Hướng dẫn cơ bản về nội dung do người dùng tạo

Nội dung do người dùng tạo, còn được gọi là UGC, là một phần quan trọng của bất kỳ kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội nào. Có sức mạnh khi làm việc theo nhóm!

Cộng tác với những người theo dõi của bạn để tạo và tạo nguồn nội dung có rất nhiều lợi ích. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian tạo nội dung và giúp bạn tìm thấy nội dung để chia sẻ khi bạn thiếu ý tưởng.

UGC cũng là một cách tuyệt vời để giữ kết nối với khán giả của bạn và những điều họ quan tâm.

Nếu bạn không chia sẻ nội dung do người dùng tạo trên các tài khoản mạng xã hội của mình, bạn đang bỏ lỡ một mỏ vàng về nội dung! Đây là mọi thứ bạn cần biết để bắt đầu chiến lược UGC của mình.

Nội dung do người dùng tạo là gì?

Nội dung do người dùng tạo đôi khi được gọi là nội dung do người tiêu dùng tạo và nó chính xác như âm thanh của nó. Đó là nội dung có thương hiệu nguyên bản, duy nhất do người dùng hoặc người tiêu dùng tạo ra.

UGC thường được xuất bản trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc một nền tảng kỹ thuật số khác bởi những người tiêu dùng tạo ra nó.

Nội dung UGC Ví dụ 1

Nó dành riêng cho thương hiệu của bạn, giống như nội dung được tạo trong nhà. Sự khác biệt là nội dung do người dùng tạo không đến từ đội ngũ các nhà tiếp thị, nhà thiết kế và nhà quản lý truyền thông xã hội chuyên nghiệp. Nó đến trực tiếp từ khách hàng của bạn!

Mặc dù bạn không tự động có quyền đối với nội dung do người dùng tạo giới thiệu thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn, nhưng bạn vẫn có khả năng có được những quyền này. Làm như vậy có thể là một bước quan trọng trong việc xây dựng nhận thức về thương hiệu và tăng lượng người theo dõi trực tuyến của bạn.

Ví dụ về nội dung do người dùng tạo

Có nhiều loại UGC khác nhau. Nội dung có thể bao gồm văn bản, hình ảnh, video, bài đánh giá, podcast, v.v. Giống như bất kỳ nội dung nào khác, khả năng chỉ giới hạn ở những gì có thể được chia sẻ trên web.

Những phần nội dung này hoàn hảo cho thương hiệu mà chúng đại diện, mặc dù chúng được tạo ra bởi khách hàng thay vì các chuyên gia.

Nội dung UGC Ví dụ 2

Tại sao bạn nên sử dụng UGC?

Nội dung do người dùng tạo là một yếu tố quan trọng của bất kỳ chiến lược tiếp thị nào, giúp ảnh hưởng đến mức độ tương tác của người dùng và tối đa hóa cơ hội chuyển đổi.

UGC tập trung vào khách hàng. Nó kết hợp chặt chẽ với việc khán giả của bạn là ai và họ muốn thấy gì từ bạn. Điều này có thể mang lại cho thương hiệu của bạn cảm giác xác thực trực tuyến, giúp bạn kết nối với người tiêu dùng và tạo tác động tích cực.

Nội dung UGC Ví dụ 3

Thường xuyên kết hợp nội dung do người dùng tạo trong lịch nội dung của bạn cũng có thể giúp bạn cải thiện lòng trung thành với thương hiệu. UGC là cơ hội để khán giả cộng tác với bạn, đóng vai trò tích cực trong việc sản xuất nội dung và giúp bạn quảng bá rộng rãi về doanh nghiệp của mình.

Đây là một sự thay đổi nhận thức quan trọng khi đề cập đến việc xây dựng một cộng đồng khiến khách hàng của bạn cảm thấy được trân trọng và gắn bó.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng nội dung do người dùng tạo có thể được sử dụng làm bằng chứng xã hội để biến trình duyệt thành người mua, ảnh hưởng đến thói quen mua hàng và tăng chuyển đổi. Nếu bạn muốn tăng lợi nhuận và làm cho doanh nghiệp của bạn bùng nổ, bằng chứng cho thấy rằng UGC nên là một phần trong chiến lược kỹ thuật số của bạn.

Nội dung UGC Ví dụ 4

Ngoài những lợi ích này, nội dung do người dùng tạo là một phương pháp nhanh chóng, dễ dàng và thích ứng để tìm kiếm nguồn nội dung trực tuyến. Nó không liên quan đến chi phí thiết lập của tiếp thị người ảnh hưởng, nhưng nó vẫn mang lại tất cả các phần thưởng! Khi bạn sắp hết nội dung hiện có hoặc cảm thấy khó khăn trong việc đưa ra bài đăng tiếp theo, sẽ không có hại gì khi chuyển sang khán giả của bạn nhờ một số trợ giúp do người dùng tạo.

Cách phù hợp để chia sẻ nội dung do người dùng tạo

Mặc dù UGC là một tài sản quý giá cho hoạt động tiếp thị kinh doanh, nhưng nó đi kèm với các quy tắc và quy định. Để đảm bảo bạn đang đi đúng hướng trong việc chia sẻ nội dung do người dùng tạo, điều quan trọng là phải biết và tuân thủ các quy tắc.

Xin phép người dùng trước khi đăng lại

Điều đầu tiên cần ghi nhớ là bạn luôn cần quyền để chia sẻ nội dung do người dùng tạo. Ngay cả khi nội dung mô tả thương hiệu của bạn, quyền sở hữu trí tuệ của nội dung đó vẫn thuộc về bất kỳ ai đã tạo ra (hoặc trong một số trường hợp, được ủy quyền) nội dung đó.

Bạn phải luôn tiếp cận chủ sở hữu của bất kỳ phần nội dung nào mà bạn muốn chia sẻ lại để xin phép sử dụng nội dung đó. Nhận xét về bài đăng hoặc gửi tin nhắn là một cách tốt để làm điều này.

Ở một số quốc gia hoặc tiểu bang, một câu trả lời đơn giản là “Có, bạn có thể sử dụng bài đăng này!” Là đủ. Đối với những người khác, bạn sẽ cần sự đồng ý bằng văn bản hoặc thậm chí là hợp đồng thừa nhận các điều khoản và điều kiện sử dụng. Kiểm tra các quy tắc trong khu vực của bạn trước khi chia sẻ lại nội dung.

Hãy rõ ràng về việc sử dụng UGC

Chủ sở hữu nội dung có quyền biết và hiểu cách nội dung của họ sẽ được sử dụng. Trước khi bạn tiếp cận ai đó để yêu cầu quyền sử dụng nội dung của họ, điều quan trọng là bạn phải biết bạn định sử dụng nó ở đâu và như thế nào.

Khi nhận được quyền đối với nội dung, hãy cho người sáng tạo biết liệu nội dung sẽ xuất hiện trên trang web của thương hiệu, tài khoản mạng xã hội, tài liệu quảng cáo in ấn hay ở một nơi nào khác. Tốt nhất, hãy làm điều này bằng văn bản để có một dấu vết trên giấy để tham khảo lại nếu cần trong tương lai.

Nếu cuối cùng bạn muốn sử dụng UGC cho một mục đích mới ngoài những gì đã nêu khi bạn nhận quyền ban đầu, hãy quay lại với người tạo để yêu cầu lại quyền.

Ghi công cho những người tạo ra UGC

Mọi người đều thích được công nhận cho công việc của họ và trong trường hợp nội dung do người dùng tạo, việc nhận được tín dụng là luật.

Nội dung UGC Ví dụ 5

Khi bạn sử dụng nội dung gốc của người khác để quảng cáo thương hiệu của mình, bạn phải luôn ghi công người sáng tạo. Bạn có thể thực hiện việc này với xác nhận một dòng đơn giản về nguồn của nội dung, trên hình ảnh / video hoặc trong chú thích văn bản.

Tín dụng người sáng tạo nội dung không chỉ tuân theo các quy tắc. Đó cũng là việc nên làm và giúp bạn xây dựng lòng tin và lòng trung thành trong cộng đồng trực tuyến của mình.

Cách lấy nội dung từ người dùng trên mạng xã hội

Nếu bạn muốn thêm UGC vào chiến lược nội dung của mình, có nhiều cách để bắt đầu! Dưới đây là một số cách chính để tìm nguồn nội dung trên mạng xã hội.

Sử dụng thẻ

Các thẻ truyền thông xã hội của bạn là một nơi tuyệt vời để tìm hiểu người tiêu dùng đang nói gì về thương hiệu của bạn và chúng cũng là một nguồn tuyệt vời của UGC.

Nội dung UGC Ví dụ 6

Khi tìm kiếm nội dung tập trung vào thương hiệu để chia sẻ trực tuyến, hãy bắt đầu tìm kiếm trong ảnh được gắn thẻ trong tài khoản của bạn và bất kỳ thẻ vị trí nào bạn đang sử dụng cho doanh nghiệp của mình.

Tại đây, có khả năng bạn sẽ tìm thấy rất nhiều hình ảnh sản phẩm của mình được người thật sử dụng, hoàn hảo cho một bài đăng trên mạng xã hội đích thực!

Tạo thẻ bắt đầu bằng #

Thẻ băm là một nơi tốt khác để xác định nội dung do người dùng tạo có thể giúp bạn quảng cáo thương hiệu của mình.

