Có phải Discord không phát hiện ra micrô của bạn? Đây là cách có thể khắc phục

Nếu bạn thích chơi game trực tuyến, bạn chắc chắn sử dụng Discord. Ứng dụng trò chuyện đa dạng này cho phép bạn giao tiếp với bạn bè và cho phép bạn làm nhiều việc khác. Tuy nhiên, Discord chủ yếu được sử dụng để chơi game, đặc biệt là như một dịch vụ VoIP.

Có phải Discord không phát hiện ra micrô của bạn? Đây là cách có thể khắc phục

Mặc dù nó thường hoạt động giống như một sự quyến rũ và đòi hỏi ít nỗ lực để thiết lập, các vấn đề vẫn có thể xảy ra. Thật dễ dàng để hiểu tại sao “Bất hòa không nhấc mic”Chắc chắn không phải là một vấn đề bạn muốn thấy khi lên kế hoạch cho một trò chơi với bạn bè của mình. Đây là cách khắc phục sự cố khó chịu này.

sự bất hòa

Khởi động lại

Điều đầu tiên mà một quan chức hỗ trợ công nghệ sẽ hỏi bạn là “Bạn đã thử khởi động lại ứng dụng chưa?” Sau đó, họ sẽ hỏi “Bạn đã thử khởi động lại thiết bị chưa?” Nghe có vẻ nhỏ, một khởi động lại đơn giản thường có thể khắc phục nhiều sự cố trên thiết bị của bạn.

 1. Vì vậy, chỉ cần tắt ứng dụng bằng cách điều hướng đến khay hệ thống, nhấp chuột phải vào biểu tượng Discord và chọn Thoát khỏi sự bất hòa. Sau đó, chạy ứng dụng để xem lỗi vẫn còn. mic không hòa âm không phát hiện mic
 2. Nếu nó vẫn còn, hãy khởi động lại thiết bị của bạn và xem cách này có khắc phục được sự cố hay không. Trong trường hợp có thể xảy ra lỗi, hãy chuyển sang phương pháp sau.

Khởi động lại các ứng dụng và thiết bị buộc chúng phải xóa các tệp tạm thời chỉ tồn tại trong thời gian chạy, có thể đã bị hỏng, v.v., nó cũng khiến trình điều khiển / tệp đăng ký được tải lại. Vì vậy, đơn giản như nó là, bắt đầu với việc khởi động lại mọi thứ.

Cập nhật trình điều khiển

Nếu thiếu trình điều khiển âm thanh, lỗi thời hoặc bị hỏng trên hệ thống của bạn, rất có thể đó là trình điều khiển gây ra mọi sự cố. Giải pháp ở đây chỉ đơn giản là cập nhật trình điều khiển âm thanh của bạn.

Có một số cách để bạn có thể cập nhật trình điều khiển âm thanh của mình. Cách dễ nhất là kiểm tra card âm thanh của bạn và tải xuống trình điều khiển tương ứng từ trang web của nhà sản xuất. Một cách khác sẽ là tìm một công cụ tự động cập nhật sẽ quét hệ thống và các thành phần của bạn, đồng thời tự động tìm và tải xuống tất cả các trình điều khiển cần thiết.

Thử chạy với tư cách quản trị viên

Vì một số lý do, sự cố có thể xảy ra khi chạy một ứng dụng bình thường. Đây có thể là trường hợp với lỗi cụ thể này, nhưng cũng có thể xảy ra với nhiều vấn đề khác. Những gì bạn có thể thử là chạy ứng dụng Discord với tư cách quản trị viên.

 1. Làm điều này rất đơn giản; chỉ cần thoát Discord nếu nó đã chạy và điều hướng đến biểu tượng Discord trên Màn hình của bạn.
 2. Nhấp chuột phải vào biểu tượng, chọn Chạy như quản trị viên, Và xác nhận. Bây giờ, hãy xem liệu lỗi được đề cập có còn tồn tại hay không.

Đặt lại cài đặt âm thanh

Có thể bạn đã vô tình nhấn vào thứ gì đó, có thể chính ứng dụng đã làm điều đó nhưng cài đặt của bạn có thể đã thay đổi. Đặt lại cài đặt có thể làm cho nhiều thứ hoạt động bên trong ứng dụng Discord – cài đặt giọng nói cũng không ngoại lệ ở đây.

 1. Để đặt lại cài đặt âm thanh trên Discord, hãy mở ứng dụng và đi tới Thiết lập người dùng, nằm ở cuối trang chủ Discord của bạn (biểu tượng bánh răng cưa).
 2. Từ menu bên trái, hãy chọn Thoại & Video.
 3. Trong trang xuất hiện, cuộn xuống hết cỡ, nhấp vào Đặt lại cài đặt giọng nói, Và xác nhận.
 4. Khi bạn đã đặt lại cài đặt, bạn có thể tìm thấy Kiểm tra Mic phần và nhấp vào Hãy kiểm tra để xem liệu bản sửa lỗi đã hoạt động chưa.

Tắt chế độ độc quyền

Giải pháp cho vấn đề này có thể không nằm ở chính ứng dụng Discord. Windows có thể là thủ phạm ở đây. Có một cài đặt trong Discord cho phép nó kiểm soát độc quyền trình điều khiển thiết bị âm thanh. Điều này có thể không phù hợp với Windows, vì vậy bạn sẽ cần phải tắt chế độ này trong hệ điều hành của mình.

 1. Để làm điều này, hãy chuyển đến biểu tượng âm thanh trên khay hệ thống, nhấp chuột phải vào nó, chọn Âm thanhMenu Khay âm thanh.
 2. Bây giờ, đi đến ghi âm chuyển hướng. Menu âm thanh
 3. Sau đó, chọn thiết bị được đề cập và nhấp vào Tính chất. Tab ghi menu âm thanh
 4. Từ menu này, hãy chọn Nâng cao chuyển hướng. Menu micrô
 5. Tiếp theo, bỏ chọn các hộp phía trước Cho phép các ứng dụng kiểm soát độc quyền thiết bị nàyƯu tiên các ứng dụng chế độ độc quyền cài đặt và sau đó lựa chọn đồng ý. Tab nâng cao của menu micrô

Kiểm tra cài đặt quyền riêng tư và bảo mật của bạn

Nếu không có đề xuất nào ở trên hiệu quả, thì bạn có thể muốn kiểm tra cài đặt quyền riêng tư và bảo mật của mình. Chúng tôi sẽ giới thiệu cách thực hiện điều đó trong Windows 10.

 1. Bấm vào Khởi đầu menu và chọn Cài đặt. Menu Bắt đầu của Windows
 2. Bây giờ, hãy nhấp vào Riêng tư. Menu Cài đặt Windows
 3. Tiếp theo, nhấp vào Cái mic cờ rô, nó ở menu bên trái bên dưới Quyền ứng dụng. Những thiết lập riêng tư
 4. Sau đó, hãy chắc chắn rằng Quyền truy cập micrô đang bậtCho phép các ứng dụng truy cập vào micrô của bạn Chúng tôi Trên. Cài đặt micrô

Hy vọng rằng việc điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư sẽ khắc phục được tình hình cho bạn.

Lấy đi

Nếu không có giải pháp nào trong số những giải pháp này hữu ích, thì đã đến lúc bạn liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của Discord. Họ sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình và hy vọng sẽ cung cấp giải pháp.

Phương pháp nào hiệu quả với bạn? Bạn đã thử một cách khác dẫn đến thành công chưa? Hãy tham gia thảo luận trong phần bình luận bên dưới và thêm suy nghĩ của bạn.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply