Đổi thương hiệu của IGTV & Cách tận dụng tối đa Chiến lược video trên Instagram của bạn

Video đã trở thành tâm điểm chú ý của các nhà tiếp thị trong những năm gần đây. Nhưng giờ đây, ngay cả chính các mạng cũng đang cảm thấy áp lực phải theo kịp mạng xã hội dựa trên video. Instagram đã tự nói điều đó, nó “không còn là một ứng dụng chia sẻ ảnh nữa”. Công ty đổi tên IGTV giờ đây chỉ đơn giản là Instagram Video, hợp nhất tất cả các định dạng video của ứng dụng vào một nguồn cấp dữ liệu duy nhất (ngoại trừ Reels, vẫn sẽ là định dạng có thể ăn nhẹ của riêng mình) và ưu tiên nội dung video trong tương lai.

Instagram đã bắt đầu trở thành một kênh mạnh mẽ để kể chuyện bằng video. Vì vậy, nếu bạn đã cân nhắc việc tăng cường chiến lược tiếp thị video của mình, hãy nghĩ đến những gì bạn có thể làm trên Instagram một mình ngay bây giờ.

Bài viết tổng hợp này sẽ cung cấp cho bạn bảng phân tích chi tiết về nguồn cấp dữ liệu Video Instagram được mô phỏng lại, các phương pháp tiếp thị video tốt nhất và một chút cảm hứng.

Có gì thay đổi?

Video Instagram mới kết hợp những video đã từng là video dài của IGTV với video trong nguồn cấp dữ liệu. Về thời lượng video trên Instagram, thời lượng video trước đây được giới hạn ở mức 60 giây, nhưng khi đổi thương hiệu, tất cả các video sẽ có tùy chọn chạy tối đa 60 phút. Ngoài ra, tất cả các video nằm trong một tab Video trên hồ sơ của người dùng và kết hợp các tính năng chỉnh sửa như cắt, bộ lọc và gắn thẻ vị trí.

Một ngoại lệ là Instagram Reels, video dài 15-60 giây của Instagram. Các câu chuyện sẽ vẫn ở định dạng ngắn và nằm trong tab riêng của chúng, với các tính năng chỉnh sửa của riêng chúng, cạnh tranh với các tính năng như TikTok.

cuộn instagram

Để giúp bạn dễ hiểu hơn về hiệu quả hoạt động của video, Instagram đã hợp nhất thông tin chi tiết về bài đăng trong nguồn cấp dữ liệu và thông tin chi tiết về video thành một chỉ số kết hợp dành cho doanh nghiệp và người sáng tạo.

Instagram cho biết, sự thay đổi này sẽ giúp việc tạo và khám phá video trên ứng dụng trở nên dễ dàng hơn.

Tại sao tiếp thị video trên Instagram lại hấp dẫn

Sự thật: Video trên Instagram nhận được tương tác nhiều hơn 49% so với các bài đăng ảnh tĩnh.

Người tiêu dùng ngày nay là những người theo dõi say mê. Đó chính xác là lý do tại sao các thương hiệu ưu tiên video trong chiến lược nội dung của họ — thu hút lượng người xem khổng lồ trong quá trình này. Nhưng điều gì ngăn cách video trên Instagram với video của các mạng xã hội cạnh tranh?

nội dung video trên instagram

Hãy xem xét những điều sau đây để biết lý do tại sao nền tảng video của Instagram lại thân thiện với thương hiệu đến vậy.

Các định dạng video của Instagram là trò chơi công bằng cho bất kỳ thương hiệu nào

Instagram mang lại cho các thương hiệu rất nhiều sự linh hoạt khi định dạng.

Làm thế nào như vậy? Nguồn cấp dữ liệu Video được đổi thương hiệu của nền tảng hiện hoạt động cho mọi thứ, từ quảng cáo đến hướng dẫn sản phẩm cỡ nhỏ cho đến nội dung dài. Trong khi đó, video dọc 15 giây được hỗ trợ thông qua Câu chuyện. Những video như vậy đòi hỏi ít giá trị sản xuất và có thể được xuất bản trong vài giây. Để người sáng tạo có nhiều cách kể chuyện và tương tác với cộng đồng của họ.

Đây là một phần thưởng bổ sung tuyệt vời dành cho các công ty đã tạo nội dung video cho YouTube hoặc Facebook. Thay thế các video của bạn cho nền tảng là một điều không thể tránh khỏi và bây giờ có rất nhiều cơ hội để đăng chéo các video của bạn trên Instagram.

Nền tảng video của Instagram khuyến khích sự sáng tạo

Tính sáng tạo được tính khi nói đến nội dung xã hội của bạn.

Như đã nêu trong các ví dụ dưới đây của chúng tôi, các thương hiệu không ngừng thử nghiệm các định dạng video mới, các tính năng chỉnh sửa và phong cách để giữ cho nội dung video của họ luôn mới mẻ.

Video tua nhanh thời gian. Các vụ nổ màu sắc. Bộ lọc hào nhoáng. Danh sách cứ kéo dài. Khi nói đến sản xuất nội dung sáng tạo, các thương hiệu trên Instagram có thể tha hồ lựa chọn về những gì họ có thể tạo ra.

Video trên Instagram có thể truy cập được bất kể ngân sách của bạn là bao nhiêu

Bất chấp niềm tin phổ biến, video trên Instagram không yêu cầu ngân sách quá lớn hoặc thiết bị chỉnh sửa cầu kỳ. Nghiêm túc mà nói, tất cả những gì bạn cần là một chiếc điện thoại thông minh.

Ngay cả những thương hiệu có lượng người theo dõi lớn cũng tạo ra những video hấp dẫn bằng cách sử dụng những cảnh quay đơn giản và thủ thuật chỉnh sửa tối giản. Cách tiếp cận này cũng giữ cho nội dung kịp thời và dễ hiểu. Hãy nhớ những gì chúng tôi đã nói một phút trước về việc sáng tạo?

5 ý tưởng để tạo video Instagram dạng ngắn

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét một số ví dụ thực tế về video trên Instagram đang hoạt động.

Dưới đây là năm lựa chọn mà các thương hiệu nên xem xét tích hợp vào chiến lược nội dung video dạng ngắn của họ.

1. Thể hiện sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đang hoạt động

Không có gì ngạc nhiên ở đây! Nếu bạn đang bán một sản phẩm thực, việc sản xuất video về những gì bạn đang bán là một điểm khởi đầu vững chắc.

Video tua nhanh thời gian và cuộn sản phẩm phổ biến hơn bao giờ hết để giới thiệu sản phẩm của bạn từ mọi góc độ, tất cả đều không cần chỉnh sửa phức tạp, vì Instagram Video cung cấp các tính năng chỉnh sửa nguyên bản cho bất kỳ nhu cầu tại chỗ nào.

2. Thực hiện video hướng dẫn hoặc cách thực hiện

Giáo dục khán giả của bạn là một chiến thuật đã được thử nghiệm và thử nghiệm đối với các thương hiệu muốn bán hàng qua video.

Suy nghĩ về những gì bạn có thể dạy cho khán giả và cách bạn có thể tích hợp các sản phẩm của mình vào quy trình. Ví dụ: Pulp Riot sử dụng Instagram Live để thực hiện hướng dẫn giới thiệu các sản phẩm chăm sóc tóc của họ…

ví dụ về video igtv

… Và sau đó quảng bá các chương trình phát sóng trong nguồn cấp dữ liệu của họ để những người theo dõi có thể xem chúng sau này.

video igtv

Đây là một ví dụ điển hình về cách khai thác thêm video Trực tiếp và nhúng nội dung của bạn một cách hiệu quả.

3. Cho những người theo dõi bạn xem lén

Chúng tôi sẽ nói lại lần nữa: nếu bạn muốn tạo video cho Instagram, bạn không cần phải làm bất cứ điều gì phức tạp. Những cái nhìn lén về các bản cập nhật sản phẩm, sự kiện và các dự án thương hiệu sắp tới khác rất hiệu quả, hấp dẫn và nhiều thông tin.

Chỉ cần nhìn vào mức độ phổ biến của video qua Instagram Stories để tham khảo.

trung tâm guitar hậu trường video Instagram

Từ ra mắt sản phẩm đến hội nghị và lễ hội, Câu chuyện là một cách hiệu quả để ghi lại cảnh quay và khuyến khích tương tác với những người theo dõi của bạn thông qua chú thích và hình dán. Cuối cùng, cảm giác không trau chuốt của Câu chuyện làm cho nội dung của bạn trở nên chân thực và chân thực hơn, chắc chắn là một bước đột phá đáng hoan nghênh so với các video “chuyên nghiệp” hoặc thương mại.

4. Tiến hành một phiên hỏi đáp

Một chiến lược khác để sử dụng Câu chuyện là chạy một phiên Hỏi và Đáp với những người theo dõi của bạn.

Làm như vậy không chỉ không yêu cầu thiết bị và chỉnh sửa tối thiểu mà còn mang lại cơ hội giao lưu với người hâm mộ của bạn. Bạn có thể kiểm tra câu hỏi theo thời gian thực hoặc tìm nguồn trước.

Hỏi và đáp video trên instagram với nasa

Q & As là tuyệt vời để quảng cáo các sự kiện và giới thiệu sản phẩm. Bạn cũng có thể lưu chúng vào Câu chuyện nổi bật của mình để những người theo dõi có thể xem chúng sau này.

Việc nắm giữ các loại sự kiện kỹ thuật số này cho thấy bạn muốn thực sự tương tác với người hâm mộ của mình thay vì chỉ nói “với” họ.

5. Yêu cầu người theo dõi tạo video thay mặt bạn

Giống như bất kỳ loại nội dung nào khác do người dùng tạo, chẳng hạn như ảnh của khách hàng, đừng ngại yêu cầu những người theo dõi thay mặt bạn tạo nội dung video.

Ví dụ: GoPro sử dụng #GoProLiveIt của họ để khuyến khích khách hàng sản xuất và chia sẻ video cho cuộc thi Câu chuyện hàng tuần của họ. Bạn cũng có thể làm điều tương tự với video trong nguồn cấp dữ liệu.

video gopro

Thay vì luôn luôn phô trương sản phẩm của chính bạn đang hoạt động, hãy cho khách hàng của bạn cơ hội để làm điều tương tự. Điều này cho phép bạn vừa mở rộng phạm vi tiếp cận của quảng cáo thông qua nội dung của khách hàng vừa tạo cảm giác cộng đồng giữa những người theo dõi bạn.

5 ý tưởng để tạo video Instagram dài

Mặc dù bạn có thể muốn chuyển sang định dạng dài của Video Instagram ngay lập tức, hãy lên kế hoạch phù hợp trước khi bắt đầu. nên đăng. Lập một kế hoạch sẽ giúp bạn định hướng được nơi cần tập trung thời gian và năng lượng của mình.

Dưới đây là một số ý tưởng mà bạn có thể đưa vào chiến lược Video trên Instagram của mình:

1. Tạo một chuỗi video

Một trong những cách sử dụng phổ biến nhất của định dạng dài là để xuất bản một loạt video nhiều tập về một chủ đề hoặc chủ đề cụ thể. Điều này cho phép bạn đi sâu hơn vào chiến lược nội dung của mình và duy trì sự nhất quán với lịch đăng bài của bạn. Đó cũng là một cách tuyệt vời để giữ chân khán giả của bạn quay lại xem nhiều hơn.

Ví dụ: chuỗi chương trình Sofa Show của Madewell có các nghệ sĩ tổ chức các buổi biểu diễn nhỏ tại nhà của họ và chuỗi Bữa tối Chủ nhật có các nhân vật có ảnh hưởng khác trong ngành công nghiệp thực phẩm chia sẻ công thức nấu ăn.

Nguồn cấp dữ liệu IGTV của Madewell hiển thị các loạt IGTV khác nhau

2. Cung cấp các hướng dẫn chuyên sâu

Instagram Video biến điều đó thành khả thi vì nó cho phép bạn tải lên các video dài hơn. Bạn có thể dễ dàng chia sẻ video chi tiết hướng dẫn khán giả cách sử dụng sản phẩm của bạn.

Tài khoản Instagram của Lightroom sử dụng video dạng dài để chia sẻ #LrInsiderTips, một loạt video hướng dẫn cung cấp các mẹo về cách sử dụng một số tính năng nhất định bằng Lightroom. Những hướng dẫn này đủ kỹ lưỡng để cho phép người dùng xây dựng dựa trên bộ kỹ năng hiện tại của họ hoặc cung cấp một cách mới và sáng tạo để sử dụng sản phẩm của họ.

3. Đưa khán giả của bạn đến hậu trường

Ngoài việc xem trước, hãy cung cấp cho khán giả của bạn cái nhìn đầy đủ về những gì diễn ra phía sau hậu trường với các video dài hơn. Cho họ thấy những gì cần thiết để tạo ra sản phẩm của bạn, nơi và cách thức nhân viên của bạn làm việc, những người làm công việc bán hàng và hơn thế nữa. Đây là một cách tuyệt vời để duy trì sự minh bạch và tạo dựng niềm tin với khách hàng của bạn.

Ví dụ: LEGO sử dụng các video dài hơn để cho những người theo dõi của họ thấy cảnh hậu trường của Nhà máy LEGO DUPLO.

4. Phát trực tiếp sự kiện

Nếu bạn đang tổ chức một sự kiện quan trọng, chẳng hạn như hội thảo hoặc hội nghị, Instagram Video là một cách tuyệt vời để cho phép tham dự ảo. Cân nhắc thậm chí phát trực tiếp sự kiện để thu hút những người không thể tham dự trực tiếp.

Tài khoản Instagram của Stella McCartney đã sử dụng định dạng dài hơn của Instagram để giới thiệu những điểm nổi bật từ buổi trình diễn thời trang Hè 2020 của mình.

5. Đăng các cuộc phỏng vấn hấp dẫn

Các cuộc phỏng vấn cũng là một bổ sung tuyệt vời cho chiến lược video của bạn. Mời những người có ảnh hưởng liên quan đến ngành của bạn và yêu cầu họ chia sẻ những hiểu biết sâu sắc hấp dẫn hoặc trả lời những câu hỏi cấp bách từ khán giả của bạn.

Ví dụ, Elle USA thường xuyên đăng tải các cuộc phỏng vấn với những người nổi tiếng như Camila Cabello và Billie Eilish cũng như những nhân vật nổi tiếng như Đại diện Lauren Underwood trên nguồn cấp dữ liệu Instagram của họ.

Cách đảm bảo hoạt động tiếp thị video trên Instagram của bạn hoạt động

Bất kể bạn đang muốn tạo loại nội dung video nào, điều quan trọng là nỗ lực của bạn phải kết hợp với bức tranh toàn cảnh về chiến lược xã hội của bạn.

Để tóm tắt mọi thứ, hãy xem lại một số mẹo và chiến thuật có thể hữu ích.

Xác định cách video phù hợp với lịch nội dung của bạn

Với nỗ lực liên quan đến việc sản xuất video, bạn không nên tạo video đó “chỉ vì”. Thay vào đó, hãy nghĩ về các mục tiêu đằng sau nội dung video của bạn.

Ví dụ: bạn đang muốn thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến cửa hàng của mình? Tạo nhận thức về thương hiệu? Tăng lượt theo dõi và lượt xem?

Không có câu trả lời “sai” ở đây. Điều quan trọng là video bạn tạo ra có một số mục đích đằng sau nó.

Trong khi đó, hãy xem xét vị trí video trên Instagram của bạn với phần còn lại của lịch nội dung của bạn. Điều này bao gồm nội dung trực quan của bạn (nghĩ: ảnh tĩnh, nội dung do người dùng tạo) trên Instagram phần còn lại của hồ sơ xã hội của bạn (hãy nghĩ: YouTube, Facebook, TikTok).

Đây là nơi mà một công cụ xuất bản như Sprout Social trở nên hữu ích. Nền tảng của chúng tôi cho phép bạn lưu giữ tất cả nội dung video của thương hiệu ở một nơi, giúp bạn dễ dàng đăng chéo video khi cần thiết. Bạn cũng có một cái nhìn toàn diện hơn về nội dung Instagram của mình và liệu nó có quá nổi trội về ảnh hay không.

lịch nội dung instagram

Đừng giới hạn mình trong việc xuất bản trên điện thoại di động

Nhiều định dạng video Instagram khác nhau thân thiện với thiết bị di động.

Tuy nhiên, giới hạn bản thân với video chỉ dành cho thiết bị di động có nghĩa là bạn đang mất cơ hội tải lên các sản phẩm chuyên nghiệp, trau chuốt.

Nếu bạn đang muốn vượt ra ngoài giới hạn video, hãy đảm bảo đầu tư vào xuất bản trên máy tính để bàn với sự trợ giúp của các công cụ như Sprout.

tải lên video instagram

Theo dõi phân tích video trên Instagram của bạn

Trước đó, chúng tôi đã lưu ý rằng video trên Instagram là yếu tố chính để thu hút sự tham gia.

Điều đó nói rằng, video không được đảm bảo lượt Thích hoặc nhận xét theo mặc định. Điều quan trọng là phải theo dõi phân tích Instagram của bạn để đánh giá những điều sau khi bạn triển khai các chiến dịch của mình:

  • Nội dung video của bạn hoạt động như thế nào so với ảnh của bạn?
  • Ảnh hoặc video nào phổ biến nhất trên hồ sơ của bạn?
  • Mọi người xem video của bạn trong bao lâu? Số lượt xem trung bình của bạn trông như thế nào?

Các tính năng như phân tích Instagram thông qua Sprout có thể phân tích tất cả những điều trên để hiểu liệu video của bạn có đang di chuyển hay không.

phân tích video trên instagram nảy mầm

Và cùng với đó, chúng tôi kết thúc hướng dẫn của chúng tôi!

Chiến lược tiếp thị video trên Instagram của bạn sẽ thay đổi như thế nào bây giờ?

Instagram đã là một không gian chia sẻ hình ảnh, mạnh mẽ. Việc xây dựng thương hiệu video chắc chắn sẽ là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị video và Instagram tổng thể của bạn.

Nếu bạn mong muốn có thêm ý tưởng, hãy nhớ xem hướng dẫn của chúng tôi về video trên mạng xã hội để có thêm nguồn cảm hứng.About admin

Check Also

Trao quyền cho những người sống sót tìm thấy sức mạnh thông qua mạng xã hội với Amy-Lee Farr từ Mission Beautiful Australia

Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một lực lượng được tính đến …

Leave a Reply