Hướng dẫn cơ bản về kích thước và kích thước ảnh trên Instagram (Cập nhật cho năm 2022)

Trong thế giới truyền thông xã hội, không có gì giữ nguyên quá lâu. Một khi bạn nghĩ rằng bạn đã hoàn thành các yêu cầu nội dung trong không gian kỹ thuật số không ngừng phát triển này, chúng đã thay đổi một lần nữa!

Là một nhà tiếp thị truyền thông xã hội, chủ doanh nghiệp hoặc doanh nhân, bạn muốn làm mọi thứ có thể để nội dung của bạn được hiển thị trong thuật toán truyền thông xã hội. Một trong những yếu tố quan trọng nhất của việc thiết kế nội dung hấp dẫn, có tính thẩm mỹ là: hiểu được kích thước và kích thước tối ưu cho nội dung của bạn.

Với việc Instagram tung ra các vị trí nội dung mới (như Câu chuyện và Câu chuyện) và nói về trải nghiệm nguồn cấp dữ liệu toàn màn hình nhập vai mới, bây giờ là lúc để hiểu những thứ nguyên nào bạn cần tuân theo.

Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp các kích thước và kích thước hình ảnh Instagram được cập nhật cho năm 2022 để bạn có thể tiếp tục đăng nội dung chất lượng cao nhất (trừ phỏng đoán).

Tỷ lệ so với Độ phân giải: Kích thước và Kích thước Instagram bạn cần biết

Tìm hiểu sự khác biệt giữa các nguyên tắc về nội dung sẽ đảm bảo bạn không bị mất bất kỳ chất lượng nào khi tải lên và nội dung của bạn không được định lại kích thước cho phù hợp với tỷ lệ được hỗ trợ.

Tỷ lệ khung hình Instagram (Thứ nguyên): Tỷ lệ khung hình đề cập đến chiều rộng của hình ảnh so với chiều cao của nó. Nó được thể hiện bằng các con số như 4:16 và 9:18, chữ số đầu tiên đại diện cho chiều rộng và chữ số thứ hai đại diện cho chiều cao.

Độ phân giải Instagram (Kích thước hình ảnh): Kích thước (hoặc độ phân giải) đề cập đến số lượng pixel tạo nên chiều rộng và chiều cao của ảnh hoặc video của bạn. Cũng được thể hiện bằng số, độ phân giải sẽ được hiển thị, chẳng hạn như 1080px x 1080px. Đầu tiên đại diện cho chiều cao và thứ hai đại diện cho chiều rộng!

Kích thước bài đăng trên Instagram cho các bài đăng trên nguồn cấp dữ liệu

Nếu bạn đang sử dụng Instagram để xây dựng thương hiệu cá nhân hoặc doanh nghiệp của mình, có một số cách khác nhau để đăng nội dung của bạn. Từng chỉ là một ứng dụng chia sẻ ảnh, Instagram có hầu hết mọi loại nội dung bạn có thể muốn và cần để phát triển doanh nghiệp của mình vào năm 2022. Điều này bao gồm từ ảnh nguồn cấp dữ liệu đến Câu chuyện, cũng như các bài đăng trên băng chuyền, video và Câu chuyện trên Instagram.

Đã qua rồi thời của một hình vuông đơn giản trên Instagram. Trong khi chế độ xem lưới vuông vẫn thống trị trên hồ sơ Instagram của riêng bạn, điều quan trọng là phải nhận ra rằng Instagram đang hướng tới trải nghiệm nguồn cấp dữ liệu toàn màn hình theo chiều dọc.

Điều đó có nghĩa là đảm bảo bài đăng của bạn trông hấp dẫn khi được cắt thành hình vuông (tỷ lệ co 1: 1) đồng thời thu hút sự chú ý ở chế độ xem toàn màn hình (tỷ lệ khung hình 9:16).

Hãy cùng xem các yêu cầu về kích thước của các bài đăng trên nguồn cấp dữ liệu Instagram.

Loại bài đăng trên Instagram Tỷ lệ khung hình Nghị quyết
Ảnh hoặc video vuông 1: 1 1080px x 1080px
Ảnh hoặc video phong cảnh 1,91: 1 1080px x 566px
Ảnh hoặc video chân dung 4: 5 1080px x 1350px

Kích thước ảnh hồ sơ Instagram

Kích thước ảnh hồ sơ trên Instagram được hiển thị ở 150 x 150 pixel, nhưng bạn cũng nên tải lên kích thước ảnh lớn hơn để đảm bảo chất lượng ảnh của bạn là chất lượng cao. Mẹo của chúng tôi? Nhắm đến 1080 x 1080 pixel để có kết quả tốt nhất.

Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng ảnh hồ sơ của mình được cắt thành một hình tròn. Bạn có thể dễ dàng tải lên một bức ảnh vuông (tỷ lệ co 1: 1) và để Instagram cắt hình ảnh của bạn.

Hãy nhớ giữ cho hình ảnh hồ sơ của bạn đơn giản bằng cách tập trung vào biểu tượng công ty của bạn hoặc ảnh chụp chính xác chất lượng cao nếu bạn là một doanh nhân hoặc thương hiệu cá nhân.

Kích thước ảnh băng chuyền Instagram (Bài đăng nhiều ảnh)

Nếu bạn đang muốn tải nhiều hình ảnh lên một bài đăng, bạn sẽ chia sẻ một bài đăng trên Băng chuyền Instagram!

Điều thú vị về các bài đăng theo băng chuyền là bạn có thể chọn tỷ lệ khung hình cho mỗi bài đăng trong băng chuyền của mình. Nếu hình ảnh hoặc video đầu tiên của bạn là hình vuông (1080 x 1080 pixel), tất cả ảnh của bạn sẽ được cắt theo tỷ lệ khung hình này.

Bạn cũng có thể sử dụng kích thước cổng (1080 x 1350 pixel) nếu bạn muốn hiển thị một loạt hình ảnh hoặc video cao hơn. Hãy nhớ rằng bạn có thể thêm tối đa 10 trang trình bày vào mỗi băng chuyền và những trang trình bày này có thể bao gồm cả hình ảnh tĩnh và nội dung video.

Kích thước câu chuyện trên Instagram

Sự sáng tạo không có ranh giới trên Instagram Stories! Định dạng nội dung bùng nổ này cho phép bạn chia sẻ nội dung thô, trong thời điểm hiện tại với những người theo dõi của bạn.

Để có được kết quả tốt nhất và tối đa hóa trải nghiệm toàn màn hình theo chiều dọc, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tỷ lệ khung hình 9:16 với kích thước 1080px x 1920px.

Câu chuyện nổi bật Kích thước bìa

Để xây dựng sự công nhận thương hiệu và cung cấp cho hồ sơ Instagram của bạn một giao diện được sắp xếp, chúng tôi khuyên bạn nên thêm trang bìa vào các điểm nổi bật câu chuyện của bạn.

Mặc dù có vẻ như bạn cần tạo đồ họa hình tròn nhỏ, nhưng không phải vậy! Tất cả những gì bạn cần làm là tạo một hình ảnh với kích thước Instagram Story (1080 x 1920 pixel), cắt vào giữa và tải nó lên.

Hãy sáng tạo với các bìa nổi bật của bạn và sử dụng màu thương hiệu, lớp phủ văn bản trong phông chữ thương hiệu của bạn hoặc thậm chí là các biểu tượng đồ họa tùy chỉnh.

Kích thước video trên Instagram

Sau khi Instagram hợp nhất video nguồn cấp dữ liệu với IGTV, nhiều người sáng tạo đã băn khoăn về các yêu cầu tải nội dung video lên Instagram.

Thời lượng lý tưởng của video trên Instagram của bạn nên dài từ 30 đến 60 giây. Trong trải nghiệm nguồn cấp dữ liệu hiện tại, video trên Instagram được hiển thị ở tỷ lệ khung hình là 16: 9 hoặc 4: 5. Đặt cược tốt nhất của bạn là sử dụng kích thước dọc với video của bạn và tối đa hóa không gian màn hình.

Ngoài ra, hãy đảm bảo video của bạn có tốc độ khung hình là 30 khung hình / giây và kích thước tệp tối đa là 4GB.

Kích thước câu chuyện trên Instagram

Khi sự tập trung của Instagram ngày càng gần hơn với video, Instagram Reels hiện đang được chú ý. Và không thiếu nội dung truyền cảm hứng, hữu ích, gây sốc hoặc động lực trên Reels.

Nhưng với những video được chỉnh sửa đẹp mắt, bắt mắt này thì nhiệm vụ tạo và tải lên nội dung chất lượng cao. Vì vậy, những thứ nguyên tốt nhất mà bạn có thể theo dõi để đảm bảo rằng Câu chuyện của bạn đang dừng cuộn?

Giống như Câu chuyện trên Instagram, Câu chuyện cũng theo định dạng dọc. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tỷ lệ khung hình là 9:16. Mẹo hay: Chú thích của bạn được đặt ở cuối Câu chuyện Instagram sau khi tải lên để tránh bất kỳ văn bản nào ở nửa dưới video của bạn.

Bạn đang tìm cách nâng cao sự hiện diện trên mạng xã hội của mình vào năm 2022?

Bây giờ bạn đã ghi được kiến ​​thức nội bộ về các thứ nguyên và kích thước Instagram được cập nhật cho năm 2022, đã đến lúc đưa kiến ​​thức của bạn vào hành động. Và còn cách nào tốt hơn để làm điều đó ngoài bộ truyền thông xã hội tất cả trong một tối ưu của bạn, Plann!

Tải lên, cắt và lập kế hoạch tất cả từ một ứng dụng dễ sử dụng! Plann giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận của mình trên mạng xã hội mà không phải đau đầu. Bạn đã sẵn sàng chưa? Đổi 7 ngày dùng thử miễn phí Plann Plus của bạn. Nếu bạn không thích nó, hãy tiếp tục sử dụng Plann miễn phí!

BẢNG ĐIỀU KHIỂN TỐC ĐỘ INSTAGRAM

Bạn đã sẵn sàng lên kế hoạch cho các bài đăng đáng giá trong tuần chỉ trong 20 phút?About admin

Check Also

Trao quyền cho những người sống sót tìm thấy sức mạnh thông qua mạng xã hội với Amy-Lee Farr từ Mission Beautiful Australia

Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một lực lượng được tính đến …

Leave a Reply