Cách xóa tất cả tệp đính kèm trong iMessage

Là dịch vụ nhắn tin tích hợp của Apple, bạn có thể sử dụng iMessage trên bất kỳ thiết bị Apple nào, bao gồm cả đồng hồ Apple. Dịch vụ này có nhiều tính năng thú vị khác nhau như chữ viết tay, hoạt ảnh trên màn hình, Tapback biểu tượng cảm xúc, v.v.

Tuy nhiên, dịch vụ chỉ hoạt động nếu người nhận cũng sử dụng thiết bị Apple hoặc nó sẽ được tự động chuyển đổi sang SMS hoặc MMS. Bạn cũng sẽ cần một dịch vụ dữ liệu, chẳng hạn như dữ liệu di động hoặc Wi-Fi, để sử dụng iMessage hoặc tin nhắn văn bản của bạn sẽ được gửi dưới dạng SMS. Tất cả các tệp đính kèm, được gửi và nhận, được lưu trữ trên iPhone của bạn hoặc một thiết bị Apple khác.

Sẽ có lúc bạn phải bắt đầu giải phóng dung lượng lưu trữ của mình. Cho dù đó là xóa các tệp hoặc tệp đính kèm cũ trong iMessage, việc này tương đối dễ thực hiện.

Giải phóng không gian lưu trữ

Xóa toàn bộ thư mục lưu trữ của bạn là cách dễ nhất và nhanh nhất để xóa mọi thứ ngoài các ứng dụng có thể khiến thiết bị của bạn chạy chậm hơn bình thường. Bằng cách sử dụng phương pháp này, bạn cũng sẽ tránh được việc xóa các thư đi kèm với tệp đính kèm.

Các phương pháp khác liên quan đến việc xóa toàn bộ cuộc trò chuyện, bao gồm các tệp đính kèm. Có nhiều tùy chọn để tạo khoảng trống trong thư mục lưu trữ luôn là một điều tốt. Đây là những gì bạn phải làm để loại bỏ tất cả các tệp đính kèm trên thiết bị của mình.

 1. Chạm vào Cài đặt ứng dụng
 2. Lựa chọn Chung, sau đó Bộ nhớ iPhone
 3. Lựa chọn Xem lại các tệp đính kèm lớn phía dưới cái khuyến nghị phần. Bạn có thể cần phải nhấn Hiển thị tất cả cho Xem lại các tệp đính kèm lớn được hiển thị
 4. Nhấn vào Biên tập
 5. Chọn tệp đính kèm mà bạn muốn xóa
 6. Nhấn vào biểu tượng thùng rác ở góc trên cùng bên phải

Sự cố của người dùng

Quản lý tệp đính kèm trông khá dễ dàng trên giấy. Điều đó thậm chí có thể đúng với việc sắp xếp và xóa ảnh và video đơn giản như thế nào. Nhưng nếu đúng như vậy, thì tại sao nhiều người dùng lại phàn nàn?

Nó đơn giản, thực sự. Khi bạn đang sắp xếp danh sách các tệp đính kèm của mình để đánh dấu chúng để xóa, bạn không thể xem trước bản trình bày lớn hơn. Bạn phải đánh giá từng bức ảnh và video bằng hình ảnh thu nhỏ rất nhỏ.

Điều đó không thể giúp bạn xác định chất lượng và đôi khi thậm chí không phải những gì đang xảy ra trong bức tranh. Tuy nhiên, bạn có thể đánh giá dựa trên ngày tháng và kích thước của tệp.

Xóa nhiều tệp đính kèm khỏi iMessage

Nếu bạn không muốn xóa tất cả bộ nhớ của mình, bạn có thể chọn chỉ xóa các tệp đính kèm nhận được trong iMessage.

 1. Mở Thông điệp ứng dụng
 2. Nhấn vào cuộc trò chuyện có tệp đính kèm bạn muốn xóa
 3. Nhấn vào ảnh hồ sơ của người đó ở đầu màn hình
 4. Nhấn vào thông tin khi nó xuất hiện
 5. Nhấn vào Xem tất cả ảnh ở cuối màn hình
 6. Nhấn vào Lựa chọn và chọn bất kỳ tệp đính kèm nào từ cuộc trò chuyện đó mà bạn muốn xóa (bạn có thể chọn hình ảnh, video và tài liệu)
 7. Chạm vào Xóa bỏ nút ở dưới cùng bên phải của màn hình
 8. Nhấn vào Xóa tin nhắn để xác nhận hành động của bạn

Bạn cũng có thể xóa bất kỳ tài liệu hoặc liên kết nào khỏi trang này.

Thiết lập xóa tin nhắn tự động

Nếu biết sắp hết dung lượng bộ nhớ, bạn luôn có thể định cấu hình iMessage để tự động xóa tin nhắn đến sau một thời gian. Bằng cách này, bạn sẽ xóa cuộc trò chuyện và tất cả các tệp đính kèm đã nhận được.

 1. Mở Cài đặt ứng dụng
 2. Nhấn vào Tin nhắn
 3. Xác định vị trí và chọn Lịch sử tin nhắn
 4. Lựa chọn Giữ tin nhắn
 5. Nhấn vào khoảng thời gian phù hợp nhất với bạn
 6. Lựa chọn Xóa bỏ

Một thủ thuật xóa bộ nhớ khác

Chỉ có thể tự động xóa tin nhắn nếu chúng cũ hơn 30 ngày hoặc một năm, tùy thuộc vào lựa chọn của bạn. Nếu bạn muốn tự động loại bỏ tin nhắn âm thanh và video, bạn có thể đặt khung thời gian thấp hơn.

 1. Mở Cài đặt ứng dụng
 2. Nhấn vào Tin nhắn
 3. Xác định vị trí Tin nhắn âm thanhTin nhắn video phần
 4. Nhấn vào Hết hiệu lực dưới mỗi cái
 5. Lựa chọn Sau 2 phút
 6. Lựa chọn Không bao giờ nếu bạn muốn bắt đầu lưu lại tin nhắn âm thanh và video

Đây là một cách thú vị khác để giải phóng dung lượng trên iPhone hoặc iPad của bạn. Đây cũng là một tính năng thú vị cần được kích hoạt nếu bạn sợ bị tấn công bởi các tin nhắn rác hoặc tin nhắn chúc mừng sinh nhật. Nó giúp bạn tiết kiệm được rắc rối khi phải tự tìm kiếm các bản ghi để xem những gì đang chiếm quá nhiều dung lượng lưu trữ.

Các câu hỏi thường gặp

Chúng tôi đã bao gồm phần này để trả lời các câu hỏi khác về tệp đính kèm iMessage của bạn.

Tôi có thể xóa tất cả các tệp đính kèm cùng một lúc không?

Tiếc là không có. Mặc dù một số chức năng iOS cung cấp tùy chọn ‘Chọn tất cả’, không có tùy chọn nào dành cho tệp đính kèm tin nhắn. Tuy nhiên, có một tùy chọn để xóa tất cả các iMessages của bạn trong một chuỗi cùng một lúc. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn và giữ một trong các văn bản trong cuộc trò chuyện, nhấn vào ‘Thêm’, sau đó nhấn vào ‘Xóa tất cả.’

Bạn cũng có thể xóa tất cả iMessages trên điện thoại của mình trong ứng dụng nhắn tin văn bản. Mở ứng dụng và nhấn vào ‘Chỉnh sửa’ ở góc trên bên trái. Sau đó, nhấn vào ‘Xóa tất cả.’ Thao tác này sẽ xóa tất cả văn bản, tệp đính kèm và cuộc trò chuyện của bạn.

Tôi phải làm gì nếu vô tình xóa một tệp đính kèm?

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn có thể nhận ra rằng mình đã vô tình xóa một tệp đính kèm mà bạn cần. May mắn thay, có nhiều cách để khôi phục dữ liệu quý giá mà bạn đã xóa. Trước tiên, nếu bạn có một thiết bị Apple khác như iPad hoặc Mac, hãy kiểm tra tệp đính kèm trong ứng dụng iMessages trên các thiết bị đó.

Tiếp theo, bạn có thể kiểm tra iCloud của mình. Tùy thuộc vào ngày và giờ của bản sao lưu cuối cùng của bạn, tệp đính kèm có thể nằm trong tài khoản iCloud của bạn. Một cách để biết liệu tin nhắn và tệp đính kèm của bạn có đang sao lưu hay không là đi tới Cài đặt trên iPhone của bạn và nhấn vào tên của bạn ở trên cùng. Sau đó, nhấn vào ‘iCloud.’ Từ đây, cuộn xuống ‘Tin nhắn’ và thấy rằng nó được bật.

Nếu bạn vẫn chưa tìm thấy tệp đính kèm iMessage của mình, hãy xem bài viết này.

Làm cách nào để tải xuống tệp đính kèm iMessage?

Đôi khi, tốt hơn bạn nên lưu tệp đính kèm iMessage vào thiết bị của mình hơn là để nó nằm trong ứng dụng Tin nhắn.

Nếu bạn cần lưu ảnh hoặc video đã được gửi cho bạn, hãy làm theo các hướng dẫn tương tự như trên để tìm các tệp đính kèm trong iMessage. Nhấn vào ‘Xem tất cả’, sau đó nhấn vào mục bạn muốn lưu. Ở góc dưới bên trái, nhấn vào biểu tượng chia sẻ. Sau đó, chọn ‘Lưu hình ảnh.’ Bạn cũng có thể chia sẻ hình ảnh giữa các tùy chọn khác.

Bạn có thể làm điều tương tự đối với bất kỳ tài liệu nào đã được gửi cho bạn qua iMessage.

Một suy nghĩ cuối cùng

Cho dù bạn có bao nhiêu dung lượng lưu trữ, bạn rất dễ mất dấu không gian lưu trữ khả dụng sau một thời gian. Trong khi đang bận tải nhạc, thực hiện cuộc gọi cá nhân và xem phim, bạn có thể dễ dàng quên mất bao nhiêu tệp video, hình ảnh hoặc âm thanh mà bạn đã lưu từ các tin nhắn đến.

Mặc dù việc xóa các tệp đính kèm không phức tạp, nhưng bạn không nên để thiết bị của mình hoạt động hết công suất. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn ghi lại những bước đi đầu tiên của con mình nhưng máy ảnh không thể lưu video?

Sử dụng một số thủ thuật trong bài viết này, chẳng hạn như xóa tin nhắn tự động, có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều rắc rối về lâu dài.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply