Giá trị Podcast của bạn là bao nhiêu? [Podcast Ad Revenue Calculator]

Với mức độ tương tác của podcast ngày càng tăng, podcast đã trở thành một trong những công cụ hàng đầu mà các nhà tiếp thị có thể tận dụng. Gần 60% tổng số người tiêu dùng Hoa Kỳ trên 12 tuổi nghe podcast, theo thống kê podcast được chia sẻ bởi Statista. Hơn nữa, số lượng người nghe podcast về cơ bản đã tăng gấp đôi trong 10 năm. Những con số này cũng có tác động tích cực đến doanh thu quảng cáo podcast. Theo dữ liệu trực tuyến được chia sẻ bởi eMarketer, dự đoán rằng doanh thu từ quảng cáo podcast sẽ đạt hơn 2 tỷ đô la vào năm 2023.

Công cụ dưới đây đã được phát triển để cho phép bạn dễ dàng tính toán doanh thu quảng cáo podcast ước tính.

Podcast Máy tính Doanh thu

Kéo thanh trượt để tính toán thu nhập podcast tiềm năng

Thu nhập mỗi tập

$ 0 – $ 0

Thu nhập mỗi tháng

$ 0 – $ 0

Thu nhập mỗi năm

$ 0 – $ 0


Tóm lược:


Cách sử dụng Máy tính Doanh thu Quảng cáo Podcast

  • Kéo thanh trượt Số lượt tải xuống Podcast lên hoặc xuống dựa trên kết quả mong đợi.
  • Đặt số lượng quảng cáo podcast bạn muốn đưa vào mỗi tập + chọn xem bạn có muốn bao gồm quảng cáo đầu video hay không.
  • Đặt số lượng tập hàng tháng mà bạn mong đợi sẽ được phát sóng.
  • Tỷ lệ lấp đầy trung bình khoảng 70%, nhưng bạn có thể kéo lên hoặc xuống dựa trên kỳ vọng về tỷ lệ lấp đầy của mình.

Các yếu tố xác định tiềm năng thu nhập từ Podcast của bạn

Quảng cáo trên máy chủ lưu trữ đọc so với chèn quảng cáo động

Điều khiến podcast trở thành một công cụ mạnh mẽ để khám phá là sự kết nối của người nghe với người dẫn chương trình có thể đóng một vai trò quan trọng như kết nối của họ với nội dung của chương trình. Quảng cáo do máy chủ lưu trữ đọc tạo ra khả năng truy lại thương hiệu tốt hơn so với quảng cáo podcast không được máy chủ đọc. Theo dữ liệu được chia sẻ bởi The Nielsen Company, quảng cáo podcast do máy chủ lưu trữ đọc dẫn đến việc truy lại thương hiệu là 71%, trong khi quảng cáo không được máy chủ đọc chỉ tạo ra 62% khả năng nhớ lại thương hiệu. Hơn nữa, quảng cáo do máy chủ lưu trữ đọc cũng hiệu quả hơn trong việc khuyến khích người nghe tìm hiểu thêm về sản phẩm được quảng cáo.

Ngoài ra, các quảng cáo do máy chủ lưu trữ đọc cũng xác thực hơn. Vì quảng cáo sẽ có cảm giác như thể đó là một phần của tập thực tế, có tính liên tục tốt hơn. Trong ngắn hạn, nó cảm thấy tự nhiên hơn.

Mặt khác, quảng cáo chèn động tách biệt với bản ghi của tập podcast gốc. Do đó, vị trí của quảng cáo có thể thay đổi hoặc có thể bị xóa hoàn toàn ở giai đoạn sau. Theo quan điểm của nhà sản xuất podcast, quảng cáo chèn động có thể sinh lợi hơn vì bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để tận dụng tài trợ, giúp dễ dàng tạo ra doanh thu quảng cáo liên tục.


Quảng cáo đầu video so với quảng cáo giữa video so với quảng cáo cuối video

Hầu hết các podcast đều cung cấp ba vị trí cho quảng cáo. Nó có thể xuất hiện trong 10% đầu tập dưới dạng quảng cáo đầu video, ở giữa tập dưới dạng quảng cáo giữa video hoặc nhiều hơn ở cuối tập dưới dạng quảng cáo cuối video. Quảng cáo đầu video và cuối video thường khoảng 30 giây, trong khi quảng cáo giữa video khoảng 90 giây.

Quảng cáo cuối video thường rẻ hơn một chút vì không phải tất cả người nghe đều sẽ nghe hết tập. Tuy nhiên, một lợi ích có thể có mà loại quảng cáo này mang lại là nó rất có thể sẽ được lắng nghe bởi những người nghe nhiệt tình nhất.


Tỷ lệ trung bình

Quảng cáo podcast là được bán theo mô hình CPM (giá mỗi dặm, hay nói cách khác là giá mỗi nghìn lần hiển thị). Ví dụ: nếu bạn đồng ý với CPM 18 đô la cho quảng cáo 30 giây, đây là mức trung bình trong ngành, thì nhà quảng cáo sẽ trả 18 đô la cho mỗi 1.000 lượt nghe quảng cáo. Đối với quảng cáo 60 giây, CPM trung bình là 25 đô la.


Tài trợ

Một giải pháp thay thế cho việc sử dụng mô hình CPM là sử dụng tính năng tài trợ. Tính năng tài trợ được bán với mức cố định trong suốt thời gian của chiến dịch. Tóm lại, với một hợp đồng tài trợ, podcaster sẽ tiếp thị thương hiệu trong khoảng một tuần (tuy nhiên, đôi khi nó cũng có thể cho cả một mùa giải). Quy mô của khán giả là một trong những yếu tố chính sẽ xác định tỷ lệ.

Nếu bạn chưa quen với podcasting và thu hút ít hơn 5.000 lượt nghe mỗi tập, thì tính năng tài trợ thực sự có thể là một thứ đáng để khám phá. Trong trường hợp này, bạn có thể tìm kiếm một nhà tài trợ quan tâm đến thị trường ngách của bạn.


Tỷ lệ lấp đầy

Tỷ lệ lấp đầy cho podcast của bạn có thể thay đổi từ 40% đến 80% và sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như nhân khẩu học người xem, mùa, v.v. Tỷ lệ này được tính bằng số lượt tải xuống mỗi tập, số tập được phát sóng mỗi năm và số lượng vị trí quảng cáo trên mỗi tập.

Số lượng vị trí quảng cáo trung bình dường như là bốn quảng cáo trên mỗi tập. Tuy nhiên, dữ liệu trực tuyến cho thấy một số podcast có tới sáu quảng cáo trên mỗi tập 30 phút hoặc tám quảng cáo trên mỗi tập 45 phút.

Các câu hỏi thường gặp

Quảng cáo chèn động là gì?

Quảng cáo chèn động (còn được gọi đơn giản là quảng cáo động) tách biệt với bản ghi của tập podcast gốc. Điều này có nghĩa là vị trí của quảng cáo có thể thay đổi từ đầu video, giữa video đến cuối video. Nó cũng có thể bị xóa hoàn toàn trong tương lai.

Ưu điểm của quảng cáo podcast do máy chủ lưu trữ đọc là gì?

Quảng cáo podcast do máy chủ lưu trữ đọc có thể tạo ra khả năng nhớ lại thương hiệu tốt hơn so với quảng cáo podcast không được máy chủ đọc. Quảng cáo do máy chủ lưu trữ đọc cũng hiệu quả hơn trong việc khuyến khích người nghe tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ được quảng cáo. Cuối cùng, quảng cáo do máy chủ lưu trữ đọc sẽ xác thực hơn. Quảng cáo sẽ có cảm giác như thể đó là một phần của tập phim thực tế, vì vậy sẽ có tính liên tục tốt hơn và nó sẽ cảm thấy tự nhiên hơn.

Tỷ lệ quảng cáo podcast trung bình là gì?

Giá của quảng cáo podcast có thể được tính theo nhiều cách khác nhau. Hầu hết thời gian nó sẽ được tính toán bằng cách sử dụng chi phí mỗi dặm (CPM), nhưng tỷ lệ cố định cũng có thể được sử dụng để tài trợ. Đối với quảng cáo 30 giây, CPM (hoặc giá mỗi 1.000 người nghe) là khoảng $ 15-18. Đối với một quảng cáo 60 giây, khoảng 25-30 đô la. Ngoài ra còn có một số yếu tố sẽ ảnh hưởng đến giá của một vị trí quảng cáo như độ dài quảng cáo, kích thước của đối tượng podcast, thị trường ngách và thời gian.

Lượng khán giả của một podcast có quan trọng như thế nào không?

Trong trường hợp quảng cáo, chất lượng thực sự quan trọng hơn số lượng. Lượng khán giả lớn hơn không nhất thiết phải tốt hơn nếu người nghe không tương tác như vậy. Thay vào đó, điều quan trọng hơn là phải có những người nghe gắn bó hơn là chỉ đơn giản là tiếp cận một lượng lớn khán giả. Vì vậy, bạn cũng muốn ghi nhớ tỷ lệ tương tác.

Bạn có thể kiếm tiền từ podcast bằng cách nào?

Có năm cách chính mà bạn có thể sử dụng để kiếm tiền từ podcast. Các chiến lược này là: tài trợ podcast, tiếp thị liên kết, bán hàng hóa, cung cấp đăng ký hoặc đơn giản là yêu cầu đóng góp thông qua một trang web như Patreon. Tin tốt là nếu bạn đang nghĩ đến việc bán các loại quảng cáo trả phí khác nhau, bạn không nhất thiết phải có một lượng lớn khán giả nếu người nghe của bạn đã tương tác.

About admin

Check Also

9 Ví dụ về nội dung do người dùng tạo để truyền cảm hứng cho thương hiệu của bạn

Một chiến lược tiếp thị tốt cần phải có nhiều khía cạnh và đối với …

Leave a Reply