Câu chuyện trên mạng xã hội: Hướng dẫn về câu chuyện trên tất cả các mạng

Tiếp thị truyền thông xã hội dường như trở nên phức tạp hơn theo ngày khi các nền tảng bổ sung thêm nhiều tính năng và nhiều cách hơn để các doanh nghiệp tiếp cận đối tượng của họ. Cơn sốt mới nhất mà gần như mọi nền tảng đang tham gia dường như là những câu chuyện trên mạng xã hội.

Mặc dù các câu chuyện trên mạng xã hội không phải là điều gì mới mẻ, vì ngày càng có nhiều nền tảng bổ sung khả năng này vào ứng dụng của họ, nhưng điều quan trọng là các doanh nghiệp phải hiểu cách sử dụng đúng cách để mang lại lợi ích cho họ. Nó không chỉ mang lại cho bạn một con đường hoàn toàn mới để tiếp cận những người theo dõi của bạn, mà nội dung của bạn không cần phải bóng bẩy như trên nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Hãy đi sâu hơn một chút về những câu chuyện này là gì, bạn sẽ tìm thấy chúng trên nền tảng nào (hiện tại) và một số cách tốt nhất mà bạn có thể sử dụng tính năng này.

Những câu chuyện trên mạng xã hội là gì?

Các câu chuyện trên mạng xã hội bắt đầu trên Snapchat, nhưng kể từ đó đã phân nhánh sang gần như mọi nền tảng truyền thông và mạng xã hội khác. Đây là những đoạn video hoặc ảnh nhanh, thường kéo dài 10-15 giây giúp mọi người có cái nhìn hơi khác về một người hoặc doanh nghiệp và biến mất trong vòng 24 giờ.

Trong khi nguồn cấp dữ liệu được sắp xếp cẩn thận, các câu chuyện trên mạng xã hội có xu hướng tự phát hơn. Đối với các thương hiệu, điều này có thể có nghĩa là giới thiệu cảnh hậu trường do điện thoại thông minh ghi lại, thông báo của công ty và hơn thế nữa.

Yếu tố xác định lớn nhất trong các câu chuyện là chúng chỉ là tạm thời. Trên hầu hết các nền tảng, chúng chỉ tồn tại trong 24 giờ, mặc dù Instagram cung cấp cho người dùng tùy chọn lưu một số câu chuyện nhất định vào cuộn phim nổi bật của họ để người dùng xem đi xem lại. Điều này giúp mang lại cảm giác bình thường hơn cho các câu chuyện và cũng có thể tạo ra một yếu tố của FOMO.

Bây giờ bạn đã biết thêm một chút về câu chuyện trên mạng xã hội là gì, hãy cùng xem các nền tảng hiện đã giới thiệu các phiên bản khác nhau của tính năng này.

Nền tảng nào cung cấp các câu chuyện trên mạng xã hội?

Trong nhiều năm, Snapchat là nền tảng duy nhất có tính năng nội dung biến mất này. Sau đó, vào năm 2016, Instagram đã kết hợp nó vào nền tảng của họ. Facebook và Facebook Messenger tiếp nối không lâu sau đó. Và bây giờ, chúng tôi thấy nó ở gần 10 nền tảng khác nhau.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn nơi bạn có thể truy cập các câu chuyện trên từng nền tảng này bên dưới.

1. Câu chuyện trên Facebook

Ảnh chụp màn hình Câu chuyện trên Facebook.

Như bạn sẽ thấy, hầu hết các nền tảng đều giới thiệu câu chuyện của họ ngay trên đầu ứng dụng, vì vậy đây là một trong những thứ đầu tiên bạn nhìn thấy khi mở nó trên điện thoại thông minh của mình. Điều này làm cho nó trở thành một cách tuyệt vời để ‘bỏ qua dòng’ của thuật toán được quản lý trên nhiều mạng.

Ngay cả đối với người dùng máy tính để bàn, Facebook hiển thị Câu chuyện ở đầu nguồn cấp dữ liệu của họ, nhưng tính năng này chắc chắn có ý nghĩa hơn đối với việc sử dụng trên thiết bị di động.

Bạn có thể thêm câu chuyện vào Facebook bằng cách nhấp vào biểu tượng dấu cộng trên ảnh có nội dung Thêm vào câu chuyệnhoặc bạn có thể tạo câu chuyện của mình trong Instagram và kết nối nó với Trang Facebook của bạn.

Các câu chuyện của cả doanh nghiệp và bạn bè xuất hiện song song với nhau, có nghĩa là bạn có nhiều khả năng tiếp cận khán giả trên Facebook hơn nếu bạn thường xuyên sử dụng các câu chuyện thay vì chỉ đăng nội dung lên nguồn cấp dữ liệu.

2. Câu chuyện trên Instagram

Ảnh chụp màn hình Câu chuyện trên Instagram.

Câu chuyện trên Instagram xuất hiện trong các vòng tròn nhỏ ở đầu nguồn cấp dữ liệu của bạn. Chúng sẽ biến mất sau khi bạn bắt đầu cuộn, nhưng bạn có thể dễ dàng nhấn vào đầu màn hình để cuộn lại ngay để xem các câu chuyện.

Bong bóng đầu tiên xuất hiện sẽ luôn là video trực tiếp – nếu bất kỳ ai bạn theo dõi đều phát trực tiếp – thì phần còn lại là hỗn hợp các câu chuyện về thương hiệu và hồ sơ, giống như Facebook. Ngoài ra, khi người dùng cuộn qua nguồn cấp dữ liệu của họ hoặc khám phá các trang, hồ sơ với các câu chuyện có sẵn sẽ có một vòng tròn đầy màu sắc xung quanh ảnh hồ sơ của họ như một lời kêu gọi hành động.

3. Hạm đội Twitter (Câu chuyện)

Ảnh chụp màn hình các hạm đội trên Twitter.

Twitter đã thử nghiệm phát hành một tính năng câu chuyện, được gọi là Twitter Fleets vào cuối năm 2020. Tuy nhiên, vào tháng 7 và tháng 8 năm 2021, Hạm đội đã bị loại bỏ sau khi nó không tăng đáng kể các cuộc trò chuyện mới theo cách mà mạng xã hội đã hy vọng.

Tương tự như các nền tảng khác, Hạm đội được đưa lên đầu nguồn cấp dữ liệu thông thường. Khi chúng bị loại bỏ dần, không gian này sẽ được sử dụng bởi các phòng trò chuyện âm thanh của Twitter, Spaces.

4. Câu chuyện trên LinkedIn

Ảnh chụp màn hình các câu chuyện của LinkedIn.

Ngay cả nền tảng mạng kinh doanh LinkedIn cũng có phiên bản câu chuyện của riêng họ có sẵn ở đầu ứng dụng của họ. Mặc dù bạn không thể chia sẻ nội dung bạn đăng trên LinkedIn với các câu chuyện của họ, nhưng đây là một cách độc đáo để cho phép các mối quan hệ kinh doanh của bạn có được cái nhìn hậu trường về các quy trình và hoạt động kinh doanh của bạn.

Mặc dù nội dung Câu chuyện có xu hướng thẳng thắn hơn, nhưng hãy đảm bảo rằng nội dung bạn chia sẻ trên các câu chuyện trên LinkedIn vẫn chuyên nghiệp. Bạn có thể sẽ không chia sẻ ảnh khi đang ở ngoài giờ vui vẻ trên LinkedIn của mình như cách bạn có thể làm trên Facebook hoặc Instagram.

5. Câu chuyện trên Pinterest

Ảnh chụp màn hình các câu chuyện của Pinterest.

Tính năng câu chuyện của Pinterest cung cấp một cách khác để chia sẻ nội dung Pinterest của bạn trên nền tảng này và các câu chuyện khác nhau xếp chồng lên nhau ở đầu ứng dụng của người dùng. Như bạn có thể thấy ở trên, Glitter Guide có hai câu chuyện riêng biệt mà họ đã chia sẻ.

Câu chuyện trên Pinterest cũng khác với các mạng khác vì chúng không biến mất sau 24 giờ và chúng vẫn ở trên hồ sơ của bạn ở dạng câu chuyện sau khi bạn chia sẻ.

6. Câu chuyện Snapchat

Ảnh chụp màn hình các câu chuyện trên Snapchat.

Tất nhiên chúng ta đều biết Snapchat là người khơi mào cho những câu chuyện biến mất trên mạng xã hội. Mặc dù định dạng này hiện đã phổ biến, nhưng Snapchat đã cung cấp nền tảng đầu tiên cho nhiều thương hiệu để thử nghiệm xem nội dung đang biến mất và cách tiếp cận sản xuất nội dung bình thường hơn có thể hoạt động như thế nào đối với họ trên phương tiện truyền thông xã hội. Nhiều ấn phẩm và những người có ảnh hưởng đã cố gắng tạo một cái gì đó trên trang Khám phá của họ, nhưng tiếp thị Snapchat vẫn có thể là một chiến lược hoạt động tùy thuộc vào thương hiệu của bạn.

7. Câu chuyện trên YouTube

YouTube cũng đang triển khai tính năng câu chuyện của riêng họ, mặc dù tính năng này hiện chỉ khả dụng cho các kênh có hơn 10.000 người đăng ký. Với việc YouTube Shorts xuất hiện như một đối thủ của nội dung video ngắn của TikTok, có nghĩa là nền tảng chia sẻ video phổ biến nhất đang cố gắng tận dụng tất cả các những cách người sáng tạo có thể chia sẻ nội dung video và thu hút khán giả.

Đăng gì trên các câu chuyện trên mạng xã hội

Bây giờ bạn đã biết tất cả các lựa chọn của mình với việc xuất bản nội dung câu chuyện trên mạng xã hội, đã đến lúc xem xét nhanh một số loại nội dung hoạt động tốt. Bảy ý tưởng này là những cách tuyệt vời để bắt đầu tạo các câu chuyện trên mạng xã hội cho một hoặc nhiều mạng và thử nghiệm nội dung phù hợp với thương hiệu của bạn.

1. Chia sẻ cảnh hậu trường

Các câu chuyện trên mạng xã hội là nơi hoàn hảo để chia sẻ những phần ít được quản lý và tạo kiểu của các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Đây là một ví dụ từ một quán bar địa phương chia sẻ video nhanh về ngày đào tạo nhân viên. Trong khi nguồn cấp dữ liệu của họ giới thiệu những bức ảnh chuyên nghiệp về đồ ăn và thức uống của họ, thì clip hậu trường này lại cho thấy một khía cạnh khác của nhà hàng.

Ảnh chụp màn hình clip hậu trường Facebook story.

Hãy nghĩ về những gì doanh nghiệp của bạn có thể làm để chia sẻ ảnh hoặc video hậu trường. Điều này có thể là giới thiệu nhân viên hoặc chia sẻ quy trình đóng gói sản phẩm của bạn.

2. Thăm dò ý kiến ​​khán giả của bạn

Nhiều nền tảng câu chuyện có nhãn dán cho phép người xem tương tác với câu chuyện của bạn. Điều này có nghĩa là bạn nên đặt câu hỏi hoặc thăm dò ý kiến ​​khán giả để nhận được phản hồi trực tiếp của họ.

Dưới đây là một ví dụ từ Grove Collaborative, một công ty bán các sản phẩm gia dụng bền vững, sử dụng một trong những câu chuyện nổi bật của họ để giáo dục khán giả và nhận được sự tương tác trực tiếp từ khán giả của họ thông qua hình dán thăm dò ý kiến ​​cho Câu chuyện trên Instagram. Đây không chỉ có thể là một cách thú vị để người xem tương tác với thương hiệu của bạn mà còn có thể sử dụng nó để thu hút người tiêu dùng thông tin chi tiết về các ý tưởng sản phẩm tiềm năng.

3. Liên kết nội dung bên ngoài

Một ý tưởng tuyệt vời khác là sử dụng các câu chuyện trên mạng xã hội của bạn để đưa những người theo dõi đến các sản phẩm, dịch vụ, trang đích, bài đăng trên blog, nam châm dẫn đầu và hơn thế nữa.

Trong khi các nền tảng như Instagram yêu cầu người dùng phải đáp ứng ngưỡng 10.000 người theo dõi trước khi có quyền truy cập để thêm liên kết vuốt lên với nội dung bên ngoài, thì Pinterest cho phép tất cả người dùng liên kết với nội dung bên ngoài. Tuy nhiên, Pinterest là một công cụ tìm kiếm, vì vậy điều này hoàn toàn hợp lý.

Khi bạn hướng tới 10.000 người theo dõi trên Instagram, hãy bắt đầu tận dụng Pinterest và các nền tảng câu chuyện khác để gửi lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, như chúng ta thấy bên dưới với Hướng dẫn Glitter.

Ảnh chụp màn hình của một câu chuyện trên Pinterest từ Glitter Guide.

4. Chia sẻ các bài đăng xã hội gần đây

Bạn muốn có thêm sức hút đối với các bài đăng trên mạng xã hội thông thường của mình? Chia sẻ những điều đó với câu chuyện của bạn để chúng về cơ bản được đặt ở hai nơi cùng một lúc, tối đa hóa phạm vi tiếp cận.

Chúng tôi thấy Người kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội đang làm điều này trên Twitter Fleets bên dưới và bạn cũng có thể làm điều này trên Facebook và Instagram Stories.

Ảnh chụp màn hình Twitter Fleet của Social Media Examiner.

Bạn cũng có thể chia sẻ bài đăng từ những người dùng khác trên câu chuyện của mình, đây có thể là một cách tuyệt vời để chia sẻ các đề cập, nội dung do người dùng tạo hoặc quan hệ đối tác.

5. Giới thiệu sản phẩm và dịch vụ

Các câu chuyện trên mạng xã hội là một nơi tuyệt vời để giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ đang hoạt động, hoặc thậm chí quảng cáo một đợt giảm giá nhanh hoặc một chương trình đặc biệt hàng ngày / hàng tuần.

Đây là một ví dụ tuyệt vời từ một nhà hàng taco trên Facebook Stories, chia sẻ một bức ảnh và mô tả về món bánh taco có thời hạn.

Ảnh chụp màn hình sản phẩm được chụp trên Facebook Stories.

Tạo đồ họa như bạn thấy ở đây hoặc đơn giản là chia sẻ ảnh hoặc video về sản phẩm / dịch vụ mà bạn đang quảng cáo.

6. Thông báo các cập nhật của công ty

Các buổi ra mắt, thông báo hoặc bản phát hành lớn của công ty cũng là nội dung hoàn hảo để chia sẻ trên các câu chuyện của bạn. Loại nội dung này khiến mọi người hào hứng và muốn tương tác và làm việc với thương hiệu của bạn.

Đây là một ví dụ từ Freddy’s, thông báo về việc mở một địa điểm mới. Thông báo sẽ hiển thị nổi bật nhờ khả năng hiển thị của Câu chuyện ở đầu nguồn cấp dữ liệu, cho phép người hâm mộ của nhà hàng biết và chia sẻ tin tức về địa điểm mới.

Ảnh chụp màn hình thông báo về địa điểm mới trên Instagram Story.

7. Sử dụng lại nội dung

Cho dù bạn sử dụng lại các bài đăng trên blog thành đồ họa hay chỉnh sửa video YouTube thành video Câu chuyện dọc, thì việc thay đổi nội dung để kéo dài thời hạn sử dụng và tối đa hóa phạm vi tiếp cận của nó là một cách sử dụng tuyệt vời cho các câu chuyện trên mạng xã hội của bạn.

Ở đây, chúng ta thấy phần mềm thiết kế đồ họa Visme định vị lại một video nằm ngang và xuất bản nó trên Pinterest Stories để tiếp cận đối tượng hoàn toàn mới.

Ảnh chụp màn hình câu chuyện Pinterest của Visme tái định vị một video.

Khai thác tối đa các câu chuyện trên mạng xã hội của bạn

Các câu chuyện trên mạng xã hội nên là một phần chính trong chiến lược nội dung trên mạng xã hội của bạn, đặc biệt là khi gần như mọi mạng lớn đều bắt đầu thêm chúng vào trang web của họ. Tính chất biến mất và bình thường của các câu chuyện khiến chúng trở thành một địa điểm tuyệt vời để thử nghiệm với một số định dạng tự phát hơn hoặc nằm ngoài nội dung nguồn cấp dữ liệu thông thường của bạn. Bắt đầu thử nghiệm các loại nội dung mà chúng tôi đề cập để xem khán giả phản hồi như thế nào và tinh chỉnh chiến lược câu chuyện của bạn trên các mạng xã hội.About admin

Check Also

Cách sử dụng các tính năng chỉnh sửa video của TikTok: Văn bản trên màn hình, Phụ đề tự động, Thêm âm thanh và bộ lọc, v.v.

TikTok là một công cụ tuyệt vời để xây dựng đế chế truyền thông xã …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net