Hướng dẫn cơ bản về Bất động sản ảo Metaverse

Các đảo ngược vẫn còn tương đối mới. Đầu tư vào nó kéo theo rủi ro lớn. Nhưng với một tiềm năng lớn không kém cho lợi nhuận cao, nó có thể đáng giá với rủi ro. Tuy nhiên, giống như tất cả các khoản đầu tư và dự án kinh doanh khác, bạn phải xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định chấp nhận rủi ro.

Tại đây, chúng tôi cung cấp cho bạn một hướng dẫn toàn diện về bất động sản metaverse. Tìm hiểu nó thực sự là gì, nó hoạt động như thế nào, những rủi ro và thách thức bạn có thể gặp phải cũng như cách bạn có thể biến nó thành một khoản đầu tư sinh lợi.


Hướng dẫn cơ bản về Bất động sản Metaverse:


Bất động sản Metaverse là gì?

Bất động sản siêu thị là những lô đất trong thế giới ảo. Theo nghĩa đơn giản nhất, chúng là pixel. Tuy nhiên, chúng không chỉ là hình ảnh kỹ thuật số. Chúng là không gian có thể lập trình trong nền tảng thực tế ảo, nơi mọi người có thể giao lưu, chơi trò chơi, bán hàng NFфTstham gia các cuộc họp, đến các buổi hòa nhạc ảo và thực hiện vô số hoạt động ảo khác.

Nguồn: sandbox.game

Với sự gia tăng của metaverse, bất động sản kỹ thuật số dự kiến ​​cũng sẽ phát triển và mở rộng. Trên thực tế, đã có một sự bùng nổ bất động sản metaverse vào quý cuối cùng của năm 2021 sau khi Facebook đổi tên thành META và cho thấy sự quan tâm tập trung vào metaverse. Khi mức độ phổ biến của nó tiếp tục phát triển, giá trị của bất động sản metaverse được dự báo sẽ có CAGR là 31,2% từ 2022 đến 2028.


Tại sao nên mua Bất động sản Metaverse?

Bất động sản Metaverse cung cấp cho người dùng một nơi để kết nối trực tuyến với những người khác. Các cá nhân có thể sử dụng đất số hóa của họ để chơi trò chơi và giao lưu. Người sáng tạo có thể kiếm tiền từ nội dung thuộc tính của họ bằng cách tính phí truy cập hoặc giao dịch NFT của họ. Các thương hiệu có thể sử dụng các thuộc tính ảo của họ để quảng cáo dịch vụ, tổ chức các buổi giới thiệu sản phẩm ảo và cung cấp trải nghiệm độc đáo cho khách hàng. Đối với các nhà đầu tư bất động sản, những lô đất số hóa này mang đến cơ hội sinh lời hấp dẫn. Cũng giống như trong đời thực, các thuộc tính metaverse có thể được phát triển và lật hoặc cho thuê. Thật vậy, có rất nhiều trường hợp sử dụng có thể xảy ra cho bất động sản metaverse.


Bất động sản Metaverse trị giá bao nhiêu?

Khi Decentraland tổ chức đấu giá ĐẤT đầu tiên tại Sự kiện Terraform vào tháng 12 năm 2017, một lô đất có giá chỉ 20 đô la. Những bưu kiện đó được bán với giá trung bình hơn 6.000 đô la vào năm 2021. Đến đầu năm 2022, giá đã tăng vọt lên khoảng 15.000 đô la cho mỗi mã thông báo LAND.

Với triển vọng tích cực về tăng trưởng ngược lại, các công ty đã đầu tư rất nhiều vào bất động sản đất ảo. Vào tháng 10 năm 2021, Tokens.com, một công ty công nghệ blockchain, đã mua lại 50% cổ phần của công ty bất động sản ảo Metaverse Group với giá 1,7 triệu đô la. Vào tháng 11, Republic Realm đã phá kỷ lục khi mua một bất động sản trong The Sandbox với giá khổng lồ 4,3 triệu đô la.

Mối quan tâm ngày càng cao đối với các tài sản metaverse đã khiến giá tăng hơn nữa. Đất kỹ thuật số được bán từ 6.000 đến 100.000 đô la, nhưng một số được cho là được bán với giá cao hơn nhiều. Một trong những doanh số bán hàng lớn nhất trong năm qua là một bất động sản liền kề với Snoop Dogg’s trong The Sandbox. Một người mua ẩn danh đã cố tình mua nó với giá $ 450,000.


Làm thế nào để mua một tài sản Metaverse?

Mua một thuộc tính metaverse hoạt động khá giống với cách mua NFT. Chứng thư quyền sở hữu của bạn là một đoạn mã duy nhất trên một chuỗi khối. Mã này là thứ xác nhận quyền sở hữu hoặc quyền của bạn đối với mảnh đất kỹ thuật số đó.

Vì vậy, để bắt đầu danh mục đầu tư bất động sản siêu đa dạng của mình, bạn sẽ cần phải có ví tiền điện tử kỹ thuật số của riêng mình. Một số nền tảng sử dụng các loại tiền điện tử cụ thể cho các giao dịch của họ, vì vậy bạn có thể muốn kiểm tra chúng trước khi đăng ký ví mới. Sau đó, đi đến nền tảng metaverse ảo và đăng ký để tạo tài khoản. Bạn sẽ cần liên kết ví kỹ thuật số của mình với nền tảng để mua đất và các tài sản khác. Chọn một thửa đất và mua nó.

Giống như bất động sản trong thế giới thực, bạn cũng có thể mua đất siêu phàm thông qua các nhà môi giới và quản lý bất động sản. Không giống như trong thế giới thực, các nhà môi giới metaverse không cần giấy phép và không theo quy định nào. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn giao dịch với những người đáng tin cậy.


Mua Bất động sản Metaverse ở đâu?

Phần lớn bất động sản metaverse thuộc sở hữu của Big Four. Đây là những người chơi chính trong nền kinh tế metaverse và bao gồm Decentraland, Sandbox, Somnium Space và Cryptovoxels. Các nền tảng này sở hữu tổng cộng 268.645 bưu kiện, nằm trong số những nền có giá cao nhất trên thị trường.

Hộp cát

Sandbox hiện đang thống trị thị trường bất động sản metaverse, sở hữu khoảng 62% toàn bộ thị trường. ĐẤT ở đây hiện có giá trung bình là $ 11,000 với các lô cao cấp bán từ 20 đến 30 nghìn đô la. Bạn có thể mua hoặc thuê không gian ảo để sử dụng. Có những ngôi nhà dành cho gia đình, không gian thương mại, phòng trưng bày nghệ thuật và các điểm lui tới với quy mô khác nhau.

Trong nền tảng UGC-voxel này, mọi thứ đều do cộng đồng xây dựng vì cộng đồng. Người chơi và người sáng tạo hộp cát mua, bán và giao dịch các tác phẩm voxel. Họ mua ĐẤT và xây dựng kinh nghiệm trên đó. Họ cũng có thể kiếm tiền từ những trải nghiệm này bằng cách sử dụng NFT và SAND, mã thông báo tiện ích của Sandbox.

Trong vài năm qua, Sandbox đã xây dựng quan hệ đối tác chiến lược với các công ty trò chơi như Atari, các nhà đầu tư như Square Enix, các thương hiệu như Shaun the Sheep và những người nổi tiếng như Snoop Dogg. Những quan hệ đối tác này đã mang lại cho nó sự hấp dẫn hơn cả như một không gian sáng tạo và một nền tảng đầu tư.


Decentraland

Decentraland là một nền tảng VR 3D được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum. Quyền sở hữu các thửa đất được trao thông qua LAND NFTs với các tọa độ cụ thể trên lưới và tham chiếu đến các chi tiết của thửa đất. Để mua LAND, người dùng phải có mã thông báo MANA, mã này cũng được sử dụng để mua các sản phẩm và dịch vụ trên thế giới.

Thế giới ảo của Decentraland được gom lại thành các khu vực với mỗi khu vực có một loại nội dung độc đáo. Người dùng có thể đi qua các khu vực này để tương tác, xem và chia sẻ nội dung. Đối với những người sáng tạo và thương hiệu, những khu vực này mang lại cho họ lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu nhiều hơn, giúp họ mang lại Nội dung cho các đối tượng cụ thể.


Cryptovoxels

Nếu bạn đã chơi Minecraft, bạn sẽ cảm thấy như ở nhà tại Cryptovoxels. Trong thế giới ảo này, bạn mua đất và xây dựng trên đó bằng các khối đơn sắc. Tùy chỉnh thiết kế của bạn bằng cách thêm màu sắc và các yếu tố khác mà bạn có thể mua bằng mã thông báo $ COLR tự nhiên. Nền tảng này cũng có các công cụ tích hợp để chỉnh sửa, tạo hình đại diện và trò chuyện.

Người sáng tạo và thương hiệu có thể mua đất số hóa để xây dựng các phòng trưng bày và cửa hàng trưng bày các bộ sưu tập, sản phẩm hoặc dịch vụ được tuyển chọn của họ. Một lô đất tại Cryptovoxels hiện đang bán với giá trung bình là $ 5.000 cho mỗi lô, nhưng giá có thể lên đến hơn 10.000 đô la tùy thuộc vào kích thước và vị trí của bất động sản. Giống như các thế giới ảo khác trên chuỗi khối Ethereum, quyền sở hữu đất đai được ghi lại vĩnh viễn trên chuỗi khối.


Somnium

Somnium Space là một siêu thực tế ảo blockchain được xây dựng hoàn toàn bởi chính người chơi. Thế giới ảo 3D mang đến cho người dùng trải nghiệm thực tế ảo sống động có thể được truy cập trên máy tính để bàn và trên thiết bị di động.

Không gian ảo được chia thành các lô đất với ba kích thước khác nhau: nhỏ, vừa và cực lớn. Bạn có thể lựa chọn các bất động sản ven sông hoặc ven đường để xây dựng không gian cho riêng mình. Bạn có thể nhập các đối tượng như hình đại diện và kiếm tiền từ tài sản kỹ thuật số của mình.

Các thửa đất và tài sản trong trò chơi ở Somnium được mã hóa. Quyền sở hữu được xác thực và ghi lại trên chuỗi khối Ethereum và Solana. Các bưu kiện trong Somnium Space được bán với giá giá trung bình là $ 11,500. Lô đắt nhất đã được bán với giá 43.100 đô la vào tháng 2 năm 2022. Những người quan tâm đến việc mua các bưu kiện nhưng với quỹ hạn chế vẫn có thể lấy các bưu kiện nhỏ hơn được bán với giá khoảng 2.000 đến 4.000 đô la.

Ngoài Big Four, hiện có hơn một chục nền tảng bán các vùng đất metaverse. Các lựa chọn thay thế khác bao gồm Axie Infinity, Star Atlas, Bit Country và Aavegotchi.


Làm thế nào để chọn những thửa đất để mua trên Metaverse?

Cũng giống như bất động sản trong thế giới thực, vị trí đóng một yếu tố trong việc chọn một vùng đất ảo trong metaverse. Các bưu kiện trong The Sandbox và Decentraland tiếp tục tăng giá trị khi các thương hiệu lớn như Atari, Samsung, Miller Lite và Adidas tuyên bố chủ quyền của họ về những thế giới ảo này. Nhiều người mua sớm các lô liền kề hoặc trong vùng lân cận đã kiếm được thu nhập khủng từ các khoản đầu tư của họ.

Nếu bạn định đầu tư vào bất động sản siêu hạng, hãy tìm kiếm những lĩnh vực có tiềm năng phát triển. Những nơi mà mọi người có thể tụ tập sẽ có giá trị hơn những nơi ở những khu vực không có gì đặc biệt. Xem xét các lô đất gần nhưng không nằm trong các quận đã phát triển. Bạn có thể tính điểm các tài sản này ở mức giá tương đối thấp hơn, xây dựng dựa trên chúng và đợi giá tăng lên.


Thống kê về Bất động sản Metaverse

Để giúp bạn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu về việc có nên đầu tư vào bất động sản metaverse hay không, chúng tôi đã đối chiếu các số liệu thống kê mới nhất về ngành. Xem qua những con số này để đánh giá xem bất động sản metaverse có phải là một khoản đầu tư đáng giá hay không.

Hầu hết các số liệu thống kê về bất động sản metaverse đều có vẻ khả quan. Chúng chỉ ra lợi nhuận lớn cho những “người định cư” sớm trên các nền tảng ảo. Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng những thế giới này là mới và chưa được thiết lập hoàn chỉnh. Những con số có thể hấp dẫn, nhưng bạn có thể phải nghiên cứu sâu hơn và nhìn xa hơn số liệu thống kê.


Rủi ro và thách thức khi đầu tư vào Metaverse

Mặc dù metaverse dự kiến ​​sẽ phát triển vượt bậc trong vài năm tới, nhưng nó vẫn là một ngành tương đối mới chưa ổn định. Thứ nhất, nếu một nền tảng metaverse ngoại tuyến vĩnh viễn, tất cả đất đai và tài sản của bạn trong nền tảng đó sẽ không tồn tại.

Sau đó, còn có vấn đề về định giá. Luôn có một câu hỏi đặt ra là làm thế nào để gán giá trị cho một mảnh đất mà sự khan hiếm là nhân tạo và không thể định lượng được giá trị tương lai của nó. Với giá trị của chúng phụ thuộc vào các loại tiền điện tử có tính biến động cao, vùng đất metaverse cũng dễ bị ảnh hưởng bởi các điều kiện biến động.


Rủi ro lớn với phần thưởng tiềm năng lớn

Chứa đầy những bất ổn, đầu tư vào các tài sản metaverse có tính chất đầu cơ cao hơn là triển vọng. Nói rằng rủi ro là lớn là một cách nói quá. Trong thế giới ảo, bạn có thể mất tất cả các khoản đầu tư chỉ trong nháy mắt. Tuy nhiên, sự chuyển đổi nhanh chóng sang số hóa hoàn toàn trong hầu hết các ngành công nghiệp cũng có thể có khả năng thu được lợi nhuận lớn từ các khoản đầu tư bất động sản đa dạng.

Trước khi bạn đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào, hãy tìm hiểu càng nhiều càng tốt về metaverse. Hiểu tất cả những rủi ro và thách thức, đồng thời cân nhắc chúng so với những lợi ích tiềm năng. Chỉ sau khi bạn đã nghiên cứu kỹ lưỡng tất cả những ưu và khuyết điểm, bạn mới nên đưa ra quyết định của mình.

About admin

Check Also

9 Ví dụ về nội dung do người dùng tạo để truyền cảm hứng cho thương hiệu của bạn

Một chiến lược tiếp thị tốt cần phải có nhiều khía cạnh và đối với …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net