Công cụ lập lịch câu chuyện và lên lịch cho Instagram số 1

Chúng tôi không yêu gì hơn là tiết kiệm thời gian và tạo ra nội dung đẹp trong khi chúng tôi làm việc đó! Và điều này luôn đúng với Canva. Kể từ khi phát hành vào năm 2013, Canva đã làm điên đảo thế giới.

Với các mẫu tạo sẵn, hàng trăm tính năng thiết kế đồ họa và chức năng kéo và thả dễ dàng, việc tạo nội dung trở nên dễ dàng. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ đi sâu vào việc tạo các mẫu Instagram với Canva, lên lịch cho nội dung và các mẹo thiết kế đồ họa của bạn để có một nguồn cấp dữ liệu Insta đẹp mắt.

Hãy nhảy vào nó!

Tầm quan trọng của một thẩm mỹ Nguồn cấp dữ liệu Instagram

[Inspo!: Take a look at how the peachy skincare brand Go-To Skincare creates a cohesive and consistent visual identity through their Instagram content. By playing on their signature colors and using this across all images, their posts instantly stand out in the feed!]

Trước khi đi sâu vào việc tạo mẫu với Canva, chúng ta hãy xem tầm quan trọng của việc duy trì một tài khoản Instagram đẹp về mặt thẩm mỹ (và không chỉ dành cho ngoại hình). Mặc dù có hình ảnh đẹp, sắc nét là một cách cơ bản để thu hút khán giả của bạn, nhưng có nhiều lý do khác nhau để giữ bản sắc trực quan của bạn trên thương hiệu.

Tài khoản Instagram của bạn là “trang chủ” của thương hiệu trên mạng xã hội. Từ những người dùng thứ hai truy cập vào hồ sơ của bạn, khán giả của bạn sẽ đưa ra phán đoán nhanh chóng về việc họ muốn theo dõi hay chạy theo những ngọn đồi.

Việc duy trì màu sắc, tông màu, bố cục và cảm giác tổng thể của thương hiệu sẽ truyền tải tiếng nói và cá tính của thương hiệu và giúp những người theo dõi ngay lập tức nhận ra nội dung của bạn khi nội dung đó xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu của họ.

Vì vậy, khi bạn đang nghĩ đến việc pha trộn những màu sắc mới lạ, sử dụng hàng triệu phông chữ khác nhau và làm lộn xộn nội dung của bạn bằng các nhãn dán, hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về việc liệu nội dung của bạn có gây được tiếng vang với khán giả hay không.

Nội dung xã hội tốt nhất được hướng dẫn bởi một bộ nguyên tắc thương hiệu rõ ràng. Cuốn sách thương hiệu này phải giải thích rõ ràng phông chữ, màu sắc và phong cách chụp ảnh phù hợp với doanh nghiệp của bạn và cách áp dụng chúng trong một loạt cài đặt (từ Câu chuyện trên Instagram đến chữ ký email của bạn).

Bằng cách duy trì sự gắn kết và nhất quán với thương hiệu của mình, bạn sẽ tăng cơ hội được người dùng nhận ra và ghi nhớ thương hiệu của bạn.

Bây giờ chúng ta đã đề cập đến tính thẩm mỹ, hãy xem cách bạn có thể tạo nội dung gắn kết, đẹp mắt và thúc đẩy kết quả của riêng mình!

Hướng dẫn từng bước để tạo bài đăng trên Instagram với Canva

Canva đã được các doanh nghiệp nhỏ, người sáng tạo và những người có ảnh hưởng trên khắp thế giới yêu thích vì giao diện đơn giản, thư viện mẫu khổng lồ và tab yếu tố sáng tạo.

Trên thực tế, nền tảng thiết kế đồ họa thân thiện với người dùng của Canva được hơn 30 triệu người sử dụng mỗi tháng, với con số khổng lồ 80 thiết kế được tạo ra mỗi giây. Đây là lý do tại sao rất nhiều người dùng bị ám ảnh bởi bộ công cụ thiết kế của Canva:

 • Canva trao quyền cho bất kỳ ai trở thành nhà thiết kế đồ họa: với một ứng dụng dựa trên web được sử dụng miễn phí, công cụ này hoàn hảo cho người mới bắt đầu hoặc bất kỳ ai không tự tin tạo nội dung hoặc bài đăng từ đầu.
 • Canva cho phép bạn tạo quảng cáo trên thương hiệu trong vài giây: với thư viện các mẫu tạo sẵn sẵn sàng để tùy chỉnh và tạo của riêng bạn, Canva cho phép bạn dễ dàng đi từ ý tưởng đến thực hiện.
 • Canva hoạt động trên nhiều vị trí nội dung: từ ảnh bìa cho đến Câu chuyện trên Instagram cho đến đồ họa thông tin trên Pinterest, Canva có nhiều tấm bạt có kích thước hoàn hảo để giúp bạn sản xuất nội dung cho tất cả các kênh tiếp thị của mình.

Nếu bạn là một chủ doanh nghiệp nhỏ chưa sẵn sàng để thuê một nhà thiết kế đồ họa nội bộ hoặc không thông thạo Adobe Photoshop, thì việc sử dụng Canva cho các kênh truyền thông xã hội của bạn là điều không cần bàn cãi!

Hướng dẫn từng bước này sẽ đặt ra nền tảng để tạo mẫu Instagram cho doanh nghiệp của bạn.

Bước 1. Bước đầu tiên là tạo một tài khoản Canva! Truy cập www.canva.com, nhấp vào Đăng ký và tiến hành tạo tài khoản của bạn. Bạn cũng có thể tạo nội dung trên Canva mà không cần tài khoản, nhưng các tính năng bị hạn chế, vì vậy hãy đăng ký một tài khoản miễn phí.

Bước 2. Khi bạn truy cập vào trang chủ, bạn sẽ thấy một thế giới nội dung đang nhìn chằm chằm vào bạn. Nhưng băn khoăn không! Chúng tôi sẽ hợp lý hóa quá trình này để làm cho nó có vẻ ít khó khăn hơn. Bạn có thể tìm kiếm “Mẫu Instagram” trong thanh tìm kiếm, thanh tìm kiếm sẽ hiển thị hàng trăm mẫu đã được tạo sẵn. Bạn có thể chọn các mẫu Canva miễn phí hoặc chọn từ các phiên bản trả phí.

Mẹo hay: Bạn có thể chọn các mẫu khác nhau cho Bài đăng, Câu chuyện, Câu chuyện và Quảng cáo trên nguồn cấp dữ liệu (chúng tôi sẽ tập trung vào các bài đăng trên nguồn cấp dữ liệu bên dưới!).

Bước 3. Khi bạn đã cuộn qua các mẫu được tạo sẵn và tìm thấy mẫu ưng ý, bạn có thể chuyển sang chế độ chỉnh sửa bằng cách nhấp vào “Tùy chỉnh mẫu”.

Bước 4. Thao tác này sẽ tải trước mẫu vào bộ chỉnh sửa của Canva. Bạn sẽ thấy một vài tùy chọn ở phía bên trái của trình chỉnh sửa — mẫu, Phần tử, Tải lên và Văn bản, Hình ảnh, Âm thanh, Gifs và hơn thế nữa.

Bước 5. Bạn có thể chỉnh sửa mẫu của mình với nhiều phông chữ, hình ảnh và màu sắc khác nhau và thậm chí di chuyển các phần tử xung quanh trang. Đảm bảo thêm vào bảng màu thương hiệu của bạn để biến đổi hình ảnh cho phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Bước 6. Bạn cũng có thể thêm các trang! Nếu bạn muốn tạo một bài đăng theo băng chuyền trên Instagram, bạn cũng có thể thực hiện việc này từ Canva. Nhấp vào “Thêm trang” ở cuối hình ảnh của bạn. Sau đó, chỉnh sửa giống như cách bạn đã làm cho hình ảnh một.

Bước 7. Bạn có thể lưu tất cả các mẫu Canva của mình trong thư mục riêng của chúng để quay lại trong tương lai. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào Tệp> Lưu hoặc nếu đang sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động, bạn có thể nhấp vào ba chấm nhỏ ở góc bên phải> sau đó Lưu vào Thư mục> Lưu vào Hiện có hoặc Tạo mới.

Bước 8. Khi bạn đã hài lòng với sản phẩm cuối cùng, bạn đã sẵn sàng để xuất khẩu! Bạn có thể tải xuống tất cả các thiết kế Canva của mình cùng một lúc hoặc chỉ một trang tại một thời điểm. Bạn có thể chọn lưu hình ảnh của mình ở định dạng PNG hoặc JPEG. Sau đó, “Nhấp vào Tải xuống” và chúng sẽ lưu vào thư viện ảnh của bạn!

Mẹo hay: Nếu bạn muốn tạo Bài đăng trên Instagram từ đầu, bạn cũng có thể thực hiện việc này từ trang mẫu. Bạn sẽ thấy “+ Tạo bài đăng trên Instagram trống”. Từ đó, bạn có thể thêm các yếu tố, hình ảnh lưu trữ, văn bản và hơn thế nữa theo cách tương tự như chỉnh sửa mẫu tạo sẵn.

