Công cụ lập lịch câu chuyện và lên lịch cho Instagram số 1

Trong vài năm qua, tình trạng kiệt sức trên mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến hơn đối với các chuyên gia tiếp thị trên Instagram. Trong một công việc đòi hỏi người quản lý mạng xã hội phải luôn “bật”, việc đặt điện thoại xuống và rút phích cắm có thể rất khó khăn.

Nếu bạn hỏi bất kỳ người quản lý phương tiện truyền thông xã hội nào, họ có thể sẽ cho bạn biết họ có thể sử dụng tài khoản Instagram của mình một thời gian nào đó. Trên thực tế, việc “nghỉ ngơi công nghệ” hoặc cách xa điện thoại thông minh của chúng ta là hoàn toàn cần thiết. Nó đã được chứng minh là cải thiện năng suất, khả năng tỉnh táo và thậm chí dẫn đến giấc ngủ ngon hơn! Học cách đăng bài trên Instagram từ máy tính là một cách tuyệt vời để giúp bạn tắt điện thoại và tránh các thông báo ping liên tục từ các nền tảng mạng xã hội khác nhau.

Học cách đăng trên Instagram từ PC hoặc Mac cũng có thể giải phóng hàng giờ trong quy trình làm việc của bạn và giúp bạn linh hoạt hơn. Và người quản lý phương tiện truyền thông xã hội nào không muốn điều đó?

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách bảo vệ thời gian của bạn tốt hơn và hợp lý hóa quy trình làm việc của bạn bằng cách tạo và lên lịch IG Stories từ máy tính xách tay của bạn.

Tại sao Câu chuyện trên Instagram lại có giá trị đối với doanh nghiệp của bạn

Trước khi chúng ta tìm hiểu sâu về cách tạo Câu chuyện trên Instagram từ máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của bạn, cần thảo luận lý do tại sao Câu chuyện trên Instagram là thứ tuyệt đối bắt buộc đối với doanh nghiệp nhỏ của bạn.

Nền tảng Instagram đã nhận rất nhiều lời chỉ trích trong vài năm qua vì quảng cáo một bức tranh thực tế được quản lý quá mức và có phần phi thực tế. Nếu mức độ phổ biến của TikTok là bất kỳ dấu hiệu nào, thì người dùng mạng xã hội đang ngày càng khao khát tính xác thực và cái nhìn ít bóng bẩy hơn, nhân văn hơn về các thương hiệu yêu thích của họ.

Một trong những cách tốt nhất để thể hiện khía cạnh thực tế và hữu cơ hơn của doanh nghiệp của bạn là thông qua Câu chuyện trên Instagram. Câu chuyện trên IG là một phần quan trọng trong chiến lược Instagram của bất kỳ nhà tiếp thị truyền thông xã hội nào – hoặc ít nhất là phải như vậy – và có thể tăng giá trị cho doanh nghiệp của bạn theo nhiều cách:

 • Cung cấp cho khán giả của bạn cái nhìn sâu sắc hơn về những người đằng sau thương hiệu của bạn
 • Hiển thị các quy trình hậu trường của bạn
 • Tương tác trực tiếp với khán giả của bạn bằng các tính năng như cuộc thăm dò ý kiến, hình dán câu đố, đếm ngược và gif
 • Thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web hoặc các trang đích của bạn thông qua Hình dán liên kết
 • Thúc đẩy kết nối sâu sắc hơn với thương hiệu của bạn

Bạn có thể đăng lên Instagram từ máy Mac hoặc PC không?

Câu trả lời ngắn gọn là có, nhưng có những hạn chế.

Vào tháng 10 năm 2021, Instagram thông báo rằng người dùng hiện có thể tạo và xuất bản các bài đăng lên phiên bản trình duyệt của ứng dụng. Mặc dù đây là tin tức đáng hoan nghênh đối với các nhà quản lý truyền thông xã hội, nhưng nhược điểm là phiên bản trình duyệt mới này không bao gồm khả năng đăng Câu chuyện trên Instagram.

Hiện tại, bạn không thể đăng Câu chuyện trên Instagram, Câu chuyện hoặc bắt đầu một video Trực tiếp mà không sử dụng ứng dụng Instagram dành cho thiết bị di động.

Rất may, có một cách giải quyết! Đây là một trong những thủ thuật cảm thấy bất hợp pháp khi biết và khiến bạn cảm thấy hơi giống một hacker khi thực hiện.

Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hai cách khác nhau để tạo và đăng Câu chuyện trên Instagram ngay từ máy tính của bạn.

Tùy chọn 1: Đăng câu chuyện trên Instagram thông qua trình duyệt web của máy Mac hoặc PC của bạn

Để tạo Câu chuyện Instagram từ máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của bạn, hãy làm theo các bước đơn giản sau (bao gồm ảnh chụp màn hình):

 1. Truy cập trang web của Instagram (instagram.com) và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Trong ví dụ này, trình duyệt chúng tôi đang sử dụng là Google Chrome, nhưng bạn cũng có thể sử dụng Safari hoặc một trình duyệt web khác.

Văn bản thay thế: Cách tạo câu chuyện trên Instagram trên máy tính để bàn

Khi bạn đăng nhập và nhìn vào góc trên cùng bên trái, bạn sẽ thấy hiện tại không có tùy chọn để tải trực tiếp lên câu chuyện của bạn từ trang chủ. Nhưng chúng tôi có thể sửa chữa điều đó!

Văn bản thay thế: Cách tạo phiên bản trình duyệt Instagram Story

 1. Đây là nơi nó có một chút kỹ thuật. Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, hãy nhấp vào dấu ba chấm bên cạnh hồ sơ Tài khoản Google của bạn ở góc trên cùng bên phải hoặc sử dụng Lệnh, Shift, I để mở ra “Những công cụ phát triển”. Nếu bạn đang sử dụng PC, hãy sử dụng CTRL, Shift, I.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mở cửa sổ này bằng cách nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên màn hình và nhấp vào Quan sát.

Văn bản thay thế: Tạo Câu chuyện trên Instagram trên Google Chrome

Bạn sẽ thấy một màn hình mở ra trông như thế này:

Văn bản thay thế: Tạo Câu chuyện Instagram trên Trình duyệt Web

 1. Trên thanh trên cùng có ghi Kích thước: Phản ứng nhanh nhẹn, nhấp để thay đổi nó thành iPhone X hoặc iPhone XR. Sau đó, vẫn mở bảng Công cụ dành cho nhà phát triển, Làm tươi trình duyệt của bạn.

Văn bản thay thế: Cách tạo câu chuyện trên Instagram mà không cần điện thoại

Mau! Bạn sẽ thấy một chút dấu + bật lên bên cạnh ảnh hồ sơ Instagram của bạn cho biết rằng bây giờ bạn có thể tải lên câu chuyện của mình.

Văn bản thay thế: Tạo Câu chuyện trên Instagram trên Trình duyệt

 1. Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn và tải ảnh lên từ các tệp của bạn. Thêm bất kỳ nhãn dán, gif hoặc văn bản nào nếu cần. Bạn có thể sử dụng chuột hoặc bàn di chuột trên bàn phím để di chuyển các yếu tố này xung quanh hình ảnh của mình.

Văn bản thay thế: Thêm Câu chuyện trên Instagram từ Máy tính xách tay của bạn

 1. Kết thúc bằng cách nhấp vào Thêm vào câu chuyện của bạn!

Văn bản thay thế: Tạo Câu chuyện trên Instagram trên máy tính xách tay của bạn

Đừng quên thay đổi trình duyệt của bạn trở lại Phản ứng nhanh nhẹn khi bạn hoàn tất để đảm bảo rằng các trang web của bạn chạy bình thường trở lại.

Văn bản thay thế: Thêm Câu chuyện trên Instagram từ Trang web của trình duyệt

Tùy chọn 2: Lên lịch cho các câu chuyện trên Instagram bằng ứng dụng của bên thứ ba như đã yêu thích trên mạng xã hội

Mặc dù phương pháp đăng Câu chuyện trên Instagram ở trên có thể khiến bạn cảm thấy giống như một chiếc máy tính am hiểu công nghệ tuyệt vời, nhưng chúng tôi có một cách khác để đăng có thể được thực hiện nhanh hơn và ít yêu cầu thao tác hơn.

Công cụ Instagram tất cả trong một của chúng tôi cho phép bạn lên lịch và tự động đăng Câu chuyện trên Instagram từ máy tính của mình một cách dễ dàng! Những ngày ngồi bên chiếc điện thoại của bạn để chờ đợi những thông báo nhắc nhở phiền phức đã ở phía sau bạn. Bạn thậm chí có thể lên lịch cho các bài đăng trên nguồn cấp dữ liệu cùng với các câu chuyện của mình để hoàn thành chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của mình.

Sked Social không chỉ cho phép bạn đăng Instagram Stories từ máy Mac hoặc PC mà còn cho phép bạn đăng chéo nội dung Instagram hay nhất của mình trên các mạng xã hội khác như Facebook, Twitter, YouTube, Pinterest, v.v. – chỉ với một vài cú nhấp chuột !

Dưới đây là cách tự động lên lịch cho Câu chuyện trên Instagram bằng Sked Social:

 1. Đăng nhập vào tài khoản của bạn và nhấp vào màu cam Tạo bài đăng ở góc trên cùng bên trái của màn hình.

Bạn chưa có tài khoản với chúng tôi? Bắt đầu lên lịch cho Câu chuyện của bạn với bản dùng thử miễn phí 7 ngày của chúng tôi.

Văn bản thay thế: Cách lên lịch Câu chuyện trên Instagram với Sked Social

 1. Nhấp vào nút chuyển đổi có nội dung Chuyển sang câu chuyện, câu chuyện hoặc bài đăng trên IGTV và đảm bảo rằng bạn chọn Câu chuyện từ Loại hình trình đơn thả xuống. Bước này là chìa khóa để chuyển từ bố cục bài đăng nguồn cấp dữ liệu sang bố cục Câu chuyện.

Văn bản thay thế: Trình lập lịch câu chuyện trên Instagram xã hội đã được yêu thích

 1. Cuộn lên Phương tiện truyền thông hộp và nhấp vào Thêm phương tiện ở đây. Kéo và thả hoặc tải ảnh lên từ tệp hoặc thư viện phương tiện đã lưu của bạn. Bạn sẽ thấy hình ảnh bạn đã chọn bật lên trong bản xem trước ở phía bên phải của trang.

Văn bản thay thế: Tải ảnh lên Trình lập lịch câu chuyện Instagram trên mạng xã hội đã được yêu thích

Mẹo chuyên nghiệp: Khi nói đến Câu chuyện trên Instagram, kích thước rất quan trọng! Để có kết quả tốt nhất, Instagram khuyên bạn nên sử dụng độ phân giải 1080w x 1920h, phù hợp với hầu hết các điện thoại.

Tuy nhiên, các điện thoại mới như iPhone 11 không có chiều rộng đầy đủ 1080 pixel. Điều này có nghĩa là Instagram có thể cắt, thay đổi kích thước hoặc thay đổi mẫu hình ảnh để hiển thị trên các thiết bị theo những cách ngoài tầm kiểm soát của bạn. Và chúng tôi không muốn điều đó.

Để tránh rủi ro Instagram cắt xén các thành phần quan trọng như văn bản hoặc biểu trưng ra khỏi khung, hãy làm theo hướng dẫn định kích thước hữu ích của chúng tôi khi thiết kế nội dung cho Câu chuyện trên Instagram:

Văn bản thay thế: Hướng dẫn định cỡ câu chuyện trên Instagram

Bạn cũng sẽ muốn tránh việc nén câu chuyện của mình, điều này có thể xảy ra khi kích thước tệp của bạn quá cao so với nền tảng Instagram. Điều này có thể dẫn đến văn bản hoặc hình ảnh của bạn trông mờ – không lý tưởng.

Để giữ cho hình ảnh và văn bản của bạn trông sắc nét và sạch sẽ, hãy đảm bảo:

 • Xuất thiết kế Câu chuyện của bạn với chất lượng tốt (75-85%) với kích thước tệp thấp hơn cho phương tiện thiết kế
 • Xuất ở chiều rộng 1080 và chiều cao lên đến 1350
 1. Cuối cùng, hãy quyết định xem bạn muốn câu chuyện của mình đăng tự động hay thủ công. Nếu bạn muốn tạo một Câu chuyện trên Instagram tự động đăng, hãy chuyển sang Bước 5. Nếu bạn muốn tùy chỉnh nhiều hơn, hãy chọn thông báo đẩy đến điện thoại của bạn bằng cách chọn hộp bên cạnh Xuất bản câu chuyện theo cách thủ công.

Khi chọn hộp này, bạn sẽ nhận được thông báo đẩy trên ứng dụng Đã yêu thích trên thiết bị iOS hoặc Android của mình tại thời điểm bạn chỉ định và bạn sẽ có thể tải xuống phương tiện và đăng bằng ứng dụng Instagram gốc.

Văn bản thay thế: cách tự động xuất bản Câu chuyện trên Instagram

Bên trong trình lên lịch Câu chuyện trên Instagram thủ công của chúng tôi, bạn thậm chí có thể thêm các ghi chú nhỏ, thẻ bắt đầu bằng # hoặc lời nhắc cho chính mình khi đến thời điểm đăng bài hoặc lưu chú thích Câu chuyện của bạn trong thẻ bắt đầu bằng # ở một trong các mẫu của chúng tôi.

Sổ tay: Hiện tại, không có hỗ trợ cho các nhãn dán như Hình dán liên kết, Cuộc thăm dò ý kiến, Hỏi & Đáp, Âm nhạc hoặc các yếu tố tương tác khác. Nếu bạn cần thêm một cái, hãy chọn Xuất bản theo cách thủ công và thêm các yếu tố mong muốn của bạn ngay từ thiết bị di động của bạn.

 1. Cuối cùng, đã đến lúc chuẩn bị cho Instagram Story của bạn để xuất bản. Chỉ cần nhấp vào menu thả xuống cho biết Bản thảo và quyết định xem bạn muốn đăng câu chuyện của mình bây giờ hay sau này.

Văn bản thay thế: Cách lên lịch Câu chuyện trên Instagram

Nếu bạn muốn lên lịch cho nó sau này, hãy chọn ngày và giờ bạn muốn nó đăng. Nếu bạn đã sẵn sàng để đăng ngay bây giờ, hãy nhấn Đăng ngay và sau đó Tiết kiệm và bạn sẽ thấy Câu chuyện của mình xuất hiện trên ‘gram chỉ trong vài phút ngắn ngủi.

Vậy là xong – bạn đã hoàn thành!

Để có hướng dẫn kỹ lưỡng hơn về cách đăng Câu chuyện trên Instagram từ máy tính để bàn của bạn bằng Sked Social, hãy xem video của chúng tôi về cách lên lịch Câu chuyện trên Instagram.

Bạn đã sẵn sàng đặt điện thoại của mình ở chế độ “Không làm phiền” và bắt đầu tận hưởng sự cân bằng hơn trong công việc / cuộc sống? Hãy dùng thử Sked Social với bản dùng thử miễn phí 7 ngày của chúng tôi và tận hưởng những lợi ích của việc đăng Câu chuyện trên Instagram trực tiếp từ máy tính xách tay của bạn ngay hôm nay!

About admin

Check Also

Công cụ lập lịch câu chuyện và lên lịch cho Instagram số 1

Theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn không phải là điều đáng sợ. Đó …

Leave a Reply