Công cụ lập lịch câu chuyện và lên lịch cho Instagram số 1

Theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn không phải là điều đáng sợ. Đó là một công việc cần thiết.

Nếu bạn thực sự muốn cải thiện sự hiện diện trên mạng xã hội của mình, đã đến lúc theo dõi các đối thủ cạnh tranh và học hỏi từ họ. Một phân tích cạnh tranh về phương tiện truyền thông xã hội của đối thủ sẽ cung cấp cho bạn bức tranh rõ ràng về những gì họ cập nhật trên phương tiện truyền thông xã hội. Điều này có thể giúp bạn cạnh tranh với thành công của họ nhưng quan trọng hơn là tránh được thất bại của họ.

Dữ liệu là thứ bôi trơn các bánh xe của chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội và phân tích cạnh tranh giúp thương hiệu của bạn thu thập dữ liệu này và đưa ra các quyết định chiến thuật để đảm bảo nội dung và chiến dịch chiến thắng trên phương tiện truyền thông xã hội. Từ những chi tiết nhỏ hơn như số lượng người theo dõi của họ cho đến toàn bộ chiến dịch tiếp thị, phân tích kỹ lưỡng sẽ giúp bạn theo dõi các đối thủ cạnh tranh trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi thảo luận về bảy chiến lược chính để giúp bạn bắt đầu theo dõi hiệu quả sự cạnh tranh và sử dụng nó như một lợi thế chiến lược cho chiến lược truyền thông xã hội của riêng bạn.

Phân tích dữ liệu và thu thập các con số không phải lúc nào cũng là phần hấp dẫn nhất của tiếp thị truyền thông xã hội, nhưng đó là một kỹ năng quan trọng cần có khi cung cấp thông tin chi tiết chính. Những phát hiện của bạn có thể là vô giá đối với doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn muốn theo dõi các đối thủ cạnh tranh trên mạng xã hội, bạn cần bắt đầu với việc kiểm tra trên mạng xã hội. Kiểm toán là cơ hội để thu thập dữ liệu về đối thủ cạnh tranh của bạn và sau đó sử dụng dữ liệu đó để theo dõi và phân tích hiệu suất của họ.

Trong quá trình kiểm tra của bạn, hãy thu thập càng nhiều dữ liệu càng tốt về sự hiện diện trên mạng xã hội của đối thủ cạnh tranh. Có một số công cụ phân tích phương tiện truyền thông xã hội tuyệt vời có thể giúp bạn điều này (chúng tôi thảo luận về chúng bên dưới). Từ nhân khẩu học đến số lượng người thích và người theo dõi, bạn nên thu thập bất kỳ và từng chút thông tin nào bạn có thể tìm thấy về các tài khoản mạng xã hội của đối thủ cạnh tranh.

Dữ liệu bạn thu thập trong quá trình kiểm tra sẽ là chìa khóa để tạo và tối ưu hóa chiến lược tiếp thị của riêng bạn.

Khi bạn đã hoàn thành việc kiểm tra kỹ lưỡng các kênh truyền thông xã hội của đối thủ cạnh tranh hàng đầu của mình, đã đến lúc bắt tay vào việc. Dưới đây là một số chiến lược phân tích cạnh tranh mà bạn có thể áp dụng để theo dõi và giám sát đối thủ cạnh tranh và hoạt động của họ trên phương tiện truyền thông xã hội.

Theo dõi họ tài khoản mạng xã hội

Điều này là hiển nhiên nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi có nhiều người không làm điều đó. Nếu bạn muốn theo kịp nội dung và hoạt động truyền thông xã hội của đối thủ cạnh tranh, bạn phải theo dõi tài khoản của họ trên tất cả các nền tảng xã hội có liên quan. Bật thông báo của bạn nếu bạn muốn theo dõi chúng trong thời gian thực.

Bạn theo dõi họ trên bao nhiêu nền tảng là tùy thuộc vào bạn nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đang theo dõi họ trên mạng xã hội quan trọng đối với ngành và đối tượng mục tiêu của bạn. Vì vậy, nếu bạn là một doanh nghiệp B2B, bạn có thể muốn theo dõi các trang LinkedIn của đối thủ cạnh tranh để xem những gì họ đang đăng. Nếu bạn là một doanh nghiệp bán lẻ, nền tảng bạn lựa chọn có thể là Instagram hoặc TikTok.

Tất nhiên, đừng chỉ làm theo và quên. Hãy nhớ rằng, bạn đang theo dõi vì những lý do chiến lược. Theo dõi những gì họ đang đăng và xem những gì có hiệu quả với họ và những gì không hoàn toàn gây được ấn tượng với khán giả. Nếu họ đang làm điều gì đó khác với bạn và nó có vẻ đang hoạt động thực sự tốt, hãy ghi chú lại để sau này bạn có thể nghĩ về cách kết hợp nó vào chiến lược truyền thông xã hội của riêng mình.

Nếu bạn không muốn theo dõi họ theo cách thủ công, các công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh trên mạng xã hội thực sự có thể giúp bạn theo kịp hoạt động của đối thủ cạnh tranh. Thêm về điều này bên dưới.

Đăng ký nhận các bản cập nhật qua email của họ

Email và bản tin là một cách tuyệt vời khác để cập nhật tin tức của đối thủ cạnh tranh của bạn. Mặc dù nó không phải là phương tiện truyền thông xã hội, nhưng nó vẫn là một phần quan trọng của hầu hết các chiến lược tiếp thị. Xem xét đăng ký vào trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn bằng địa chỉ email cá nhân (nó kín đáo hơn.)

Bằng cách đăng ký nhận các bản cập nhật qua email của họ, bạn có thể tìm hiểu nhiều về các chiến dịch tiếp thị, giọng điệu, chương trình khuyến mãi, văn hóa công ty và hơn thế nữa. Đó là một cái nhìn sâu sắc về các chiến lược tiếp thị của một thương hiệu và cũng có thể hữu ích để hiểu rõ hơn về các chiến dịch tiếp thị xã hội của họ. Những thông tin chi tiết và phân tích này sau đó có thể có lợi cho việc xây dựng chiến lược tiếp thị của riêng bạn.

Xem lại hoạt động tốt nhất của họ nội dung mạng xã hội

Nội dung đã và luôn là vua. Khi bạn theo dõi các đối thủ cạnh tranh trên mạng xã hội, bạn không thể bỏ lại việc tiếp thị nội dung của họ.

Bắt đầu bằng cách ghi chú về các loại nội dung mà họ chia sẻ. Họ có chia sẻ nhiều ảnh, đồ họa hoặc video hơn không? Chủ đề hoặc chủ đề chính của họ là gì?

Khi bạn đã có ý tưởng về các loại nội dung, điều quan trọng là bạn phải hiểu mỗi loại đang hoạt động như thế nào. Mặc dù rõ ràng bạn sẽ không có quyền truy cập vào dữ liệu nội bộ của họ, nhưng bạn có thể thực hiện các tính toán của riêng mình để tìm ra tỷ lệ tương tác trên nội dung của họ.

Nội dung có mức độ tương tác cao hơn (thích, nhận xét, chia sẻ, v.v.) là nội dung hoạt động tốt nhất và do đó, nội dung bạn phải chú ý. Phân tích điều gì khiến nội dung này trở nên hấp dẫn đối với khán giả của đối thủ cạnh tranh. Thu thập những thông tin chi tiết này sẽ không chỉ giúp bạn hiểu khán giả của mình tốt hơn mà còn hữu ích khi lập kế hoạch chiến lược nội dung của riêng bạn. Một công cụ giám sát mạng xã hội như BuzzSumo có thể giúp việc theo dõi điều này dễ dàng hơn nhiều. Chúng tôi thảo luận thêm về điều này dưới đây.

Đừng quên phân tích chiến lược hashtag của họ. Hashtags là một phần quan trọng của hầu hết các nội dung trên mạng xã hội. Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn tạo các thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu, hãy phân tích cách các thẻ này đang được sử dụng và liệu cộng đồng có chấp nhận và sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # này hay không. Nghiên cứu thẻ bắt đầu bằng # này sẽ hữu ích khi bạn đang cố gắng tạo ra các bộ thẻ bắt đầu bằng # của riêng mình để chia sẻ và khuếch đại nội dung của bạn.

Mặc dù chiến lược nội dung của riêng bạn phải độc đáo và được điều chỉnh riêng cho thương hiệu của bạn, nhưng việc xem đối thủ cạnh tranh đang làm gì có thể rất hữu ích. Bằng cách thu thập nội dung hoạt động tốt nhất của các đối thủ cạnh tranh hàng đầu, bạn sẽ học cách tạo nội dung gây tiếng vang với khán giả mục tiêu của mình.

Tận dụng lắng nghe xã hội

Còn gì tốt hơn khi tìm hiểu về danh tiếng thương hiệu của đối thủ cạnh tranh của bạn hơn là trực tiếp từ khán giả của đối thủ cạnh tranh.

