Cách xóa tài khoản Microsoft

Nếu bạn không phải là người hâm mộ Microsoft hoặc người thích vi phạm quyền riêng tư nghiêm trọng, thì việc đóng tài khoản Microsoft của bạn có thể là một khởi đầu tốt. Chắc chắn, nó có thể không phải là một ý tưởng tuyệt vời nếu cuộc sống của bạn phụ thuộc vào tài khoản Outlook của bạn. Nhưng trong một kế hoạch lớn, việc có và sử dụng tài khoản Microsoft gây nhiều phiền toái hơn.

Cách xóa tài khoản Microsoft

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu cách xóa tài khoản của mình và tất cả những tài khoản khác khỏi Windows, cũng như cách xóa tài khoản vĩnh viễn.

Xóa tài khoản Microsoft của bạn khỏi Windows

Bạn có thể xóa tài khoản khỏi Cài đặt Windows. Thao tác này sẽ xóa tài khoản khỏi thiết bị của bạn, nhưng không xóa khỏi máy chủ Microsoft. Có những bước bổ sung bạn cần thực hiện để điều đó xảy ra.

Xóa tài khoản của bạn cục bộ:

 1. Nhấp vào nút Windows.
 2. Nhấp vào biểu tượng Cài đặt.
 3. Chuyển đến phần Tài khoản.
 4. Truy cập tab Tài khoản của bạn.
 5. Tìm tùy chọn Xóa tài khoản ở dưới cùng.

Hãy nhớ rằng bạn thực sự không thể xóa tài khoản nếu bạn đã đăng nhập bằng tài khoản đó. Vì vậy, trước khi bạn làm điều đó, hãy đăng nhập vào một tài khoản khác hoặc chỉ cần tạo một tài khoản cục bộ và sau đó làm theo các bước đã đề cập ở trên.

Bạn đang tìm kiếm một loại bỏ cục bộ chỉ?

Một cách khác để xóa tài khoản Microsoft hoặc tất cả tài khoản Microsoft cho vấn đề đó khỏi máy cục bộ của bạn là cài đặt lại Windows của bạn. Thỉnh thoảng, đây cũng là một ý kiến ​​hay. Nó sẽ làm sạch toàn bộ hệ thống của bạn, mang lại cho bạn một khởi đầu mới và tăng hiệu suất.

Nó cũng sẽ đảm bảo rằng máy của bạn không có vi-rút, phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp và các tệp bị hỏng. Chưa kể đến việc tăng tốc độ khởi động trong vài tuần đầu tiên. Hơn nữa, bằng cách này, bạn có thể chỉ chọn tài khoản Microsoft mà bạn chắc chắn muốn sử dụng.

Xóa tài khoản của bạn khỏi máy chủ Microsoft

Đây là nơi mọi thứ trở thành hiện thực. Vào thời điểm này, bạn nên tin chắc rằng đó là hành động bạn muốn thực hiện.

 1. Đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn trên trang web của Microsoft.
 2. Nhập thông tin đăng nhập của bạn và nhấp vào Tiếp theo.
 3. Nhấp vào ‘Đăng nhập’ ở góc dưới bên trái
 4. Xác minh danh tính của bạn bằng địa chỉ email hoặc số điện thoại của bạn.
 5. Nhập mã xác nhận.
 6. Bắt đầu chọn tất cả các hộp trên lời nhắc bật lên.
 7. Cuối cùng, chọn một lý do để rời đi.
 8. Nhấp vào tùy chọn để ‘Đánh dấu tài khoản để đóng’.
 9. Nhấp vào nút Xong.

Lưu ý rằng Microsoft cung cấp cho bạn tùy chọn quay lại quyết định của mình miễn là bạn chứng minh được danh tính của mình và đăng nhập trong khoảng thời gian hai tháng.

Ngoài ra, bạn có thể theo liên kết trực tiếp này đến biểu mẫu hủy bỏ. Đăng nhập bằng thông tin đăng nhập của bạn và sau đó làm theo các bước nêu trên.

Bạn có cần tài khoản Microsoft để sử dụng Windows không?

Đây là một suy nghĩ thú vị. Bạn thực sự nhận được những lợi ích gì khi sử dụng tài khoản Microsoft? Không nhiều nếu tất cả những gì bạn thực sự cần là sử dụng Windows 10.

Bạn có thể sử dụng Windows 10 một cách hợp pháp mà không cần kích hoạt nó. Bạn có thể kích hoạt giấy phép Windows 10 mà vẫn không phải đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình để sử dụng Windows.

Vậy tại sao ngày càng nhiều người dùng tạo tài khoản cục bộ và không sử dụng tài khoản thực của họ? Chà, nếu bạn có thể cung cấp hỗ trợ kỹ thuật của riêng mình trong một số vấn đề nhất định, thì việc sử dụng tài khoản cục bộ có thể giúp bạn không phải đối phó với nhiều lo ngại về quyền riêng tư.

Microsoft không thực hiện cùng một số lượng theo dõi và giám sát các giấy phép sử dụng tài khoản cục bộ. Cũng có nhiều dịch vụ bị tắt trừ khi bạn đang sử dụng tài khoản Microsoft trực tiếp khi đăng nhập vào tài khoản Windows của mình.

Trên hết, bạn vẫn được hưởng lợi từ các bản cập nhật và tối ưu hóa tương tự mà Microsoft có thể thực hiện, cho dù bạn có tài khoản hay không và liệu bạn có trả tiền cho Windows 10 của mình hay không.

Những điều khác cần lưu ý khi đóng tài khoản Microsoft

Khi bạn xóa tài khoản của mình, có rất nhiều thứ đi kèm với nó. Nếu bạn dành thời gian để đọc lời nhắc, bạn sẽ nhận thấy rằng đăng ký Xbox và OneDrive biến mất. Bạn thậm chí có thể mất quyền truy cập vào email, ảnh được lưu trữ, thậm chí cả quyền truy cập vào tiền trong ví Windows Store của mình.

Do đó, điều quan trọng là bạn phải truy cập trang tổng quan về tài khoản của mình và xem xét tất cả các đăng ký bạn có và số tiền bạn còn lại. Rút tiền của bạn, hủy bỏ các đăng ký liên kết với tài khoản Microsoft của bạn, trước khi bạn xóa nó.

Nếu bạn sử dụng Xbox để chơi trò chơi, bạn sẽ mất Gamertag và tất cả các trò chơi của mình cũng như tiến trình khi xóa. Việc xóa hoàn toàn tài khoản của bạn có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng nếu trường hợp này xảy ra. Xóa tài khoản Microsoft của bạn cũng sẽ ảnh hưởng đến lịch sử nhắn tin Skype và tài khoản của bạn.

Có thể rất đáng tiếc nếu bạn phải hủy đăng ký trên một tài khoản nếu bạn không còn có thể truy cập vào chính tài khoản hoặc email được liên kết với tài khoản. Tất nhiên, bạn cũng có thể muốn lưu bất kỳ dữ liệu cá nhân nào.

Đó là nếu bạn vẫn muốn truy cập nó sau khi đóng tài khoản và sau khoảng thời gian quay lại 60 ngày.

Hủy đăng ký

Nếu bạn muốn duy trì tài khoản Microsoft của mình hoạt động, nhưng bạn cảm thấy mệt mỏi với việc trả tiền cho các đăng ký (chẳng hạn như Microsoft Office hoặc các dịch vụ trò chơi), bạn có thể hủy các dịch vụ. Để hủy các dịch vụ đăng ký bằng tài khoản Microsoft của bạn, hãy làm theo các bước sau:

 1. Đăng nhập vào Trang Tài khoản Microsoft của bạn
 2. Tìm các đăng ký bạn muốn hủy và nhấp vào ‘Quản lý’ ở bên phải
 3. Nhấp vào ‘Hủy đăng ký’ ở bên phải
 4. Xác nhận rằng bạn muốn xóa dịch vụ

Bạn có thể kiểm tra ngày thanh toán tiếp theo trên màn hình này bằng cách cuộn xuống các khoản thanh toán trước đó của bạn. Đăng ký của bạn có thể không bị hủy cho đến ngày này, vì vậy bạn vẫn sẽ được hưởng các lợi ích một chút. Kiểm tra xác nhận email để đảm bảo rằng bạn đã hủy dịch vụ một cách chính xác.

Cố gắng giữ Tài khoản Microsoft và Tài khoản Windows của bạn dưới dạng các thực thể riêng biệt

Nếu mất tài khoản Microsoft không phải là một lựa chọn dành cho bạn, thì có nhiều cách để làm cho trải nghiệm Windows 10 của bạn tốt hơn. Chỉ cần đảm bảo rằng khi bạn cài đặt bản sao Windows mới, bạn không đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của mình mà tạo một tài khoản cục bộ.

Điều này sẽ vô hiệu hóa nhiều tính năng theo dõi và bạn vẫn có thể sử dụng Outlook, đăng trên diễn đàn Microsoft để nhận trợ giúp về các sự cố hệ điều hành của bạn, v.v.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply