Cách xóa liên hệ trong WhatsApp

Có nhiều lý do tại sao bạn có thể cần cập nhật danh sách liên hệ điện thoại của mình. Đôi khi, liên hệ của bạn có thể thay đổi số điện thoại. Trong những trường hợp khác, bạn có thể chỉ đơn giản là ngừng nói chuyện với họ. Dù lý do là gì, bạn có thể cần phải xóa một người hoặc doanh nghiệp khỏi danh sách liên hệ của mình.

Cách xóa liên hệ trong WhatsApp

Mặc dù bạn có thể xóa chúng khỏi danh bạ điện thoại của mình, nhưng bạn có thể nhận thấy rằng làm như vậy sẽ không xóa liên hệ khỏi danh sách WhatsApp. Vì vậy, làm thế nào để bạn xóa một người nào đó khỏi danh sách liên hệ WhatsApp?

Cách xóa liên hệ WhatsApp trên thiết bị di động

Bạn có thể xóa ai đó trên WhatsApp thông qua sổ địa chỉ. Làm theo hướng dẫn dưới đây:

  1. Trong ứng dụng WhatsApp, điều hướng đến tab “Trò chuyện”.
  2. Nhấn vào biểu tượng nhấp nháy tin nhắn ở góc dưới cùng bên phải của màn hình.
  3. Tìm liên hệ bạn muốn xóa và nhấn vào tên của liên hệ đó để mở cuộc trò chuyện.
  4. Nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên bên phải của cuộc trò chuyện.
  5. Từ menu thả xuống, hãy chọn “Xem trong sổ địa chỉ, sau đó chọn“ Tùy chọn khác ”.
  6. Nhấn vào “Xóa” và xác nhận.
  7. Quay lại danh sách liên hệ (bước 2) và nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm nằm ở góc màn hình của bạn.
  8. Nhấn vào “Làm mới”.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn xóa địa chỉ liên hệ WhatsApp?

Khi bạn xóa một liên hệ WhatsApp, tên của họ trong danh sách trò chuyện của bạn sẽ được thay thế bằng số điện thoại của họ. Bạn sẽ vẫn thấy ảnh hồ sơ của họ và cuộc trò chuyện chung của bạn sẽ không bị xóa trừ khi bạn làm như vậy theo cách thủ công. Điều tương tự cũng áp dụng cho các nhóm WhatsApp mà cả bạn và liên hệ đã xóa đều là thành viên.

Nếu bạn xóa cuộc trò chuyện với liên hệ đã xóa, bạn sẽ không thể liên lạc lại với họ trừ khi bạn có thể nhớ số điện thoại của họ. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chia sẻ một nhóm, bạn vẫn có thể nhấn vào số của người đó trong danh sách thành viên nhóm và gọi cho họ hoặc viết tin nhắn. Liên hệ đã xóa sẽ không biết họ đã bị xóa và vẫn có thể gửi tin nhắn cho bạn.

Câu hỏi thường gặp bổ sung

Trong phần này, chúng tôi sẽ trả lời thêm các câu hỏi liên quan đến quản lý danh bạ trên WhatsApp.

Làm cách nào để thêm lại liên hệ WhatsApp?

Để thêm một liên hệ trên WhatsApp, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

1. Trong ứng dụng WhatsApp, điều hướng đến tab “Trò chuyện”.

2. Nhấn vào biểu tượng nhấp nháy tin nhắn ở góc dưới cùng bên phải của màn hình.

3. Nhấn vào “Liên hệ mới”.

4. Nhập thông tin liên hệ. Tên và số điện thoại là trường bắt buộc, những trường khác là tùy chọn.

5. Xác nhận và lưu.

6. Quay lại danh sách liên hệ (bước 2) và nhấn vào biểu tượng ba chấm nằm ở góc trên bên phải của màn hình.

7. Nhấn vào “Làm mới”.

Làm cách nào để chặn một liên hệ WhatsApp?

Xóa một liên hệ không ngăn họ nhắn tin cho bạn. Để ngăn ai đó hoàn toàn liên hệ với bạn, hãy chặn họ. Đây là cách để làm điều đó:

1. Trong ứng dụng WhatsApp, điều hướng đến tab “Trò chuyện”.

2. Nhấn vào biểu tượng ba chấm nằm ở góc trên bên phải của màn hình để mở rộng menu thả xuống.

3. Chọn “Cài đặt”.

4. Nhấn vào “Tài khoản” bên dưới thông tin hồ sơ của bạn.

5. Điều hướng đến “Quyền riêng tư”.

6. Trong “Nhắn tin”, hãy chọn “Danh bạ bị chặn”.

7. Nhấn vào “Thêm” ở góc trên bên phải của màn hình. Nó trông giống như một hình bóng của con người với một dấu cộng.

8. Tìm liên hệ bạn muốn chặn từ danh sách liên hệ của mình. Nhấn vào tên của họ và liên hệ sẽ bị chặn ngay lập tức.

Theo tùy chọn, bạn có thể chặn ai đó ngay từ cuộc trò chuyện của mình. Làm theo các bước dưới đây:

1. Trong ứng dụng WhatsApp, điều hướng đến tab “Trò chuyện”.

2. Nhấn vào biểu tượng nhấp nháy tin nhắn ở góc dưới cùng bên phải của màn hình.

3. Tìm liên hệ bạn muốn xóa và nhấn vào tên của họ để mở cuộc trò chuyện.

4. Nhấn vào ảnh hoặc tên hồ sơ liên hệ ở đầu cuộc trò chuyện của bạn.

5. Nhấn vào “Chặn” ở cuối trang thông tin liên hệ.

6. Xác nhận bằng cách nhấn vào “Chặn” một lần nữa.

Tôi phải làm gì nếu các liên hệ đã xóa của tôi vẫn hiển thị trong WhatsApp?

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến danh bạ WhatsApp bị xóa vẫn hiển thị trên danh sách liên hệ là do người dùng quên làm mới danh sách. Sau khi xóa địa chỉ liên hệ, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới:

1. Trong ứng dụng WhatsApp, điều hướng đến tab “Trò chuyện”.

2. Nhấn vào biểu tượng nhấp nháy tin nhắn ở góc dưới cùng bên phải của màn hình.

3. Nhấn vào biểu tượng ba chấm nằm ở góc trên bên phải của màn hình.

4. Nhấn vào “Làm mới”.

Nếu bạn xóa một người khỏi danh sách liên hệ trên điện thoại của mình, họ sẽ vẫn hiển thị trên WhatsApp. Hơn nữa, nếu bạn mua một thiết bị mới và đồng bộ hóa danh bạ WhatsApp, tất cả các số đã xóa khỏi điện thoại của bạn – nhưng không phải từ WhatsApp – cũng sẽ hiển thị. Nói cách khác, bạn có thể kết thúc với một loạt các số bạn đã xóa từ lâu. Giải pháp? Xóa mọi người khỏi danh sách liên hệ trên điện thoại và WhatsApp nếu bạn không định liên hệ với họ nữa. Hai danh sách này không kết nối trực tiếp với nhau, vì vậy bạn phải quản lý từng danh sách riêng lẻ.

Địa chỉ liên hệ đã xóa có biết rằng họ đã bị xóa không?

Không, các liên hệ WhatsApp sẽ không biết bạn đã xóa chúng. Tuy nhiên, họ sẽ biết nếu bạn đã chặn họ vì họ sẽ không thể gửi tin nhắn cho bạn.

Liệu một số liên lạc đã bị xóa vẫn có thể gửi tin nhắn cho tôi chứ?

Đúng. Liên hệ đã xóa sẽ không biết rằng họ đã bị xóa và số của bạn sẽ vẫn được lưu trong danh sách liên hệ của họ. Như vậy, số liên lạc đã xóa sẽ có thể gọi cho bạn và gửi tin nhắn. Sự khác biệt duy nhất là bạn sẽ thấy số điện thoại của họ thay vì tên của họ. nếu bạn muốn ngăn ai đó gọi điện hoặc nhắn tin cho mình, hãy chặn số liên lạc.

Giữ danh sách liên hệ theo thứ tự

Bây giờ bạn đã biết cách xóa danh bạ trên WhatsApp, sổ địa chỉ của bạn sẽ không còn lộn xộn như các số không sử dụng. Hãy nhớ rằng các liên hệ đã xóa khỏi thiết bị của bạn không thể đồng bộ hóa với WhatsApp. Điều quan trọng là xóa các địa chỉ liên hệ mà bạn chắc chắn rằng mình sẽ không liên hệ nữa trên cả hai nền tảng để tránh việc chúng hiển thị trong sổ địa chỉ của bạn.

Bạn có thấy thực tế là danh sách liên hệ trên thiết bị của bạn và WhatsApp không đồng bộ hóa một sự tiện lợi hoặc khó chịu không? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn bằng cách bình luận xuống dưới.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply