Cách xóa các biểu tượng trên MIUI

MIUI là một bản nâng cấp tuyệt vời cho điện thoại Android và nó đi kèm với nhiều tùy chọn hữu ích và thú vị. Hầu hết người dùng thích điều đó, bạn có nhiều cách để cá nhân hóa giao diện và tạo ra điện thoại thông minh tốt nhất có thể cho chính mình.

Cách xóa các biểu tượng trên MIUI

Bạn muốn bắt đầu với cách điện thoại của bạn trông như thế nào? Bên cạnh việc thay đổi hình nền và tùy chỉnh các tùy chọn liên quan khác, bạn có thể xóa hoặc thêm biểu tượng và nhãn biểu tượng khi thấy phù hợp.

Đọc bài viết của chúng tôi để tìm hiểu làm thế nào để làm điều này.

Xóa không gian màn hình chính

Có thể rất khó để nhớ được vị trí ở đâu nếu màn hình chính của bạn quá đông. Với quá nhiều biểu tượng ứng dụng, bạn có thể quên mất những biểu tượng bạn đã cài đặt và có ý định sử dụng. Chưa kể nó trông không gọn gàng chút nào.

Nếu bạn muốn khai báo và giữ cho màn hình chính của mình tối giản hơn, có thể bạn sẽ nghĩ đến việc xóa các biểu tượng ứng dụng khỏi nó.

Thật không may, nếu bạn cố gắng xóa một biểu tượng ứng dụng, bạn sẽ đồng thời gỡ cài đặt ứng dụng đó khỏi điện thoại. Điện thoại thông minh Xiaomi không cho phép bạn chỉ xóa các biểu tượng, nhưng có nhiều cách để làm cho màn hình chính của bạn bớt chật chội hơn.

1. Di chuyển các biểu tượng sang một màn hình khác

Chỉ cần đặt ngón tay của bạn lên biểu tượng ứng dụng và kéo sang màn hình khác. Bạn sẽ biết mình có thể di chuyển biểu tượng ứng dụng khi điện thoại rung. Các ứng dụng của bạn sẽ vẫn dễ dàng truy cập vì bạn chỉ cần vuốt sang trái hoặc phải để xem chúng. Đồng thời, bạn sẽ không cần phải ép tất cả chúng vào màn hình chính.


Bạn cũng có thể sử dụng chế độ tổng quan để di chuyển các ứng dụng. Trước tiên, hãy mở khóa điện thoại của bạn và khi bạn đang ở trên màn hình chính, hãy kéo điện thoại ra để xem các trang màn hình chính khác. Tiếp theo, chạm và giữ một biểu tượng và di chuyển nó đến màn hình mong muốn. Thao tác đó sẽ mở màn hình để bạn có thể thả biểu tượng. Lặp lại điều này cho tất cả các biểu tượng ứng dụng bạn muốn di chuyển.

2. Tạo một thư mục

Nếu bạn muốn giữ các ứng dụng của mình trên màn hình chính, nhưng bạn muốn thấy ít ứng dụng hơn, bạn có thể tạo các thư mục và đặt chúng ở đó. Nếu bạn tạo nhiều thư mục, bạn có thể nhóm các ứng dụng theo những gì chúng được sử dụng. Ví dụ: trò chơi, giao tiếp, v.v.

Bạn không thể tạo một thư mục trống và sau đó thêm các ứng dụng. Một thư mục khi bạn kéo một ứng dụng này lên ứng dụng kia. Chúng sẽ hợp nhất và tự động tạo một thư mục mới với hai ứng dụng đó bên trong. Sau đó, bạn có thể chuyển sang thêm nhiều ứng dụng hơn vào thư mục này.

MIUI Cách xóa biểu tượng

3. Cài đặt Trình khởi chạy bên thứ ba

Bạn cũng có thể thử phương pháp này, nhưng chỉ khi bạn chọn một trình khởi chạy đã được xác minh. Thật không may, Xiaomi đã chặn tất cả các launcher của bên thứ ba chưa được xác minh, vì vậy bạn không thể sử dụng chúng với MIUI.

Kiểm tra Cửa hàng Google Play để biết các trình khởi chạy đáng tin cậy và chọn một trình khởi chạy bạn nghĩ sẽ phù hợp với mình. Sau khi bạn tải xuống và cài đặt nó, hãy nhấn vào nút Trang chủ. Một lời nhắc sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn, yêu cầu bạn chọn một trình khởi chạy. Chọn một cái bạn vừa cài đặt, và đừng quên đánh dấu vào ô Nhớ lựa chọn của tôi để sử dụng trong tương lai.

Bây giờ trình khởi chạy mới được cài đặt là trình khởi chạy mặc định. Nếu không, hãy làm điều này theo cách thủ công.

  1. Đi tới Cài đặt và chọn Màn hình chính.
  2. Trong menu này, tìm Trình khởi chạy mặc định và nhấn để mở.
  3. Chọn trình khởi chạy của bên thứ ba mà bạn muốn đặt làm mặc định.

Tùy thuộc vào cài đặt của trình khởi chạy, bạn sẽ có thể xóa các biểu tượng ứng dụng mà không cần gỡ cài đặt ứng dụng khỏi điện thoại của mình.

Xóa các biểu tượng công cụ

Một số người dùng MIUI đã tự hỏi làm thế nào để xóa các biểu tượng ứng dụng không cần thiết khỏi các thư mục có sẵn trên điện thoại của họ. Tuy nhiên, bây giờ bạn biết rằng bạn không thể xóa các biểu tượng mà không xóa các ứng dụng. Bạn cũng không thể xóa bất kỳ ứng dụng được cài đặt sẵn nào khỏi điện thoại, chẳng hạn như Tải xuống, Tài khoản Mi, v.v.

Tuy nhiên, bạn có thể tắt chúng nếu bạn nghĩ rằng nó sẽ giúp điện thoại thông minh của bạn hoạt động tốt hơn:

  1. Mở ứng dụng Cài đặt.
  2. Đi tới “Ứng dụng”.
  3. Chọn Tất cả và sau đó tìm ứng dụng mong muốn.
  4. Nhấn vào nó và khi Thông tin ứng dụng mở ra, hãy nhấn vào nút Tắt ở dưới cùng.

Lưu ý rằng không phải ứng dụng nào cũng cho phép bạn vô hiệu hóa nó. Nếu nút Tắt xuất hiện màu xám, bạn không thể tắt ứng dụng.

MIUI

Giữ điện thoại của bạn gọn gàng

Màn hình chính lộn xộn có thể khiến bạn bỏ lỡ một thông báo quan trọng. Nếu bạn muốn tránh điều đó, việc loại bỏ các biểu tượng không cần thiết sẽ thực hiện được công việc.

Mặc dù bạn có thể chỉ cần xóa các biểu tượng bằng cách nhấn vào nút “X”, nhưng có ba cách để làm cho màn hình chính của bạn trông gọn gàng – tùy thuộc vào bạn để chọn những gì phù hợp nhất với bạn.

Bạn đã bao giờ vô tình xóa một ứng dụng chưa? Bạn sẽ sử dụng một trong ba phương pháp nào? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply