Google phát hành Android 12 DP3 với giao diện người dùng cài đặt mới, hoạt ảnh và hơn thế nữa

Google đã bắt đầu tung ra bản xem trước dành cho nhà phát triển thứ ba của Android 12 cho các thiết bị Pixel tương thích. Với bản phát hành này, chúng tôi đã hoàn thành phần xem trước dành cho nhà phát triển cho bản phát hành Android sắp tới. Chúng tôi có thể mong đợi bản dựng Android 12 beta đầu tiên sẽ ra mắt vào tháng tới tại Google I / O 2021, bắt đầu vào ngày 18 tháng 5.

Bản xem trước 3 dành cho nhà phát triển Android 12: Có gì mới?

Bắt đầu với bản xem trước dành cho nhà phát triển thứ ba của Android 12, Google đã bật một số tính năng thử nghiệm theo mặc định. Đáng chú ý, Giao diện người dùng cài đặt ‘Silky Home’ được thiết kế lại yêu cầu lệnh ADB để buộc bật hiện đã hoạt động. Tuy nhiên, Google vẫn chưa kích hoạt hệ thống chủ đề dựa trên hình nền Monet. Ngoài ra, bản dựng đi kèm với những cải tiến nhỏ về mặt hình ảnh trong toàn bộ giao diện.

Trong nỗ lực thống nhất trải nghiệm khởi chạy ứng dụng, Android 12 DP3 đã thêm hoạt ảnh khởi chạy ứng dụng mới cùng với màn hình giật gân hiển thị biểu tượng của ứng dụng. Các nhà phát triển cũng có thể sử dụng API màn hình giật gân để thực hiện các tùy chỉnh cho màn hình giật gân bao gồm khả năng thay đổi màu nền của cửa sổ màn hình giật gân và chọn biểu tượng hoặc hoạt ảnh tùy chỉnh.

Google cũng đang cải thiện thông báo cuộc gọi với bản dựng này dành cho các nhà phát triển. Có một mẫu CallStyle mới mà các nhà phát triển có thể sử dụng để tạo thông báo cho các cuộc gọi đến, đi và được sàng lọc. Các thông báo này hỗ trợ cả hành động mặc định và hành động tùy chỉnh trên Android 12.

Một thay đổi khác tập trung vào nhà phát triển trong bản dựng mới là với các tiện ích mở rộng của nhà cung cấp máy ảnh và hỗ trợ cho cảm biến máy ảnh quad-Bayer. Các thay đổi khác bao gồm cải thiện quyền đối với báo thức, cải tiến liên kết web, phản hồi xúc giác và khả năng học máy nhanh hơn.

Google khuyến khích các nhà phát triển ứng dụng bắt đầu kiểm tra khả năng tương thích để đảm bảo ứng dụng của họ hoạt động như mong đợi với Android 12. Nếu quan tâm, bạn có thể dùng thử bản xem trước dành cho nhà phát triển mới ngay bây giờ trên các thiết bị Pixel tương thích hoặc sử dụng trình giả lập Android.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply