể theo dõi hàng chục truy vấn ngoài các thẻ bắt đầu bằng # đơn giản với sự trợ giúp của trình tạo truy vấn của chúng tôi. Làm như vậy đảm bảo rằng bạn có hiểu biết tổng thể về thương hiệu và ngành của mình.

trình tạo truy vấn xã hội nảy mầm để lắng nghe instagram

Báo cáo và phân tích cung cấp cái nhìn định lượng về quá trình lắng nghe của bạn để bạn có thể đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu. Đoán thứ hai về một chiến dịch hoặc bước đi tiếp theo của bạn trên Instagram? Không nhìn xa hơn những con số của bạn để yên tâm.

phát triển bảng điều khiển phân tích lắng nghe xã hội

Thương hiệu của bạn có nổi bật với sự lắng nghe trên mạng xã hội Instagram không?

Lắng nghe xã hội là chìa khóa để kết nối với những khách hàng mong đợi thương hiệu, nghe đối với họ.

Và với tên lửa hiện tại được gắn với Instagram, nền tảng này phải là ưu tiên hàng đầu cho đến khi lắng nghe.

Đừng để những cuộc trò chuyện và khoảnh khắc quan trọng đó với khán giả của bạn bị thất bại. Lắng nghe Instagram thông minh hơn cung cấp thông tin về mọi thứ, từ chiến dịch đến chiến lược xã hội của bạn nói chung.

Nếu bạn chưa có, hãy thử nghiệm các tính năng lắng nghe xã hội của Sprout để xem cách lắng nghe tốt hơn giúp mang lại hiệu quả kinh doanh tốt hơn.About admin

Check Also

Instagram Story Hacks 2022: Thay đổi màu nền, chia sẻ lại video và hơn thế nữa

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu trò chơi Instagram của mình và biến những câu …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net