Công cụ lập lịch câu chuyện và lên lịch cho Instagram số 1

Là một chuyên gia SMM, bạn có rất nhiều thứ trong đĩa của mình. Bạn phải đi đầu trong tất cả các xu hướng, bạn chạy và lập ra các chiến dịch, và bạn hành động (đôi khi theo nghĩa đen) như là bộ mặt và cá tính của thương hiệu của bạn. Không có gì ngạc nhiên tại sao bạn thường đến mức kiệt sức. Nếu không ưu tiên thời gian và tạo thói quen làm việc hiệu quả nhất có thể, các dự án của bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

Khi dẫn đầu các nhà tiếp thị truyền thông xã hội, bạn phải khuyến khích năng suất tốt hơn. Không; bạn không thể làm điều đó bằng cách giao thêm công việc! Vấn đề là giúp họ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong một khung thời gian hợp lý.

Thỏa thuận với Năng suất là gì?

Đây không phải là một khám phá ngoạn mục; tất cả chúng ta đều biết chúng ta phải làm việc hiệu quả để thành công. Nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng. Các chuyên gia SMM phải đối mặt với tất cả các loại phiền nhiễu trong công việc, vì vậy họ khó có thể tập trung.

Sự xao nhãng về công nghệ là những trở ngại phổ biến. Các chuyên gia này phải trả lời tin nhắn, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và phân tích đối tượng mục tiêu. Toàn bộ quy trình làm việc này được thực hiện trong một môi trường cực kỳ mất tập trung: truyền thông xã hội.

Thiếu định hướng là một vấn đề phổ biến khác cản trở năng suất. Các nhà tiếp thị kỹ thuật số có thể biết mục tiêu cuối cùng của họ, nhưng họ hiếm khi có hướng dẫn thích hợp về cách đạt được mục tiêu đó. Đó là lý do tại sao họ khó tổ chức quy trình làm việc theo cách đáp ứng mục tiêu của khách hàng.

6 cách để các chuyên gia SMM trở nên năng suất hơn

Có một chiến lược phát triển cá nhân

Điều gì thúc đẩy một nhà tiếp thị làm việc hiệu quả hơn trong công việc của họ? Nó không phải là tất cả về tổ chức thích hợp và thiết lập mục tiêu. Nó chủ yếu là về động lực bên trong của họ để tiếp tục hoàn thành tốt hơn công việc của họ. Nhiệm vụ quản lý các chuyên gia SMM liên quan đến sự khuyến khích nhất quán cho sự phát triển cá nhân.

Khi họ cảm thấy kém hiệu quả hơn, các nhà tiếp thị nên tự hỏi bản thân:

  • Tại sao tôi lại tham gia vào lĩnh vực kinh doanh này? Đây là câu hỏi khởi đầu, vì chúng ta thường quên lý do thực sự khiến chúng ta tập trung vào một nghề cụ thể. Ghi nhớ động lực bắt đầu có thể đủ để kích hoạt một quy trình làm việc hiệu quả.
  • Tôi đang giúp ai trong dự án này? Hồ sơ đối tượng không chỉ là về nhân khẩu học. Nó cũng nói về những vấn đề mà họ phải đối mặt và những cải tiến mà một sản phẩm / dịch vụ mang lại cho cuộc sống của họ. Ghi nhớ lý do tại sao một chiến lược tiếp thị cụ thể lại quan trọng giúp cho các công việc hàng ngày dễ quản lý hơn.
  • Tôi thấy mình ở đâu một năm kể từ hôm nay? Đây là câu hỏi cơ bản của một chiến lược phát triển cá nhân. Một chuyên gia SMM phải có tầm nhìn về tương lai của họ trong ngành, để họ có thể tiếp tục làm việc hiệu quả. Khi mục tiêu lớn đó được chuyển thành những mục tiêu nhỏ hơn, họ nhận ra rằng những thành tựu ngày hôm nay sẽ hướng họ đến tương lai mà họ đã hình dung. Đó là một sự bùng nổ động lực rất lớn!

Dựa vào những người khác!

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu thay đổi cách thức hoạt động của các doanh nghiệp, việc thuê ngoài các chức năng ngoài cốt lõi đã trở thành một trọng tâm quan trọng đối với các công ty và nhà quản lý. Cách tiếp cận này giúp họ vượt qua những thách thức về năng suất. Các cuộc khảo sát cho thấy tương lai của nghề tự do rất tươi sáng. Cuộc khảo sát về Freelance Forward năm 2021 của Upwork cho thấy cứ 10 người làm nghề tự do thì có 9 người tin rằng những ngày tốt nhất để làm nghề tự do đang ở phía trước. 67% người được hỏi cho biết họ lạc quan về triển vọng nghề nghiệp của mình.

Các dịch giả tự do đang ở ngoài đó; có kỹ năng và sẵn sàng hỗ trợ các chuyên gia SMM. Khi bạn nhận ra rằng mình đang bị mắc kẹt với một dự án hoặc thời hạn cụ thể, đừng đợi trước khi quá muộn: hãy thuê ngoài cho đồng đội của bạn hoặc thuê một freelancer để thực hiện một số nhiệm vụ!

Ảnh chụp màn hình 1. Nguồn

Tối ưu hóa việc sử dụng phần mềm chuyên nghiệp

Các chuyên gia SMM sử dụng đồng thời một số ứng dụng. Chúng bao gồm truyền thông xã hội, hội nghị, phân tích, quản lý thời gian, quản lý nhóm, ứng dụng trình duyệt, v.v. Nếu bộ nhớ ứng dụng của máy tính bị quá tải, hệ thống sẽ trở nên buồn ngủ. Cùng với thời gian, điều đó gây ra các vấn đề kỹ thuật khác nhau.

Nhưng nó không chỉ là về kỹ thuật. Máy tính chậm làm cho các chuyên gia SMM làm việc kém hiệu quả hơn. Một vài giây nữa trên một ứng dụng có thể không có ý nghĩa gì đối với người dùng bình thường. Nhưng khi công việc của bạn phụ thuộc vào một cỗ máy đáng tin cậy, chúng sẽ tạo ra sự khác biệt đáng chú ý.

May mắn thay, thật dễ dàng để giải phóng bộ nhớ trên Mac. Ví dụ: AdBlock là một tiện ích mở rộng rất khắt khe, có thể được thay thế bằng một tiện ích mở rộng nhẹ hơn. Máy tính cũng sẽ nhanh hơn khi mở ít tab hơn trong trình duyệt. Cuối cùng, khởi động lại thường xuyên cũng sẽ giải phóng một số RAM.

Sử dụng Hộp thư đến trên mạng xã hội hợp nhất

Tiếp thị truyền thông xã hội bao gồm một số nền tảng: Instagram, Facebook, Twitter, Pinterest, YouTube, v.v. Khi chiến dịch bắt đầu đạt được sức hút, việc quản lý hộp thư đến trên mạng xã hội sẽ mất rất nhiều thời gian. Các nhà tiếp thị kỹ thuật số làm việc trên một số chiến lược cùng một lúc, điều này làm cho phần này của họ trở nên phức tạp hơn.

Ủy quyền là hữu ích, nhưng chuyên gia SMM vẫn phải giám sát cách khán giả giao tiếp với thương hiệu.

Hộp thư đến trên mạng xã hội thống nhất là một công cụ tiết kiệm thời gian quan trọng khi làm việc với nhiều tài khoản. Thay vì xem qua từng hồ sơ một, họ nhận được tất cả các thông báo trên một giao diện duy nhất. Điều đó giúp họ dễ dàng biết được ai đang chờ trả lời. Việc lưu trữ các thư cũng rất hữu ích, vì nó dọn dẹp hộp thư đến cho các thư quan trọng và gần đây hơn.

Tự động hóa mọi lúc mọi nơi bạn có thể

Các chuyên gia SMM giải quyết nhiều nhiệm vụ lặp đi lặp lại trong suốt quy trình làm việc của họ. Vấn đề với sự lặp lại gấp đôi:

  • Không phải tất cả các nhiệm vụ đó đều cần sự tương tác của con người, vì vậy chuyên gia có thể cảm thấy như công việc của họ là vô mục đích
  • Đối phó với các nhiệm vụ giống nhau lặp đi lặp lại là nhàm chán và mất tinh thần

Nếu không lên lịch và tự động hóa các bài đăng, không có cách nào để một nhà tiếp thị kỹ thuật số xử lý công việc của họ ở cấp độ hàng ngày. Nhưng ngoài các công cụ để xuất bản theo lịch trình (mà hầu hết các nhà tiếp thị truyền thông xã hội sử dụng), có nhiều cơ hội hơn để tự động hóa:

  • Sử dụng IFTTT để gửi tin nhắn cảm ơn đến những người theo dõi Instagram mới
  • Dựa vào các phím tắt tùy chỉnh để nhập nhanh hơn
  • Sử dụng các công cụ để theo dõi ngành và đưa ra dự đoán mà không cần tự mình tìm hiểu dữ liệu lớn
  • Sử dụng các công cụ lập lịch để đặt cuộc họp với thời gian phù hợp với cả bạn và người khác (Doodle và Calendly là những công cụ tuyệt vời!)

Tạo một quy trình được cá nhân hóa

Kiểm tra email vào cùng một thời điểm mỗi ngày có vẻ là một gợi ý ngớ ngẩn, nhưng nó hoạt động khi đó là một phần của thói quen được phát triển tốt.

Làm những việc giống nhau theo lịch trình mỗi ngày không làm cho công việc của một người trở nên nhàm chán. Nó làm cho nó hiệu quả hơn. Các nhiệm vụ phải được thực hiện cho dù thế nào đi nữa, và chúng vẫn khác nhau ở mức độ hàng ngày. Các nhà tiếp thị vẫn sẽ phải đối mặt với những thách thức và không ngừng học hỏi.

Tạo thói quen làm cho công việc của chuyên gia SMM dễ dự đoán hơn, vì vậy họ có thể dễ dàng đi đúng hướng. Họ bắt đầu một ngày khi biết rằng có thể đảm đương tất cả những công việc đó. Chỉ riêng tư duy đó đã khiến họ làm việc hiệu quả hơn.

Ví dụ: bạn có thể lên lịch cho các công việc giao tiếp với khách hàng trong nửa đầu ngày. Bạn sẽ có đủ năng lượng để giao tiếp với khách hàng và bạn sẽ có thể cho họ thấy phiên bản tốt nhất của bạn. Sau đó, bạn có thể lên lịch cho các công việc yêu cầu làm việc theo nhóm. Sau đó, bạn sẽ bao gồm các nhiệm vụ đằng sau hậu trường (lập kế hoạch và lên lịch cho các bài đăng, nghiên cứu thị trường, gửi email, v.v.).

Hãy làm việc hiệu quả hơn ngay hôm nay!

Tất cả các mẹo được liệt kê ở trên là phổ biến. Họ làm việc cho tất cả mọi người, bất kể trở ngại đối với năng suất của họ là gì. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là mỗi chuyên gia SMM hoạt động khác nhau. Điều quan trọng là họ phải thử nghiệm các chiến lược khác nhau và phát triển một cách tiếp cận phù hợp với những thách thức cá nhân của họ.

About admin

Check Also

Công cụ lập lịch câu chuyện và lên lịch cho Instagram số 1

Theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn không phải là điều đáng sợ. Đó …

Leave a Reply