Công cụ lập lịch câu chuyện và lập lịch câu chuyện số 1 trên Instagram

Khách hàng của bạn là một trong những lý do chính khiến doanh nghiệp của bạn tồn tại.

Tuy nhiên, khi nói đến phương tiện truyền thông xã hội, nhiều doanh nghiệp không coi trọng nó như một kênh xây dựng mối quan hệ với khách hàng.

Chắc chắn, các tổ chức thường sẽ bỏ hàng nghìn đô la vào ngân sách tiếp thị trên mạng xã hội cho các mục đích xây dựng thương hiệu hoặc để có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Nhưng liệu họ có sử dụng dữ liệu này để xây dựng hồ sơ khách hàng toàn diện và cung cấp hỗ trợ khách hàng tốt hơn không? Câu trả lời thường là không.

Các tương tác trên mạng xã hội của khách hàng với thương hiệu của bạn thực sự có thể mang lại lợi ích cho việc hiểu rõ hơn mối quan hệ của họ với công ty của bạn. Bỏ qua dữ liệu truyền thông xã hội có thể là một bất lợi lớn cho thương hiệu của bạn.

Social CRM, tức là một công cụ quản lý mối quan hệ khách hàng kết hợp các kênh xã hội của bạn, có thể giúp thực hiện điều này. Chúng ta hãy tìm hiểu làm thế nào.

Một là gì CRM xã hội?

Một công cụ CRM xã hội chính xác là như thế nào. Phần mềm Social CRM kết hợp dữ liệu bạn thu thập từ các nền tảng truyền thông xã hội với dữ liệu khách hàng bạn có trong công cụ CRM của mình để tạo ra cái nhìn tổng quan tốt hơn, toàn diện hơn về các kiểu hành vi của khách hàng hiện tại hoặc tiềm năng.

Dữ liệu này cuối cùng giúp các nhóm hỗ trợ và xã hội của bạn cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng và giúp nhóm bán hàng của bạn tìm hiểu thêm về các khách hàng tiềm năng mà họ tạo ra.

Chiến lược quản lý mối quan hệ khách hàng xã hội là tất cả về việc kết nối các kênh xã hội của thương hiệu với hệ thống CRM của bạn.

Dưới đây là cách tích hợp các kênh truyền thông xã hội với công cụ CRM của bạn có thể thúc đẩy chiến lược CRM tổng thể của bạn.

Phá vỡ các silo của tổ chức

Từ tiếp thị đến đại diện bán hàng và đại lý dịch vụ khách hàng đến hỗ trợ kỹ thuật – mỗi bộ phận trong công ty của bạn có khả năng xử lý các tương tác của khách hàng dưới hình thức này hay hình thức khác, hàng ngày. Tuy nhiên, dữ liệu khách hàng này thường bị giới hạn trong từng bộ phận trong hầu hết các trường hợp.

Một công cụ CRM xã hội được tích hợp có thể giúp chia nhỏ các phòng ban và tạo ra luồng thông tin tốt hơn cho mọi người.

Điều này rất quan trọng vì khách hàng sẽ thường truy cập mạng xã hội khi họ có câu hỏi, nhận xét hoặc phàn nàn về thương hiệu của bạn. Nhóm tiếp thị của bạn có thể không có tất cả các câu trả lời cho các truy vấn của khách hàng. Tuy nhiên, khi dữ liệu khách hàng được chia sẻ trong các phòng ban, nhóm tiếp thị được trang bị tốt hơn để xử lý nó.

Làm việc trong một nền tảng CRM thống nhất có thể hợp lý hóa thời gian và quy trình phản hồi trên mạng xã hội của nhóm bạn. Thay vì khiến hoạt động tiếp thị chịu trách nhiệm về tất cả các phản hồi, công cụ này có thể giúp dễ dàng giao nhiệm vụ, nhận xét và câu hỏi cho nhóm thích hợp.

Cách tốt nhất để tạo ra trải nghiệm khách hàng tốt hơn là thu hút mọi người trong tổ chức tham gia vào quá trình này.

Có được cái nhìn 360 độ về khách hàng

Mọi thương hiệu đều muốn hiểu rõ hơn về đối tượng mục tiêu của mình. Bằng cách kết hợp các mạng xã hội cùng với dữ liệu CRM, bạn có thể phát triển một cái nhìn tổng thể hơn, tốt hơn về khách hàng hiện tại và khách hàng mới.

Những hồ sơ khách hàng này có thể giúp bạn phát triển cái nhìn 360 độ về khách hàng của mình và có cái nhìn tổng quan hơn về mối quan hệ của họ với thương hiệu của bạn.

Bạn cũng có thể theo dõi hành trình của khách hàng tốt hơn nhờ vào nền tảng CRM xã hội. Bạn xây dựng hồ sơ của từng khách hàng bằng cách theo dõi tất cả các cuộc trò chuyện xã hội, lượt thích và các tương tác khác. Lịch sử dữ liệu khách hàng này cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về hành trình của khách hàng từ khách hàng tiềm năng đến khách hàng hiện tại để hy vọng trở thành người ủng hộ thương hiệu.

Sau đó, nó cung cấp cho nhóm hỗ trợ khách hàng của bạn bối cảnh cần thiết để biết chính xác vị trí của khách hàng trong hành trình và điều chỉnh dịch vụ mà họ cung cấp cho phù hợp.

Đối với nhóm bán hàng và tiếp thị của bạn, dữ liệu khách hàng này cũng hữu ích để xác định khách hàng tiềm năng và giá trị thực của mỗi khách hàng tiềm năng mới, dựa trên các hành động và tương tác xã hội của họ. Điều này sẽ giúp nhóm quảng cáo trả phí của bạn lập kế hoạch tốt hơn cho ngân sách quảng cáo của họ và có thể hỗ trợ nhóm bán hàng của bạn trong việc tối ưu hóa kênh bán hàng của họ.

Theo dõi các cuộc trò chuyện, khiếu nại, phản hồi

Phương tiện truyền thông xã hội có thể thuận tiện để theo dõi những gì mọi người đang nói về doanh nghiệp của bạn.

Nền tảng CRM xã hội có thể giúp bạn theo dõi tốt hơn các cuộc trò chuyện, khiếu nại và phản hồi liên quan đến thương hiệu của bạn. Quá trình tự động hóa đơn giản hóa hơn nữa. Hầu hết các công cụ sẽ cho phép bạn thiết lập thẻ bắt đầu bằng # và từ khóa để theo dõi các nhận xét tích cực và tiêu cực, đề cập đến tên công ty, v.v.

Bạn có thể theo dõi các từ khóa ngành có liên quan, tên thương hiệu và lỗi chính tả của nó, các từ khóa và thẻ bắt đầu bằng # được gắn thương hiệu khác, và thậm chí cả từ khóa của đối thủ cạnh tranh nếu có liên quan. Vì vậy, ví dụ: ngay cả khi khách hàng nói về công ty của bạn trên Twitter mà không có @, bạn có thể theo dõi các cuộc trò chuyện này và nếu có liên quan, hãy sử dụng nó như một cơ hội để tương tác với họ.

Đây là một cơ hội tuyệt vời để tương tác với những khách hàng tiềm năng, những người có thể đã bỏ qua các phương tiện truyền thông xã hội, hỗ trợ khách hàng hoặc radar bán hàng.

Tạo những người ủng hộ thương hiệu bằng dữ liệu xã hội

Khách hàng trung thành nhất của bạn là ai? Nếu bạn chưa biết, mạng xã hội có thể giúp bạn xác định và tương tác với những khách hàng này một cách có ý nghĩa hơn. Dữ liệu cũng có thể giúp bạn xác định những người có ảnh hưởng có thể trở thành người có ảnh hưởng thay mặt cho tổ chức của bạn và nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn.

Bằng cách hợp nhất dữ liệu CRM và mạng xã hội, bạn có thể xác định những người ủng hộ thương hiệu sẽ giúp bạn xây dựng cộng đồng xung quanh thương hiệu hoặc sản phẩm của mình.

Những người này đã yêu thích công ty của bạn. Bằng cách tương tác với họ trên mạng xã hội và dành thêm tình yêu thương cho họ, bạn có thể xây dựng các mối quan hệ có ý nghĩa sẽ mang lại lợi ích to lớn cho nhận thức về thương hiệu.

Duy trì một sự nhất quán tiếng nói thương hiệu

Sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn phải có tiếng nói thương hiệu nhất quán trên tất cả các kênh. Cho dù đó là Twiter, LinkedIn hay Instagram, khách hàng của bạn nên mong đợi có cùng trải nghiệm với bạn, bất kể kênh nào.

Mặc dù bạn có thể tốn công tạo ra hướng dẫn bằng giọng nói thương hiệu trong chiến lược truyền thông xã hội của mình, nhưng điều quan trọng là phải đảm bảo giọng nói này thực sự được đưa vào thực hành trong thông điệp thương hiệu của bạn và tương tác với khách hàng trên mạng xã hội.

Một công cụ CRM xã hội có thể giúp bạn giữ mọi người trên cùng một trang bằng cách kết hợp hướng dẫn phong cách của bạn trong công cụ. Tất cả các bên liên quan sẽ có quyền truy cập vào điều này và bạn cũng có thể cung cấp đào tạo về cách giữ cho tiếng nói của thương hiệu được kiểm soát.

Vì vậy, cho dù đó là nhóm truyền thông xã hội của bạn đăng một bài đăng nhận thức về thương hiệu hay một đại diện dịch vụ khách hàng tương tác với khách hàng trong thời gian thực trên Twitter, tiếng nói của thương hiệu sẽ luôn được giữ nguyên.

Nhắm mục tiêu quảng cáo xã hội của bạn tốt hơn

Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn có thể bao gồm quảng cáo cho khách hàng của bạn trên mạng xã hội. Bạn càng có nhiều dữ liệu về khách hàng của mình là ai và sở thích của họ, thì khả năng nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn càng tốt.

Dữ liệu trên CRM của bạn có thể có lợi cho việc này. Bằng cách tích hợp mạng xã hội với phần mềm CRM, bạn có thể cải thiện đối tượng mục tiêu cho quảng cáo của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo đối tượng trông giống nhau dựa trên dữ liệu này để thu hút khách hàng tiềm năng có cùng nhân khẩu học hoặc có cùng sở thích.

Cải thiện trải nghiệm khách hàng

Cho dù bạn muốn họ hay không, khách hàng của bạn sẽ đến các kênh truyền thông xã hội của bạn để yêu cầu giúp đỡ hoặc tệ hơn là phàn nàn. Những thương hiệu làm tốt nhất, dự đoán điều này và sẵn sàng cung cấp dịch vụ khách hàng trên phương tiện truyền thông xã hội.

Theo Convince & Convert, chỉ 32% người phàn nàn trên mạng xã hội hài lòng với cách các doanh nghiệp phản hồi nhanh chóng. Điều này là mặc dù thực tế, 63% các khiếu nại trên mạng xã hội được giải quyết được xử lý trong vòng 24 giờ.

Như bạn có thể nói, khách hàng mong đợi rất nhiều từ các thương hiệu trên mạng xã hội.

Trên thực tế, theo cùng một nghiên cứu, 39% khách hàng mong đợi thời gian phản hồi trên mạng xã hội là trong vòng 60 phút. Tuy nhiên, thời gian phản hồi trung bình từ các doanh nghiệp là năm giờ.

Lý do số một để áp dụng chiến lược CRM truyền thông xã hội thống nhất là để nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Vì vậy, nếu khách hàng của bạn đang yêu cầu trợ giúp trên mạng xã hội, hãy sẵn sàng trả lời. Đừng bắt họ phải đi vòng quanh bằng cách yêu cầu họ gọi điện hoặc gửi email. Giúp họ dễ dàng và giải quyết vấn đề trên nền tảng mà họ lựa chọn.

Một chiến lược CRM xã hội thống nhất giúp bạn thực hiện điều này dễ dàng hơn vì nhóm xã hội của bạn có quyền truy cập vào nhiều thông tin hơn về khách hàng và có thể dễ dàng giao vé và nhiệm vụ cho các đại diện hỗ trợ của bạn nếu vấn đề của khách hàng cần tiếp tục leo thang.

Làm thế nào để thực hiện một Chiến lược CRM xã hội điều đó hoạt động

Vậy bạn cần làm gì để chiến lược CRM xã hội hoạt động hiệu quả cho doanh nghiệp của mình? Hãy cùng tìm hiểu.

Đầu tư đúng Công cụ CRM

Các công cụ phù hợp sẽ giúp đảm bảo sự thành công của chiến lược CRM xã hội của bạn.

Để bắt đầu, bạn cần một công cụ quản lý mạng xã hội mạnh mẽ. Bạn sẽ có thể quản lý nội dung xã hội và các tương tác của mình thông qua công cụ này. Quan trọng nhất, công cụ này phải cung cấp cho bạn các phân tích chi tiết về phương tiện truyền thông xã hội mà bạn có thể sử dụng để đưa vào công cụ CRM của mình.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ cần một nền tảng quản lý quan hệ khách hàng tuyệt vời. Salesforce và Hubspot có lẽ là những công cụ CRM truyền thống nổi tiếng nhất, nhưng chúng chắc chắn không phải là những công cụ duy nhất.

Công cụ này sẽ có thể dễ dàng tích hợp dữ liệu mạng xã hội của bạn và hợp nhất dữ liệu đó với các dữ liệu khác liên quan đến khách hàng, bao gồm email, trò chuyện trực tuyến và các tương tác qua điện thoại.

Đầu tư vào nền tảng tương tác với khách hàng với các tính năng cho phép bạn:

 • Dễ dàng tích hợp dữ liệu xã hội và khách hàng.
 • Cung cấp hỗ trợ khách hàng thông qua các kênh truyền thông xã hội.
 • Theo dõi lượt đề cập thương hiệu và các từ khóa khác bằng cách lắng nghe trên mạng xã hội.
 • Sử dụng dữ liệu phân tích chi tiết.

Thu hút mọi người tham gia

Truyền thông xã hội không chỉ dành cho nhóm tiếp thị truyền thông xã hội của bạn. Để chiến lược CRM của bạn có hiệu quả, bạn phải thu hút được tất cả các bên liên quan có liên quan. Điều này có thể bao gồm các nhóm tiếp thị của bạn, cũng như hỗ trợ khách hàng, quản lý cộng đồng, nhóm bán hàng, nhóm pháp lý, v.v.

Khi các nhóm khác nhau được liên kết và không hoạt động trong các hầm chứa, bạn sẽ cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Bạn cũng cải thiện chất lượng và thời gian phản hồi, điều này rất quan trọng cho một chiến lược CRM thành công.

Sử dụng lắng nghe xã hội

Lắng nghe xã hội là chìa khóa cho sự thành công của CRM xã hội. Thiết lập theo dõi từ khóa và thẻ bắt đầu bằng # trong phần mềm CRM của bạn để theo dõi các đề cập về thương hiệu của bạn (và lỗi chính tả thương hiệu), từ khóa ngành, v.v.

Như đã đề cập ở trên, việc lắng nghe những cuộc trò chuyện của khách hàng này sẽ giúp bạn xác định khách hàng tiềm năng và cũng hỗ trợ (nếu cần), ngay cả khi khách hàng không trực tiếp gắn thẻ bạn trong một cuộc trò chuyện xã hội.

Giám sát dữ liệu của bạn

Theo dõi dữ liệu tương tác xã hội trong hệ thống CRM của bạn để hiểu liệu chiến lược CRM xã hội có giúp bạn đạt được mục tiêu hay không. Mặc dù việc giảm thời gian trả lời là quan trọng, nhưng việc theo dõi chất lượng các câu trả lời của bạn cũng rất quan trọng.

Theo dõi số lượng vé mà các nhóm hỗ trợ và xã hội của bạn đang tìm kiếm. Ghi lại cả thời gian xử lý trung bình của từng vé. Xem liệu nhóm có đạt được mục tiêu hay không hoặc liệu bạn có thể cải tiến thêm quy trình hay không.

Bằng cách thường xuyên đo lường kết quả của mình, bạn cũng có thể xác định những khoảng trống và có được các nguồn lực liên quan để giúp lấp đầy những khoảng trống này.

Lời kết

Tích hợp phương tiện truyền thông xã hội với CRM của bạn là một ý tưởng tuyệt vời cho hầu hết mọi doanh nghiệp – ngay cả các doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên, chỉ cần một lời cảnh báo: bạn có thể phải đối mặt với một vài thách thức khi bắt đầu.

Ví dụ, bạn có thể không nhìn thấy kết quả ngay lập tức. Nếu bạn có lượng người theo dõi trên mạng xã hội nhỏ hơn, có thể mất một thời gian trước khi bạn bắt đầu thấy lý do tại sao tích hợp CRM xã hội lại có ý nghĩa.

Hãy gắn bó với nó. Khi phần sau của bạn phát triển và công cụ thu thập nhiều dữ liệu hơn, CRM của bạn sẽ bắt đầu cải thiện và trở nên hữu ích hơn cho tất cả những người có liên quan.

Bạn cũng có thể phải đối mặt với sự phản kháng từ các nhóm hỗ trợ khách hàng hoặc bán hàng của mình, những người có thể không thấy ngay giá trị của việc từ bỏ nền tảng CRM truyền thống của họ. Đảm bảo bạn giúp họ hiểu họ sẽ được lợi như thế nào khi áp dụng CRM xã hội, ví dụ: nhiều khách hàng tiềm năng hơn hoặc nhiều dữ liệu khách hàng hơn.

Bất chấp những thách thức đang mọc lên mà bạn có thể phải đối mặt, chắc chắn rằng việc kết hợp các nỗ lực tiếp thị truyền thông xã hội với chiến lược CRM của bạn là một chiến thắng cho doanh nghiệp.

Nhóm truyền thông xã hội của bạn có thể có được cái nhìn tốt hơn, toàn diện hơn về khách hàng của bạn và điều chỉnh chiến lược tiếp thị của họ cho phù hợp thông qua CRM xã hội. Tương tự, dữ liệu xã hội sẽ cung cấp cho nhóm hỗ trợ khách hàng của bạn nhiều thông tin hơn để giúp họ cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn.

Nền tảng CRM trên mạng xã hội có thể là một công cụ mạnh mẽ cho các doanh nghiệp, hợp nhất các nhóm và tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng của bạn. Chúng là thứ cần phải có để quản lý mạng xã hội hiện đại và hoạt động kinh doanh tổng thể.

About admin

Check Also

Nổi bật với những ý tưởng bìa nổi bật Instagram độc đáo này

Đó là năm 2022, vì vậy có lẽ không phải là tin tức đối với …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net