Công cụ lập lịch câu chuyện và lên lịch cho Instagram số 1

Một trong những sai lầm lớn nhất mà các thương hiệu mắc phải khi nói đến phương tiện truyền thông xã hội là coi Câu chuyện trên Instagram như một suy nghĩ muộn màng. Đừng hiểu sai ý chúng tôi – chúng tôi yêu thích bài đăng băng chuyền giáo dục hoặc cuộn phim thẩm mỹ. Nhưng khi nói đến các cuộc trò chuyện chân thực và tương tác với khán giả của bạn, thì Instagram Stories không thể bị đánh bại.

Với hơn 500 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, các thương hiệu phải tìm ra tất cả các điểm dừng để kết nối với khán giả của họ. Câu chuyện trên Instagram mang đến cho doanh nghiệp của bạn một cách thú vị và sáng tạo để kết nối với những người theo dõi và kiểm soát lại phạm vi tiếp cận của bạn.

Điều gì tạo nên một Câu chuyện trên Insta tốt? Câu chuyện Instagram hoạt động tốt nhất là chất lượng cao, bắt mắtkết hợp một cách chiến lược các yếu tố tương tác như thăm dò ý kiến, câu đố, liên kết, v.v.

Bạn không cần phải là Picasso để thiết kế một Câu chuyện tuyệt vời. Trình chỉnh sửa câu chuyện của Instagram đã bổ sung rất nhiều tính năng trong những năm qua, từ ảnh gif đến nhạc cho đến các bộ lọc giúp Câu chuyện của bạn nổi bật.

Nếu điều đó là chưa đủ, các ứng dụng mới cho Câu chuyện trên Instagram sẽ xuất hiện hàng ngày. Nhờ sự phong phú của các công cụ chỉnh sửa hiện có, Câu chuyện ngày càng trở nên sáng tạo, tương tác và hấp dẫn hơn!

Việc tạo nội dung chất lượng cao cho Câu chuyện Instagram tiếp theo của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Sử dụng kết hợp trình tạo Câu chuyện Instagram tích hợp sẵn và các ứng dụng bên ngoài, chúng tôi sẽ giúp bạn tạo Câu chuyện Instagram tuyệt đẹp ngay lập tức!

Trình chỉnh sửa câu chuyện trên Instagram là gì?

Instagram Story Editor là một tính năng được tích hợp ngay trong ứng dụng Instagram. Bạn có thể sử dụng trình chỉnh sửa để tải lên nội dung ảnh hoặc video hiện có hoặc tự quay trực tiếp trong ứng dụng.

Trình chỉnh sửa bao gồm một loạt các tùy chọn thiết kế và chỉnh sửa. Dưới đây là tổng quan nhanh về những gì bạn có thể làm:

 • Bộ lọc
 • Hình dán
 • Chữ
 • Âm nhạc
 • Bố cục / ảnh ghép
 • Gifs

Danh sách cứ kéo dài!

Hiện tại, Instagram Stories có giới hạn 15 giây cho mỗi câu chuyện riêng lẻ. Nếu bạn tải lên một video dài hơn 15 giây, thì Trình chỉnh sửa câu chuyện của Instagram sẽ tự động cắt video đó thành các phân đoạn dài 15 giây được phát ngay sau đó.

Mẹo chuyên nghiệp: Một ứng dụng chỉnh sửa video như InShot hoặc Splice có thể giúp bạn cắt video trực tiếp trên iPhone của mình. Chỉ cần tải chúng xuống từ cửa hàng ứng dụng, tải video lên từ thư viện ảnh của bạn và cắt nó trong trình chỉnh sửa video sao cho vừa vặn trong vòng 15 giây. Bạn có thể thêm chuyển tiếp hoặc điều chỉnh tốc độ video để làm cho video bắt mắt và hấp dẫn hơn.

Hãy nhớ rằng Câu chuyện chỉ có một tuổi thọ 24 giờ. Để mở rộng lượt xem và phạm vi tiếp cận của câu chuyện trên IG của bạn, hãy thêm nó vào điểm nổi bật trên hồ sơ của bạn để khán giả của bạn có thể truy cập lại bất cứ lúc nào.

Cách điều hướng Trình chỉnh sửa câu chuyện trên Instagram

Cho dù bạn là người sử dụng Insta-whiz hay bạn lần đầu tiên đọc truyện, đây là tóm tắt nhanh về cách sử dụng trình chỉnh sửa:

 1. Mở trình chỉnh sửa Câu chuyện từ ứng dụng Instagram của bạn trên iOs hoặc Android bằng cách nhấp vào nút “+” ở góc bên phải (hoặc vuốt sang phải).
 1. Chụp ảnh hoặc quay video ngắn. Ngoài ra, bạn có thể tải lên phương tiện của riêng bạn bằng cách sử dụng nút ở dưới cùng bên trái để truy cập vào thư viện ảnh của bạn.

Nếu bạn đang tải lên nhiều hình ảnh, hãy sử dụng Tính năng bố cục ở phía bên trái của màn hình để chọn một cái phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

 1. Thêm bộ lọc bằng cách vuốt sang trái hoặc nhấn vào Nút bộ lọc trên đầu màn hình. Instagram có hàng nghìn bộ lọc thẩm mỹ để nâng tầm câu chuyện của bạn.
 1. Thêm văn bản bằng cách sử dụng nút văn bản ở đầu màn hình. Trong menu văn bản, bạn có thể thay đổi kiểu phông chữ, màu sắc, vị trí và nền của hộp văn bản của mình.
 1. Sử dụng nút Hình dán để thêm các yếu tố tương tác như ảnh gif, cuộc thăm dò ý kiến, câu đố hoặc đếm ngược.
 1. Đăng câu chuyện của bạn! Trước khi bạn đăng, hãy kiểm tra kỹ xem tất cả các yếu tố quan trọng có hiển thị hay không. Tốt để đi? Đánh vào Nút mũi tên ở góc dưới bên phải để xuất bản câu chuyện của bạn.

5 tính năng trong Trình chỉnh sửa câu chuyện trên Instagram để đưa câu chuyện của bạn lên cấp độ tiếp theo

Chúng tôi đã đề cập đến những điều cơ bản về Trình chỉnh sửa câu chuyện ở trên. Bây giờ, đã đến lúc nâng cấp Câu chuyện của bạn để tối đa hóa mức độ tương tác và phạm vi tiếp cận đó!

 1. Hình dán câu chuyện tương tác

Khi nói đến mức độ tương tác, Hình dán câu chuyện của Instagram là siêu năng lực của bạn!

Hình dán câu chuyện tương tác như cuộc thăm dò ý kiến, câu đố, đếm ngược và hộp câu hỏi mở ra cánh cửa cho cuộc trò chuyện hai chiều với khán giả của bạn. Bạn có thể xem phản hồi của họ trong thời gian thực và nhắn tin cho những người theo dõi ngay từ Câu chuyện của bạn để khơi dậy một cuộc trò chuyện.

Ngoài ra, mỗi khi người dùng tương tác với nhãn dán Câu chuyện của bạn, nó sẽ báo hiệu cho thuật toán Instagram rằng người đó quan tâm đến doanh nghiệp của bạn. Điều này làm tăng khả năng Instagram sẽ phục vụ họ nhiều hơn nội dung của bạn trong tương lai.

Hỏi ý kiến ​​của những người theo dõi về sản phẩm mới nhất của bạn, chia sẻ giá trị và mở cơ sở câu hỏi cho các chủ đề Câu chuyện trong tương lai. Bạn càng có thể tạo ra nhiều tương tác và hấp dẫn, thì càng tốt! Để có kết quả tốt nhất, hãy kết hợp nhiều hình dán Câu chuyện trong một chuỗi Câu chuyện để bạn có thể tối đa hóa mức độ tương tác và phạm vi tiếp cận tiềm năng của mình. Kiểm tra cách Milk Bar làm điều đó dưới đây:

Xem thêm các bài đăng về cách sử dụng Hình dán câu chuyện trên blog của chúng tôi.

 1. Bộ lọc AR / Hiệu ứng máy ảnh

Những người thích chụp ảnh tự sướng đã vui mừng sau khi Snapchat phổ biến việc sử dụng bộ lọc hoặc “ống kính” vào năm 2015. Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi Instagram bắt đầu xu hướng và tích hợp các bộ lọc tùy chỉnh của riêng họ cho Instagram Stories.

Khi nói đến thiết kế Câu chuyện, một bộ lọc nghệ thuật không chỉ mang lại cho nội dung của bạn sự hấp dẫn bóng bẩy hơn mà còn là cách hoàn hảo để quản lý một thương hiệu cụ thể. Hãy nghĩ đến VSCO, nhưng đối với Instagram. Với các bộ lọc từ những cái tên như ‘Bahamas’ đến ‘Retro Cam’, các thương hiệu có thể tạo ra giao diện thương hiệu hoàn hảo mà chỉ cần chỉnh sửa ảnh tối thiểu.

[Image credit: Sarah Chetrit]

Với hàng nghìn hiệu ứng hình ảnh 3D và bộ lọc 2D để lựa chọn, bạn đảm bảo sẽ tìm thấy thứ gì đó phù hợp với thương hiệu của mình. Bạn cũng có thể lưu các bộ lọc yêu thích của mình bên trong Trình chỉnh sửa câu chuyện, vì vậy đừng quên lưu các bộ lọc yêu thích của bạn để sử dụng sau này.

 1. Nhạc trên Instagram

Vào năm 2018, Instagram đã giới thiệu âm nhạc cho Instagram Stories. Tính năng âm nhạc là cách hoàn hảo để các thương hiệu thể hiện bản thân hoặc khơi gợi cảm xúc khiến những người theo dõi cảm thấy gắn kết và gắn bó hơn với doanh nghiệp.

[Image credit: Instagram]

Bạn có thể tìm thấy tùy chọn âm nhạc ở đầu trình chỉnh sửa Câu chuyện hoặc có thể được thêm bằng cách sử dụng nhãn dán âm nhạc. Nhấn vào biểu tượng âm nhạc để mở thư viện hàng nghìn bài hát. Bạn có thể tìm kiếm một bài hát cụ thể, duyệt theo tâm trạng hoặc thể loại hoặc xem những gì phổ biến.

Khi bạn đã chọn bài hát của mình, bạn có thể tua đi hoặc tua lại qua bản nhạc để tìm nhịp hoàn hảo phù hợp với câu chuyện của bạn.

[Image credit: Instagram]

Sổ tay: Tài khoản doanh nghiệp có quyền truy cập vào thư viện nhạc của Instagram hạn chế hơn tài khoản cá nhân. Tin tốt là có một cách để giải quyết vấn đề này. Bạn có thể chuyển danh mục tài khoản của mình thành doanh nhân hoặc chuyển loại tài khoản của mình thành Người sáng tạo thay vì Doanh nghiệp. Kiểm tra cách Nhóm xã hội của bạn thực hiện điều đó bên dưới:

 1. Phụ đề chi tiết

Vào tháng 5 năm 2021, Instagram thông báo rằng họ đang làm cho Câu chuyện video dễ tiếp cận hơn với việc ra mắt nhãn dán phụ đề mới. Những phụ đề được tạo tự động này sẽ cho phép người dùng xem nội dung video mà không cần bật âm thanh.

Việc bổ sung tính năng phụ đề chi tiết không chỉ giúp người dùng khiếm thính dễ dàng tương tác với nội dung video mà còn cung cấp cho mọi người một cách để xem Câu chuyện trên Instagram khi họ ở đâu đó mà họ không muốn bật âm thanh của mình hoặc không có quyền truy cập vào tai nghe.

[Photo credit: Instagram]

Để hiểu cách phụ đề có thể giúp hiệu suất Câu chuyện của bạn, hãy quay ngược thời gian một chút.

Vào tháng 10 năm 2017, Instagram đã thêm tính năng đăng chéo các câu chuyện lên Facebook, cho phép công ty mẹ của nó mang lại sự phổ biến của Instagram Stories. Vì 85% video trên Facebook được xem mà không có âm thanh, thêm phụ đề chi tiết và văn bản trên màn hình là phải nếu bạn muốn tiếp cận nhiều người dùng hơn.

Để thêm phụ đề, quay hoặc tải video lên câu chuyện của bạn, hãy nhấp vào nút hình dán và chọn hình dán phụ đề. Khi văn bản được phiên âm (có thể mất vài giây), hãy chọn kiểu văn bản của bạn và đặt nó trên màn hình nơi nó sẽ không bị cắt bởi bất kỳ phần tử Câu chuyện nào khác.

Nếu bản phiên âm có lỗi, bạn có thể chỉnh sửa thủ công để đảm bảo ý nghĩa của Câu chuyện của bạn không bị mất trong bản dịch.

