Cách xoay video trong Windows Media Player

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để xoay video trong Windows Media Player, câu trả lời ngắn gọn là – bạn không thể. Thật không may, trình phát đa phương tiện tích hợp không có tính năng độc đáo cho phép bạn làm điều đó.

Cách xoay video trong Windows Media Player

Tuy nhiên, người dùng Windows nên biết rằng có rất nhiều giải pháp khác có sẵn trong Microsoft Store. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về các chương trình chỉnh sửa video tốt nhất với các công cụ thân thiện với người dùng nhất.

Làm thế nào để xoay video trong Windows Media Player?

Khi nói đến trình phát đa phương tiện tích hợp, Windows Media Player khá chắc chắn. Nó hỗ trợ nhiều định dạng, bao gồm cả MP4 và MOV. Thật không may, nó thiếu một số công cụ chỉnh sửa nâng cao hơn. Điều đó có nghĩa là bạn không thể xoay video trực tiếp trong Windows Media Player.

Tuy nhiên, Windows 10 có phần mềm chỉnh sửa tích hợp có thể thay đổi hướng video của bạn. Bạn có thể truy cập nó thông qua ứng dụng Ảnh trên PC của mình. Đây là cách xoay video trong Trình chỉnh sửa video:

 1. Mở Start bằng cách nhấp vào biểu tượng Windows nhỏ ở góc dưới cùng bên trái của màn hình.
 2. Tìm biểu tượng ứng dụng “Ảnh” và nhấp để mở.
 3. Nhấp vào mũi tên nhỏ xuống bên cạnh tab “Thêm”. Chọn “Trình chỉnh sửa video” từ menu thả xuống. Bạn cũng có thể sử dụng Chức năng Tìm kiếm để truy cập Trình chỉnh sửa video.
 4. Nhấp vào hộp “Dự án video mới”. Một cửa sổ bật lên nhỏ sẽ mở ra yêu cầu bạn đặt tên cho video. Nhấn “Bỏ qua”.
 5. Nhấp vào nút “+ Thêm” trong “Thư viện dự án” để mở menu thả xuống. Nếu bạn muốn tải lên một tệp từ ổ đĩa cục bộ của mình, hãy chọn “Từ PC này”. Tìm thư mục chứa video và nhấp vào “Mở”. Bạn cũng có thể kéo và thả video vào hộp “Thư viện dự án”.
 6. Chọn video đã tải lên rồi nhấp vào “Đặt trong Bảng phân cảnh”. Kéo và thả cũng hoạt động.
 7. Bạn sẽ thấy một thanh công cụ bên dưới video. Nhấp vào biểu tượng xoay ở phía bên tay phải. Nhấn cho đến khi bạn đặt vòng xoay mong muốn.
 8. Một cách nhanh hơn để làm điều đó là sử dụng phím tắt CTRL + R.
 9. Sau khi bạn xoay xong, hãy nhấp vào nút “Hoàn tất video” ở góc trên cùng bên phải. Một video bật lên nhỏ sẽ xuất hiện. Đặt chất lượng video bằng cách chọn một trong các tùy chọn từ menu thả xuống.
 10. Nhấp vào “Xuất” để hoàn tất quá trình.

Làm thế nào để xoay một video với VLC?

Khi so sánh với Windows Media Player, VLC có một số tính năng nâng cao hơn. Nó hoạt động như một trình phát đa phương tiện và một trình chuyển đổi video. Bạn có thể tải xuống miễn phí và sử dụng nó để chỉnh sửa video. Đây là cách thay đổi hướng với VLC:

 1. Mở video của bạn trong trình phát VLC.
 2. Nhấp vào tab “Công cụ” trên menu ở trên. Chọn “Hiệu ứng và Bộ lọc” từ danh sách thả xuống. Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt CTRL + E.
 3. Một cửa sổ bật lên nhỏ sẽ xuất hiện. Nhấp vào phần “Hiệu ứng video” và sau đó nhấp vào tab phụ “Hình học”.
 4. Chọn hộp nhỏ bên cạnh “Chuyển đổi”. Thay đổi cách xoay video của bạn bằng cách chọn một trong các tùy chọn từ danh sách.
 5. Nếu bạn muốn thay đổi góc quay thành một góc cố định, hãy chọn cài đặt thích hợp. Có ba tùy chọn có sẵn trong menu thả xuống: 270 độ, 180 độ và 90 độ.
 6. Để lật video, hãy chọn lật ngang hoặc lật dọc từ menu thả xuống.
 7. Bạn cũng có thể đồng thời lật và xoay video của mình. Nhấp vào “Transpose” để lật video theo chiều ngang và xoay 270 độ sang bên phải. Nhấp vào “Chống chuyển vị” để lật theo chiều dọc và xoay 90 độ sang phải.
 8. Nếu bạn muốn thay đổi hướng thành một góc cụ thể, hãy chọn hộp “Xoay” bên dưới. Di chuyển con trỏ của trình quay số để xoay video.
 9. Nhấp vào “Đóng” khi bạn hoàn tất.

