Cách xóa tin nhắn trong Viber

Bạn đã bao giờ vô tình gửi một tin nhắn khó xử chưa? Sau đó bạn biết cảm giác sốc và xấu hổ khủng khiếp đó. Phần tồi tệ nhất? Chờ người nhận trả lời sau khi bạn giải thích điều gì đã xảy ra.

Cách xóa tin nhắn trong Viber

Chà, nhiều dịch vụ nhắn tin phổ biến đã bắt đầu giới thiệu tùy chọn xóa tin nhắn. Tính năng này đã có trên hầu hết các dịch vụ trước đây nhưng sẽ chỉ xóa tin nhắn cho bạn. Hầu hết các nền tảng hiện nay đều cho phép bạn xóa một tin nhắn cho tất cả mọi người và Viber cũng không ngoại lệ.

Nền tảng khác nhau

Viber là một ứng dụng có sẵn trên nhiều nền tảng. Điều này có nghĩa là mỗi thiết bị iOS và Android đều có một ứng dụng Viber chuyên dụng. Các ứng dụng cho mỗi hệ thống trong hai hệ điều hành là giống hệt nhau, vì vậy đây là hướng dẫn chuyên sâu về cách xóa tin nhắn trên iOS và Android.

Viber

Xóa tin nhắn riêng lẻ

Đầu tiên, bạn cần mở Viber. Sau đó, đi đến Trò chuyện ở góc dưới cùng bên trái của màn hình Viber trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn. Bạn sẽ thấy danh sách các cuộc trò chuyện Viber của mình. Chọn một trong những bạn muốn xóa một tin nhắn bằng cách nhấn vào nó. Tìm tin nhắn được đề cập và chạm và giữ nó. Một quán bar sẽ mở ra với Đáp lại, Sao chép, Ở đằng trước, Xóa bỏChia sẻ các tùy chọn. Nhấn vào Xóa bỏ.

Điều này sẽ nhắc bạn với một Xóa tin nhắn cửa sổ. Các Xóa cho chính tôi tùy chọn sẽ xóa tin nhắn chỉ dành cho bạn. Chọn Xóa cho mọi người tùy chọn hoặc nhấp vào Huỷ bỏ trở lại. Hãy nhớ rằng văn bản chung chung “người dùng đã xóa tin nhắn” sẽ được hiển thị cho mọi người, vì vậy mọi người trong cuộc trò chuyện của bạn sẽ biết rằng bạn đã xóa nó, mặc dù bản thân tin nhắn sẽ không thể truy cập được.

xóa bỏ

Xóa lịch sử trò chuyện

Khi ở trong màn hình chính của ứng dụng Viber, ở góc dưới cùng bên phải của nó, bạn sẽ thấy biểu tượng “…” chỉ định Hơn chuyển hướng. Nhấn vào đây và điều hướng đến Cài đặt thực đơn. Trong menu Cài đặt, tìm Cuộc gọi và Tin nhắn và nhấn vào nó. Trong menu này, bạn sẽ thấy Xóa lịch sử tin nhắn Lựa chọn. Khi bạn nhấn vào tùy chọn này, một Xóa lịch sử cửa sổ sẽ bật lên với hai tùy chọn: Thông thoángHuỷ bỏ.

Lựa chọn Thông thoáng để xác nhận xóa lịch sử. Thao tác này sẽ xóa tất cả tin nhắn trong mỗi cuộc trò chuyện của bạn. Hãy nhớ rằng xóa lịch sử tin nhắn sẽ không xóa lịch sử tin nhắn cho những người tham gia cuộc trò chuyện mà chỉ xóa cho bạn. Nhấn vào Huỷ bỏ trở lại.

Khi nào không xóa

Khi bạn gửi một tin nhắn trên Viber, một dấu tích sẽ ngay lập tức xuất hiện trong đó. Dấu kiểm này có nghĩa là tin nhắn vẫn đang được gửi. Hai dấu kiểm cho biết tin nhắn đã được gửi đi, nghĩa là người nhận đã được thông báo. Khi hai dấu kiểm chuyển sang màu tím, điều này có nghĩa là người bạn đã gửi tin nhắn đã xem tin nhắn.

Đây là điều quan trọng cần biết khi cân nhắc có nên xóa tin nhắn hay không. Đôi khi, trong những trường hợp này, bạn nên giải thích lý do tại sao bạn vô tình gửi tin nhắn hơn là xóa nó một cách trắng trợn khiến người nhận bối rối. Nếu người bạn vô tình gửi tin nhắn vẫn chưa thấy tin nhắn, có thể bạn sẽ muốn xóa nó.

Nếu bạn tình cờ gửi một biểu tượng cảm xúc không liên quan (vì biểu tượng cảm xúc đóng một vai trò rất lớn trên Viber), bạn có thể cảm thấy buộc phải xóa tin nhắn này. Biểu tượng cảm xúc, giống như bất kỳ tin nhắn nào khác trên Viber, có thể bị xóa giống như cách bạn xóa tin nhắn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng điều này cũng sẽ để lại thông báo xóa mà (những) người nhận sẽ có thể nhìn thấy. Để tránh những tình huống khó chịu và phải giải thích rằng tin nhắn là một biểu tượng cảm xúc không liên quan, hãy cân nhắc chỉ nói với họ rằng bạn đã vô tình gửi biểu tượng cảm xúc đó.

Hãy cẩn thận những gì bạn nhập

Để tránh tình huống khó chịu khi phải xóa một tin nhắn và gặp rủi ro rằng bạn không thực hiện đủ nhanh, hãy nhớ suy nghĩ kỹ khi gửi tin nhắn Viber. Mặc dù Viber cung cấp tùy chọn xóa tin nhắn cho mọi người trong cuộc trò chuyện, thông báo rằng bạn đã xóa tin nhắn sẽ ở đó và khiến mọi thứ có thể trở nên khó xử.

Nội dung khó hiểu không nhất thiết phải chỉ ở định dạng văn bản. Thậm chí tệ hơn, bạn có thể gửi một bức ảnh không phù hợp mà bạn đã định cho bạn bè của mình cho sếp của bạn. Sếp của bạn sẽ ở trong Trò chuyện liệt kê nếu người đó sử dụng Viber, vì vậy rủi ro chắc chắn là có.

Xóa tin nhắn trên Viber

Cho dù bạn sở hữu iPhone, iPad, điện thoại Android hay máy tính bảng Android, việc xóa vĩnh viễn tin nhắn Viber cho mọi người đều có thể thực hiện được. Nó rất đơn giản để thực hiện và trực quan, nhưng hãy nhớ rằng mọi người trong cuộc trò chuyện của bạn sẽ biết rằng bạn đã xóa một tin nhắn, dù là loại tin nhắn nào.

Bạn đã bao giờ phải xóa tin nhắn trò chuyện Viber chưa? Nó có khó xử không? Hãy cho chúng tôi biết về trải nghiệm của bạn trong phần bình luận bên dưới.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply