Google Maps cập nhật thường xuyên như thế nào? Khi nào nó sẽ cập nhật tiếp theo?

Bạn đã bao giờ tìm kiếm nhà riêng, trường học hoặc một địa điểm yêu thích khác trên Google Maps, phóng to và thốt lên, “Này! Đó không phải là những gì nó trông giống như bây giờ! ” Có thể bạn đã lắp đặt hoặc dỡ bỏ một bể bơi, hoặc nhà kho cũ màu đỏ của người hàng xóm của bạn bị cháy cách đây hai năm – nhưng vẫn có khung cảnh cũ của ngôi nhà. Có chuyện gì vậy? Google Maps không cập nhật theo thời gian thực hoặc thậm chí với tần suất lớn. Trên thực tế, đối với một số nơi, các bản đồ có thể lỗi thời nhiều năm! Nhiều người đã tự hỏi tần suất cập nhật của Google Maps và cách tìm hiểu khi nào nó sẽ cập nhật tiếp theo cho một địa điểm nhất định. Bài viết này thảo luận về cách Google Maps, Google Earth và Google Street View hoạt động và tần suất chúng cập nhật.

Google Maps cập nhật thường xuyên như thế nào? Khi nào nó sẽ cập nhật tiếp theo?

Hiểu về Google Maps

Trước khi tìm hiểu tần suất cập nhật của Google Maps, bạn cần hiểu cách thức hoạt động của nó — ít nhất là một chút. Google Maps là một phần của chương trình “Google Earth” lớn hơn và là phần được sử dụng phổ biến nhất của Google Earth. Các công ty, trang web du lịch, v.v. đính kèm bản đồ vào trang web của họ để hiển thị vị trí và cách đến đó. Google Maps cung cấp chỉ đường để giúp đáp ứng nhu cầu đi lại của bạn.

Google Maps bao gồm hình ảnh Google Earth và thêm các đường phố và đường cao tốc vì đó là mục đích chính của nó — để giúp hướng dẫn bạn đến điểm đến của mình. Google Maps cũng phóng to hơn Earth, đến các phần nhỏ của thành phố. Bạn càng phóng to, bạn càng nhìn thấy nhiều đường phố. Hình ảnh nâng cao do Google Earth tạo ra, như được thảo luận thêm bên dưới, cung cấp kết quả rõ ràng khi phóng to xuống các con đường cụ thể. Mặc dù Bản đồ không hiển thị hình ảnh thực tế và hiển thị hình ảnh đường cho các con đường, nhưng nó phục vụ tốt mục đích này. Từ thời điểm này, tùy thuộc vào Chế độ xem phố của Google để xử lý các chi tiết, sẽ được thảo luận thêm bên dưới.

Khi nào Google Maps cập nhật?

Google không có lịch trình cập nhật cố định cho Google Mapshoặc nếu có, nó sẽ không công bố thông tin đó cho công chúng. Bất kể, tần suất cập nhật phụ thuộc vào phần nào của thế giới đang nhận được hình ảnh từ việc thu thập dữ liệu thực nghiệm. Tất nhiên, nhiều khu vực được chụp cùng một lúc. Ở các khu vực nhỏ, đông dân cư của lục địa Hoa Kỳ, các bản cập nhật diễn ra thường xuyên như mỗi tuần. Đối với những nơi cô lập hơn, tần suất có thể chậm như vài tháng, vài năm hoặc thậm chí lâu hơn. Bất kể, điểm mấu chốt là bạn không thể biết khi nào khu vực của bạn sẽ được cập nhật trong Google Maps, Mặc du bạn có thể thấy Chế độ xem phố sẽ đi đến đâu tiếp theo—Thêm chi tiết về điều đó sau.

Theo Blog của Google Earth vào năm 2016, một địa điểm càng đông dân cư, thì địa điểm đó càng được cập nhật thường xuyên. Các thành phố như New York, Washington DC, Los Angeles và các khu vực tàu điện ngầm quan trọng khác ở Hoa Kỳ có nhiều thông tin cập nhật hơn các thị trấn nhỏ. Các khu vực nông thôn, bao gồm cả phần lớn của Hoa Kỳ bên ngoài các bờ biển, được cập nhật ở quy mô chậm hơn nhiều, chỉ khi một cái gì đó được coi là đủ quan trọng mới được cập nhật. Ví dụ: nếu một vùng đất mới mọc lên với hàng chục ngôi nhà nơi từng có một cánh đồng, Google sẽ cập nhật phần này của bản đồ một cách nhanh chóng để đảm bảo rằng họ cung cấp cho người dùng không chỉ khả năng xem những gì xung quanh họ mà còn cả những thứ mới địa chỉ của bạn bè của họ.

Những thứ nhỏ hơn, bao gồm các ví dụ như nhóm mới của bạn, không được coi là đủ quan trọng để Google cập nhật nội dung của họ. Điều này có ý nghĩa nhất định, đặc biệt là khi xem xét tần suất hàng tỷ người trên thế giới thay đổi nhà cửa hoặc sân sau của họ. Rốt cuộc, những khu vực đó không phải là nhu cầu đi lại.

Hiểu về Google Earth

Google Earth sử dụng tính năng chụp ảnh dựa trên vệ tinh của NASA và vệ tinh Landsat 8 của Cục Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (USGS). Những công cụ này cung cấp những cái nhìn rất chi tiết bao quát gần như toàn bộ bề mặt của hành tinh. Google truy cập những hình ảnh này và sử dụng một thuật toán phức tạp để phát hiện đám mây che phủ và thay thế các khu vực u ám bằng các cảnh quay trước đó để có được cái nhìn không bị gián đoạn về thế giới. Tất cả thông tin này được đưa vào một bản sao của Google Earth Engine, công cụ này sẽ xử lý tất cả dữ liệu và tạo ra bản đồ.

Chương trình Landsat do chính phủ tài trợ, nhưng dữ liệu mà chương trình thu thập được có sẵn cho toàn thế giới. Các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhóm môi trường và nhân viên của Google chỉ là một số người truy cập thông tin để tìm hiểu thêm về trái đất và cách nó thay đổi theo thời gian. Theo Google, dữ liệu mà họ biên dịch từ chương trình Landsat lên tới gần một petabyte hoặc 700 nghìn tỷ pixel. Sẽ cần gần một tỷ màn hình máy tính 1280 × 960 để hiển thị toàn bộ bản đồ cùng một lúc!

Google Maps cập nhật bao lâu một lần và khi nào nó sẽ cập nhật tiếp theo2

Tìm hiểu Chế độ xem phố của Google

Như với chương trình Google Maps thông thường, Google không đưa ra lịch trình cập nhật chính xác cho Chế độ xem phố của Google. Giống như với Maps, tần suất Chế độ xem phố được cập nhật sẽ tùy thuộc vào khu vực bạn sinh sống. Google liên tục cập nhật các khu vực thành phố lớn do doanh thu của các tòa nhà, nhà hàng, công ty, v.v. Tuy nhiên, nếu bạn sống ở khu vực nông thôn, thường không cần cập nhật Chế độ xem phố cho đến khi vài năm trôi qua. Hãy nhớ rằng Chế độ xem phố liên quan đến một chiếc xe hoàn chỉnh được trang bị thiết bị camera trị giá hàng nghìn đô la khi lái xe trên đường, vì vậy đừng ngạc nhiên nếu Chế độ xem phố chỉ được cập nhật nửa thập kỷ một lần — hoặc lâu hơn trong khu vực lân cận của bạn.

Lịch trình của Google cho Chế độ xem phố

Mặc dù bạn không thể có lịch trình cụ thể về thời gian và địa điểm Chế độ xem phố sẽ chụp ảnh từ mặt đất, nhưng bạn có thể thấy các khu vực đã lên lịch sắp tới trên một trang web Chế độ xem phố cụ thể của Google Maps. Trang này là một chỉ báo tốt về vị trí của Chế độ xem phố của Google và nơi tiếp theo của nó. Đây là cách sử dụng nó.

 1. Truy cập trang web Chế độ xem phố của Google Maps.
 2. Cuộn xuống một chút và bạn sẽ thấy một phần có tháng và năm hiện tại. Chọn một quốc gia từ “Thả xuống” các tùy chọn để xem Google sẽ quét những gì tiếp theo bằng cách sử dụng những chiếc xe được trang bị công nghệ của họ.
 3. Nhấp chuột “Tìm hiểu thêm” để chia nhỏ lịch trình đến các khu vực cụ thể, chẳng hạn như các thành phố ở Hoa Kỳ

Thông tin được cung cấp chỉ ở cấp thành phốlịch trình bao gồm phạm vi hàng tháng cho từng khu vực. Bất kể, Chế độ xem phố của Google sẽ không cho bạn biết những khu vực nào của thị trấn được thiết lập để cập nhật, nhưng ít nhất bạn cũng thấy khoảng thời gian chung.

Các tính năng cập nhật khác trong Google Maps

Trước đây, Google đã thêm một tính năng được gọi là “Chia sẻ vị trí” cho phép bạn chia sẻ vị trí của mình với bạn bè và theo dõi bạn bè trong thời gian thực khi họ chia sẻ vị trí của họ với bạn. Google Maps cũng bổ sung các nội dung như hỗ trợ trình phát nhạc tích hợp (Spotify, Apple Music, v.v.), đồng hồ đo tốc độ và báo cáo tai nạn để giúp nền tảng này trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Các tính năng này được cập nhật thường xuyên.

Một bổ sung hữu ích hơn là khả năng tìm chỗ đậu xe trong thành phố của bạn. Khi đi du lịch, bạn sẽ thấy chữ ‘P’ được làm tròn ở các điểm khác nhau trên bản đồ. Hành động này cho bạn biết nơi có bãi đậu xe để giúp hướng dẫn bạn một cách an toàn. Hơn nữa, các biểu tượng khác cũng xuất hiện trên các tuyến đường của bạn, chẳng hạn như báo cáo tai nạn, bẫy tốc độ, công trình xây dựng và thậm chí cả đường vòng. Các tính năng này cũng được cập nhật và chúng gần như lặp lại hàng ngày vì mọi người tương tác với Maps hàng ngày.

Cuối cùng, tất cả Google Earth, Maps và Street View đều hoạt động cùng nhau để cung cấp các vị trí có thể xem được. Bản đồ và Chế độ xem phố cung cấp bản đồ đường được tích hợp và các tình huống cập nhật để giúp hướng dẫn bạn đến điểm đến dễ dàng hơn. Chế độ xem phố chia nhỏ Bản đồ thành nhiều chi tiết hơn để xem các chế độ xem như thể bạn đang đi bộ xuống phố và mặc dù bạn không thể có lịch trình chính xác về thời điểm một vị trí hoặc tài sản được chụp trong Chế độ xem phố, nhưng ít nhất bạn có thể xem các khu vực được lên lịch dựa trên phạm vi hàng tháng. Đối với Google Earth và Maps, bạn không thể xem bất kỳ hình thức lịch biểu nào để nhận các chế độ xem cập nhật.

About admin

Check Also

Nổi bật với những ý tưởng bìa nổi bật Instagram độc đáo này

Đó là năm 2022, vì vậy có lẽ không phải là tin tức đối với …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net