Đây là lý do tại sao Apple không cho phép người dùng tải ứng dụng trung thực trên thiết bị iOS

Vài tuần sau khi công bố bản cập nhật iOS 15 thế hệ tiếp theo cho iPhone, Apple hiện đã công bố một báo cáo chi tiết về việc chuyển tải ứng dụng và cách nó có thể khiến người dùng gặp rủi ro. Vâng, đó là lý do Apple đưa ra để không cho phép người dùng tải ứng dụng trên iPhone – không giống như Android, vì vậy bạn có thể tải xuống và cài đặt APK một cách dễ dàng. Báo cáo được đưa ra vài ngày trước khi có kết quả của vụ kiện tập thể chống lại App Store của Apple, được Epic Games đệ trình vào năm ngoái.

Trong báo cáo chuyên sâu dài 16 trang, Apple cho biết nguy cơ tải ứng dụng từ các nguồn bên ngoài trên các thiết bị của mình và cho thấy các trải nghiệm hàng ngày giả định khác nhau của một gia đình sử dụng các thiết bị Apple trong một “Thế giới không chắc chắn hơn”.

Bây giờ, đối với những người không biết, tải ứng dụng có nghĩa là tải xuống ứng dụng và trò chơi từ các nguồn khác ngoài App Store. Trong khi các thiết bị iOS và iPadOS cấm thực hành và khuyến khích người dùng tải ứng dụng từ thị trường chuyên dụng của nó, người dùng Android có thể dễ dàng tải xuống ứng dụng từ thị trường bên ngoài.

Theo báo cáo của Apple, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba dành cho thiết bị Android, nơi các ứng dụng không được đánh giá đúng cách, có rủi ro cao hơn nhiều so với các cửa hàng chính thức như App Store hoặc Play Store. Vì vậy, gã khổng lồ Cupertino tự hào về quy trình đánh giá App Store của họ buộc các nhà phát triển ứng dụng phải tuân thủ một số nguyên tắc và chính sách của App Store.

Trở lại năm 2020, Epic Games đã vi phạm các nguyên tắc này với trò chơi di động nổi tiếng Fortnite. Do động thái này, Apple đã gỡ bỏ Fortnite khỏi App Store của mình và đe dọa thu hồi tài khoản nhà phát triển của mình. Điều này dẫn đến một sự thất bại hoàn toàn về mặt pháp lý giữa hai gã khổng lồ.

Trong báo cáo “Một ngày trong đời dữ liệu của bạn” gần đây, Apple đã nêu bật các lập luận của mình chống lại việc chuyển tải ứng dụng trên iPhone và iPad và cách nó có thể khiến người dùng gặp rủi ro cao hơn.

“Một số người đã đề xuất rằng chúng tôi nên tạo ra các cách để các nhà phát triển phân phối ứng dụng của họ bên ngoài App Store, thông qua các trang web hoặc cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba. Việc cho phép truyền tải sẽ làm suy giảm tính bảo mật của nền tảng iOS và khiến người dùng phải đối mặt với các rủi ro bảo mật nghiêm trọng ” Apple đã viết trong báo cáo.

Báo cáo chia sẻ của Apple về mối nguy hiểm của ứng dụng chạy ngang

Thông qua một loạt các tình huống giả định, gã khổng lồ xứ Cupertino đã nêu bật những rủi ro của việc tải ứng dụng trên iPhone. Nó cho thấy quá trình chuyển tải có thể khiến người dùng iOS và iPadOS bị lừa đảo và các cuộc tấn công ransomware và phần mềm độc hại, điều này có thể dẫn đến giảm lòng tin của người dùng. Ngược lại, điều này có thể ảnh hưởng đến các nhà phát triển khi họ chứng kiến ​​ít lượt tải xuống hơn và giảm khả năng mở rộng cơ sở người dùng.

Trích dẫn những lo ngại nghiêm trọng này, Apple nêu rõ tầm quan trọng của các chính sách trên App Store và cách hệ thống đánh giá ứng dụng của họ bảo vệ người dùng khỏi các cuộc tấn công và lừa đảo như vậy trong thế giới thực.

Tuy nhiên, sau khi Apple công bố báo cáo trực tuyến, nhiều chuyên gia công nghệ và những người đam mê đã nhấn mạnh 30% hoa hồng trên App Store, mà mọi nhà phát triển cần phải trả cho công ty để bán dịch vụ của họ trên App Store. Hơn nữa, Giám đốc điều hành và người đứng đầu Epic Games và một nhà phê bình tích cực của Apple, Tim Sweeney mô tả báo cáo như “Một biển dối trá”.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply