Cấm Instagram Shadow: Nó là gì và cách khắc phục nó

Vậy bạn có nghĩ rằng mình đã có một chiếc shadowban trên Instagram? Bạn không cô đơn.

Trong nhiều năm, người sáng tạo đã phàn nàn về việc nội dung của họ không xuất hiện trên thẻ bắt đầu bằng # hoặc Trang khám phá và tỷ lệ tương tác giảm mạnh. Nhưng Instagram tiếp tục tranh cãi rằng ‘cấm bóng’ là một điều có thật.

Vậy câu chuyện là gì? Tài khoản của bạn bị cấm hay có điều gì khác đang xảy ra?

Hãy cùng khám phá lệnh cấm ẩn trên Instagram là gì và các bước thực tế bạn có thể thực hiện để giải quyết vấn đề đó.

Shadowban Instagram là gì?

Instagram Shadowban là khi nền tảng giới hạn phạm vi tiếp cận nội dung của bạn bằng cách hạn chế khả năng hiển thị.

Nếu lệnh cấm xảy ra với bạn, bạn sẽ không được thông báo, nhưng bạn có thể nhận thấy mức độ tương tác giảm mạnh và bạn có thể nhận thấy nội dung của mình không xuất hiện trên các thẻ bắt đầu bằng # hoặc các trang Khám phá.

Nhưng chính thức, “cấm bóng” không phải là một thuật ngữ của Instagram, khiến nhiều người sáng tạo đặt câu hỏi liệu đó có phải là điều thật hay không. Trong một Phiên hỏi đáp trở lại vào năm 2020Adam Mosseri (Trưởng bộ phận Instagram) tiết lộ rằng “việc cấm bóng tối không phải là suy nghĩ… Việc tham gia Khám phá không được đảm bảo cho bất kỳ ai. Đôi khi bạn gặp may mắn, đôi khi bạn sẽ không. ”

Instagram Shadowbanning có thật không?

Hãy cùng nhìn lại dòng thời gian về phản ứng của Instagram đối với việc cung cấp bóng tối trong vài năm qua.

2018: Instagram tuyên bố, “Shadowbanning không phải là một điều có thật. ” Trong một cuộc họp với các phóng viên, ứng dụng đã thảo luận về cách thức hoạt động của thuật toán và cho biết nó không ẩn nội dung nếu bạn sử dụng quá nhiều thẻ bắt đầu bằng # hoặc thực hiện các hành động khác.

2019: Instagram trở lại bán dạo bằng cách thừa nhận nó sẽ giảm sự lan truyền của các bài đăng không phù hợpngay cả khi chúng nằm trong Nguyên tắc cộng đồng của Instagram.

Năm 2020: Adam Mosseri, Trưởng phòng Instagram, quản lý bóng tối đã giải quyết trong phong trào Black Lives Matter. Ông cho biết Instagram đang thực hiện các bước để cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách xem xét cách thuật toán lọc các trang Hashtag và Khám phá, thiên vị thuật toán và cung cấp thêm thông tin về loại nội dung để tránh đăng.

Năm 2021: Adam đã viết một bài đăng trên blog về cách thuật toán xếp hạng nội dung. Trong một phần về quản lý bóng tối, anh ấy đã viết,

“Chúng tôi có thể minh bạch hơn về lý do tại sao chúng tôi gỡ bỏ mọi thứ khi chúng tôi làm, làm việc để mắc ít lỗi hơn – và sửa chúng nhanh chóng khi chúng tôi làm – và giải thích tốt hơn cách hệ thống của chúng tôi hoạt động. Chúng tôi đang phát triển các thông báo trong ứng dụng tốt hơn, vì vậy mọi người biết ngay tại sao, chẳng hạn như bài đăng của họ bị gỡ xuống và khám phá các cách để cho mọi người biết khi những gì họ đăng đi ngược lại với Nguyên tắc đề xuất của chúng tôi. “

Điều gì gây ra một Instagram Shadowban?

Mặc dù chúng tôi không biết chắc chắn điều gì gây ra shadowban, nhưng năm hành động sẽ làm tăng khả năng tài khoản của bạn vào trong một thời gian dài.

Bạn đang vi phạm Điều khoản sử dụng của Instagram

Sử dụng các ứng dụng và trang web của bên thứ ba để mua lượt thích, người theo dõi, đăng nhận xét và gửi DM là điều tuyệt vời không thể bỏ qua trên Instagram (và tất cả các nền tảng truyền thông xã hội).

Instagram đang tăng gấp đôi hoạt động của bot. Nó không muốn bất kỳ tương tác tự động nào, chỉ có hoạt động của người dùng không phải trả tiền giữa những người thực. Vì vậy, hãy bỏ qua các bot và thay vào đó thúc đẩy các tương tác có ý nghĩa!

Bạn đang vượt quá giới hạn cam kết của mình

Mức độ tương tác là một trụ cột chính để phát triển trên Instagram, nhưng vẫn có giới hạn.

Để giúp gắn cờ các tài khoản bot và kiểm soát spam trên ứng dụng, có những hạn chế về mức độ hành vi tương tác được phép hàng giờ và hàng ngày.

• Giới hạn lượt thích: 120 lượt mỗi giờ hoặc 300-500 lượt mỗi ngày.

• Giới hạn bình luận: 200 bình luận mỗi ngày.

• Tuân theo giới hạn: 10 mỗi giờ hoặc 100-150 mỗi ngày.

• Giới hạn không theo dõi: 60 mỗi giờ hoặc 150 mỗi ngày.

• Giới hạn tin nhắn trực tiếp: 50-70 mỗi ngày.

Bạn đang sử dụng Hashtag bị cấm

Khi tài khoản bot và tài khoản spam tấn công, đôi khi có nghĩa là các thẻ bắt đầu bằng # vô tội như #elevator và #beautyblogger nằm trong danh sách bị cấm.

Tại sao?

Tài khoản spam đang đăng nội dung không liên quan đến thẻ bắt đầu bằng # hoặc người dùng đang sử dụng thẻ này để đăng tài liệu xúc phạm đi ngược lại Nguyên tắc cộng đồng của Instagram.

Nếu bạn sử dụng một thẻ bắt đầu bằng # bị cấmbài đăng của bạn sẽ không được xếp hạng và tài khoản của bạn có thể bị cấm.

Tài khoản của bạn đang được báo cáo thường xuyên

Nếu rất nhiều người dùng Instagram đang chặn và / hoặc báo cáo tài khoản của bạn vì vi phạm điều khoản sử dụng của Instagram, thì tài khoản của bạn đang gặp sự cố.

Bên cạnh việc nhận được lệnh cấm kéo dài, Instagram có thể hủy kích hoạt tài khoản của bạn hoàn toàn.

Cách kiểm tra xem tài khoản Instagram của bạn có bị Shadowbanned hay không

Bạn không chắc liệu những người theo dõi của bạn chỉ đơn giản là không tương tác với nội dung của bạn hoặc nếu bạn đang ở trong hộp Instagram? Đây là cách bạn có thể kiểm tra xem tài khoản của mình có bị che khuất hay không:

Kiểm tra trạng thái tài khoản của bạn

Psst… bạn có biết Instagram đã tung ra một tính năng “Trạng thái tài khoản” mới lạ mắt không?

Với một vài thao tác, bạn có thể nhanh chóng xem liệu bài đăng nào của mình có vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của Instagram hay không và đã bị gỡ xuống.

Nhưng đó không phải là tất cả!

Nếu không đồng ý với quyết định của Instagram, bạn có thể khiếu nại.

Đây là cách kiểm tra trạng thái tài khoản của bạn:

• Bước 1: Mở ứng dụng và đi tới “Cài đặt”.

• Bước 2: Nhấn vào “Tài khoản”.

• Bước 3: Nhấn vào “Trạng thái tài khoản” và bất kỳ bài đăng nào ảnh hưởng đến tài khoản của bạn sẽ xuất hiện ở đây.

Làm thế nào bạn có thể thoát khỏi Instagram Shadowban?

Instagram không hài lòng với bạn? Đây là cách lấy lại những cuốn sách hay của nền tảng.

Spring Clean các ứng dụng được kết nối của bạn

Bạn có đang sử dụng các ứng dụng để tự động hóa mức độ tương tác của mình không? Hay công cụ lập lịch Instagram không phải là đối tác * chính thức * của Instagram?

Xoạc. Đó có lẽ là lý do tại sao bạn ở trong góc nghịch ngợm.

Để thoát ra, hãy ngừng sử dụng các ứng dụng đó càng sớm càng tốt.

Nếu bạn không chắc mình có bất kỳ dịch vụ bot nào hoặc ứng dụng chưa được phê duyệt nào được liên kết với tài khoản của mình hay không, hãy chuyển đến “Cài đặt”, nhấn vào “Bảo mật” và chọn “Ứng dụng và trang web”.

Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng đang hoạt động, đã hết hạn và đã bị xóa.

Xem kỹ hơn các thẻ bắt đầu bằng # của bạn

Lệnh cấm Hashtag là một điều rất thực tế.

Bạn sẽ biết thẻ bắt đầu bằng # có bị cấm hay không khi phần “bài đăng hàng đầu” tải, chứ không phải các bài đăng gần đây. Đôi khi, bạn có thể thấy một thông báo từ Instagram cho biết các bài đăng đang bị ẩn do không tuân thủ các nguyên tắc cộng đồng.

Nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn, trang thẻ bắt đầu bằng # sẽ không tải và bạn sẽ thấy thông báo “Xin lỗi, trang này không khả dụng”.

Bạn nên làm gì nếu thẻ bắt đầu bằng # bạn sử dụng bị cấm? Xóa nó khỏi bài đăng của bạn và thay vào đó, hãy tìm một thẻ có liên quan khác để sử dụng.

Bạn muốn một cách dễ dàng để thêm các thẻ bắt đầu bằng # chiến lược, có liên quan vào bài đăng của mình? Sử dụng Người quản lý thẻ bắt đầu bằng # của Plann, được đóng gói với hàng trăm thẻ bắt đầu bằng # được sắp xếp cho mọi thị trường ngách.

Báo cáo Shadowban của bạn

Đi tới công cụ “Trạng thái tài khoản” và yêu cầu xem xét từ Instagram nếu bạn cho rằng lệnh cấm là không chính xác.

Nếu cách đó không hiệu quả, bạn có thể chuyển đến “Báo cáo sự cố” trong phần Trợ giúp. Sau khi cửa sổ bật lên tải lên, hãy chọn “Có gì đó không hoạt động” và viết tin nhắn cho Instagram mô tả sự cố.

Và đó là một bọc!

Mặc dù chúng ta không có tất cả câu trả lời cho việc che bóng (như thời gian tồn tại bao lâu), nhưng những gì chúng ta biết là: tốt hơn là tập trung vào việc tránh các lệnh cấm ẩn trên Instagram và duy trì khía cạnh tốt của ứng dụng.

Bước đầu tiên của bạn? Sử dụng một công cụ như Plann để lên lịch cho nội dung Instagram của bạn. Là đối tác chính thức của Instagram, bạn có thể sử dụng ứng dụng của chúng tôi để đăng nội dung của mình mà không bị gắn cờ.

Thậm chí còn tốt hơn? Bạn có thể đăng ký dùng thử miễn phí 7 ngày của Plann Pro ngay hôm nay. Nếu không thích, bạn có thể tiếp tục sử dụng Plann miễn phí.About admin

Check Also

Trao quyền cho những người sống sót tìm thấy sức mạnh thông qua mạng xã hội với Amy-Lee Farr từ Mission Beautiful Australia

Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một lực lượng được tính đến …

Leave a Reply