GPD đang hoạt động trên Bảng điều khiển giống như công tắc dựa trên Android dành cho người chơi trò chơi di động

Trong khi Nintendo và Steam đang nhắm đến việc chiếm lĩnh thị trường chơi game di động với bảng điều khiển Switch OLED và Steam Deck của họ, thì GPD, một công ty nổi tiếng về không gian chơi game di động, đang muốn sớm tham gia vào không gian chơi game di động. Theo báo cáo, công ty đang phát triển một bảng điều khiển chơi game di động dựa trên Android với một số tính năng độc đáo.

Những người từ Nhà phát triển XDA gần đây đã phát hiện ra rằng Công ty TNHH Công nghệ GamePad Digital (GPD) có trụ sở tại Thâm Quyến hiện đang làm việc trên một máy chơi game cầm tay mô-đun có tên là GPD-XP. Thiết bị gần đây đã xuất hiện trên kênh Discord chính thức của công ty và nhìn bề ngoài, GPD-XP trông khá giống với Nintendo Switch và Steam Deck. Tuy nhiên, theo báo cáo, nó sẽ là một máy chơi game di động dựa trên Android cho phép người dùng chơi các trò chơi di động cao cấp khi đang di chuyển.

GPD-XP – Bảng điều khiển trò chơi di động dựa trên Android

Đi vào một số chi tiết, GPD-XP được cho là sẽ đi kèm với màn hình 6,81 inch, điều đáng ngạc nhiên là có một lỗ camera cắt lỗ ở góc dưới cùng bên trái. Vì vậy, như bạn có thể tưởng tượng, công ty đã lấy màn hình từ các nhà sản xuất màn hình điện thoại thông minh.

Tuy nhiên, đó không phải là USP của bảng điều khiển. Là một thiết bị dựa trên Android, nó có thiết kế theo phong cách bảng điều khiển để chơi các trò chơi di động phổ biến. Có một bộ điều khiển giống như bảng điều khiển ở bên trái của thiết bị có thanh analog, D-Pad và các nút chuyên dụng cho Trang chủ, Trình quản lý tác vụ và Quay lại.

GPD có thể ra mắt bảng điều khiển cầm tay mô-đun dựa trên Android cho trò chơi di động

Tuy nhiên, ở bên phải, thiết bị được hỗ trợ hệ thống điều khiển mô-đun cho phép người dùng gắn từ tính một bộ điều khiển tương thích. Vì vậy, người dùng có thể gắn một bộ điều khiển giống bảng điều khiển tiêu chuẩn với một thanh analog thứ hai và các nút ABXY cổ điển hoặc gắn một bộ điều khiển có bốn nút mặt. Cái sau sẽ cực kỳ hữu ích cho những game thủ tham gia trò chơi MOBA (Massive Online Battle Arena).

Hơn nữa, người dùng có thể gán các nút vật lý của bộ điều khiển cho các khu vực cụ thể của màn hình. Điều này đặc biệt để phục vụ cho các trò chơi di động dựa trên cảm ứng như PUBG Mobile (hoặc Battlegrounds Mobile India) và Call Of Duty Mobile.

GPD có thể ra mắt bảng điều khiển cầm tay mô-đun dựa trên Android cho trò chơi di động

Dưới mui xe, GPD-XP đóng gói một bộ xử lý di động dựa trên ARM, có lẽ là MediaTek Helio G95. Nó được cho là kết hợp với 6GB RAM và 128GB dung lượng lưu trữ UFS 2.1. Ngoài ra, còn có hỗ trợ thẻ nhớ microSD để mở rộng thêm dung lượng lưu trữ nội bộ và kết nối 4G. Tuy nhiên, nó sẽ chỉ dành cho truy cập internet vì các tính năng Cuộc gọi và SMS sẽ bị tắt trên bảng điều khiển. Hơn nữa, GPD-XP không tích hợp micrô để hỗ trợ cuộc gọi.

Bây giờ, những hình ảnh ban đầu của GPD-XP đến từ Trung Quốc. Vì vậy, theo báo cáo của XDA, thiết bị dường như đang chạy một bản dựng tùy chỉnh của Android. Tuy nhiên, phiên bản quốc tế của thiết bị được cho là sẽ chạy Android 11 và đi kèm với các dịch vụ của Google.

Giá cả và tình trạng sẵn có

Về giá cả và tính khả dụng của GPD-XP, không có thông tin nào về thời điểm hiện tại. Theo những hình ảnh được công ty chia sẻ, thiết bị có vẻ gần như đã sẵn sàng để ra mắt. Vì vậy, Nintendo và Steam có thể gặp một số cạnh tranh từ GPD trong những ngày tới khi các công ty tiếp tục cố gắng nắm bắt không gian chơi game di động.

Tuy nhiên, vì GPD-XP là một thiết bị dựa trên Android, công ty sẽ nhắm mục tiêu đến các game thủ chuyên dụng trên thiết bị di động hơn là các game thủ console với thiết bị này, không giống như Nintendo và Steam. Vì vậy, sẽ khá thú vị khi xem GPD xử lý lĩnh vực game di động ngày càng phát triển như thế nào trong những ngày tới.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply