Công cụ học máy này có thể dịch các câu tiếng Anh sang mã máy tính

Để giúp các lập trình viên viết mã dễ dàng và giúp các lập trình viên nghiệp dư bắt đầu viết mã, các nhà nghiên cứu tại công ty nghiên cứu AI OpenAI đang phát hành một công cụ học máy mới có thể dịch ngôn ngữ tiếng Anh sang mã máy tính. Với điều này, các nhà nghiên cứu nhằm mục đích giảm bớt quy trình làm việc của các lập trình viên chuyên nghiệp và giúp các lập trình viên cấp thấp tạo ra các trang web và trò chơi đơn giản.

Được mệnh danh là Codex, công cụ học máy có thể dịch liền mạch một câu tiếng Anh sang mã. Nó cũng có thể dịch các ngôn ngữ lập trình khác và giải quyết các truy vấn khoa học dữ liệu.

Làm thế nào nó hoạt động?

Bây giờ, đến với hoạt động của Codex, trong các bản trình diễn của công cụ, OpenAI cho thấy cách các lập trình viên và người viết mã có thể sử dụng nó để xây dựng các trang web đơn giản và các trò chơi cơ bản. Người viết mã có thể viết lệnh cho công cụ bằng tiếng Anh và Codex tự động dịch chúng thành mã máy tính.

Ví dụ, một lập trình viên có thể viết “xây dựng một trang web với thanh menu ở bên cạnh và tiêu đề ở trên cùng”, và Codex sẽ thực hiện phần còn lại của công việc. Nó sử dụng GPT-3, là mô hình tạo ngôn ngữ của OpenAI đã được đào tạo trên một lượng lớn dữ liệu từ web. Do đó, Codex có thể dễ dàng tạo ra các mã liên quan dựa trên một câu tiếng Anh đơn giản.

Các nhà nghiên cứu OpenAI phát triển một công cụ để dịch các câu tiếng Anh sang mã

Bây giờ, trước khi phát triển Codex, các nhà nghiên cứu đã sử dụng phiên bản cũ hơn của công cụ nói trên để phát triển một công cụ có tên CoPilot cho GitHub. Nó tương tự như các công cụ tự động điền mà Gmail và các ứng dụng khác sử dụng để hoàn thành các câu của người dùng trong khi viết email hoặc tin nhắn.

Tuy nhiên, Codex là phiên bản nâng cao hơn nhiều của công cụ không chỉ có thể hoàn thành mã mà còn có thể tạo nó. Công cụ này được đào tạo đặc biệt về kho mã nguồn mở từ web để kích hoạt các chức năng dịch tự động.

Tương lai của Codex

Giờ đây, khi Codex sử dụng mã nguồn mở để tạo ứng dụng hoặc trang web, điều này đã khiến nhiều lập trình viên phàn nàn về độ tin cậy của công cụ. Nó thường gợi ý các đoạn mã ngắn do các nhà phát triển khác viết theo lệnh của người dùng. Do đó, nhiều người đã phàn nàn rằng OpenAI đang thu lợi từ công việc của những người khác, điều này là không công bằng cho những nhà phát triển và lập trình viên đó.

Tuy nhiên, CTO của OpenAI Greg Brockman cho rằng mặc dù sự xuất hiện của các công nghệ mới cần phải tranh luận, nhưng những loại công nghệ này có thể định hình lại nền kinh tế và giải quyết vấn đề thiếu hụt lập trình viên ở Mỹ.

Cũng cần nhắc lại rằng mặc dù Codex là một công cụ tuyệt vời cho các lập trình viên, đặc biệt là cho các lập trình viên cấp thấp, nhưng nó vẫn chưa hoàn hảo cho đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu sẽ tiếp tục làm việc trên công cụ để hoàn thiện nó hơn nữa trong những ngày tới. Vì vậy, nếu bạn là một lập trình viên, bạn có thể tham gia danh sách chờ để dùng thử Codex từ trang web chính thức của nó.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply