Cách xóa danh sách đọc của Google Chrome

Khi khởi chạy Google Chrome, bạn có thể nhận thấy tùy chọn “Danh sách đọc” ở phía bên phải của thanh Dấu trang. Tính năng này là một nút mới, tuy nhiên có thể làm phiền một số người muốn sử dụng không gian đó trên thanh Dấu trang của họ để đánh dấu các trang khác để dễ dàng truy cập.

Cách xóa danh sách đọc của Google Chrome

Nếu bạn muốn thêm các trang và trang web đã lưu vào thanh Dấu trang để truy cập dễ dàng hơn, thì chắc chắn bạn đã chú ý đến Danh sách đọc ở phía ngoài cùng bên phải của thanh. Mặc dù tính năng này có thể không làm phiền một số người, nhưng những người khác không thích việc nó chiếm quá nhiều dung lượng trên thanh Dấu trang của họ.

Nếu bạn muốn xóa nó, đừng lo lắng. Chỉ mất một vài bước để tắt tính năng này. Đây là cách mà nó được hoàn thành:

  1. Mở Google Chrome.
  2. Nhấp chuột phải vào danh sách Đọc ở góc trên bên phải của trình duyệt.
  3. Bỏ chọn tùy chọn “Hiển thị danh sách đọc” trên menu thả xuống.

Thats tất cả để có nó. Nếu bạn thay đổi quyết định của mình, bạn có thể khôi phục lại nó nhanh chóng. Ngoại trừ lần này, bạn sẽ cần phải nhấp chuột phải vào không gian trống trên thanh Dấu trang, sau đó chọn tùy chọn “Hiển thị danh sách đọc” trên menu thả xuống.

Danh sách Đọc hoạt động như thế nào?

Danh sách đọc của Google Chrome tăng gấp đôi so với tính năng đánh dấu trang. Khi bạn thấy nội dung nào đó mà bạn có thể muốn đọc, nhưng bạn không có thời gian để đọc ngay tại thời điểm đó, bạn có thể lưu nó vào Danh sách đọc của mình.

Tất cả những gì bạn phải làm để lưu một trang trong Danh sách đọc của mình là nhấp vào biểu tượng dấu sao ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó, Google Chrome sẽ cho phép bạn chọn giữa “Thêm dấu trang” hoặc “Thêm vào danh sách đọc”. Khi bạn chọn tùy chọn thứ hai, bạn sẽ tìm thấy tất cả các trang đã lưu của mình khi nhấp vào “Danh sách đọc” ở phía bên phải của thanh Dấu trang.

Hơn nữa, Danh sách Đọc của bạn sẽ được sắp xếp thành hai danh mục: “Chưa đọc” và “Các trang bạn đã đọc”. Nếu bạn muốn xóa một trang khỏi Danh sách đọc của mình, chỉ cần nhấp chuột phải vào trang đó và chọn “Xóa”. Ngoài ra, bạn có thể chọn tùy chọn “Đánh dấu là đã đọc” khi bạn đã đọc xong một trang cụ thể.

Tắt danh sách đọc trong Google Chrome

Nếu bạn muốn tắt hoàn toàn Danh sách đọc từ Google Chrome, bạn đã đến đúng nơi. Nó có thể được thực hiện trong một vài bước nhanh chóng và đây là cách thực hiện:

  1. Mở Google Chrome.
  2. Gõ vào “chrome: // flags ”trong thanh tìm kiếm.
  3. Nhập “Danh sách đọc” vào thanh tìm kiếm trên trang mới.
  4. Nhấp vào nút “Mặc định” ở phía bên phải.
  5. Chọn “Đã tắt”.
  6. Đi tới nút “Khởi chạy lại” sẽ xuất hiện ở cuối cửa sổ.

Làm điều này sẽ làm mới Google Chrome. Lần sau khi mở nó, bạn sẽ thấy nút Reading List không còn ở đó nữa. Nếu bạn muốn bật tính năng này, hãy làm theo các bước tương tự và chọn “Đã bật”.

Tính năng Reading List cũng có sẵn trên các thiết bị iPhone, iPad và Android. Khi bạn mở Google Chrome trên điện thoại của mình và nhấn vào ba dấu chấm ở góc dưới cùng bên phải của màn hình, bạn sẽ thấy tùy chọn Danh sách đọc trên menu bật lên.

Nếu bạn đang sử dụng Safari, thì chỉ cần khởi chạy nó và đi tới biểu tượng cuốn sách ở cuối màn hình. Bạn sẽ tìm thấy Danh sách đọc khi chạm vào biểu tượng kính đeo mắt ở trên cùng.

Mặc dù bạn có thể xóa từng mục khỏi Danh sách đọc, nhưng không có cách nào bạn có thể vô hiệu hóa nó như cách bạn làm trên PC hoặc máy tính xách tay. Tùy chọn duy nhất bạn có là xóa tất cả dữ liệu khỏi Safari hoặc Google Chrome khỏi điện thoại của bạn. Tuy nhiên, làm điều này sẽ chỉ xóa các mục bạn đã lưu trong Danh sách đọc của mình, nó sẽ không tắt tính năng Danh sách đọc.

Câu hỏi thường gặp bổ sung

Tại sao Chrome có danh sách đọc?

Để lưu các trang và trang web bạn muốn đọc trong tương lai, Google Chrome đã từng chỉ cung cấp các dịch vụ của bên thứ ba, như “Pocket” và “Instapaper”. Để tránh phải cài đặt các dịch vụ của bên thứ ba này, Google Chrome đã đưa ra tính năng Danh sách đọc, tính năng này khả dụng trên tất cả các thiết bị.

Về cơ bản, nó hoạt động giống như tính năng Dấu trang, ngoại trừ việc nó cung cấp cho bạn tùy chọn để sắp xếp các trang bạn đã lưu thành các danh mục “đã đọc” và “chưa đọc”. Nó cũng giúp bạn không phải mất nhiều thời gian để tìm kiếm và tìm lại trang mà bạn đã định đọc từ lâu.

Làm cách nào để bật lại danh sách đọc trên Chrome?

Nếu bạn đã xóa tính năng Danh sách đọc khỏi Google Chrome và bây giờ muốn khôi phục nó, có một cách để bật lại tính năng này. Làm theo các bước dưới đây:

1. Mở Google Chrome.

2. Nhập “chrome: // flags” vào Google. Thao tác này sẽ mở trang “Thử nghiệm”.

3. Trong hộp “Cờ tìm kiếm”, hãy nhập “Danh sách đọc”.

4. Tìm Danh sách Đọc trên menu và nhấp vào hộp “Đã tắt” bên cạnh.

5. Chọn “Đã bật”.

6. Nhấp vào nút “Khởi chạy lại”.

Khi khởi động lại Google Chrome, bạn sẽ có thể thấy nút Danh sách đọc ở phía bên phải của thanh dấu trang.

Làm cho Danh sách Đọc trên Google Chrome Biến mất

Giờ bạn đã biết cách xóa Danh sách đọc khỏi Google Chrome trên máy tính của mình. Bạn cũng biết cách tắt và bật tính năng đó, cũng như cách thêm trang vào Danh sách đọc trên cả máy tính và điện thoại của bạn. Tin tốt là ngay cả khi bạn tắt hoàn toàn tính năng này, bạn sẽ luôn có thể khôi phục tính năng này nếu thay đổi quyết định.

Bạn đã bao giờ xóa tính năng Danh sách đọc trên Google Chrome chưa? Bạn có sử dụng bất kỳ phương pháp nào được liệt kê trong hướng dẫn này không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply