Ethereum London Fork là gì và nó ảnh hưởng đến bạn như thế nào?

Đồng tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới, Ethereum, đã trải qua bản cập nhật lớn nhất từ ​​trước đến nay, thay đổi mạnh mẽ một số khía cạnh cốt lõi nhất định của blockchain. Nó được gọi là hard fork Ethereum London và nhằm mang lại sự ổn định cho mạng lưới và giải quyết các vấn đề liên quan đến phí không thể đoán trước và giao dịch chậm. Bây giờ, nếu bạn đã nghe về sự thay đổi được thổi phồng nhưng gây tranh cãi này và muốn tìm hiểu thêm, bạn đã đến đúng nơi. Chúng tôi đã giải thích hard fork “Ethereum London” là gì và nó khác với phiên bản gốc như thế nào trong bài viết này.

Ethereum London Hard Fork: Giải thích! (Năm 2021)

Nói một cách đơn giản, bản cập nhật mới nhất sẽ làm giảm sự biến động của phí giao dịch và tăng hiệu quả của thị trường phí. Tuy nhiên, như thường lệ với những bản cập nhật lớn này, nó đã vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ một bộ phận thợ đào, những người tin rằng sự thay đổi sẽ làm giảm tiềm năng kiếm tiền của họ. Chúng tôi sẽ kiểm tra cả hai mặt của lập luận và tìm hiểu về những lợi ích và hạn chế của Ethereum London. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về cách thức hard fork có thể ảnh hưởng đến các giao dịch trên mạng ether. Vì vậy, không cần quảng cáo thêm, chúng ta hãy bắt đầu.

Ethereum London Hard Fork là gì?

Ethereum London, hoặc London Hard Fork, là tên chung của bản cập nhật mới nhất cho chuỗi khối Ethereum. Những người ủng hộ nói rằng nó sẽ cải thiện tốc độ và độ tin cậy của các giao dịch trên nền tảng. Nó được đặt tên theo thủ đô của Anh vì cộng đồng Ethereum đặt tên cho các hard fork của nó theo tên các thành phố nơi Devcons (hội nghị của các nhà phát triển quốc tế) được tổ chức.

Đối với bản thân bản cập nhật, nó bao gồm năm Đề xuất cải tiến Ethereum (hoặc EIP), bao gồm EIP 3554, EIP 3529, EIP 3198, EIP 3541 và EIP 1559. Đây là EIP cuối cùng đã tạo ra tranh cãi lớn nhất và thu hút được sự chú ý trên toàn thế giới. Trong khi Ethereum Foundation tuyên bố bản cập nhật sẽ cải thiện trải nghiệm của người dùng Ether, nhiều thợ đào tin rằng nó sẽ tác động tiêu cực đến họ. Nhiều mỏ nói rằng nó sẽ làm giảm thu nhập của họ từ phí giao dịch.

Được đề xuất ban đầu vào năm 2018 bởi người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, EIP 1559 đã xuất hiện trực tuyến vào thứ Năm, ngày 5 tháng 8 năm 2021, với khối 12,965,000. Nó được kỳ vọng sẽ làm cho thị trường phí của Ethereum dễ dự đoán hơn và giảm tắc nghẽn mạng. Tuy nhiên, một trong những điểm mấu chốt chính là việc giảm mạnh phí giao dịch (hoặc giá gas), đây là cách tốt nhất cho đến nay để các thợ đào kiếm tiền từ mạng lưới. Mặc dù EIP 1559 không hứa hẹn phí giao dịch thấp hơn, nhưng nó vẫn sẽ bị giới hạn, không giống như thiết lập hiện tại.

Một thay đổi lớn khác trong bản cập nhật mới là tăng gấp đôi kích thước khối. Có nghĩa là bây giờ có thể có gấp đôi số lượng giao dịch trong mỗi khối. Ethereum Foundation cho biết sự thay đổi này nhằm giảm nhu cầu đột biến ngẫu nhiên, do đó giúp ổn định phí giao dịch. Nó cũng sẽ giúp giảm tắc nghẽn mạng và tăng tốc độ giao dịch, làm cho nền tảng trở nên hấp dẫn hơn đối với người dùng cuối.

Trao đổi với CNBC, Giám đốc đầu tư của Bitwise Asset Management, Matt Hougan, cho biết London Hard Fork, và cụ thể là EIP 1559, “Là một giải pháp thiết kế thực sự thanh lịch cho một vấn đề đã cản trở Ethereum kể từ khi ra đời”.

Lợi ích của Ethereum Hard Fork

 • Cải thiện tốc độ giao dịch

Lợi ích lớn nhất của bản cập nhật là nó sẽ tăng tốc đáng kể các giao dịch trên mạng Ethereum, do đó cho phép nhiều giao dịch hơn mỗi giây. Những người trong ngành và các bên liên quan cũng tin rằng khả năng mở rộng được bổ sung sẽ giảm ‘phí xăng’ cao đi về phía trước.

 • Phí giao dịch đáng tin cậy

khai thác ethereum

Để thực hiện cơ cấu phí thấp hơn, tiêu chuẩn mới sẽ ‘ghi’ BASEFEE vào mạng thay vì sử dụng hệ thống đấu giá mù hiện có. Các thợ đào vẫn sẽ kiếm tiền từ hệ thống mới, nhưng phí giao dịch sẽ đáng tin cậy hơn đối với người dùng cuối.

 • Giảm tắc nghẽn mạng

Đợt hard fork ở London cũng hứa hẹn sẽ giảm tắc nghẽn mạng trên chuỗi khối Ethereum. Tình trạng tắc nghẽn trên diện rộng đã trở thành một nguyên nhân lớn gây lo ngại trong thời gian gần đây. Thêm vào đó, sự phát triển vượt bậc của các ứng dụng DeFi, chẳng hạn như Uniswap và Pancake swap, chỉ thêm vào vấn đề. Với việc ngày càng có nhiều ứng dụng và dịch vụ DeFi mọc lên như nấm, tình trạng tắc nghẽn mạng sẽ chỉ gia tăng trong tương lai.

Hard fork ở London nhằm giải quyết tình trạng đó bằng cách đơn giản hóa các giao dịch trong khi giảm tắc nghẽn. Bản cập nhật cũng sẽ thêm cơ chế giảm phát vào Ether, làm cho nó có giá trị hơn về lâu dài.

Tại sao Ethereum Hard Fork lại gây tranh cãi?

Mặc dù hard fork ở London hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thay đổi tích cực cho người dùng, nhưng nó đã nhận được nhiều lời chỉ trích gay gắt từ một bộ phận lớn những người khai thác Ether. Họ tin rằng chuyển sang giới hạn phí giao dịch sẽ làm giảm đáng kể thu nhập của họ từ mạng Ether.

Sau bản cập nhật mới nhất, Ether thường đến tay các thợ đào như một phần phí giao dịch của họ giờ sẽ bị đốt cháy hoặc phá hủy. Đương nhiên, điều này đã làm dấy lên những rắc rối của nhiều hợp tác xã khai thác, những người tin rằng nó sẽ chỉ để lại cho họ một nguồn doanh thu thay vì hai.

Trước hết, thợ đào vẫn có thể nhận được ‘tiền boa’ thay vì phí giao dịch từ người dùng muốn chuyển hàng. Họ cũng có thể bán sức mạnh tính toán của mình cho mạng lưới để kiếm Ether nếu họ giành được một khối. Tuy nhiên, không ai trong số đó sẽ kiếm được nhiều tiền trong ngắn hạn bằng phí giao dịch.

Một nỗi sợ khác mà nhiều thợ đào đã bày tỏ là một ngày nào đó, mô hình mới có thể khiến chúng trở nên lỗi thời. Với quá trình chuyển đổi bằng chứng cổ phần đang xuất hiện, các thợ mỏ lo ngại rằng toàn bộ ngành công nghiệp Ethereum có thể sẽ bị trì trệ trong năm tới. Và tốt, bản cập nhật mới nhất không làm bất cứ điều gì để làm dịu những nỗi sợ hãi đó.

Liệu Hard Fork có gây ra sự chia rẽ trong chuỗi khối Ethereum không?

Các cuộc phản đối từ các vận động hành lang khai thác Ether tập thể quá lớn và dai dẳng đến mức một số nhà quan sát đang bày tỏ lo ngại về Ethereum London dẫn đến sự chia rẽ trong cộng đồng cuối cùng, giống như nó đã làm với Bitcoin.

Sau khi kích hoạt hard fork ở London, các thợ đào bất mãn có thể từ chối cập nhật và tiếp tục sử dụng hệ thống cũ. Nó có thể dẫn đến sự chia rẽ trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, phe nổi dậy sẽ có lượng người dùng giảm mạnh vì phần lớn người dùng sẽ chuyển sang phiên bản cập nhật.

Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu sự bất an của các thợ đào có dẫn đến chia rẽ hay không. Nhưng với sự giảm mạnh về cơ sở người dùng, một số nhà quan sát tin rằng chia tách có thể không có lợi nhuận vì nó đang được tạo ra. Hiện tại, người dùng Ethereum không chắc chắn về những gì trong tương lai trước mắt. Tuy nhiên, với việc các thợ đào dự kiến ​​sẽ mất tới một nửa phí giao dịch sau EIP 1559, không chắc chúng ta đã nghe câu chuyện cuối cùng về câu chuyện này.

Con đường phía trước cho Ethereum

Mặc dù quyết định của Quỹ Ethereum về việc loại bỏ phí giao dịch không đáng tin cậy và luôn thay đổi là một cơ hội quan trọng đối với mạng Ethereum và những người đam mê tiền điện tử, nhưng nó đã đến được một thời gian. Hard fork London là bước đầu tiên hướng tới Nâng cấp Ethereum Casper là một phần của cuộc đại tu Ethereum 2.0. Nó sẽ chuyển thuật toán ‘Proof of Work’ hiện tại của mạng thành ‘Proof of Stake’, giảm chi phí năng lượng và cải thiện độ ổn định của mạng.

'Ethereum London' là gì

Giao thức mới sẽ triển khai một phương pháp được gọi là ‘sharding’ có khả năng cải thiện tốc độ giao dịch lên con số khổng lồ 100.000 giao dịch mỗi giây. Đó sẽ là một nâng cấp lớn so với 30 giao dịch nhỏ lẻ mà mạng hiện có thể xử lý mỗi giây. Nó cũng hứa hẹn sẽ giảm chi phí giao dịch trên mạng Ethereum, giúp người dùng phổ thông dễ tiếp cận hơn. Đối với những người khai thác Ethereum, mô hình Proof of Stake sẽ cho phép họ ‘đặt cược’ cổ phần của họ vào ‘nhóm cổ phần’ để kiếm phần thưởng.

Nếu việc chuyển sang Ethereum 2.0 thành công, nó sẽ giúp hệ sinh thái DeFi khổng lồ của Ethereum giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn quá mức hiện đang khiến hệ thống hầu như không thể sử dụng được. Vẫn còn phải xem khi chuyển đổi cuối cùng xảy ra, nhưng Ethereum Foundation cho biết họ hy vọng sẽ hoàn thành các thủ tục vào năm 2022.

Ethereum Hard Fork hiện đang hoạt động!

Ethereum hard fork hứa hẹn sẽ làm cho cuộc sống của người dùng trở nên dễ dàng hơn, nhưng nó khiến nhiều người khai thác nhìn thấy màu đỏ. Sẽ rất thú vị khi xem liệu sự bất mãn cuối cùng có dẫn đến sự chia rẽ trong chuỗi khối Ethereum hay không, đặc biệt là với thời hạn EIP-3554 đang đến gần. Trong khi đó, bây giờ bạn đã biết về Ethereum London và điều đó có ý nghĩa gì đối với người dùng, hãy xem một số bài viết liên quan đến tiền điện tử khác của chúng tôi, bao gồm cách trang trại Chia coin trên PC của bạn và mọi thứ về mạng xã hội tiền điện tử mới nhất, BitCloud.

About admin

Check Also

6 ý tưởng thăm dò ý kiến ​​trên Instagram sẽ thúc đẩy sự tương tác và tiếp cận của bạn

Nếu bạn hiện không sử dụng hình dán thăm dò Instagram trên các câu chuyện …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net