Hướng dẫn cơ bản về mua sắm trên Instagram

Mua sắm trên Instagram có khả năng giúp bạn xây dựng thương hiệu Thương mại điện tử của mình và tiếp cận hàng nghìn khách hàng mới trên phương tiện truyền thông xã hội.

Sử dụng các tính năng mua sắm được tích hợp sẵn của Instagram, bạn có thể thiết lập một tab mua sắm Instagram chuyên dụng cho phép bạn liệt kê các sản phẩm của mình trực tiếp trong ứng dụng. Bạn cũng có thể gắn thẻ sản phẩm trên các bài đăng trên lưới Instagram của mình!

Mặc dù mua sắm trên Instagram không phải là sự thay thế cho trang web Thương mại điện tử của bạn, nhưng đó là một kênh kỹ thuật số mới, nơi bạn có thể tối đa hóa sức mạnh thương hiệu và mở rộng quy mô kinh doanh của mình. Tính năng mua sắm trên Instagram có thể cung cấp cho bạn những cách mới để nhắm mục tiêu người tiêu dùng và tạo ra doanh số bán hàng trên mạng xã hội.

Bạn muốn bắt đầu mua sắm trên Instagram? Chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn cơ bản của bạn về cách thiết lập Mua sắm trên Instagram cũng như các mẹo và thủ thuật thực tiễn tốt nhất của chúng tôi để tăng doanh số bán hàng của bạn một cách chóng mặt. Đây là hướng dẫn của chúng tôi về mọi thứ bạn cần biết!

Mua sắm trên Instagram là gì?

Đã qua rồi cái thời mà mạng xã hội chỉ để cuộn! Ngày nay, các mạng xã hội của bạn có thể là chìa khóa để tạo ra một chiến lược tiếp thị và bán hàngthậm chí cung cấp quyền truy cập vào các công cụ bán hàng xã hội độc đáo.

Mua sắm trên Instagram được thiết kế để làm cho Thương mại điện tử dễ dàng hơn bao giờ hết. Được tích hợp vào ứng dụng Instagram, tính năng cửa hàng Instagram cho phép bạn thiết lập mặt tiền cửa hàng kỹ thuật số như một phần của hồ sơ doanh nghiệp của bạn.

Khi bạn thiết lập một cửa hàng trên Instagram, bạn có quyền truy cập vào một loạt các tính năng tuyệt vời. Cửa hàng của bạn sẽ cho phép bạn gắn thẻ sản phẩm và chia sẻ chúng với mọi người.

Bạn cũng sẽ có thể hướng lưu lượng truy cập đến cửa hàng Thương mại điện tử của mình, cũng như tạo điều kiện cho các cơ hội hợp tác và tiếp thị thương hiệu mới. Về cơ bản, Instagram Mua sắm là tất cả về việc loại bỏ khó khăn trong quá trình bán hàng bằng cách cho phép người dùng đi từ khám phá sản phẩm đến thanh toán chỉ trong một vài thao tác.

Các tính năng mua sắm tốt nhất trên Instagram

Nếu bạn lo lắng về việc đưa mọi người ra khỏi nội dung Instagram của mình, đừng lo lắng.

Instagram hiện cung cấp một thanh toán Instagram cho người dùng Hoa Kỳ! Điều này có nghĩa là khách hàng của bạn có thể mua sản phẩm nhanh chóng, dễ dàng và không cần rời khỏi ứng dụng Instagram.

Các tính năng mua sắm thú vị khác bao gồm khả năng gắn thẻ sản phẩm của bạn trong hình ảnh, Câu chuyện, hướng dẫn và câu chuyện mà bạn chia sẻ, ngoài việc thêm sản phẩm vào cuộc sống trên Instagram của bạn!

Như thể những lợi ích đó là chưa đủ, Instagram hiện đang thử nghiệm các tính năng mua sắm mới. Một số trong số này cho phép người dùng hầu như ‘dùng thử’ các sản phẩm bằng cách sử dụng bộ lọc câu chuyện AR. Thật sự không có gì mà Instagram không thể làm được.

Thiết lập cửa hàng Instagram của bạn

Thiết lập cửa hàng Instagram của bạn thật đơn giản và dễ dàng! Với rất nhiều lợi ích, không có lý do gì để không bắt đầu càng sớm càng tốt. Làm theo các bước sau để thiết lập và chạy cửa hàng Instagram của bạn.

Đủ điều kiện để mua sắm trên Instagram

Thật không may, mua sắm trên Instagram không có sẵn cho tất cả mọi người, vì vậy bước đầu tiên của việc thiết lập mua sắm là đảm bảo bạn là một trong số ít người đủ điều kiện.

Hiện tại, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau để thiết lập cửa hàng:

• Bạn phải tuân thủ tất cả các chính sách Meta và tiêu chuẩn cộng đồng mà không có biện pháp trừng phạt hoặc hạn chế nào đối với tài khoản của bạn.

• Bạn phải cung cấp cho Instagram thông tin chi tiết về doanh nghiệp và miền của mình, bao gồm xác minh nếu cần.

• Các sản phẩm bạn muốn liệt kê cũng phải có sẵn để mua từ trang web của bạn.

• Bạn phải ở trong một thị trường được hỗ trợ. Mua sắm trên Instagram hỗ trợ người dùng từ hơn 40 quốc gia.

• Tài khoản của bạn phải chứng minh được mức độ đáng tin cậy, bao gồm cả sự hiện diện của tài khoản đã được thiết lập và số lượng người theo dõi.

• Doanh nghiệp của bạn phải chủ yếu tập trung vào việc bán các sản phẩm vật chất.

• Bạn phải có tài khoản doanh nghiệp Instagram.

Nếu bạn không hoàn toàn đáp ứng những yêu cầu này, đừng lo lắng! Một số yêu cầu về tính đủ điều kiện này là những thứ bạn có thể thay đổi ngay bây giờ hoặc hướng tới.

Nếu đây không phải là trường hợp cho doanh nghiệp của bạn, bạn vẫn có thể sử dụng Instagram để xây dựng sức mạnh thương hiệu của mình và hướng người dùng đến các kênh mua sắm khác. Trong khi đó, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ sớm đủ điều kiện để thiết lập cửa hàng trên Instagram.

Kiểm tra xem bạn đã được thiết lập để kinh doanh chưa

Để thiết lập mua sắm trên Instagram, bạn cần đặt tài khoản Instagram của mình ở chế độ kinh doanh. May mắn thay, đây là một thay đổi dễ dàng!

Tất cả những gì bạn cần làm là điều hướng đến Hồ sơ và nhấp vào Thực đơn ở trên cùng bên phải màn hình của bạn. Tại đây, chọn Cài đặtvà cuộn xuống cho đến khi bạn đến Tài khoản.

Ở cuối danh sách này, bạn tìm thấy tùy chọn Chuyển đổi loại tài khoản. Nhấp vào đây và chuyển sang các công cụ và tính năng dành cho doanh nghiệp.

Kiểm tra xem bạn đã được thiết lập để kinh doanh chưa

Kết nối tài khoản Facebook của bạn

Một trong những lợi ích của việc mua sắm trên Instagram là nó có thể được quản lý từ Facebook Business Suite! Để bắt đầu với cửa hàng Instagram, bạn cần kết nối tài khoản Instagram và Facebook của mình.

Để làm điều này, chỉ cần truy cập hồ sơ Instagram của bạn và chọn Chỉnh sửa hồ sơ. Dưới Thông tin doanh nghiệp công khailựa chọn Trang, và chọn trang Facebook có liên quan để kết nối. Nếu bạn chưa có, bạn có thể chọn Tạo một trang Facebook mới thay vào đó.

Kết nối tài khoản Facebook của bạn 1

Kết nối tài khoản Facebook của bạn 2

Tải sản phẩm của bạn lên Instagram

Khi những chi tiết này được hoàn thiện, đã đến lúc bắt đầu thêm vào danh mục Instagram của bạn! Đây là nơi người dùng có thể tìm thấy các sản phẩm mới nhất của bạn, cùng với tiêu đề, mô tả, liên kết và giá cả.

Có hai cách chính để tải sản phẩm của bạn lên Instagram.

Một tùy chọn là sử dụng Trình quản lý danh mục, có sẵn trong Facebook Business Suite. Làm theo lời nhắc của công cụ này, bạn sẽ có thể tải lên và quản lý sản phẩm của mình theo cách thủ công trên cả Facebook và Instagram.

Tùy chọn khác của bạn là tải lên các sản phẩm của bạn thông qua đối tác nền tảng thương mại điện tử. Đây là một tích hợp tự động có sẵn với một số nhà xây dựng trang web Thương mại điện tử, chẳng hạn như Shopify hoặc BigCommerce.

Gửi cửa hàng của bạn để xem xét

Sau khi tải xong các sản phẩm của mình lên Instagram, bạn sẽ cần nhóm Instagram xem xét cửa hàng của mình trước khi khách hàng có thể bắt đầu đặt hàng.

Đi tới hồ sơ của bạn và nhấn vào Thực đơn biểu tượng. Tiếp theo, chọn Cài đặtvà chọn Đăng ký mua sắm. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn làm theo các lời nhắc cần thiết để gửi tài khoản của mình để được xem xét.

Gửi cửa hàng của bạn để xem xét

Thông thường, quá trình xem xét tài khoản sẽ không quá vài ngày, nhưng điều này có thể khác nhau tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn và thời điểm bạn gửi để xem xét. Bạn có thể kiểm tra trạng thái đánh giá của mình bằng cách điều hướng trở lại trang thiết lập.

Trong một số trường hợp, bạn có thể nhận được yêu cầu cung cấp thêm thông tin trong suốt quá trình xem xét. Điều này thường sẽ được cung cấp qua email hoặc thông báo trên Instagram. Cung cấp thông tin được yêu cầu càng sớm càng tốt để giữ cho yêu cầu xem xét của bạn đi đúng hướng.

Phát trực tiếp với cửa hàng của bạn

Khi bạn vượt qua giai đoạn xem xét, cửa hàng của bạn gần như đã sẵn sàng cho thế giới! Trước khi chia sẻ sản phẩm của bạn với những người theo dõi Instagram, bạn cần bật tính năng mua sắm.

Để thực hiện việc này, hãy điều hướng đến hồ sơ của bạn, chạm vào Thực đơn biểu tượng và đi tới Cài đặt. Đây, chọn Việc kinh doanhtheo dõi bởi Mua sắm. Cuối cùng, chọn Danh mục sản phẩm bạn muốn kết nối và nhấp vào Xong.

Phát trực tiếp với cửa hàng của bạn

Bắt đầu chia sẻ sản phẩm của bạn trên Instagram

Bây giờ, cửa hàng Instagram của bạn đã hoạt động và đã đến lúc bắt đầu sử dụng nó.

Ngay sau khi cửa hàng Instagram của bạn được phê duyệt và kích hoạt, bạn có thể bắt đầu gắn thẻ sản phẩm vào hình ảnh, câu chuyện, câu chuyện và cuộc sống của mình.

Đối với các cột và cuộn lưới, bạn có thể sử dụng Gắn thẻ sản phẩm , hiển thị giống như tùy chọn gắn thẻ các tài khoản khác. Trên những câu chuyệnbạn có thể truy cập vào nhãn dán gắn thẻ sản phẩm, cho người dùng biết nơi để tìm những thứ bạn bán.

Bắt đầu chia sẻ sản phẩm của bạn trên Instagram 1

Bắt đầu chia sẻ sản phẩm của bạn trên Instagram 2

Bạn cũng có thể bắt đầu hướng người dùng đến tab mua sắm có sẵn trên hồ sơ Instagram của mình.

Kết nối tài khoản Facebook của bạn 1

Lên kế hoạch mua sắm!

Tại Plann, chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng không có chiến lược bán hàng trên mạng xã hội nào là hoàn chỉnh nếu không có sự trợ giúp của ứng dụng lập kế hoạch, lên lịch và toàn diện trên mạng xã hội tốt nhất.

Bạn muốn thử sử dụng Plann để theo dõi các bài đăng mua sắm của mình trên Instagram? Đăng ký một dùng thử 7 ngày miễn phí hôm nay!

Bảng lừa gạt cuối cùng của bạn: Cách thiết lập mua sắm trên mạng xã hội

Tìm hiểu cách thiết lập để bán hàng qua mạng xã hội của bạn!About admin

Check Also

Trao quyền cho những người sống sót tìm thấy sức mạnh thông qua mạng xã hội với Amy-Lee Farr từ Mission Beautiful Australia

Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một lực lượng được tính đến …

Leave a Reply