Cách xử lý các thành phần trong Genshin Impact

Những trận chiến cam go là một thực tế của cuộc sống trong Genshin Impact. Đôi khi bạn có thể đến Tượng để hồi sinh một thành viên đã ngã hoặc được tăng sức khỏe, nhưng điều đó không khả thi ở giữa trận. Một khách du lịch phải làm gì?

Cách xử lý các thành phần trong Genshin Impact

Thợ nấu ăn có thể giúp người chơi Genshin Impact có lợi thế hơn trong cuộc chiến với trùm. Tuy nhiên, trước khi bạn có thể sử dụng một công thức, bạn sẽ cần phải biến những tài nguyên hoang dã đó thành những nguyên liệu nấu ăn khả thi.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về cách thu thập và chế biến tài nguyên thành nguyên liệu nấu ăn trong Genshin Impact. Khám phá lý do tại sao thể hiện tài năng nấu nướng của bạn trong lửa trại là điều quan trọng để giải phóng năng lực chiến đấu của bạn trong trận chiến.

Làm thế nào để có được các thành phần trong Genshin Impact

Bạn có thể mua một số nguyên liệu như sữa từ Cửa hàng hàng hóa tổng hợp của Monstadt hoặc Cuộc sống thứ hai của Liyue Harbour, nhưng bạn sẽ cần phải kiếm ăn trong tự nhiên đối với hầu hết chúng. Teyvat có đầy đủ các nguồn sẵn sàng để chế biến thành các nguyên liệu nấu ăn như:

Việc phá vỡ các thùng trong trại và ngục tối của kẻ thù cũng có thể mang lại một khoản tiền thưởng cho cả tài nguyên nấu ăn thông thường và hiếm.

Cách xử lý các thành phần trong Genshin Impact

Thu thập tài nguyên trong vùng hoang dã của Teyvat là bước đầu tiên để tạo ra một món ăn trong trò chơi. Tuy nhiên, nhiều tài nguyên trong số đó cần được tinh chỉnh thêm trước khi bạn có thể sử dụng chúng trong một công thức nấu ăn. May mắn thay, cơ chế nấu ăn trong trò chơi giúp việc chế biến nguyên liệu và nấu các công thức nấu ăn tại một nơi trở nên đơn giản.

Tất cả những gì bạn cần là một đống lửa để bắt đầu. Bạn có thể tìm thấy chúng trong tự nhiên, tại các trại, hoặc thậm chí sử dụng bếp lửa nhà hàng trong thị trấn. Kiểm tra các bước dưới đây để bắt đầu quá trình:

 1. Tiếp cận một ngọn lửa nấu ăn (đã thắp sáng) và tương tác với nó để mở menu nấu ăn. Nếu bạn tình cờ gặp ngọn lửa chưa sáng, hãy trang bị cho thành viên nhóm kỹ năng Pyro (thường là Hổ phách) và đốt lửa bên dưới. Sau khi ngọn lửa được thắp sáng, bạn sẽ có thể tương tác với nó để mở menu.
 2. Menu tự động mở tab “Công thức nấu ăn”. Chọn tab “Chế biến” hoặc tab có biểu tượng ớt để mở menu chế biến.
 3. Chọn mục bạn muốn xử lý. Đảm bảo rằng bạn có đủ các thành phần cần thiết trước khi chọn chúng bằng cách kiểm tra cửa sổ thông tin cho mặt hàng.
 4. Nhấn nút “Cook” ở góc dưới cùng bên phải của màn hình.

Bạn có thể đợi cho đến khi mặt hàng kết thúc quá trình xử lý, nhưng một số nguyên liệu sẽ mất một lúc trong thời gian thực. Trong khi chờ đợi một phút để bột mì xử lý có thể khả thi, ba phút đối với xúc xích có thể không. Trong trường hợp đó, bạn có thể thoát ra khỏi menu và tiếp tục cuộc phiêu lưu của mình. Bạn sẽ nhận được thông báo khi các nguyên liệu của bạn được chế biến xong và bạn có thể lấy chúng tại bất kỳ bếp lửa nào ở Teyvat.

Danh sách các mặt hàng đã xử lý

Các thành phần đã qua chế biến thường được sử dụng trong các công thức nấu ăn phức tạp. Các thành phần bạn có thể chế biến trong thực đơn nấu ăn bao gồm:

Làm thế nào để chế biến thành phần?

Thành phần chế biến tương đối đơn giản trong Genshin Impact. Những người tại miHoyYo đã tiêu chuẩn hóa cách bạn chế biến các nguyên liệu trong trò chơi, bất kể nền tảng nào.

Làm thế nào để xử lý các thành phần trong Genshin Impact trên PC?

Để chế biến nguyên liệu, bạn chỉ cần tương tác với ngọn lửa nấu ăn đang thắp sáng hoặc làm theo các bước sau:

 1. Nhấn “F” để tương tác với ngọn lửa và mở menu nấu ăn.
 2. Chọn tab “Chế biến” hoặc tab có biểu tượng ớt.
 3. Chọn (các) mục bạn muốn xử lý.
 4. Nhấn nút “Cook” ở góc dưới của màn hình.

Cách xử lý các thành phần trong Genshin Impact trên iPhone

Các bước tương tự được sử dụng để xử lý các thành phần trên các nền tảng khác nhau. Đây là cách bắt đầu trên iOS:

 1. Đi đến gần ngọn lửa nấu ăn đang thắp sáng và tương tác với ngọn lửa đó để mở menu nấu ăn.
 2. Chọn tab “Chế biến” hoặc tab có biểu tượng ớt.
 3. Chọn các mục để xử lý.
 4. Chọn nút “Cook” ở gần cuối màn hình.

Cách xử lý các thành phần trong Genshin Impact trên thiết bị Android

Các thành phần chế biến theo các bước giống nhau, không phụ thuộc vào nền tảng. Tuy nhiên, bạn sẽ cần một ngọn lửa nấu ăn sáng. Sau khi bạn tìm thấy một, đây là cách bạn xử lý các thành phần:

 1. Tương tác với bếp lửa.
 2. Trong menu nấu ăn, chọn tab “Chế biến” ở gần đầu màn hình.
 3. Chọn (các) mục bạn muốn xử lý.
 4. Gần cuối màn hình là nút “Cook”. Nhấn nó khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu chế biến các thành phần.

Cách xử lý các thành phần trong Genshin Impact trên PS4

Chế biến các thành phần trong Genshin Impact dễ dàng như “1-2-3!” Đơn giản chỉ cần đi bộ đến ngọn lửa nấu ăn được thắp sáng gần nhất của bạn và tương tác với nó để bắt đầu chế biến các nguyên liệu.

 1. Trong menu nấu ăn, chuyển đến tab menu “Chế biến” ở bên phải của tab hiện tại. Đó là cái có biểu tượng ớt.
 2. Duyệt qua các hình thu nhỏ thành phần có sẵn và chọn (các) món để chế biến.
 3. Khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu chế biến, hãy chọn nút “Nấu” ở gần góc dưới cùng của màn hình.

Cách xử lý 3 thành phần trong Genshin Impact

Nhiệm vụ “Quy trình 3 thành phần” có được từ Sổ tay Nhà thám hiểm ở đầu trò chơi. Trò chơi chuẩn bị cho bạn sử dụng lửa nấu ăn và công thức nấu ăn thường xuyên khi bạn khám phá Teyvat, và chế biến nguyên liệu là một phần không thể thiếu của câu đố nấu ăn.

Để chế biến ba thành phần, bạn có thể:

 1. Đi đến một nồi nấu ăn với ngọn lửa được thắp sáng như ở bên ngoài Monstadt.
 2. Tương tác với nó để mở menu nấu ăn.
 3. Chọn tab biểu tượng ớt để mở các tùy chọn menu chế biến.
 4. Chọn một mục để xử lý, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn có đủ tài nguyên để xử lý nó.
 5. Nhấn nút “Cook” ở gần cuối màn hình.
 6. (tùy chọn) Sử dụng thanh trượt để xử lý nhiều mục.
 7. Chờ thời gian chế biến hoàn tất hoặc quay lại nồi nấu bất kỳ để chọn các món đã chế biến của bạn sau.
 8. (tùy chọn) Lặp lại các bước 1-5 hai lần nữa nếu bạn không chọn xử lý nhiều mục.

Nếu bạn mới bắt đầu chế biến và nấu ăn, bạn sẽ muốn chọn những món đơn giản nhất để chế biến như đường hoặc bột. Đường chỉ yêu cầu hai Hoa Ngọt, và chúng mọc rất nhiều trong các vùng hoang dã Teyvat. Bột chỉ yêu cầu một đơn vị Lúa mì, nhưng bạn chỉ có thể tìm thấy nó thông qua thùng cướp bóc hoặc mua nó từ cửa hàng General Goods trong thị trấn.

Câu hỏi thường gặp bổ sung

Tôi tìm các loại thảo mộc trong Genshin Impact ở đâu?

Hầu hết các loại thảo mộc được tìm thấy ở vùng hoang dã Teyvat. Các vị trí chính xác để thu hoạch chúng phụ thuộc vào loại thảo mộc.

Ví dụ: trong yêu cầu “Herbalist’s Forage” được tìm thấy trong Liyue, bạn sẽ cần ba Violetgrass, một trong tám thành phần được phân loại là các mặt hàng “Đặc sản địa phương Liyue”. Họ chỉ được tìm thấy trong – bạn đoán nó – Liyue. Đặc biệt hơn, Violetgrass mọc trên các vách đá ở vùng Liyue.

Các đặc sản thảo mộc khác của vùng bao gồm:

• Cor Lapis – gần Mt. Hualo, dưới vách đá

• Qingxin – gần Rừng Đá Guyun và Jueyun Karst, ở các độ cao

• Silk Flower – gần Cảng Liyue và Wanghsu Inn, nó mọc trong tự nhiên

Yêu cầu “Herbalist’s Forage” cũng đề cập đến việc cần Bạc hà và Hoa Ngọt. Cả hai đều được tìm thấy trên khắp không gian thế giới của trò chơi. Bạc hà mọc ở những vùng cỏ trong khi Hoa Ngọt mọc hầu như ở bất cứ đâu hoặc có thể mua từ Flora ở Monstadt.

Bạn có thể làm gì với sữa trong Genshin Impact?

Bạn có thể chế biến sữa để làm bơ, pho mát và kem trong menu nấu ăn ở bất kỳ nồi nấu nào. Tất cả ba thành phần này đều được yêu cầu cho nhiều công thức nấu ăn phức tạp trong trò chơi.

Mất bao lâu để xử lý đường trong Genshin Impact?

Đường mất ba phút (thời gian thực) để xử lý hoàn toàn. Nếu bạn đang xử lý nhiều mặt hàng, thời gian xử lý không kết hợp với nhau; nó xếp chồng lên nhau. Nếu bạn đang chế biến ba loại đường cùng một lúc, sẽ mất tổng cộng chín phút để hoàn thành cả ba loại đường và có sẵn để lấy.

Làm cách nào để nhận được nhiều công thức hơn trong Genshin Impact?

Tính đến bản cập nhật 1.6, có tổng cộng 68 công thức nấu ăn trong trò chơi. Chín trong số những công thức nấu ăn đó được đưa cho bạn khi bắt đầu trò chơi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhiều hơn, bạn sẽ phải tìm kiếm chúng. Chúng thường được tìm thấy trong các rương và được trao làm phần thưởng khi hoàn thành các thử thách trong miền, nhiệm vụ danh tiếng của thành phố và nhiệm vụ. Bạn cũng có thể mua công thức nấu ăn từ các nhà hàng trong thị trấn.

Luôn có một cái gì đó đang xử lý

Thật hấp dẫn để bỏ qua quá trình chế biến cho đến khi bạn cần một nguyên liệu cụ thể, nhưng bạn đã bao lâu thấy mình trong một trận đấu liên kết giữa các trận đấu? Có một món ăn ngon phù hợp có thể mang lại cho bạn lợi thế quan trọng trong trận chiến, nhưng bạn không thể chuẩn bị trước những món ăn phức tạp nếu bạn không có nguyên liệu phù hợp. Nếu bạn có thói quen bỏ đồ thường xuyên vào bếp lửa, bạn sẽ luôn có những nguyên liệu cần thiết cho những món ăn quan trọng đó.

Bạn luôn có sẵn nguyên liệu chế biến nào? Hãy cho chúng tôi biết về điều đó trong phần bình luận bên dưới.

About admin

Check Also

Công cụ lập lịch câu chuyện và lên lịch cho Instagram số 1

Theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn không phải là điều đáng sợ. Đó …

Leave a Reply