Cách xóa màn hình chia nhỏ trên iPad

Split View là một tính năng của iPad cho phép bạn chia đôi màn hình và sử dụng hai ứng dụng cùng một lúc. Mặc dù rất thuận tiện cho đa nhiệm, nhưng việc có hai cửa sổ chia sẻ một màn hình có thể gây nhầm lẫn và mất tập trung. Do đó, bạn có hai tùy chọn – bạn có thể xóa Chế độ xem phân tách trong một vài thao tác hoặc hủy kích hoạt vĩnh viễn tính năng này.

Cách xóa màn hình chia nhỏ trên iPad

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tắt hoặc xóa tính năng chia đôi màn hình trên iPad, cách thiết lập và sử dụng nó một cách hiệu quả. Chúng tôi cũng sẽ giải quyết một số câu hỏi phổ biến liên quan đến công cụ xem màn hình iPad này.

Làm thế nào để loại bỏ màn hình chia nhỏ trên iPad?

Mở hai ứng dụng bên cạnh ứng dụng kia có thể cực kỳ hữu ích. Nó đặc biệt tiện dụng khi bạn đang nghiên cứu, làm việc trên một bài thuyết trình hoặc viết một dự án, vì nó giảm thiểu quá trình mất thời gian quay đi quay lại mọi lúc.

Sau khi hoàn tất và không cần xem thêm, bạn có thể dễ dàng tắt màn hình chia đôi trên iPad của mình. Bạn có thể quay lại chế độ màn hình đơn bằng cách làm theo các bước sau:

 1. Quyết định ứng dụng bạn muốn đóng.
 2. Nhấn vào dải phân cách (đường màu đen giữa hai ứng dụng).
 3. Trượt nó sang cạnh trái hoặc cạnh phải của màn hình, tùy thuộc vào ứng dụng bạn muốn đóng. Nếu bạn muốn xóa tab bên trái, hãy trượt thanh sang bên trái màn hình và ngược lại.
 4. Bỏ ngón tay ra khỏi dải phân cách khi ứng dụng biến mất.

Sau khi bạn vuốt đến cạnh màn hình và thoát khỏi tab không mong muốn, ứng dụng khác sẽ mở rộng sang chế độ toàn màn hình.

Đảm bảo rằng bạn không vuốt sang hai bên của màn hình quá nhanh và vuốt sang cạnh. Nếu không, tab bạn muốn đóng sẽ nổi phía trên cửa sổ khác – kiểu xem này được gọi là Slide Over. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa nó trong phần sau.

Làm thế nào để thoát khỏi một cửa sổ nổi nhỏ trên iPad (Slide Over)?

Nếu bạn muốn xem nhiều ứng dụng cùng lúc, Slide Over là một cách tuyệt vời để làm điều đó. Trượt qua đề cập đến các ngăn cửa sổ nhỏ di chuột qua các ứng dụng khác đang ở chế độ toàn màn hình. Chúng có thể được định vị ở bên trái hoặc bên phải của màn hình iPad của bạn, tùy thuộc vào hướng bạn di chuyển chúng từ thanh Dock. Bạn có thể tạo bao nhiêu ngăn Trượt qua tùy thích.

Nếu bạn muốn loại bỏ các cửa sổ nhỏ hoặc nếu bạn định loại bỏ các ứng dụng chia đôi màn hình và chúng được chuyển đổi thành cửa sổ Slide Over, thì đây là cách để loại bỏ chúng:

 1. Nhấn và giữ thanh điều khiển của tab Trượt qua.
 2. Từ từ kéo nó đến cạnh của màn hình (không phải hết cỡ).
 3. Dừng kéo khi tab mở rộng. Điều đó có nghĩa là bạn đang sử dụng lại Split View.
 4. Giữ dải phân cách và vuốt đến cạnh màn hình.

Những gì bạn đã làm là trả lại tab vào Chế độ xem phân tách và sau đó xóa nó giống như bạn làm với bất kỳ tab chia màn hình nào khác.

Nếu bạn chỉ muốn tạm thời ẩn các tab Slide Over, hãy đặt ngón tay của bạn lên đầu tab và trượt sang một bên. Hướng cử chỉ của bạn phải phụ thuộc vào vị trí của tab – nếu tab ở bên phải màn hình, hãy vuốt sang phải. Mặt khác, nếu nó ở bên trái màn hình, hãy nhấn và giữ tab và nhẹ nhàng di chuyển nó sang bên trái.

Khi bạn muốn nhìn lại, hãy chạm vào cạnh của màn hình (nơi nó đã biến mất) và vuốt ngón tay của bạn theo hướng ngược lại. Tab Slide Over sẽ ngay lập tức xuất hiện ở bên cạnh màn hình và bạn sẽ có thể xem lại nó một lần nữa.

Làm thế nào để sử dụng Chia đôi màn hình trên iPad?

Trước khi chúng ta đi vào chi tiết về tính năng chia đôi màn hình và cách kích hoạt nó, có một số điều bạn cần lưu ý. Đầu tiên, tính năng chia đôi màn hình không hoạt động với tất cả các ứng dụng trên iPad của bạn. Ví dụ: các ứng dụng như Instagram, Facebook và Trợ lý Google có xu hướng gặp sự cố khi bạn mở chúng trong Chế độ xem phân tách.

Thứ hai, tính năng chia đôi màn hình có thể không khả dụng trên tất cả các iPad. Đây là những chiếc iPad có tính năng chia đôi màn hình:

 • iPad Pro
 • iPad thế hệ thứ 5 (hoặc mới hơn)
 • iPad Air 2 (hoặc mới hơn)
 • iPad mini 4 (hoặc mới hơn)

Để xem một ứng dụng cụ thể trong Chế độ xem phân tách, ứng dụng đó phải nằm trong thanh Dock. Điều này có nghĩa là nó phải là một trong những ứng dụng bạn đã sử dụng gần đây hoặc một trong những ứng dụng yêu thích của bạn. Khi bạn chắc chắn rằng nó nằm trên thanh Dock, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở ứng dụng đầu tiên. Nó sẽ tự động mở ở chế độ toàn màn hình.
 2. Kéo ngón tay của bạn từ cuối màn hình để thanh Dock xuất hiện.

  Ghi chú: Nếu bạn vuốt quá nhanh hoặc quá mạnh, bạn sẽ được đưa trở lại màn hình chính. Bạn nên kéo nhẹ thanh Dock cho đến khi nó di chuột qua cuối ứng dụng của bạn.
 3. Nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng thứ hai và kéo nó sang cạnh trái hoặc phải của màn hình.
 4. Hai ứng dụng sẽ được đặt cạnh nhau.

Nếu bạn không kéo hết biểu tượng ứng dụng sang cạnh, nó sẽ biến thành một cửa sổ nhỏ và nó sẽ nổi trên ứng dụng đầu tiên (Slide Over).

Khi bạn lần đầu tiên đặt cả hai ứng dụng ở chế độ chia đôi màn hình, màn hình sẽ không được chia đều. Ứng dụng thứ hai sẽ chiếm ít dung lượng hơn ứng dụng đầu tiên. Để điều chỉnh kích thước và làm cho hai tab bằng nhau, hãy kéo dải phân cách sang hai bên của màn hình.

Câu hỏi thường gặp bổ sung

Làm cách nào để bạn sửa lỗi màn hình bị chia đôi trên iPad?

Chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách xóa màn hình chia đôi khỏi iPad của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không có ý định sử dụng công cụ iPad này, bạn có thể vô hiệu hóa nó vĩnh viễn. Đây là cách mà nó được hoàn thành:

1. Mở khóa iPad của bạn.

2. Đi tới Cài đặt.

3. Điều hướng đến “Chung”.

4. Nhấn vào “Màn hình chính và đế.”

5. Chuyển đến “Đa nhiệm”.

6. Tắt công tắc “Cho phép nhiều ứng dụng”.

Điều này không chỉ tắt Chế độ xem phân tách khỏi iPad của bạn mà còn cả Trượt qua. Khi bạn đã tắt tính năng này, bạn chỉ có thể mở các ứng dụng của mình ở chế độ xem một ứng dụng toàn màn hình.

Làm cách nào để đưa iPad của tôi trở lại Toàn màn hình?

Sau khi bạn tắt tính năng chia đôi màn hình, màn hình của bạn sẽ trở lại bình thường. Đảm bảo chạm và giữ cửa sổ mà bạn không cần nữa, đồng thời vuốt nó đến cạnh màn hình. Ứng dụng bạn muốn giữ lại sẽ được chuyển sang chế độ toàn màn hình.

Làm cách nào để thoát khỏi tình trạng chia đôi màn hình trong Safari trên iPad?

Split View không chỉ khả dụng cho các ứng dụng trên iPad của bạn, bạn cũng có thể sử dụng nó để xem hai trang web đồng thời, mặc dù nó chỉ khả dụng ở chế độ ngang. Trước tiên, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt tính năng này và sau đó là cách tắt nó.

Để sử dụng tính năng chia đôi màn hình trên Safari, hãy làm theo các bước sau:

1. Định vị iPad của bạn ở chế độ ngang.

2. Mở Safari trên iPad của bạn.

3. Mở trang web đầu tiên.

4. Trong một tab riêng biệt, mở trang web thứ hai và truy cập liên kết.

5. Nhấn và giữ liên kết cho đến khi một menu mở ra.

6. Chọn “Mở trong cửa sổ mới.”

7. Kéo cửa sổ mới sang bên trái hoặc bên phải của màn hình.

Một cách khác bạn có thể sử dụng tính năng chia đôi màn hình với Safari là với một trang trống. Đây là cách mà nó được hoàn thành:

1. Khởi chạy Safari.

2. Nhấn và giữ “Tab” ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

3. Nhấn vào “Mở cửa sổ mới”.

Hai tab sẽ được hiển thị trong Chế độ xem phân tách. Nếu bạn muốn tắt tính năng chia đôi màn hình trên Safari, đây là cách bạn có thể thực hiện:

1. Mở trang web mà bạn muốn xóa khỏi chế độ tách.

2. Nhấn và giữ biểu tượng tab ở góc trên cùng bên phải.

3. Nhấn vào “Hợp nhất tất cả Windows”.

Bạn cũng có thể chọn tùy chọn “Đóng tab này”. Thats tất cả để có nó. Bạn đã đưa trang web của mình về chế độ toàn màn hình thành công.

Làm cách nào để ngắt màn hình iPad của tôi?

Nếu bạn đang thắc mắc cách tắt chế độ chia đôi màn hình và quay lại toàn màn hình thì hãy quay lại đầu bài và làm theo hướng dẫn của chúng tôi.

Quản lý tất cả Windows của bạn trên iPad của bạn một cách hiệu quả

Bây giờ bạn đã học cách loại bỏ Split View, tắt Slide Over và kích hoạt tính năng chia đôi màn hình trên iPad của mình. Các công cụ xem màn hình giúp bạn làm việc đa nhiệm, luôn ngăn nắp và thực hiện công việc hiệu quả hơn. Sau khi tìm ra cử chỉ nào sẽ sử dụng, bạn sẽ có thể tận dụng tất cả các công cụ xem màn hình của iPad.

Bạn đã bao giờ xóa màn hình chia đôi trên iPad của mình chưa? Bạn có sử dụng bất kỳ phương pháp nào được nêu trong bài viết này không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply