Cách xóa tài khoản Microsoft khỏi Windows 11 [Guide]

Kể từ tháng 7 năm 2021, bạn không thể cài đặt Windows 11 mà không có tài khoản Microsoft vì bản nâng cấp chỉ khả dụng như một phần của Chương trình Người dùng nội bộ Windows. Tuy nhiên, khi bạn đã cài đặt Windows 11, bạn có thể xóa, xóa hoặc hủy liên kết tài khoản Microsoft khỏi PC và sử dụng tài khoản cục bộ để thay thế. Chắc chắn, bạn sẽ không thể cập nhật lên các bản dựng Windows 11 mới nhất và sẽ không thể truy cập tất cả các tính năng mới thú vị như Widget, hỗ trợ ứng dụng Android, v.v. Nhưng dù sao thì bạn vẫn có thể sử dụng HĐH máy tính để bàn mới nhất. Vì vậy, hãy tìm hiểu cách bạn có thể xóa tài khoản Microsoft khỏi Windows 11.

Xóa Tài khoản Microsoft khỏi Windows 11 (2021)

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa Tài khoản Microsoft khỏi bất kỳ PC chạy Windows 11 nào trong bài viết này. Bạn có thể làm như vậy theo một số cách, bao gồm thông qua Cài đặt, qua Bảng điều khiển và từ menu Tài khoản người dùng. Chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản cục bộ vì nếu không có tài khoản đó, Windows sẽ không cho phép bạn xóa Tài khoản Microsoft khỏi máy tính của mình. Vì vậy, không cần quảng cáo thêm, chúng ta hãy bắt đầu.

Những điều cần nhớ trước khi xóa tài khoản Microsoft của bạn

Xóa Tài khoản Microsoft khỏi Windows 11 là một công việc tương đối dễ dàng, như bạn sẽ thấy ở phần sau của bài viết này. Tuy nhiên, có một số điều bạn cần biết trước khi dấn thân vào con đường đó. Họ đây rồi:

 • Thứ nhất, nếu bạn muốn ngắt liên kết tài khoản Microsoft khỏi PC của mình, thay đổi loại tài khoản của bạn thay vì xóa tài khoản Microsoft của bạn Từ máy tính của bạn. Quá trình này sẽ giữ lại tất cả các tệp, thư mục, ứng dụng và cài đặt của bạn. Về cơ bản, bạn sẽ sử dụng cùng một tài khoản có cùng dữ liệu nhưng với tên đã thay đổi. Ngoài ra, bạn sẽ không thể truy cập một số dịch vụ và tính năng liên quan của Microsoft.
 • Thứ hai, nếu bạn đã quyết định, bạn sẽ cần một tài khoản cục bộ có đặc quyền Quản trị viên để có thể xóa tài khoản Microsoft của mình khỏi Windows 11.
 • Thứ ba, xóa tài khoản Microsoft của bạn sẽ xóa tất cả dữ liệu trong tài khoản đó. Chúng tôi khuyên bạn nên tạo một bản sao lưu nếu bạn có các tệp quan trọng và không muốn mất chúng.
 • Thứ tư, các báo cáo cho thấy Windows 11 Home có thể yêu cầu tài khoản Microsoft cho quá trình cài đặt và thiết lập, ngay cả phiên bản ổn định. Nếu chúng ta đi theo các báo cáo này, chỉ phiên bản “Pro” mới cho phép bạn cài đặt HĐH bằng tài khoản cục bộ.
 • Cuối cùng, xóa tài khoản Microsoft của bạn khỏi máy tính sẽ không xóa tài khoản trực tuyến thực tế. Nó vẫn có thể được truy cập thông qua trình duyệt web bằng thông tin đăng nhập của bạn.

Mặc dù tài khoản Microsoft hiện là bắt buộc để cài đặt Windows 11, nhưng điều đó có thể sẽ thay đổi khi hệ điều hành có được bản phát hành ổn định cho tất cả các thiết bị tương thích. Điều đó có nghĩa là về mặt kỹ thuật, bạn sẽ không cần thêm tài khoản Microsoft để sử dụng Windows 11 (ít nhất là phiên bản Pro).

Chuyển từ Tài khoản Microsoft sang Tài khoản Cục bộ

Để sử dụng tài khoản cục bộ trên PC chạy Windows 11, bạn không nhất thiết phải xóa tài khoản Microsoft của mình. Thay vào đó, bạn có thể chỉ cần chuyển sang tài khoản cục bộ mà không dịch vụ nào của Windows có thể tự động đăng nhập cho bạn. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải đăng nhập thủ công vào từng dịch vụ để sử dụng chúng trên máy tính của mình. Vì vậy, hãy xem cách bạn có thể chuyển từ tài khoản Microsoft sang tài khoản cục bộ trong Windows 11.

 • Đầu tiên, mở ứng dụng Cài đặt bằng phím tắt Windows 11 phím Windows + I. Từ Cài đặt, nhấp vào “Tài khoản”Trên ngăn bên trái và chọn“Thông tin của bạn”Trên ngăn bên phải.

 • Trên trang tiếp theo, trong Cài đặt tài khoản, hãy nhấp vào “Đăng nhập bằng tài khoản cục bộ thay thế“.

 • Bây giờ bạn sẽ phải xác nhận danh tính của mình trước khi có thể thực hiện chuyển đổi. Vì vậy, trên trang tiếp theo, hãy xác nhận ID tài khoản Microsoft của bạn và chọn “Kế tiếp“.

 • Bây giờ hãy nhập mật khẩu của bạn cho tài khoản đó và nhấn OK.

 • Trên trang tiếp theo, nhập tên người dùng của bạn (bắt buộc) và mật khẩu (tùy chọn). Cuối cùng, nhấp vào nút “Kế tiếp”Ở dưới cùng.

Ghi chú: Bạn có thể để trống phần mật khẩu vì không bắt buộc. Nếu bạn không muốn có mật khẩu đăng nhập cho tài khoản cục bộ của mình, chỉ cần chọn tên người dùng của bạn và tiếp tục.

Tạo tài khoản cục bộ trên PC chạy Windows 11 của bạn

Nếu việc chuyển từ tài khoản Microsoft sang tài khoản cục bộ không thực hiện được, bạn sẽ cần bắt đầu quá trình xóa tài khoản Microsoft khỏi máy tính của mình. Bước đầu tiên liên quan đến việc tạo một tài khoản cục bộ với các đặc quyền của Quản trị viên. Để tạo tài khoản cục bộ trên máy tính Windows 11 của bạn, hãy làm theo các bước bên dưới:

 • Đi tới “Cài đặt -> Tài khoản” tiết diện. Bây giờ hãy nhấp vào “Gia đình và những người dùng khác”Trên ngăn bên phải.

 • Kế tiếp, tắt kết nối internet của bạn. Bây giờ, hãy tìm tùy chọn “Thêm người dùng khác” và nhấp vào “Thêm tài khoản”Bên cạnh nó.

Ghi chú: Tốt nhất bạn nên thực hiện bước trên mà không cần kết nối internet. Bằng cách đó, bạn sẽ nhận được tùy chọn tạo trực tiếp tài khoản cục bộ. Tuy nhiên, nếu bạn được kết nối với Internet, hãy chọn “Tôi không có thông tin đăng nhập của người này -> Thêm người dùng không có tài khoản Microsoft” trên hai màn hình tiếp theo. Sau đó, chuyển sang bước tiếp theo.

 • Nhập tên người dùng đã chọn của bạn dưới “Ai sẽ sử dụng máy tính này?”. Chọn một mật khẩu (tùy chọn), nhập lại chính xác và nhấn “Kế tiếp“. Một tài khoản cục bộ mới sẽ ngay lập tức được tạo bằng thông tin đăng nhập bạn đã chọn.

Ghi chú: Như đã giải thích trước đó, mật khẩu cho tài khoản cục bộ là tùy chọn, không bắt buộc. Bạn có thể để trống phần mật khẩu nếu bạn không muốn một mật khẩu cho tài khoản cục bộ của mình.

Thay đổi loại tài khoản từ người dùng chuẩn thành quản trị viên

Theo mặc định, tất cả các tài khoản mới đều là tài khoản “Người dùng chuẩn” trong Windows 11. Điều đó có nghĩa là bây giờ bạn sẽ phải thay đổi loại tài khoản của tài khoản mới thành “Quản trị viên” theo cách thủ công. Đây là cách bạn làm điều đó:

 • Đi tới trang “Cài đặt -> Tài khoản -> Gia đình và những người dùng khác” và nhấp vào tên người dùng của tài khoản mới tạo. Sau đó, nhấp vào nút “Thay đổi loại tài khoản”Bên cạnh Tùy chọn tài khoản.

 • Từ cửa sổ bật lên, nhấp vào menu thả xuống và chọn “Người quản lý“. Cuối cùng, nhấn nút “OK” để thực hiện thay đổi.

Cách xóa tài khoản Microsoft khỏi Windows 11

Phương pháp 1: Xóa tài khoản Microsoft qua cài đặt

Nếu chuyển sang tài khoản cục bộ là không đủ và bạn muốn xóa tài khoản Microsoft khỏi PC chạy Windows 11 của mình, hãy làm theo hướng dẫn từng bước bên dưới:

 • Trước hết, hãy đăng nhập từ tài khoản Quản trị viên, tách biệt với tài khoản Microsoft mà bạn đang cố gắng xóa. Bạn có thể tạo tài khoản quản trị viên khác (cục bộ hoặc Microsoft) hoặc khám phá tài khoản quản trị viên ẩn trên PC chạy Windows của mình.
 • Tiếp theo, hãy chuyển đến “Cài đặt -> Tài khoản -> Gia đình và những người dùng khác“.

 • Trong Người dùng khác, hãy chọn tài khoản Microsoft mà bạn muốn loại bỏ. Bây giờ, hãy nhấp vào “Tẩy”Bên cạnh tùy chọn“ Tài khoản và Dữ liệu ”.

Cách xóa hoặc xóa tài khoản Microsoft khỏi PC Windows 11

 • Cuối cùng, xác nhận lựa chọn của bạn bằng cách nhấp vào “Xóa tài khoản và dữ liệu” trong cửa sổ bật lên xác nhận. Thao tác này sẽ xóa tài khoản Microsoft của bạn khỏi máy tính Windows 11 đó.

Cách xóa hoặc xóa tài khoản Microsoft khỏi PC Windows 11

Phương pháp 2: Xóa Tài khoản Microsoft qua Bảng điều khiển

Một cách khác để xóa hoặc xóa tài khoản Microsoft của bạn (hoặc bất kỳ tài khoản người dùng nào cho vấn đề đó) là thông qua Bảng điều khiển. Đây là cách thực hiện:

 • Mở Control Panel trên PC chạy Windows 11 của bạn. Để làm điều đó, hãy tìm kiếm “control” (không có dấu ngoặc kép) trong thanh tìm kiếm của Windows và chọn “Bảng điều khiển”Từ kết quả.

 • Trên Bảng điều khiển, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng chế độ xem biểu tượng nhỏ hoặc lớn. Sau đó, nhấp vào “Tài khoản người dùng“.

 • Tiếp theo, nếu bạn đang sử dụng chế độ xem “Danh mục”, hãy nhấp vào “Xóa tài khoản người dùng”. Hoặc, nếu bạn đang sử dụng chế độ xem “Biểu tượng” (nhỏ hoặc lớn), hãy chọn “Quản lý tài khoản khác“. Trong cả hai trường hợp, bạn sẽ kết thúc trên cùng một trang.

Cách xóa hoặc xóa tài khoản Microsoft khỏi PC Windows 11

 • Trên trang tiếp theo, hãy nhấp vào tài khoản Microsoft mục tiêu.

Cách xóa hoặc xóa tài khoản Microsoft khỏi PC Windows 11

 • Sau đó, chọn nút “Xóa tài khoản” Lựa chọn.

Cách xóa hoặc xóa tài khoản Microsoft khỏi PC Windows 11

 • Bây giờ bạn sẽ được cung cấp hai tùy chọn về những gì Windows sẽ làm với các tệp của bạn: “Xóa tệp” hoặc “Giữ tệp”. Trong khi tùy chọn đầu tiên sẽ xóa tất cả các tệp, tùy chọn thứ hai sẽ chỉ lưu một số tệp chứ không phải tất cả. Chọn tùy chọn ưa thích của bạn. Bất kể bạn chọn gì, tài khoản Microsoft sẽ bị xóa trên PC chạy Windows 11 của bạn.

Cách xóa hoặc xóa tài khoản Microsoft khỏi PC Windows 11

Phương pháp 3: Xóa Tài khoản Microsoft qua Bảng điều khiển Tài khoản Người dùng

Cách thứ ba và cũng là cách cuối cùng để xóa tài khoản Microsoft khỏi máy tính Windows 11 của bạn là thông qua Bảng điều khiển tài khoản người dùng. Đây là cách bạn làm về nó:

 • Mở “Chạy”Bằng cách sử dụng phím tắt Windows + R. Bây giờ, hãy nhập“netplwiz”(Không có dấu ngoặc kép) và nhấn Enter.

 • Trong cửa sổ Tài khoản Người dùng, chọn tài khoản Microsoft bạn muốn xóa và sau đó nhấp vào nút “Xóa”.

Cách xóa hoặc xóa tài khoản Microsoft khỏi PC Windows 11

 • Cuối cùng, nhấp vào “đúng”Trong cửa sổ bật lên để xác nhận lựa chọn của bạn. Nó sẽ xóa tài khoản Microsoft đã chọn khỏi PC Windows 11 của bạn.

Cách xóa hoặc xóa tài khoản Microsoft khỏi PC Windows 11

Sử dụng tài khoản cục bộ trên máy tính Windows 11 của bạn

Hướng dẫn ở trên chỉ cho bạn ba cách dễ dàng để xóa tài khoản Microsoft khỏi máy tính Windows 11 của bạn. Vì vậy, hãy tiếp tục, làm theo hướng dẫn của chúng tôi để xóa hoặc hủy liên kết tài khoản Microsoft khỏi PC và sử dụng tài khoản cục bộ thay thế. Trong khi đó, hãy xem một số hướng dẫn Windows 11 hữu ích khác của chúng tôi, bao gồm cách tắt thông báo trong Windows 11, cách dừng cập nhật tự động trong Windows 11 và cách chụp ảnh màn hình trong Windows 11. Cuối cùng, nếu bạn cảm thấy khó điều chỉnh cho hệ điều hành mới, tìm hiểu cách bạn có thể khôi phục từ Windows 11 sang Windows 10 trong một vài bước đơn giản.

About admin

Check Also

6 ý tưởng thăm dò ý kiến ​​trên Instagram sẽ thúc đẩy sự tương tác và tiếp cận của bạn

Nếu bạn hiện không sử dụng hình dán thăm dò Instagram trên các câu chuyện …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net