Có đáng để nhận Canva Pro không?

Nếu bạn đã sẵn sàng nâng tầm thiết kế đồ họa của mình, thì có thể bạn nên xem xét Canva Pro.

Phiên bản cao cấp này của Canva vẫn có tất cả các tính năng của phiên bản miễn phí nhưng đi kèm với một số tiện ích bổ sung thú vị sẽ giúp thương hiệu của bạn tận dụng tài sản tiếp thị của bạn.

Với Canva Pro, bạn sẽ nhận được:

 • Hơn 60 triệu bức ảnh và các yếu tố đồ họa cao cấp
 • Hơn 1.000 phông chữ khác nhau
 • Khả năng tải lên phông chữ của riêng bạn và thiết kế nội dung thực sự tùy chỉnh
 • Hoạt ảnh cao cấp để làm cho nội dung tĩnh của bạn trở nên sống động
 • Truy cập vào công cụ xóa nền (dễ dàng xóa bất kỳ nền nào khỏi hình ảnh của bạn)
 • Công cụ Magic Resizer: Bạn muốn biến một bài đăng trên Facebook thành Băng chuyền Instagram? Với bộ thay đổi kích thước kỳ diệu, bạn có thể thực hiện việc này trong một vài cú nhấp chuột!
 • Công cụ Animator: công cụ này cho phép bạn tạo hoạt ảnh cho đồ họa của mình và làm cho chúng trở nên hấp dẫn về mặt hình ảnh hơn (và hấp dẫn hơn!) Trên phương tiện truyền thông xã hội

Và không chỉ vậy, bạn còn có thể truy cập Bộ công cụ thương hiệu với Canva Pro. Đây là gì, chúng tôi nghe bạn hỏi? Trình quản lý Bộ công cụ thương hiệu là vị trí trung tâm để nhóm của bạn cộng tác hiệu quả trên Canva.

Bản nâng cấp Canva Pro cho phép bạn làm việc với toàn bộ nhóm thiết kế. Người quản lý nhóm có thể quản lý các mẫu khác nhau từ bài đăng, câu chuyện và mẫu câu chuyện, đồng thời cho phép các thành viên khác trong nhóm thực hiện các mẫu đó.

Bộ công cụ thương hiệu cũng là nơi bạn có thể lưu trữ bảng màu, phông chữ và các mặt hàng thương hiệu khác của doanh nghiệp mình. Về cơ bản, nó giúp bạn hợp lý hóa việc tạo nội dung của mình bằng cách trao quyền cho nhóm của bạn với các công cụ hữu ích mà họ cần để sản xuất nội dung có thương hiệu, hấp dẫn trên quy mô lớn.

Theo ý kiến ​​khiêm tốn của chúng tôi? Canva Pro là sản phẩm không thể thương lượng dành cho các doanh nghiệp và người sáng tạo nội dung vào năm 2022. Với vô số mẫu, hình ảnh và cảnh quay đáng kinh ngạc, các yếu tố đồ họa đặt làm riêng và cơ hội tùy chỉnh, đảm bảo bạn đang cấp cho mình toàn quyền truy cập vào trải nghiệm tốt nhất của Canva với một chuyên gia tài khoản.

Cách lên lịch nội dung Instagram của bạn với Sked

Bây giờ bạn đã có một số nội dung mới và thú vị sẵn sàng tải lên tài khoản Instagram của mình, bạn sẽ muốn lên lịch cho các bài đăng trên nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình trước để giảm việc đăng thủ công. Bạn có thể làm điều này với công cụ lập lịch số 1 của Instagram, Sked Social.

Dễ dàng tải lên, lên lịch và theo dõi các bài đăng trên Instagram của bạn từ ứng dụng Sked. Bạn có thể thêm chú thích, thẻ bắt đầu bằng #, vị trí và thẻ từ đầu ngón tay của mình — một cách đơn giản để bạn có thêm thời gian tập trung vào việc phát triển doanh nghiệp của mình.

Mẹo thiết kế đồ họa cho những người không phải là nhà thiết kế trên Canva

Giờ đây, tất cả chúng ta đều yêu thích việc đơn giản hóa cuộc sống, vì vậy chúng tôi đã lùng sục trên web để tìm các mẹo thực hành tốt nhất từ ​​các nhà thiết kế và những người không phải là nhà thiết kế về cách sử dụng Canva một cách hiệu quả và hiệu quả mà không phải đau đầu.