Câu hỏi thường gặp bổ sung

Làm cách nào để xoay video vĩnh viễn?

Nếu bạn muốn giữ hướng ngay cả khi video không phát, có một số bước bổ sung. Đây là cách lưu vĩnh viễn cài đặt xoay vòng trong VLC:

1. Mở trình phát VLC và nhấp vào tab “Media”.

2. Nhấp vào “Chuyển đổi / Lưu” hoặc sử dụng phím tắt CTRL + R.

3. Một cửa sổ bật lên nhỏ sẽ xuất hiện. Chọn nút “+ Thêm” để tải video của bạn lên.

4. Nhấp vào “Chuyển đổi và Lưu” để mở một cửa sổ mới.

5. Trong “Chuyển đổi”, nhấp vào biểu tượng “Cài đặt” nhỏ. Mở tab “Giải mã video”, sau đó chọn “Bộ lọc”.

6. Chọn hộp bên cạnh “Bộ lọc chuyển đổi video”. Bật “Xoay bộ lọc” để đặt hướng thành một góc cố định.

7. Mở phần có nội dung “Bộ giải mã âm thanh”. Trong hộp thoại “Tham số mã hóa”, hãy mở menu thả xuống “Codec”. Chọn “MP3” từ danh sách các tùy chọn.

8. Nhấp vào “Lưu”.

9. Chọn một thư mục ưa thích cho tệp từ phần “Chuyển đổi”. Nhấp vào “Bắt đầu”.

10. Để hoàn tất quá trình, hãy nhấp vào “Chơi”.

Tại sao Video của tôi lại đi ngang trên Windows Media Player?

Có một số lý do khiến video của bạn bị lệch sang một bên trên Windows Media Player. Ví dụ: các phiên bản cũ hơn của ứng dụng không thể hỗ trợ video được quay ở chế độ ngang. Bạn có thể thử cài đặt lại Windows Media Player để nhận các bản cập nhật mới nhất. Đây là cách thực hiện:

1. Nhập “Tính năng” vào hộp thoại tìm kiếm. Nhấp vào “Bật hoặc Tắt các tính năng của Windows”.

2. Một cửa sổ bật lên nhỏ sẽ xuất hiện. Tìm “Tính năng phương tiện” và chọn hộp để mở danh sách thả xuống.

3. Bỏ dấu kiểm khỏi hộp bên cạnh “Windows Media Player.”

4. Quay lại Start và khởi động lại máy tính của bạn.

5. Mở lại bảng điều khiển “Bật hoặc Tắt các tính năng của Windows”.

6. Đi tới “Tính năng phương tiện” và mở rộng. Lần này, chọn hộp “Windows Media Player” và nhấp vào “OK”.

7. Khởi động lại PC của bạn lần cuối.

Tuy nhiên, đôi khi sự cố là do bản cập nhật Windows mới nhất gây ra. Dưới đây là cách kiểm tra xem có đúng như vậy không:

1. Viết “khôi phục hệ thống” trong hộp thoại tìm kiếm. Nhấp vào “Tạo điểm khôi phục” để mở cửa sổ “Thuộc tính hệ thống”.

2. Mở phần “Khôi phục Hệ thống” và nhấp vào “Khôi phục Hệ thống”.

3. Một cửa sổ bật lên mới sẽ xuất hiện. Nhấp vào “Tiếp theo” để mở danh sách các điểm khôi phục. Chọn bản cập nhật mà bạn cho là đã gây ra sự cố và nhấp vào “Tiếp theo”.

4. Chờ cho đến khi quá trình khôi phục hệ thống hoàn tất. Có thể mất vài phút.

5. Sau khi hoàn tất, hãy mở lại Windows Movie Player để kiểm tra xem video có hoạt động bình thường không.

Cách tốt nhất để xoay video là gì?

Khi nói đến Windows 10, chương trình chỉnh sửa tương thích nhất là Movie Maker. Nó cung cấp một loạt các công cụ chỉnh sửa nâng cao mà không đòi hỏi nhiều kỹ năng. Đây là cách xoay video trong Movie Maker 10:

1. Mở Movie Maker và chuyển đến phần “Quick Tools”.

2. Nhấp vào công cụ “Xoay Video”.

3. Tải tệp lên từ máy tính của bạn.

4. Chọn “Xoay trái” để xoay video 90 độ theo chiều kim đồng hồ. Chọn “Xoay phải” để xoay 90 độ ngược chiều kim đồng hồ.

5. Bạn cũng có thể lật video theo chiều dọc (“Lật dọc”) hoặc theo chiều ngang (“Lật ngang”).

6. Trước khi bạn lưu các thay đổi, hãy nhấp vào “Xem trước” để xem trước.

7. Nếu bạn hài lòng, hãy nhấp vào biểu tượng “Lưu video” ở góc dưới cùng bên phải.

8. Một cửa sổ bật lên nhỏ sẽ xuất hiện có chứa “Tùy chọn mã hóa video”. Chọn các hộp để chọn định dạng, độ phân giải và bộ mã hóa.

9. Chọn một thư mục đích cho video của bạn và nhấp vào “Lưu”.

Không giống như Windows Media Player, trình phát video tích hợp cho macOS có một công cụ để quay. Đây là cách thực hiện:

1. Nhấp vào biểu tượng kính lúp ở đầu màn hình để truy cập “Spotlight.”

2. Gõ “QuickTime” vào hộp thoại để tìm trình phát media. Nhấn đúp để bắt đầu.

3. Đi tới Tệp> Mở Tệp. Duyệt qua ổ đĩa cục bộ của bạn và tìm tệp video bạn muốn chỉnh sửa.

4. Mở phần “Chỉnh sửa” trên thanh menu ở trên.

5. Chọn “Xoay trái” từ menu thả xuống để xoay theo chiều kim đồng hồ. Để xoay ngược chiều kim đồng hồ, hãy nhấp vào “Xoay phải”. Mỗi lần bạn nhấp chuột, hướng sẽ thay đổi 90 độ.

6. Để lưu video, quay lại phần “Tệp”. Chọn “Xuất” từ menu thả xuống.

7. Đặt chất lượng video rồi nhấp vào “Lưu”.

Bạn cũng có thể xoay video trên iPhone hoặc thiết bị Android của mình. Cả Google Play và App Store đều có rất nhiều chương trình chỉnh sửa video mà bạn có thể tải xuống miễn phí. Dưới đây là danh sách các ứng dụng có tính năng quay video:

· Xoay Video FX (Android).

· Xoay và lật video thông minh – Rotator và Flipper (Android).

· Xoay video: Video Flip (Android).

· Xoay và lật video (iOS).

· Xoay video + lật video dễ dàng (dành cho iPad).

Làm cách nào để xoay video trong Windows?

Windows Movie Maker, công cụ chỉnh sửa ban đầu dành cho Windows, đã chính thức bị ngừng sản xuất vào năm 2012. Tuy nhiên, tính năng ứng dụng Photos mới là sự thay thế phù hợp. Bạn có thể sử dụng nó để quay video, điều chỉnh cài đặt chất lượng video và hơn thế nữa.

Một giải pháp khác là tải xuống ứng dụng chỉnh sửa video. Một trong những ứng dụng phổ biến hơn dành cho Windows 10 là Movie Maker 10. Bạn có thể tải xuống từ ứng dụng Microsoft Store trên PC của mình.

Tuy nhiên, nếu không có Windows 10, bạn sẽ không thể sử dụng Trình làm phim hoặc Trình chỉnh sửa video. May mắn thay, có các công cụ của bên thứ ba khác có sẵn cho các phiên bản Windows cũ hơn. Một số thậm chí còn giống Windows Movie Maker với giao diện và các công cụ chỉnh sửa của chúng.

Dưới đây là danh sách các chương trình của bên thứ ba mà bạn có thể sử dụng trên Windows 7 và 8:

· Trình tạo phim VideoLAN

· Shotcut

· Trình chỉnh sửa video miễn phí VSDC

· Avidemux

· Trình chỉnh sửa video VideoPad

Hẹn gặp lại vào bên flip

Mặc dù Windows Media Player tồn tại đúng như tên gọi của nó, nhưng nó không hữu ích cho bất kỳ điều gì khác ngoài việc phát lại. Nếu bạn muốn thay đổi hướng video của mình, bạn phải sử dụng một ứng dụng khác. Mặc dù Windows Movie Maker không còn khả dụng nhưng công cụ chỉnh sửa tích hợp mới này thậm chí còn hoạt động tốt hơn.

Bạn cũng có thể tải xuống chương trình chỉnh sửa video để tinh chỉnh nhiều hơn. Movie Maker 10 có lẽ tương thích nhất với Windows 10. Tuy nhiên, nếu bạn có phiên bản Windows cũ hơn, bạn có thể sử dụng trình phát VLC để chỉnh sửa video của mình.

Bạn thích cái nào hơn – VLC hay Windows Media Player? Công cụ chỉnh sửa yêu thích của bạn là gì? Bình luận bên dưới và cho chúng tôi biết nếu có cách khác để xoay video trong Windows Media Player.

About admin

Check Also

10 phương pháp hay nhất trên Instagram để xây dựng khán giả của bạn

Với việc Instagram là mạng xã hội được người dùng Hoa Kỳ truy cập thường …

Leave a Reply