Hội thảo trên web Long Live – Xã hội được yêu thích

Công nghệ hội nghị trực tuyến đã xuất hiện từ những năm 1990, nhưng từ “hội thảo trên web” mãi đến năm 1998 mới xuất hiện.

Trải nghiệm đầu tiên của mọi người về hội thảo trên web có thể sẽ là một giọng nói quái gở đi kèm với bản trình bày slide – có thể với một vài tính năng tương tác như thăm dò ý kiến ​​hoặc chức năng trò chuyện đồng thời để mọi người đặt câu hỏi.

Trong một thời gian dài, có vẻ như hội thảo trên web không thay đổi nhiều như vậy. Trải nghiệm gần đây nhất của tôi khi trình bày hội thảo trên web khá giống với lần đầu tiên của tôi vào năm 2008. Vì vậy, bạn sẽ được tha thứ khi nghĩ rằng hội thảo trên web là định dạng của ngày hôm qua – hơi cũ và không có gì đáng ngạc nhiên khi so sánh với một số xu hướng ảo gần đây hơn.

Ngoại trừ, vì những lý do hiển nhiên, hội thảo trên web đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn về lượng người tham dự vào năm 2020. Theo Báo cáo điểm chuẩn hội thảo trên web của On24, mọi người đã xem ba lần nhiều nội dung hội thảo trên web hơn vào tháng 4 năm 2020 so với mức trung bình hàng tháng của năm 2019.

Tất nhiên, tất cả các hình thức nội dung trực tuyến đều có sự gia tăng vào năm 2020. Sự bùng nổ các sự kiện ảo chứng kiến ​​những người thuyết trình ảo đưa ra những bài phát biểu ảo đầy hiệu ứng ảo và tương tác ảo, gửi kỳ vọng của khán giả ảo của họ vào tầng bình lưu ảo.

Vì vậy, khác biệt là gì?

“Hội thảo trên web” là một từ ghép nối giữa web và hội thảo – và hội thảo được Merriam-Webster định nghĩa là “một cuộc họp để đưa ra và thảo luận thông tin”. Vì vậy, một hội thảo trên web có thể mô tả bất kì tập hợp ảo theo lịch trình trong đó một hoặc nhiều người trình bày thông tin cho một nhóm người tham dự.

Trong trường hợp đó, tất cả các sự kiện ảo, bài phát biểu và lớp học đều là hội thảo trên web thuộc loại này hay loại khác. Chỉ là mọi người thường liên kết “hội thảo trên web” với một phong cách nội dung cụ thể – một phong cách nội dung dường như đã bị mắc kẹt vào năm 1998.

Hội thảo trên web không tách biệt với tất cả các bài thuyết trình ảo khác này; tất cả các bản trình bày ảo khác này đều là sự phát triển tự nhiên của hội thảo trên web. Do đó, hội thảo trên web có thể – và nên – kết hợp hầu hết, nếu không phải tất cả, các đổi mới của họ. Trên thực tế, nhiều nền tảng hội thảo trên web lớn đã hỗ trợ các tính năng tương tự – hoặc ít nhất là hỗ trợ các tích hợp cần thiết – vậy tại sao bạn không sử dụng chúng?

Sáng tạo hơn về mặt hình ảnh

Bạn có thể nghĩ rằng hội thảo trên web đã là một trải nghiệm trực quan. Trang trình bày được cho là trực quan – ngoại trừ khi chúng là một loạt các nền phẳng được phủ bằng văn bản. (Hãy dừng điều đó lại!) Tuy nhiên, bạn có thể làm được nhiều hơn thế.

Đừng ẩn đằng sau các trang trình bày của bạn. Cũng giống như một sự kiện trực tiếp, một phần quan trọng của bài thuyết trình là người trình bày. Khán giả muốn nhìn thấy bạn.

Bằng cách nhìn vào camera (giao tiếp bằng mắt), người thuyết trình kết nối trực tiếp với từng thành viên của khán giả.

Nội dung được nâng cao bởi cách diễn đạt và ngôn ngữ cơ thể của người thuyết trình.

Thay vì dựa vào các slide để truyền đạt thông tin, người thuyết trình có thể đưa vào các yếu tố hình ảnh khác, chẳng hạn như đạo cụ, hoặc thậm chí trình diễn trên máy ảnh.

Năm 2020 chứng kiến ​​sự bùng nổ của khả năng sáng tạo trực quan khi những người thuyết trình và giáo viên thuộc mọi loại ngày càng tìm ra nhiều cách sáng tạo để đổi mới các bài thuyết trình và bài giảng của họ nhằm thu hút và thu hút sự chú ý của khán giả qua màn hình tốt hơn.

Ví dụ, một trong những diễn giả yêu thích của tôi – dù trên sân khấu hay trực tuyến – là Andrew Davies. Khi khóa máy buộc anh ta bắt đầu trình bày ảo, anh ta đã biến một căn phòng trong nhà mình thành một studio chuyên dụng, suy nghĩ lại về cách trình bày ý tưởng của mình một cách trực quan nhất – không có sử dụng các trang trình bày. Trên thực tế, tôi không nghĩ rằng mình đã thấy Drew sử dụng một slide duy nhất trong bất kỳ bài phát biểu ảo nào của anh ấy, dù là trực tiếp hay được ghi âm trước.

Tôi yêu thích nhất những đổi mới của anh ấy là chiếc bảng đèn, thứ mà Drew đã nghĩ ra như một cách để tạo lại trải nghiệm giải thích ý tưởng trên bảng trắng mà không gặp phải điều khó xử khi quay lại máy ảnh.

Biết nền tảng

Để suy nghĩ trực quan hơn về hội thảo trên web của mình, bạn cần biết khán giả sẽ trải nghiệm như thế nào.

Nhiều nền tảng hỗ trợ hiệu ứng chia đôi màn hình, cho phép các trang trình bày và người thuyết trình xuất hiện song song với nhau.

Tôi đã sử dụng kiến ​​thức này khi lập kế hoạch thuyết trình cho Content Marketing World vào năm ngoái, sử dụng màn hình màu xanh lá cây và thêm khung vào video của tôi để hai cửa sổ tạo ra hiệu ứng truyện tranh khen ngợi lựa chọn hình ảnh của tôi.

Tuy nhiên, khi tôi trình bày bài nói chuyện tương tự cho State of Social ’20, tôi được thông báo rằng bài thuyết trình được ghi âm trước của tôi sẽ xuất hiện trong một cửa sổ duy nhất, đòi hỏi tôi phải điều chỉnh cách tiếp cận của mình. Để giữ cho hình ảnh trang chiếu luôn chuyển động, tôi đã tạo một loạt bố cục trang truyện tranh trong Prezi và làm hoạt hình các chuyển tiếp giữa mỗi bảng / trang chiếu để tái tạo trải nghiệm đọc truyện tranh. Khi tôi đã chụp tất cả các trang trình bày và chuyển tiếp trong video, tôi đã chỉnh sửa chúng thành bản trình bày của mình và thêm một số lớp phủ theo chủ đề truyện tranh khác để hoàn thành hiệu ứng.

Có, việc sáng tạo hơn với việc ghi âm trước và chỉnh sửa bản trình bày video sẽ mất nhiều thời gian hơn so với việc xây dựng bản trình chiếu và trình bày bài nói chuyện trực tiếp. Tôi chắc chắn đã dành nhiều thời gian hơn dự định để thử nghiệm các ý tưởng và thử nghiệm với các công cụ và kỹ thuật khác nhau. Nhưng tôi sẽ có thể sử dụng lại các mẫu, quy trình và lớp phủ tương tự để tăng tốc sản xuất đáng kể vào lần sau.

Nói về lớp phủ, Prezi có một tùy chọn khác có sẵn cho những người thuyết trình mong muốn bỏ qua các trang trình bày. Prezi Video ra mắt vào năm 2019, cho phép người thuyết trình xuất hiện bên cạnh hoặc thậm chí tương tác với nội dung trực quan của họ trong cùng một cửa sổ.

Thay vì chia sẻ màn hình với trang trình bày này sang trang trình bày khác, người thuyết trình có thể phủ đồ họa hoạt hình lên để làm cho nội dung trở nên sống động mà không làm mất kết nối giao tiếp bằng mắt với người xem. Và nó cũng hoạt động với tính năng phát trực tiếp (vâng, không cần chỉnh sửa!).

Prezi Video tích hợp dễ dàng với bất kỳ nền tảng hội nghị truyền hình và hội thảo trên web nào mà bạn có thể muốn sử dụng.

Nếu bạn muốn có ý tưởng về cách sử dụng Prezi Video để tạo các bài thuyết trình ảo tương tác, hãy xem nhà truyền giáo Brian Fanzo của Prezi.

[Image credit: Brian Fanzo]

Ghi âm trước hay trực tiếp?

Nhưng nếu bạn đang ghi hình trước hội thảo trên web của mình, tại sao lại cố gắng tạo lại trải nghiệm trực tiếp? Tại sao không chỉ xuất bản nó dưới dạng nội dung theo yêu cầu thường xanh?

Báo cáo điểm chuẩn của On24 cho thấy rằng các hội thảo trên web được ghi trước được xuất bản trực tiếp theo yêu cầu không hoạt động tốt như hội thảo trực tiếp hoặc thậm chí là simu-live (video được quay trước được trình bày dưới dạng trực tiếp). Hội thảo trên web luôn có sẵn giúp loại bỏ mọi áp lực về thời gian, giúp mọi người tiếp tục thực hiện nó dễ dàng hơn. Sự khẩn trương và sợ hãi của việc bỏ lỡ đã không còn nữa.

Tóm lại, hội thảo trên web được ghi sẵn của bạn sẽ thành công hơn nếu bạn vẫn lên lịch và quảng bá chúng như thể chúng là sự kiện trực tiếp, thúc đẩy nhiều người đăng ký hơn.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tạo trải nghiệm hội thảo trên web trực tiếp với video được quay trước (simu-live). Ví dụ: bạn vẫn có thể tham gia và kiểm duyệt phiên để tạo ra cùng một trải nghiệm trực tiếp bằng cách tương tác với những người tham dự và trả lời các câu hỏi trong Trò chuyện.

Hoặc, tùy thuộc vào nền tảng bạn đã chọn, bạn có thể chuyển đổi giữa video được phát trực tiếp và video được quay trước để kết hợp tốt nhất cả hai. Tương tự, phần mềm phát trực tiếp như Switcher Studio có thể cung cấp cho bạn quyền kiểm soát nhiều camera và nguồn video để kết hợp chúng thành một luồng liền mạch duy nhất – điều này cũng có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian chỉnh sửa.

Vì vậy, khi lập kế hoạch hội thảo trên web tiếp theo của bạn, hãy suy nghĩ xa hơn về trang trình bày. Với một chút khả năng lập kế hoạch và tư duy sáng tạo, bạn có thể vẽ ra một kho công cụ và phong cách trực quan rộng hơn nhiều để giữ cho khán giả của bạn tương tác, tìm hiểu thông tin và giải trí.

About admin

Check Also

Nổi bật với những ý tưởng bìa nổi bật Instagram độc đáo này

Đó là năm 2022, vì vậy có lẽ không phải là tin tức đối với …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net