 1. Hình dán liên kết

Các liên kết Instagram Story trước đây chỉ giới hạn ở những người có ảnh hưởng hoặc những người có số lượng người theo dõi nhất định. Rất may, năm ngoái, Instagram đã mở rộng khả năng cho tất cả các tài khoản, mang đến cho các doanh nghiệp những cách mới để thu hút khán giả của họ.

[image credit: Social Media Examiner]

Hình dán liên kết là một trong những cách tốt nhất để thúc đẩy chuyển đổi cho doanh nghiệp của bạn. Điều đó có thể trông giống như:

 • Hướng lưu lượng truy cập đến trang web hoặc cửa hàng trực tuyến của bạn
 • Mở ra một nam châm chì hoặc tài nguyên có thể tải xuống
 • Đặt một cuộc gọi tư vấn miễn phí
 • Đăng ký để truy cập vào các khóa học hoặc đào tạo

Để thêm nhãn dán liên kết, hãy mở tính năng nhãn dán và chọn nhãn dán liên kết. Nhấp vào liên kết của bạn, thay đổi văn bản hiển thị và thế là xong – bạn đang trên đường thúc đẩy chuyển đổi và doanh thu cho doanh nghiệp của mình!

Thiết kế câu chuyện của bạn bên ngoài ứng dụng Instagram

Trình chỉnh sửa câu chuyện của Instagram có rất nhiều tính năng theo ý của bạn. Nhưng nếu bạn đang muốn nâng tầm thẩm mỹ Câu chuyện của mình lên một bước nữa, thì một ứng dụng thiết kế bên ngoài như Canva có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Canva là công cụ hoàn hảo cho các nhà tiếp thị truyền thông xã hội vì nó miễn phí, dễ sử dụng và đi kèm với hàng trăm mẫu Instagram Story phong cách. Bạn có thể tạo ảnh ghép, thêm đường viền, bộ lọc, văn bản, hình nền và hơn thế nữa! Ngay cả khi bạn không phải là một nhà thiết kế, bạn có thể học một số mẹo và thủ thuật thú vị thông qua tuyển tập các bài hướng dẫn phong phú của họ.

Hãy xem bài đăng này, nơi chúng tôi đi sâu vào cách sử dụng Canva để tạo nội dung Instagram bắt mắt.

Nếu bạn đang muốn thêm nhiều công cụ hơn nữa vào kho vũ khí Câu chuyện trên Instagram của mình, thì đây là những ứng dụng tốt nhất để thử:

 • Mở ra – duyệt qua nhiều loại bố cục hoàn hảo cho loạt Câu chuyện tiếp theo của bạn
 • Storyluxe – áp dụng các bộ lọc đặt trước, khung phim và các mẫu miễn phí khác để nâng cao Câu chuyện của bạn
 • Tezza – đảm bảo thẩm mỹ của bạn phù hợp bằng cách sử dụng thư viện các cài đặt trước ảnh cao cấp của họ
 • Mojo – tốt nhất để tạo hoạt ảnh vui nhộn, bắt mắt

Tìm chúng trong cửa hàng ứng dụng Apple hoặc Android.

Lên lịch cho các câu chuyện trên Instagram của bạn với Sked Social

Sẵn sàng để sống cuộc sống Instagram Story tốt nhất của bạn? Sked giúp bạn kết hợp Câu chuyện của mình mà không cần rời khỏi ứng dụng. Chỉnh sửa và chỉnh sửa ảnh của bạn với hơn 60 bộ lọc, công cụ cắt, hình dán, văn bản và lớp phủ. Bạn thậm chí có thể tạo một bài đăng với Canva ngay từ bên trong Trình chỉnh sửa Instagram đã yêu thích.

Khi bạn đã tạo ra một thiết kế hoàn mỹ, đừng quên lên lịch cho nó! Sked là công cụ duy nhất cho phép bạn lên lịch và đăng ảnh cũng như video lên Instagram Stories. Tải lên nội dung của bạn, chọn thời gian và chúng tôi sẽ đưa nội dung đó lên mạng. Hãy dùng thử Trình chỉnh sửa câu chuyện trên Instagram của chúng tôi và xem danh sách việc cần làm của bạn thu nhỏ ngay trước mắt bạn với bản dùng thử miễn phí 7 ngày của chúng tôi.

About admin

Check Also

Hình dán đếm ngược trên Instagram Stories 101

Người dùng mạng xã hội ngày nay liên tục bị tấn công bởi các thông …

Leave a Reply