Doanh nghiệp của tôi có nên trên Facebook không? Tại sao sự hiện diện của phương tiện truyền thông xã hội lại quan trọng như vậy

Phương tiện truyền thông xã hội đã phát triển vượt ra ngoài nguồn gốc của nó chỉ đơn thuần là một trang mạng trực tuyến. Giờ đây, các nền tảng như Facebook đang cung cấp cho các thương hiệu và doanh nghiệp các công cụ tiếp thị hiệu quả về chi phí để tiếp cận đối tượng mục tiêu và chuyển đổi họ trên quy mô lớn.

Với hơn 59% dân số thế giới hiện diện trực tuyến, tùy thuộc vào bạn để có được một phần của chiếc bánh đó và khai thác các nền tảng truyền thông xã hội đang bùng nổ như Facebook. Bằng cách tạo ra một chiến lược truyền thông xã hội phù hợp, thiết kế nội dung phù hợp với nhấp chuột và chạy quảng cáo Facebook được nhắm mục tiêu, bạn có thể đưa doanh nghiệp của mình lên một tầm cao mới.

Bạn vẫn không chắc Facebook có phải là kênh phù hợp với doanh nghiệp của mình không? Hãy tiếp tục đọc để khám phá lý do tại sao mạng xã hội lại quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn và cách sử dụng các nền tảng như Facebook để mang lại lợi ích cho bạn.

Kế hoạch trang kinh doanh trên Facebook 1

Tại sao sử dụng Facebook để kinh doanh?

Với hơn 2,89 tỷ người dùng đang hoạt động, Facebook là một công cụ truyền thông xã hội quan trọng đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ.

Trái ngược với những ý kiến ​​phổ biến, Facebook không phải là một kênh tiếp thị trên mạng xã hội. Thay vào đó, một con số khổng lồ 1,93 tỷ mọi người truy cập Facebook hàng ngày, sử dụng nền tảng này để kết nối với các thương hiệu, khám phá sản phẩm mới và thậm chí chia sẻ những khám phá sản phẩm mới nhất của họ với bạn bè và gia đình của họ.

Với rất nhiều lưu lượng truy cập hàng ngày và giao diện dễ sử dụng, Facebook là nơi tốt nhất để thiết lập Trang doanh nghiệp và bắt đầu trong vài phút.

Xây dựng Trang Doanh nghiệp trên Facebook là một cách tuyệt vời để kết nối với đối tượng mục tiêu lý tưởng của bạn và thúc đẩy cộng đồng khách hàng tiềm năng gắn bó. Với chiến lược phù hợp, bạn có thể thu hút những khách hàng có giá trị cao đến trang Facebook của mình, chia sẻ các bản phát hành mới nhất, thúc đẩy chuyển đổi mạnh mẽ và thậm chí thu thập đánh giá và phản hồi của khách hàng một cách dễ dàng.

Thông tin chi tiết về doanh nghiệp trên Facebook

Ngoài ra, Facebook cũng cung cấp dữ liệu phân tích gốc trên Trang doanh nghiệp của bạn mà bạn có thể sử dụng để theo dõi hiệu suất của nội dung và thực hiện các thay đổi chủ động đối với chiến lược truyền thông xã hội của mình.

Nghe hay không? Chúng ta đồng ý! Hãy đi sâu vào trường hợp kinh doanh của việc tạo ra sự hiện diện trực tuyến hấp dẫn và thuyết phục.

Tại sao sự hiện diện trên mạng xã hội lại quan trọng đối với các doanh nghiệp?

Các số liệu thống kê tự nói lên: Cứ 10 doanh nghiệp nhỏ thì có 6 doanh nghiệp nói rằng có sự hiện diện trực tuyến là điều cần thiết cho sự thành công lâu dài của họ.

Trong thế giới hậu đại dịch, nơi mua sắm trực tuyến và Thương mại điện tử là bình thường mới, việc tăng cường sự hiện diện trực tuyến chưa bao giờ quan trọng hơn thế. Thêm vào đó, mua sắm trên thiết bị di động từ các trang mạng xã hội (chẳng hạn như Facebook) đang phổ biến hơn bao giờ hết, với 66% người dùng được Facebook hỗ trợ báo cáo sử dụng điện thoại thông minh của họ để khám phá các doanh nghiệp địa phương mới và các sự kiện để hỗ trợ.

Dưới đây là ba lý do tại sao việc tận dụng lợi thế của việc tạo sự hiện diện trên Facebook cho doanh nghiệp của bạn là rất quan trọng.

1. Kể câu chuyện về thương hiệu của bạn

Mọi người kết nối với những câu chuyện, không phải sản phẩm và dịch vụ. Vì vậy, một trong những lợi ích lớn nhất của sự hiện diện trực tuyến là khả năng chia sẻ và quảng bá câu chuyện của doanh nghiệp bạn đến khách hàng tiềm năng trên quy mô lớn.

Facebook Business BTS Post Plann

Thay vì đi thẳng vào đợt giảm giá, tiếp thị trên mạng xã hội cho phép bạn mang lại cho khách hàng những thông tin về doanh nghiệp của bạn và hướng dẫn khách hàng về những gì bạn làm tốt nhất. Các bài đăng xây dựng thương hiệu này giúp xây dựng lòng tin với khán giả, giới thiệu câu chuyện của doanh nghiệp bạn và tạo dựng mối quan hệ lâu dài.

Facebook là một nơi tuyệt vời để kể câu chuyện của doanh nghiệp bạn, tương tác với khán giả và hiểu rõ hơn về họ. Làm điều này sẽ giúp những người theo dõi của bạn hiểu thương hiệu của bạn và liên quan đến bạn, điều này sẽ biến họ thành khách hàng. Một lần nữa, mọi người quan hệ với con người, không phải doanh nghiệp.

2. Tăng lượng khán giả của bạn với một ngân sách

Quảng cáo trên Facebook là một cách tương đối rẻ để tiếp thị doanh nghiệp của bạn với người dùng trên toàn thế giới.

Là một doanh nghiệp nhỏ mới nổi, việc tìm kiếm những cách hiệu quả về chi phí để tiếp cận khách hàng mới là tên của trò chơi.

Quảng cáo Facebook cho thế hệ khách hàng tiềm năng

May mắn thay, Facebook cung cấp các cách hữu cơ và chi phí thấp để kết nối với những người mới mỗi ngày. Và ngay cả khi bạn chưa sẵn sàng bắt đầu sử dụng quảng cáo Facebook hoặc các công cụ quảng cáo để tiếp thị doanh nghiệp của mình, bạn có thể tiếp tục phát triển thông qua nội dung không phải trả tiền bằng cách nhất quán và chủ động tương tác với khán giả của mình.

3. Đạt được mục tiêu kinh doanh của bạn

Có một logic đơn giản đằng sau việc xây dựng tên tuổi cho thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn trên Facebook.

Trên tất cả các giai đoạn của kênh người mua, Facebook cung cấp cho bạn các công cụ và phạm vi để xây dựng mối quan hệ lâu dài với người dùng trực tuyến. Với chiến lược truyền thông xã hội hiểu biết được áp dụng, bạn có thể truyền tải thông điệp phù hợp đến đúng đối tượng vào đúng thời điểm để thúc đẩy khách hàng tiềm năng mới, thu hút khách hàng tiềm năng và cho họ lý do để hành động.

Sự hiện diện mạnh mẽ trên mạng xã hội nhắc nhở những người theo dõi về doanh nghiệp của bạn và tạo ấn tượng rằng doanh nghiệp của bạn là doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành của bạn. Với sự hiện diện trực tuyến hấp dẫn, bạn sẽ thấy kết quả hữu hình từ các nỗ lực tiếp thị trên mạng xã hội và tăng cơ hội đạt được các mục tiêu kinh doanh của mình.

Như bạn có thể thấy, có nhiều thứ cần đạt được bằng cách tạo Trang Doanh nghiệp trên Facebook và sự hiện diện trực tuyến hấp dẫn. Sẵn sàng đưa kiến ​​thức mới này vào hành động? Hãy cùng bạn xem qua một số mẹo thiết thực để xây dựng sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn ngay từ đầu.

Cách xây dựng sự hiện diện của bạn trên mạng xã hội trên Facebook

Một khi bạn có thiết lập Trang Doanh nghiệp trên Facebook của bạn, việc tạo nội dung và thúc đẩy mức độ tương tác là cực kỳ quan trọng để giữ chân khách hàng của bạn quay lại xem nhiều hơn.

Bạn muốn tối đa hóa kết quả của mình trên mạng xã hội? Dưới đây là những cách bạn có thể sử dụng Facebook for Business để tiếp thị sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của mình một cách hiệu quả.

1. Trả lời tin nhắn

Facebook Messenger cho phép bạn trả lời tin nhắn của khách hàng, ngay cả khi bạn không trực tuyến.

Nhắn tin trên Facebook dành cho doanh nghiệp cung cấp cho bạn quyền truy cập trực tiếp vào 1,3 tỷ người khổng lồ đã sử dụng Facebook Messenger. Thêm vào đó, ngày càng có nhiều khách hàng sử dụng Messenger như một công cụ dịch vụ khách hàng, với nhiều ý kiến ​​cho rằng kênh liên lạc này là chìa khóa để xây dựng lòng tin với các thương hiệu.

Bắt đầu bằng cách bật tính năng nhắn tin của Trang để khách hàng có thể dễ dàng đặt câu hỏi và liên hệ với nhóm của bạn. Sau đó, bạn có thể thiết lập các câu trả lời tự động, chẳng hạn như lời chào, câu trả lời tức thì và tin nhắn đi để khách hàng của bạn không phải chờ đợi để nhận được phản hồi từ bạn.

Ngoài ra, bạn thậm chí có thể thiết lập Quảng cáo Facebook Messenger để giúp bạn dễ dàng ghi được khách hàng tiềm năng mới, tăng doanh số bán hàng và nhận được câu trả lời cho các câu hỏi của khách hàng.

2. Sử dụng phân tích

Facebook có một công cụ phân tích miễn phí có tên là Thông tin chi tiết về Trang Facebook thu thập dữ liệu từ Trang Doanh nghiệp trên Facebook của bạn. Dữ liệu này bao gồm mọi thứ, từ lượt xem trang đến số lượng người trên trang của bạn đã tiếp cận và số lượt tương tác với các bài đăng của bạn và hơn thế nữa.

Tại sao điều này lại quan trọng đối với sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp bạn? Chà, bằng cách sử dụng những phân tích và thông tin chi tiết này, bạn có thể lập kế hoạch chiến lược nội dung của mình, xoay trục phương pháp tiếp cận và tập trung nỗ lực vào nội dung sẽ mang lại kết quả tốt.

3. Nhắm mục tiêu đúng đối tượng

Facebook cung cấp các công cụ nhắm mục tiêu tuyệt vời để giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng.

Nút Đăng bài Facebook Boost

Công cụ “quảng cáo bài đăng” của Facebook cho phép bạn tăng cường nội dung và điều chỉnh chính xác những người xem bài đăng của bạn trên Facebook. Mức độ nhắm mục tiêu chi tiết ở đây bao gồm mọi thứ từ vị trí, độ tuổi đến sở thích và hơn thế nữa.

Hãy nhớ rằng: sử dụng Quảng cáo Facebook mà không biết đối tượng mục tiêu của bạn đang bắn trong bóng tối, hy vọng trúng mục tiêu. Ngoài ra, điều quan trọng là phải thiết lập nhiều đối tượng chi tiết trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook để đảm bảo mọi quảng cáo bạn chạy đều tiếp cận được đối tượng lý tưởng của bạn.

4. Cá nhân hóa thương hiệu của bạn

Mọi người liên quan đến những người khác, không phải quảng cáo.

Khách hàng của bạn muốn nghe ý kiến ​​từ bạn, kết nối với nhóm của bạn và hiểu lý do tại sao họ nên chọn thương hiệu của bạn qua các cuộc thi trực tiếp của bạn.

Đó là lý do tại sao việc tạo các bài đăng cá nhân và có liên quan cũng như giới thiệu những gì làm cho thương hiệu của bạn trở nên độc đáo là chìa khóa để xây dựng sự hiện diện trực tuyến thành công.

Nhảy trước ống kính để xem Câu chuyện trên Facebook, chia sẻ chiến thắng gần đây từ công việc kinh doanh của bạn hoặc thể hiện một ngày trong cuộc đời công việc của bạn. Tất cả những phần nội dung được cá nhân hóa này sẽ tạo ra một kết nối lâu dài và đầy cảm xúc với khán giả của bạn.

5. Tương tác với những người theo dõi bạn

Số người theo dõi và cộng đồng trên Trang Doanh nghiệp Facebook của bạn sẽ không phát triển nếu tất cả những gì bạn làm là bỏ bài viết và chạy. Thay vào đó, bạn cần chủ động trong việc thúc đẩy các cuộc trò chuyện và trả lời những người theo dõi bạn trên Facebook.

Truy cập phần bình luận của bài đăng của bạn, trả lời câu hỏi của khán giả và kịp thời với câu trả lời của bạn (không ai muốn bị bỏ lại chờ đợi nhiều ngày, đúng không!).

Các cuộc trò chuyện xác thực xảy ra trên các bài đăng trên Facebook của bạn, thuật toán Facebook càng có nhiều khả năng ưu tiên nội dung của bạn trong Newsfeed.

Chinh phục Facebook và xây dựng sự hiện diện trực tuyến thịnh vượng với Plann

Chúng ta đang ở trong thời đại mà tiếp thị truyền thông xã hội và sự hiện diện trực tuyến đang phát triển mạnh mẽ không còn là sự lựa chọn mà là sự cần thiết. Với chiến lược truyền thông xã hội rõ ràng và bí quyết làm chủ các nền tảng như Facebook, doanh nghiệp của bạn có thể tiếp cận khách hàng mới, thúc đẩy sở thích và chuyển đổi thương hiệu trên quy mô lớn.

Sẵn sàng đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới trên Facebook? Đăng ký dùng thử Plann 7 ngày miễn phí ngay hôm nay và bạn có thể quản lý toàn bộ chiến lược truyền thông xã hội của mình từ một bảng điều khiển dễ dàng.

Hướng dẫn kể chuyện miễn phí: 30 câu hỏi giúp bạn kể câu chuyện thương hiệu của mìnhAbout admin

Check Also

Instagram Story Hacks 2022: Thay đổi màu nền, chia sẻ lại video và hơn thế nữa

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu trò chơi Instagram của mình và biến những câu …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net