Dưới đây là bảy cách đã được chứng minh để nâng cấp thiết kế Canva của bạn và đưa các bài đăng trên Instagram của bạn lên một tầm cao mới.

 1. Tạo hình ảnh rõ ràng, sắc nét và sạch sẽ. Không có gì gây mất tập trung hơn một hình ảnh mờ trên mạng xã hội. Khi thiết kế mẫu Instagram của bạn, hãy đảm bảo rằng văn bản của bạn rõ ràng và các yếu tố không bị quá tải. Canva có một thư viện với hàng ngàn kho ảnh mà bạn có thể lựa chọn!
 2. Tránh quá tải các yếu tố, văn bản và hình ảnh của bạn. Bạn có thể sử dụng bộ đệm dòng trong Canva để cung cấp cho văn bản của bạn nhiều chỗ hơn hoặc thu nhỏ các phần tử của bạn để có thêm không gian.
 3. Đơn giản là sự tinh tế cuối cùng. Giữ số lượng phông chữ, màu sắc và hình dạng ở mức tối thiểu; điều này sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của khán giả thay vì buộc họ phải quay đi chỗ khác. Bằng cách tiếp cận ít hơn là nhiều hơn, bạn sẽ có thể truyền đạt rõ ràng thông điệp trọng tâm của bài đăng và truyền cảm hứng cho khán giả của bạn thực hiện hành động.
 4. Sử dụng các yếu tố thiết kế giống nhau trên mọi trang. Mặc dù việc tạo nội dung mới rất thú vị, nhưng đôi khi sự sáng tạo lại rất hoang dã. Bạn sẽ muốn đảm bảo các câu chuyện trên Instagram, băng chuyền và các bài đăng trên nguồn cấp dữ liệu của mình có giao diện giống nhau. Nhất quán với phông chữ và màu sắc thương hiệu của bạn và thêm logo vào bài đăng của bạn để xây dựng sự công nhận thương hiệu.
 5. Tạo một bảng tâm trạng. Một bảng tâm trạng đẹp sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho nội dung của mình, ngoài ra nó còn rất tốt cho mục đích nghiên cứu. Với bảng tâm trạng, bạn có thể tự do sáng tạo cho đến khi tìm được phông chữ, màu sắc và hình ảnh truyền cảm hứng tốt nhất cho nội dung của mình.
 6. Xem hướng dẫn về Canva. Có hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng nghìn hướng dẫn hữu ích của Canva ngay từ ứng dụng! Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc định lại kích thước hình ảnh hoặc muốn tìm hiểu cách tạo các từ lượn sóng, bạn sẽ tìm thấy điều này trong phần Tìm hiểu trong Canva. Thêm vào đó, chúng tôi luôn chia sẻ các bản hack mới của Canva trên trang Instagram của Sked Social!
 7. Và cuối cùng, hãy nghỉ ngơi. Cho mắt và não bộ của bạn được nghỉ ngơi sẽ đảm bảo bạn có thể tạo ra nội dung mà bạn yêu thích và khán giả của bạn cũng sẽ yêu thích. Đi dạo, ăn một chút và dành một chút thời gian rời khỏi máy tính để quay lại những ý tưởng sáng tạo nhất của bạn.

Kết thúc

Canva là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ, doanh nhân, người sáng tạo và những người đam mê thiết kế đồ họa nói chung! Với giao diện thân thiện với người dùng kết hợp với các mẫu tạo sẵn, bạn không chỉ có thể tạo các bài đăng, câu chuyện và cuộn trên Instagram mà còn có thể tạo video, nội dung truyền thông xã hội khác, bài đăng, tờ rơi và hơn thế nữa! Nó thực sự là một cửa hàng duy nhất cho nhu cầu thiết kế đồ họa của bạn.

Bạn đã sẵn sàng tạo dấu ấn trong thế giới Instagram chưa? Hãy thử Canva ngay hôm nay và sau đó hợp lý hóa chiến lược truyền thông xã hội của bạn và lập kế hoạch nội dung Instagram đẹp mắt trực tiếp từ Ứng dụng xã hội đã yêu thích.

Giải phóng thời gian, kiểm tra thông tin chi tiết và lên lịch từ một ứng dụng. Sked Social là công cụ lập lịch truyền thông xã hội đầu tiên trên Instagram số 1. Hãy thử dùng thử miễn phí 7 ngày của chúng tôi để tận dụng tối đa chiến lược tiếp thị trên Instagram của bạn.

About admin

Check Also

Công cụ lập lịch câu chuyện và lên lịch cho Instagram số 1

Theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn không phải là điều đáng sợ. Đó …

Leave a Reply