Nội dung UGC Ví dụ 7

Nếu bạn là một thương hiệu lớn hơn, bạn có thể nhận thấy rằng khán giả của bạn đã gắn thẻ bắt đầu bằng # cho sản phẩm hoặc tên doanh nghiệp của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp quy mô nhỏ hơn hoặc tìm kiếm nội dung có tính cụ thể cao, hãy cân nhắc thiết lập thẻ bắt đầu bằng # mang thương hiệu của riêng bạn để khán giả của bạn có thể sử dụng để họ có cơ hội được giới thiệu trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn.

Chạy các cuộc thi

Nếu bạn đang chạy một chiến dịch thương hiệu, các cuộc thi có thể là một công cụ có giá trị để tìm kiếm UGC cụ thể một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Khi quảng cáo một sản phẩm hoặc dịch vụ mới, hãy tạo một cuộc thi trò chơi kỹ năng mời người dùng chia sẻ nội dung có liên quan, gắn thẻ tài khoản của bạn hoặc sử dụng thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu để được mọi người khám phá.

Chiến lược này là đôi bên cùng có lợi. Bạn sẽ có nhiều UGC để lựa chọn và ngay cả nội dung bạn không chia sẻ lại cũng sẽ giúp tạo ra tiếng vang cho thương hiệu.

Cách nâng cấp trò chơi UGC của bạn

Ngoài việc chạy thẻ bắt đầu bằng # và các cuộc thi có thương hiệu, bạn có thể làm một số điều để khuyến khích khán giả của mình tạo nhiều nội dung do người dùng tạo hơn cho doanh nghiệp của bạn. Đồng thời, bạn có thể chuẩn bị để cải thiện chiến lược UGC tổng thể của mình, tận dụng nội dung để thành công.

Đây là cách bắt đầu!

Mẹo 1. Đặt nguyên tắc

Trước tiên, hãy rõ ràng về loại nội dung bạn đang tìm kiếm. Chỉ một tỷ lệ nhỏ các thương hiệu nói cụ thể về sở thích UGC của họ, nhưng thông thường, các nguyên tắc rõ ràng thực sự có thể giúp người dùng cảm thấy tự tin về việc đóng góp nội dung.

Nếu bạn đang tìm kiếm các loại nội dung, định dạng hoặc chủ đề cụ thể, hãy cho khán giả biết bạn cần gì và mời họ tham gia vào hành trình thương hiệu của bạn.

Giúp người dùng tạo nội dung phù hợp với tầm nhìn của bạn dễ dàng nhất có thể và bạn sẽ thấy mình đang sàng lọc những nội dung ít liên quan hơn trong tương lai.

Mẹo 2. Suy nghĩ một cách chiến lược

Giống như bất kỳ thứ gì trên mạng xã hội, nội dung tốt do người dùng tạo là tất cả về chiến lược. Bạn cần biết cách UGC phù hợp với chiến lược tiếp thị và mục tiêu chiến dịch hiện tại của bạn.

Khi tạo chiến lược và kế hoạch, hãy xem xét vai trò của UGC trong việc phát triển thương hiệu của bạn và để lại khoảng trống cho UGC đóng vai trò tích cực trong lịch nội dung của bạn.

Yêu cầu UGC phù hợp chặt chẽ với mục tiêu tiếp thị của bạn và cho mọi người biết trong những không gian có lưu lượng truy cập cao như trang web hoặc tiểu sử truyền thông xã hội của bạn.

Mẹo 3. Đo lường kết quả

Đo lường kết quả có thể giúp bạn tối ưu hóa chiến lược UGC của mình, cải thiện hàng tháng để làm cho nội dung do người dùng tạo phù hợp với bạn.

Khi bạn bắt đầu chia sẻ UGC, hãy lưu ý những gì hiệu quả và những gì không. Xem xét thông tin chi tiết và phân tích, đo lường lượt thích, phạm vi tiếp cận, số lần hiển thị và chuyển đổi. Khi xác định được các loại nội dung có hiệu suất cao, bạn có thể lập kế hoạch đưa nhiều nội dung tương tự hơn vào tìm kiếm UGC của mình.

Tận dụng nội dung do người dùng tạo như một người chuyên nghiệp với Plann

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu hành trình UGC của thương hiệu chưa? Lên kế hoạch trước! Bạn có thể sử dụng ứng dụng Plann để lên lịch cho các bài đăng do người dùng tạo và bắt đầu lập chiến lược cho chiến dịch UGC tiếp theo của mình.

Đăng ký dùng thử Plann 7 ngày miễn phí ngay hôm nay và bạn có thể bắt đầu khai thác UGC của mình để có tác động tối đa trên mạng xã hội.

Hướng dẫn kể chuyện miễn phí: 30 câu hỏi giúp bạn kể câu chuyện thương hiệu của mìnhAbout admin

Check Also

Tầm nhìn của Instagram cho tương lai: Điều đó có ý nghĩa gì đối với các thương hiệu và công việc kinh doanh trên mạng xã hội?

Gần đây, đã có một loạt các cập nhật lớn từ các nền tảng truyền …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net