Lắng nghe xã hội là thực hành theo dõi các đề cập và cuộc trò chuyện liên quan đến một thương hiệu trên phương tiện truyền thông xã hội. Các doanh nghiệp thường sẽ thiết lập lắng nghe xã hội để theo dõi các cuộc trò chuyện về thương hiệu của chính họ và đối thủ cạnh tranh của họ. Sau đó, bạn có thể sử dụng thông tin chi tiết thu thập được từ buổi lắng nghe này để tìm cơ hội mới và tối ưu hóa chiến lược tiếp thị của mình.

Các công cụ theo dõi mạng xã hội có thể giúp quá trình lắng nghe trên mạng xã hội trở nên tự động hơn. Hãy xem các công cụ như Mention để tìm hiểu thêm. Bạn cũng có thể sử dụng Google Alerts để theo dõi các đề cập trên Google, một số phương tiện truyền thông xã hội và cả diễn đàn.

Công cụ lắng nghe có thể giúp bạn biết đối tượng mục tiêu của bạn đang nói gì về đối thủ cạnh tranh của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Nếu họ đang nói điều gì đó tích cực, đó là cơ hội để bạn học cách mời những cuộc trò chuyện tương tự. Nếu họ đang phàn nàn, đó có thể là cơ hội để bạn tham gia và mang đến trải nghiệm tốt hơn. Dù bằng cách nào, lắng nghe trên mạng xã hội là một cách quan trọng, chiến lược để theo dõi phương tiện truyền thông xã hội của đối thủ cạnh tranh và học hỏi từ nó.

Giám sát của họ người có ảnh hưởng những nỗ lực tiếp thị

Ngày nay, tiếp thị truyền thông xã hội và tiếp thị người ảnh hưởng luôn song hành với nhau. Đối thủ cạnh tranh của bạn có thể đang làm việc với những người có ảnh hưởng và đây là cơ hội để bạn theo dõi họ để xem liệu nỗ lực của họ có thực sự được đền đáp hay không.

Xác định những người có ảnh hưởng mà họ đang làm việc cùng. Nếu bạn thực sự muốn tìm hiểu thêm về tác động của những người có ảnh hưởng, hãy phân tích sự hiện diện trên mạng xã hội của họ và xem liệu họ có thực sự có thể mang lại giá trị cho đối thủ cạnh tranh của bạn hay không.

Xem lại các kiểu cộng tác. Một số người có ảnh hưởng tạo ra nội dung độc đáo thay mặt cho các thương hiệu. Những người khác chỉ đơn giản là quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của thương hiệu trên kênh của họ. Phân tích này có thể cung cấp cho bạn một số ý tưởng nhưng nó cũng có thể giúp bạn xác định một số lỗ hổng để xem bạn có thể cải thiện mọi thứ như thế nào.

Nếu bạn chưa thử tiếp thị người ảnh hưởng, thì sẽ không có thời gian như hiện tại. Chiến lược tiếp thị người ảnh hưởng có thể là một trong những điều để nâng cao sự hiện diện trên mạng xã hội của thương hiệu. Học hỏi từ những thành công (và thất bại) của đối thủ cạnh tranh của bạn để tinh chỉnh và thực hiện chiến lược của riêng bạn.

Thực hiện một phân tích sự làm việc quá nhiều

SWOT là viết tắt của Ssức mạnh, Weaknesses, Ocác môn thể thao, và Tmối đe dọa.

Phân tích SWOT là một công cụ hoạch định chiến lược và kinh doanh phổ biến. Sẽ rất hữu ích khi đánh giá điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa mà doanh nghiệp của bạn phải đối mặt. Trong trường hợp này, bạn sẽ sử dụng công cụ này để phân tích hoạt động kinh doanh của đối thủ cạnh tranh. Trên thực tế, phân tích SWOT có thể là một công cụ rất hữu ích để phân tích hiệu suất của đối thủ cạnh tranh của bạn trên mạng xã hội.

Phát triển phân tích SWOT đối thủ cạnh tranh có thể giúp bạn nhìn nhận công việc kinh doanh của chính mình theo một cách mới và từ các hướng khác nhau. Nó cũng có thể giúp bạn tạo hoặc điều chỉnh chiến lược truyền thông xã hội của mình và ưu tiên các lĩnh vực cần phát triển để đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

Chúng tôi thực sự khuyên bạn cũng nên thực hiện phân tích SWOT về doanh nghiệp của mình vì điều này sẽ giúp bạn thực sự so sánh hiệu suất của chính mình với đối thủ cạnh tranh. Hãy nhớ rằng, một phân tích SWOT tốt không chỉ là ghi lại dữ liệu. Đó là việc xem xét kỹ lưỡng dữ liệu mạng xã hội của bạn và phân tích nó một cách sâu sắc. Đây là cách duy nhất nó sẽ thực sự có lợi.

Chưa bao giờ thực hiện phân tích SWOT trước đây? Không chắc chắn làm thế nào để xác định điểm mạnh, điểm yếu hoặc bất kỳ yếu tố nào khác? Có thể một số ví dụ sẽ hữu ích.

  • Đối thủ cạnh tranh của bạn có tiếng nói thương hiệu mạnh mẽ trên phương tiện truyền thông xã hội. Đây là một thế mạnh.
  • Họ không đăng liên tục trên Instagram. Đây là một điểm yếu. Đây cũng có thể được coi là một cơ hội trên SWOT của riêng bạn.
  • Kênh YouTube mới ra mắt của họ dường như đang thực sự ghi dấu ấn với khán giả. Đây là cơ hội phát triển cho họ và cũng có thể là mối đe dọa cho bạn.
  • Khách hàng đang phàn nàn về thương hiệu rất nhiều. Đây là mối đe dọa đối với họ và có khả năng là cơ hội cho bạn.

Đừng vội phân tích SWOT. Lấy dữ liệu thu thập được từ việc kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội của bạn và kiểm tra nó một cách sâu sắc. Hãy suy nghĩ về mọi phần thông tin và sau đó cố gắng phân loại nó trong lưới SWOT đúng.

Hãy xem mẫu SWOT của chúng tôi bên dưới để tìm hiểu cách tổ chức thông tin của bạn theo cách cho phép bạn dễ dàng xem và so sánh tất cả các điểm.

PHÂN TÍCH SỰ LÀM VIỆC QUÁ NHIỀU MẪU

ĐIỂM MẠNH NHỮNG ĐIỂM YẾU
NHỮNG CƠ HỘI CÁC MỐI ĐE DỌA

Đầu tư vào giám sát và công cụ phân tích

Chúng tôi đã đề cập đến các công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh một vài lần rồi. Theo kịp đối thủ cạnh tranh của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội có thể là một quá trình tẻ nhạt và tốn thời gian.

Các công cụ phân tích cạnh tranh có thể hữu ích cho việc thu thập và phân tích dữ liệu đối thủ cạnh tranh của bạn hiệu quả hơn và cho bạn biết cách bạn xếp chồng lên nhau để chống lại họ.

Với các công cụ phù hợp trong kho vũ khí của mình, bạn sẽ mất ít thời gian hơn để thu thập dữ liệu theo cách thủ công và có nhiều thời gian hơn để thực sự đưa dữ liệu vào hoạt động để cải thiện các nỗ lực tiếp thị truyền thông xã hội của bạn.

Đầu tư vào những công cụ này sẽ mang lại cho bạn nhiều thứ hơn là chỉ số lượng người theo dõi và dữ liệu nhân khẩu học. Mặc dù quan trọng nhưng những công cụ này có thể giúp bạn tìm hiểu sâu hơn nhiều. Tùy thuộc vào công cụ bạn đang sử dụng, bạn có thể truy cập vào các cuộc trò chuyện xã hội có sẵn công khai để xác định tỷ lệ chia sẻ giọng nói (đối thủ cạnh tranh của bạn và của riêng bạn).

Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ để chạy phân tích tình cảm trên các cuộc trò chuyện này. Điều này sẽ giúp bạn biết liệu đối tượng mục tiêu của bạn cảm thấy tích cực hay tiêu cực về đối thủ cạnh tranh của bạn. Và tất nhiên, bạn cũng vậy.

Như bạn có thể đã biết, toàn cảnh mạng xã hội có rất nhiều công cụ. Nhưng đây là một số công cụ phổ biến và hữu ích nhất để phân tích cạnh tranh:

Điều quan trọng là phải theo dõi hoạt động của đối thủ cạnh tranh của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Tuy nhiên, để thực sự làm việc cho bạn, bạn cũng cần phải đánh giá nó dựa trên các chỉ số của riêng bạn.

Sked Social là một chương trình quản lý và lên lịch truyền thông xã hội cũng dành cho Instagraml, với các tính năng phân tích mạnh mẽ. Sked sẽ không chỉ theo dõi và phân tích số liệu phân tích Instagram của riêng bạn, nó còn cho phép bạn theo dõi tối đa 4 đối thủ cạnh tranh và xem tài khoản của bạn đang so sánh như thế nào trên nhiều chỉ số, bao gồm các bài đăng hàng đầu, tỷ lệ tương tác, phong cách nội dung, tăng trưởng người theo dõi và hơn thế nữa.

Tìm hiểu thêm về Sked Social với dùng thử 7 ngày miễn phí hôm nay.

About admin

Check Also

Hình dán đếm ngược trên Instagram Stories 101

Người dùng mạng xã hội ngày nay liên tục bị tấn công bởi các thông …

Leave a Reply