Chipset Samsung Exynos với GPU AMD đánh bại A14 Bionic của Apple trong bài kiểm tra đồ họa

Trở lại vào tháng 10 năm ngoái, chúng ta đã thấy các báo cáo về việc Samsung đang phát triển hai chipset Exynos, trong đó có một chipset có GPU AMD. Gần đây, chúng tôi đã thấy Giám đốc điều hành AMD, Tiến sĩ Lisa Su xác nhận rằng chipset Samsung Exynos tiếp theo sẽ có đồ họa RDNA2 của AMD. Bây giờ, kết quả điểm chuẩn của CPU Samsung Exynos sắp tới này với GPU AMD tích hợp đã được phát hiện trực tuyến và chúng khá đáng ngạc nhiên!

Người mách nước có uy tín Băng vũ trụ (Twitter / @Universeice) được chia sẻ gần đây một tweet, nói rằng Samsung hiện đang thử nghiệm một chipset Exynos với GPU AMD tích hợp. Họ đã chia sẻ một ảnh chụp màn hình của bài kiểm tra điểm chuẩn đồ họa 3DMark cho thấy hiệu suất đồ họa của CPU Exynos do AMD hậu thuẫn này. Bạn có thể kiểm tra tweet đính kèm ngay bên dưới.

Vì vậy, như bạn có thể thấy, chipset Samsung Exynos sắp tới với GPU AMD đã ghi được 8.134 điểm cho bài kiểm tra Wild Life trên ứng dụng 3DMark Benchmark. Theo thử nghiệm, chipset có thể cung cấp tốc độ khung hình trung bình là 50 khung hình / giây. Chipset Samsung Exynos 2100 cung cấp năng lượng cho dòng Galaxy S21 thường đạt điểm khoảng 5.130 với tốc độ khung hình trung bình là 30 khung hình / giây.

Samsung exynos với GPU AMD
Hình ảnh lịch sự: SamMobile

Để tham khảo thêm, iPhone 12 Pro Max cao cấp nhất của Apple với chipset A14 Bionic thường đạt khoảng 7.442 điểm cùng với tốc độ khung hình trung bình là 40 khung hình / giây. Vì thế Chipset Samsung với đồ họa AMD RDNA2 rõ ràng đánh bại CPU di động hàng đầu hiện tại của Apple trong bộ phận đồ họa.

Tuy nhiên, điều đáng nói là đây là kết quả của một bài kiểm tra điểm chuẩn ban đầu và chúng tôi thậm chí còn không biết hiệu suất nhiệt của chipset Exynos sắp tới. Hơn nữa, cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa biết chipset này có thể điều chỉnh hiệu suất ở mức nào khi tải liên tục.

Hơn nữa, phiên bản cuối cùng của chipset Exynos dựa trên đồ họa AMD, có thể là Exynos 2200, có thể mang lại hiệu suất đồ họa tốt hơn vì nó được cho là sẽ sử dụng lõi Cortex-X2 và Cortex-A710 mới nhất của ARM. Mặt khác, thử nghiệm gần đây được thực hiện bằng CPU Exynos với các lõi Cortex-A77, kém hơn so với lõi mới nhất và lớn nhất của ARM.

Vì vậy, theo các báo cáo, Samsing đang nhắm đến việc phát hành chipset Exynos sắp tới với đồ họa RDNA2 của AMD vào đầu năm 2022. Vì vậy, chúng ta có thể mong đợi kết quả của nhiều thử nghiệm như vậy hơn đối với chipset nói trên trước khi ra mắt vào năm sau.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply