Hướng dẫn Chiến dịch Hashtag cho Nhà tiếp thị

Nếu bạn đang tìm kiếm một ý tưởng chiến dịch mới để giúp tăng mức độ tương tác và nhận thức về thương hiệu trên mạng xã hội, chúng tôi có một chiến thuật tuyệt vời để bạn thử: chiến dịch thẻ bắt đầu bằng #.

Chiến dịch Hashtag giúp thông điệp thương hiệu của bạn lan truyền dễ dàng hơn, miễn là chúng được thực hiện đúng cách và có ý nghĩa đối với nền tảng và khán giả.

Để giúp bạn xác định xem chiến dịch hashtag có phải là ý tưởng tốt nhất cho thương hiệu của bạn hay không, chúng tôi sẽ đề cập đến chính xác chiến dịch hashtag là gì, lợi ích của loại chiến dịch này, cách chạy chiến dịch và cách theo dõi thành công của nó.

Chiến dịch hashtag là gì?

Đúng như tên gọi của nó, chiến dịch hashtag là một chiến dịch tiếp thị trên phương tiện truyền thông xã hội bao quanh một hashtag cụ thể mà một thương hiệu tạo ra và quảng bá. Đây là một cách tuyệt vời để tạo nhận thức về thương hiệu, sản phẩm, buổi ra mắt, sự kiện và hơn thế nữa.

Để chạy một trong những chiến dịch này, thương hiệu của bạn sẽ chọn một thẻ bắt đầu bằng # thể hiện tốt nhất chiến dịch và chia sẻ nội dung liên quan và làm nổi bật thẻ bắt đầu bằng # đó. Vấn đề là khiến khách hàng của bạn cũng nhận ra và bắt đầu sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trên nội dung có liên quan để tiếp cận đối tượng rộng hơn nữa.

Nếu bạn tạo một chiến dịch hashtag thành công, bạn có thể tiếp cận nhiều người hơn theo cấp số nhân trên phương tiện truyền thông xã hội so với khi sử dụng một quảng cáo thông thường hoặc chiến dịch không phải trả tiền. Bạn cũng có thể tăng mức độ tương tác với những người theo dõi tham gia và chia sẻ thẻ bắt đầu bằng # của bạn trong các bài đăng của riêng họ.

Đó là một cơ hội tuyệt vời để xây dựng thương hiệu của bạn và tăng người theo dõi, nhưng bạn cũng có thể sử dụng các chiến dịch hashtag như một cách để thể hiện sự ủng hộ đối với các vấn đề xã hội khác nhau phản ánh sứ mệnh thương hiệu của bạn.

Có một số loại chiến dịch hashtag khác nhau, từ các chiến dịch hashtag sự kiện đến các chiến dịch ra mắt sản phẩm hoặc thậm chí những chiến dịch chỉ đơn giản là đặt câu hỏi xoay quanh một chủ đề trọng tâm và lấy suy nghĩ và ý kiến ​​của khán giả.

Hãy xem xét một số lợi ích của loại chiến dịch này và lý do tại sao nhóm tiếp thị của bạn có thể muốn xem xét nó.

Lợi ích của chiến dịch thẻ bắt đầu bằng #

Bạn có hào hứng khi giới thiệu ý tưởng về một chiến dịch hashtag cho nhóm của bạn hoặc sếp của bạn không? Bạn cần chia sẻ một vài lợi ích cùng với ý tưởng của mình và chúng tôi có bốn lợi ích trong số đó ngay tại đây.

1. Xây dựng nhận thức về thương hiệu

Chiến dịch Hashtag là cách tuyệt vời để quảng bá về doanh nghiệp của bạn đến với nhiều đối tượng hơn. Nếu bạn là một thương hiệu tương đối mới hoặc nhỏ hơn, hãy xem xét sử dụng các chiến dịch hashtag đơn giản như một cách để tạo nhận thức.

Một ví dụ tương tự từ một thương hiệu lớn hơn sẽ là chiến dịch hashtag #MyCalvins do Calvin Klein kết hợp với nhau. Đối với chiến dịch hashtag nâng cao nhận thức về thương hiệu, thông thường bạn sẽ luôn muốn đặt tên thương hiệu của mình hoặc một tên sản phẩm hoặc dịch vụ rất độc đáo vào đó bằng cách nào đó, để bất kỳ ai nhìn thấy hashtag đều sẽ bắt đầu làm quen với doanh nghiệp của bạn.

Hãy xem tweet này bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng #:

Họ đưa nó vào một số bài đăng khác nhau như một cách để khiến khán giả hào hứng với việc sở hữu “Calvins” của riêng họ. Và nhiều khách hàng của họ cũng đăng ảnh bằng cách sử dụng cùng một thẻ hashtag này, lan truyền nó ra khắp nơi hơn nữa.

Mặc dù điều này bắt đầu như một chiến dịch cách đây vài năm, nhưng Calvin Klein và khán giả của họ vẫn sử dụng thẻ bắt đầu bằng # thường xuyên, thể hiện tuổi thọ mà các thuật ngữ và khẩu hiệu dành riêng cho thương hiệu (thường dễ chuyển đổi thành thẻ bắt đầu bằng #!) Có thể có cho thương hiệu của bạn.

2. Quảng bá sản phẩm, dịch vụ và sự kiện

Bạn cũng có thể sử dụng các chiến dịch hashtag như một công cụ quảng cáo để giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp mình, cũng như các sự kiện sắp tới hoặc hàng năm.

Bạn sẽ thấy chiến thuật này được sử dụng rất nhiều với các bộ phim mới sắp ra mắt, nhưng đó cũng là một chiến lược thành công cho các doanh nghiệp sử dụng, đặc biệt là khi tung ra các sản phẩm, dịch vụ mới, các khía cạnh của doanh nghiệp, v.v.

Một ví dụ về điều này là của Adidas khi họ tung ra dòng Originals mới của mình. Họ đã sử dụng hashtag #ORIGINALis trên Instagram đồng thời hợp tác với một số người nổi tiếng có ảnh hưởng để tăng phạm vi tiếp cận của chiến dịch của họ. Thương hiệu hiện có hồ sơ Instagram Adidas Originals của riêng mình, chứng minh sự thành công của việc ra mắt trong việc xây dựng kiến ​​thức và sự hứng thú của khán giả về đặc điểm nhận dạng độc đáo của dòng sản phẩm này.

3. Thông tin tổng hợp

Thẻ bắt đầu bằng # có thể tìm kiếm được, vì vậy việc tạo thẻ bắt đầu bằng # cho khán giả của bạn sử dụng để tổ chức cuộc thảo luận về một chủ đề là một cách tuyệt vời để tổng hợp thông tin vào một nơi.

Trò chuyện trên Twitter là một ví dụ tuyệt vời về điều này, nhưng bạn cũng có thể hỏi khán giả của mình những câu hỏi kích thích tư duy và sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để theo dõi tất cả các phản hồi và thảo luận.

Một ví dụ tuyệt vời về điều này mà các thương hiệu có thể mô phỏng đến từ chương trình The Tonight Show của Jimmy Fallon, nơi họ thường xuyên yêu cầu người xem chia sẻ những câu chuyện hài hước và thông tin khác bằng cách sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # khác nhau. Sau đó, họ sẽ kéo các tweet sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # đó để chia sẻ trên chương trình.

Hãy nghĩ đến những cách mà thương hiệu của bạn có thể sử dụng các chiến dịch hashtag để tổng hợp thông tin, dù là hài hước hay nghiêm túc.

Để có ý tưởng về một chiến dịch hashtag thương hiệu hài hước, hãy xem chiến dịch #TweetFromTheSeat của Charmin, nơi tài khoản Twitter của họ cũng như những người theo dõi của họ sử dụng hashtag để pha trò phù hợp với sự hài hước đặc trưng của thương hiệu về sản phẩm của họ.

4. Tăng mức độ tương tác của người dùng

Các chiến dịch hashtag thành công là cách tuyệt vời để tạo ra sự tương tác của người dùng và thu hút những người theo dõi bạn tweet hoặc đăng về hashtag của bạn.

Vì toàn bộ điểm của chiến dịch hashtag là khiến khán giả của bạn lan truyền thông tin, bạn cần đảm bảo rằng bạn làm cho đối tượng của bạn dễ dàng và dễ tiếp cận để tối đa hóa mức độ tương tác.

Bạn cũng nên cẩn thận tìm kiếm và xem xét trước mọi ý tưởng về thẻ bắt đầu bằng # tiềm năng mà bạn có. Đảm bảo rằng bạn không sử dụng các cụm từ phổ biến chưa được sử dụng rộng rãi trong các cuộc trò chuyện chung, điều này có thể làm giảm tác động của chiến dịch của bạn. Đây là một lý do khác để tìm kiếm sản phẩm, thương hiệu và tên dịch vụ độc đáo của bạn để tìm cảm hứng.

Cuối cùng, hãy cẩn thận đọc qua cách thẻ bắt đầu bằng # của bạn trông như thế nào được kết hợp như một thuật ngữ duy nhất không có khoảng trắng và các kiểu khác nhau. Mặc dù nó có thể dễ đọc khi được viết hoa theo kiểu thương hiệu chính thức của bạn, nhưng bạn không phải lúc nào cũng có thể kiểm soát cách khán giả sẽ gõ nó và trong nhiều năm, một số thương hiệu đã bị ngạc nhiên bởi các cách đọc hoặc cách viết thay thế không mong muốn.

5. Thu thập nội dung do người dùng tạo

Sử dụng chiến dịch thẻ bắt đầu bằng # để thu hút khách hàng tạo và chia sẻ ảnh giới thiệu sản phẩm của bạn. Đổi lại, thương hiệu của bạn có thể chia sẻ nội dung đó trên các kênh của riêng bạn dưới dạng nội dung do người dùng tạo.

Một ví dụ tuyệt vời về chiến dịch hashtag đã tạo ra rất nhiều bức ảnh tuyệt vời trên Instagram là chiến dịch #WhatsInYourBag của RYU. Nội dung này xoay quanh một cuộc thi ảnh đã giúp tăng số lượng người theo dõi của họ lên hơn 40.000 người và giúp họ tạo ra rất nhiều ảnh để chia sẻ trên các nguồn cấp dữ liệu xã hội của riêng họ.

Cách chạy chiến dịch thẻ bắt đầu bằng #

Bây giờ bạn đã biết những lợi ích và đã xem một vài ví dụ về các chiến dịch hashtag thành công, hãy nói về cách bạn có thể chạy chiến dịch của riêng mình.

Chúng tôi đã tổng hợp một quy trình gồm bốn bước dễ thực hiện sẽ giúp bạn đi đúng hướng với chiến dịch thẻ bắt đầu bằng # để thúc đẩy chiến lược xã hội của thương hiệu của bạn về phía trước.

1. Hiểu khán giả của bạn

Đảm bảo rằng bạn biết khán giả của mình ở đâu và họ muốn tương tác với loại nội dung nào để bạn biết loại chiến dịch hashtag nào nên chạy.

Cập nhật thông tin nhân khẩu học trên mạng xã hội chỉ là một phần của vấn đề này. Bạn cũng cần phải thiết lập tính cách khách hàng rõ ràng cho đối tượng mục tiêu của mình để bạn hiểu các mẫu hành vi trực tuyến của họ và có thể tạo chiến dịch mà họ có nhiều khả năng sẽ tương tác.

2. Xác định mục tiêu của bạn

Bạn đang cố gắng bán hàng, nâng cao nhận thức hay chỉ đơn giản là tạo ra một số tương tác? Mục tiêu cuối cùng của chiến dịch là xác định loại thẻ bắt đầu bằng # và chiến dịch bạn đang chạy.

Nếu bạn muốn tạo sự tương tác, hãy cân nhắc tạo chiến dịch thẻ bắt đầu bằng # nhằm tổng hợp thông tin hoặc giúp khán giả vui vẻ với thương hiệu của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng điều này như một cơ hội để thực hiện một cuộc thi ảnh xoay quanh thẻ bắt đầu bằng #, giống như chúng ta đã thấy với RYU.

Nếu bạn đang muốn nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình, hãy đảm bảo bạn đưa ít nhất một phần tên thương hiệu của mình vào thẻ bắt đầu bằng #. Cố gắng tìm ra một cách chơi chữ hay mà bạn có thể giải trí trên mạng xã hội.

Và nếu bạn đang cố gắng tăng doanh số bán hàng, hãy giữ cho chiến dịch hashtag của bạn tập trung vào một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể mà bạn có thể quảng cáo. Cố gắng thu hút khách hàng tham gia bằng cách chia sẻ ảnh và tweet về trải nghiệm của riêng họ với thương hiệu của bạn.

3. Giúp cho việc tham gia trở nên dễ dàng

Nếu khó tương tác với chiến dịch hashtag của bạn, khán giả của bạn sẽ không làm điều đó. Đơn giản như vậy.

Điều này có nghĩa là bạn không muốn yêu cầu quá nhiều bước. Đây là quy tắc chung cho các cuộc thi trên mạng xã hội. Đừng làm khó nó để nhập hoặc tham gia. Nó sẽ đơn giản như đăng một bức ảnh hoặc viết một tweet và bao gồm cả thẻ bắt đầu bằng # của bạn.

Khi bạn bắt đầu cố gắng thêm các bước bổ sung, chẳng hạn như hướng dẫn cụ thể cho các loại bài đăng hoặc yêu cầu họ đi đâu đó để chụp ảnh, bạn đang yêu cầu hơi quá nhiều từ những người theo dõi của mình và bạn không có khả năng nhìn thấy mức độ tương tác và đạt được điều mà bạn có thể làm.

4. Chọn nền tảng phù hợp

Bước cuối cùng của bạn là chọn nền tảng phù hợp để khởi chạy chiến dịch hashtag của bạn. Bạn có thể sẽ chọn giữa Twitter và Instagram vì đây là hai nền tảng phổ biến nhất cho thẻ bắt đầu bằng #.

Vì hai mạng xã hội này rất khác nhau, nên việc quyết định nền tảng nào sẽ tốt nhất phải khá đơn giản. Nếu bạn lập kế hoạch cho một chiến dịch hashtag dựa trên ảnh, bạn sẽ muốn có Instagram. Nếu bạn lập kế hoạch cho một chiến dịch hashtag dựa trên văn bản hoặc cuộc trò chuyện, bạn sẽ muốn có Twitter.

Tuy nhiên, bạn luôn có thể khởi chạy một chiến dịch hashtag đa kênh bao gồm tất cả các cơ sở và tiếp cận nhiều đối tượng hơn nữa.

Cách theo dõi thành công của chiến dịch thẻ bắt đầu bằng # của bạn

Khi chiến dịch hashtag của bạn đã hoạt động được một thời gian, bạn sẽ muốn thực hiện một số đo lường để theo dõi sự thành công của nó. Các KPI bạn có thể muốn ghi nhớ là:

 • Bài viết: Có bao nhiêu bài đăng đã được tạo bằng thẻ bắt đầu bằng # của bạn?
 • Người dùng: Có bao nhiêu người dùng khác nhau đã tương tác với thẻ bắt đầu bằng # của bạn?
 • Hôn ước: Thẻ bắt đầu bằng # của bạn đã nhận được bao nhiêu lượt thích, chia sẻ, nhấp chuột và bình luận?
 • Với tới: Thẻ bắt đầu bằng # của bạn hiển thị trên nguồn cấp dữ liệu của mọi người như thế nào?
 • Số lần hiển thị: Thẻ bắt đầu bằng # của bạn đã được xem bao nhiêu lần?

Theo dõi các chỉ số khác nhau này có thể giúp bạn xác định sự thành công của chiến dịch của mình hoặc những gì có thể cần được điều chỉnh để cải thiện hiệu suất. Bạn có thể sử dụng một công cụ như Sprout Social để hiểu tần suất các thẻ bắt đầu bằng # trong chiến dịch của bạn đang được sử dụng và tương tác với những thẻ khác mà đối tượng của bạn quan tâm.

Báo cáo thẻ bắt đầu bằng # trên mạng xã hội Sprout

Tạo chiến dịch thẻ bắt đầu bằng # của riêng bạn

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu thu hút khán giả của mình thông qua thẻ bắt đầu bằng # chưa? Xác định chiến lược tốt nhất cho chiến dịch hashtag tiếp theo của bạn. Để có thêm nhiều ý tưởng về chiến dịch và chiến lược xã hội, hãy xem Chỉ số xã hội nảy mầm gần đây nhất của chúng tôi, Phiên bản XVII: Tăng tốc.About admin

Check Also

Cách sử dụng các tính năng chỉnh sửa video của TikTok: Văn bản trên màn hình, Phụ đề tự động, Thêm âm thanh và bộ lọc, v.v.

TikTok là một công cụ tuyệt vời để xây dựng đế chế truyền thông xã …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net