Cách xóa tất cả danh bạ Gmail của Google

Hàng triệu người sử dụng Google làm ứng dụng email chính của họ. Cho dù là cho mục đích kinh doanh hay cá nhân, hầu hết mọi người dùng sẽ gặp phải một sổ địa chỉ lộn xộn tại một thời điểm. Họ có thể là những địa chỉ liên hệ spam mà bạn đã vô tình thêm vào khi đăng ký nhận bản tin, những khách hàng cũ và nhiều người khác mà bạn không thực sự cần biết.

Khi điều này xảy ra, việc dọn dẹp sổ địa chỉ của bạn là cần thiết nếu bạn muốn luôn ngăn nắp và có thể điều hướng qua các địa chỉ liên hệ quan trọng một cách dễ dàng. Rất may, Google thực hiện rất dễ dàng, vì vậy không mất nhiều thời gian và công sức.

Bạn có thể xóa tất cả danh bạ Google cùng một lúc không?

Vâng, có và không. Nó phụ thuộc vào số lượng địa chỉ liên hệ bạn có và liệu bạn có sẵn sàng nỗ lực hơn một chút để thực hiện việc này hay không. Rất may, tùy chọn xóa hàng loạt có sẵn, nhưng bạn chỉ có thể chọn tối đa 250 địa chỉ liên hệ. Mặc dù điều này là đủ đối với hầu hết mọi người, nhưng những người đã sử dụng Google mail trong nhiều năm có thể còn nhiều hơn thế nữa.

Tuy nhiên, vẫn có một cách để giải quyết vấn đề này, nhưng trước khi đi sâu vào vấn đề đó, hãy giải thích cách xóa danh bạ Google bằng các tính năng được tích hợp sẵn.

Xóa liên hệ trực tiếp khỏi Google

Đây là cách đơn giản nhất để xóa nhiều liên hệ cùng một lúc. Nó rất dễ thực hiện và chỉ trong vài bước, bạn có thể có một sổ địa chỉ gọn gàng hơn nhiều. Đây là những gì bạn phải làm:

  1. Đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn.
  2. Hướng đến Liên lạc ở góc trên bên phải của màn hình.
  3. Di chuột qua địa chỉ liên hệ mà bạn muốn xóa cho đến khi bạn nhìn thấy hộp kiểm.
  4. Nhấp vào hộp kiểm và chọn tất cả các địa chỉ liên hệ mà bạn muốn xóa. Để xóa tất cả chúng, hãy chọn Tất cả phía trên danh sách liên hệ.
  5. Bạn sẽ thấy một biểu ngữ mới xuất hiện ở đầu màn hình. Ở bên phải, bạn sẽ thấy menu ba chấm. Nhấp vào nó và chọn Xóa bỏ.
  6. Xác nhận việc xóa bằng cách nhấp vào Xóa bỏ.

Nếu bạn có 250 địa chỉ liên hệ hoặc ít hơn, bạn chỉ cần xóa tất cả chúng khỏi sổ địa chỉ của mình. Tuy nhiên, nếu bạn có hàng nghìn người trong số họ, thì đây có thể là một cách làm khó chịu để giải quyết vấn đề này. Nếu bạn có thời gian và năng lượng cho nó, bạn có thể xóa nhiều lô bằng cách sử dụng phương pháp này. Tuy nhiên, có một giải pháp nhanh hơn.

Sử dụng Google Drive

Đây là một giải pháp tiện lợi hơn nhiều, nhưng nó đòi hỏi một chút kiến ​​thức về mã hóa. Nếu bạn chưa bao giờ viết mã, đừng lo lắng, vì điều này rất dễ dàng. Dưới đây là các bước bạn cần làm theo:

  1. Đăng nhập vào Google Drive của bạn.
  2. Tạo một tài liệu mới và đặt tên cho nó.
  3. Đi tới Công cụ, sau đó chọn Biên tập kịch bản.
  4. Nếu có bất kỳ văn bản nào trong hộp, hãy dán mã sau vào đó:
    function deleteContacts() { var myContactGroups = ContactsApp.getContactGroups(); for(var i = 0; i < myContactGroups.length; i++) { var myContacts = ContactsApp.getContactsByGroup(myContactGroups[i]); for(var j = 0; j < myContacts.length; j++) { ContactsApp.deleteContact(myContacts[j]); } } }
  5. Trong menu ở đầu tài liệu, hãy chọn Tiết kiệm va đanh Chạy, sau đó deleteContacts. Google có thể sẽ yêu cầu bạn cho phép để chạy tập lệnh. Cho phép nó xóa tất cả các địa chỉ liên hệ.

Tùy thuộc vào số lượng địa chỉ liên hệ mà bạn có, quá trình này sẽ mất một khoảng thời gian khác nhau để hoàn thành, nhưng không quá vài phút. Sau khi hoàn tất, hãy điều hướng đến sổ địa chỉ của bạn để kiểm tra xem nó có thành công hay không.

Cần phải nói rằng một khi bạn làm điều này, sẽ không có đường lui. Danh bạ của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn và bạn sẽ không thể khôi phục chúng. Đây là lý do tại sao bạn nên luôn kiểm tra các số liên lạc quan trọng trước khi thực hiện việc này.

Mặt khác, nếu bạn xóa danh bạ theo cách thủ công, bạn có thể khôi phục chúng một cách dễ dàng. Đây là những gì bạn phải làm:

  1. Mở Danh bạ Google và đăng nhập.
  2. Điều hướng đến menu ở bên trái của màn hình và nhấp vào Rác.
  3. Di chuột qua liên hệ mà bạn muốn khôi phục cho đến khi bạn nhìn thấy hộp kiểm.
  4. Nhấp vào hộp kiểm và chọn tất cả các liên hệ mà bạn muốn khôi phục. Để khôi phục tất cả chúng, hãy chọn Tất cả phía trên danh sách liên hệ.
  5. Nhấp chuột Bình phục.

Lời cuối cùng

Đây là hai tùy chọn chính để xóa nhiều danh bạ Google cùng một lúc. Cách đầu tiên dễ dàng hơn một chút và nó cho phép bạn khôi phục danh bạ nếu bị xóa nhầm.

Mặc dù tùy chọn thứ hai không cho phép điều này, nhưng nó có khả năng hơn nhiều. Với một chút nỗ lực, bạn có thể làm trống sổ địa chỉ của mình ngay lập tức. Con đường đi hầu hết sẽ phụ thuộc vào số lượng địa chỉ liên lạc của bạn, vì vậy hãy chọn giải pháp thích hợp nhất và thử nó.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply