Cách xem siêu dữ liệu của ảnh trên PC hoặc thiết bị di động

Mỗi bức ảnh được chụp đều có một kho tàng chi tiết bị che khuất khỏi tầm nhìn. Thông tin này được gọi là “siêu dữ liệu”. Siêu dữ liệu của tệp hình ảnh bao gồm thông tin như ngày chụp ảnh, tên tệp, kích thước ảnh, thông tin về máy ảnh, v.v. Biết cách truy cập siêu dữ liệu của ảnh có thể rất hữu ích khi bạn cần sắp xếp và tổ chức tất cả ảnh của mình.

Cách xem siêu dữ liệu của ảnh trên PC hoặc thiết bị di động

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách xem siêu dữ liệu của ảnh. Chúng tôi cũng sẽ xem xét các câu hỏi thường gặp về chỉnh sửa và xóa siêu dữ liệu ảnh.

Cách xem siêu dữ liệu của ảnh trên iPhone

Có một số loại siêu dữ liệu có sẵn, nhưng siêu dữ liệu mà bạn có thể tập trung vào nhiều nhất được gọi là dữ liệu EXIF ​​hoặc Định dạng tệp hình ảnh có thể trao đổi. Hai định dạng tiêu chuẩn khác của siêu dữ liệu bao gồm IPTC (Hội đồng Viễn thông Báo chí Quốc tế) và XMP (Nền tảng Siêu dữ liệu Mở rộng). Dữ liệu EXIF ​​là loại siêu dữ liệu quan trọng nhất vì nó được tạo mỗi khi bạn chụp ảnh bằng điện thoại di động hoặc máy ảnh của mình.

Siêu dữ liệu hoặc dữ liệu EXIF ​​có thể được xem theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng. Vì bạn không thể sử dụng Ứng dụng Ảnh trên iPhone của mình để thực hiện việc này, bạn sẽ phải thực hiện theo cách khác. Apple không cung cấp nhiều thông tin về ảnh của bạn, vì vậy bạn có thể phải cài đặt ứng dụng của bên thứ ba.

Phương pháp đầu tiên để xem siêu dữ liệu của ảnh trên iPhone của bạn là bằng ứng dụng Tệp. Đó là một thư mục tích hợp nằm ở đâu đó trên màn hình chính của bạn. Đây là những gì bạn cần làm:

 1. Mở ứng dụng Ảnh và tìm ảnh bạn muốn xem siêu dữ liệu.
 2. Nhấn vào ảnh và đi tới biểu tượng chia sẻ ở góc dưới bên trái của màn hình.
 3. Chọn “Lưu vào tệp”.
 4. Chọn thư mục nơi ảnh của bạn sẽ được lưu.
 5. Nhấn vào “Lưu”.
 6. Chuyển đến thư mục Tệp trên màn hình chính của bạn.
 7. Tìm ảnh bạn vừa lưu ở đó.
 8. Nhấn và giữ ảnh cho đến khi menu bật lên xuất hiện.
 9. Nhấn vào “Thông tin”.

Bạn sẽ thấy một số thông tin về ảnh ở đây, bao gồm loại và kích thước của ảnh, ngày tạo, thời điểm nó được mở lần cuối, v.v. Để truy cập thêm thông tin, hãy nhấn vào tùy chọn “Hiển thị thêm” ở bên phải của màn hình. Sử dụng tùy chọn này, bạn sẽ có quyền truy cập vào các chi tiết khác như kích thước của ảnh, cấu hình màu và độ phân giải.

Ghi chú: Phương pháp này chỉ hoạt động cho iOS 13 và iPadOS.

Vì Apple chỉ cung cấp siêu dữ liệu giới hạn của một bức ảnh, một tùy chọn khác mà bạn có là cài đặt ứng dụng của bên thứ ba. Một số ứng dụng bạn có thể sử dụng bao gồm Photo Investigator, Exif Metadata, Metadata Remover, Metapho và HashPhotos. Tất cả các ứng dụng này đều miễn phí nhưng có thể áp dụng mua hàng trong ứng dụng. Bạn không chỉ có thể sử dụng chúng để xem siêu dữ liệu của ảnh mà còn để chỉnh sửa và xóa siêu dữ liệu.

Cách xem siêu dữ liệu của ảnh trên thiết bị Android

Để xem siêu dữ liệu của ảnh trên Android, chúng tôi sẽ sử dụng Google Photos. Kiểm tra các bước bên dưới để bắt đầu:

 1. Mở Google Photos.
 2. Tìm ảnh bạn muốn xem siêu dữ liệu và nhấn vào ảnh đó.
 3. Nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải của màn hình.
 4. Đi xuống “Chi tiết”.

Bạn có thể xem thông tin cơ bản như mẫu ảnh, cũng như kích thước, kích thước và độ phân giải của nó. Thông tin về máy ảnh cũng sẽ được cung cấp tại đây. Phía trên phần “Chi tiết”, bạn có thể xem ngày và giờ chính xác bức ảnh được chụp.

Mặc dù bạn có thể xem siêu dữ liệu trên ảnh trên Google Photos nhưng bạn không thể chỉnh sửa hoặc xóa siêu dữ liệu đó. Đối với các tác vụ nâng cao hơn như chỉnh sửa và xóa, bạn sẽ cần cài đặt ứng dụng của bên thứ ba. Photo Investigator, Metadata Remover, Metapho, Exif Metadata và HashPhotos đều là những tùy chọn phổ biến.

Cách xem siêu dữ liệu của ảnh trên máy Mac

Nếu đang sử dụng máy Mac, bạn có thể sử dụng ứng dụng Finder để xem siêu dữ liệu của ảnh. Tìm hình ảnh bạn muốn biết thêm thông tin và làm theo các bước bên dưới để xem siêu dữ liệu:

 1. Nhấp chuột phải vào ảnh.
 2. Chọn “Nhận thông tin” từ menu thả xuống.
 3. Thao tác này sẽ mở tab Thông tin.

Tại đây, bạn sẽ có thể xem thông tin chung về ảnh, chẳng hạn như vị trí, kích thước, loại ảnh, v.v. Trong “Thông tin khác”, bạn có thể xem thời điểm mở lần cuối, kích thước, cài đặt máy ảnh, loại và kiểu máy ảnh, v.v.

Một cách khác để xem siêu dữ liệu của ảnh trên máy Mac của bạn là sử dụng ứng dụng Xem trước. Đây là cách mà nó được hoàn thành:

 1. Xác định vị trí của bức ảnh.
 2. Nhấp chuột phải vào ảnh.
 3. Chọn “Mở bằng” rồi chọn “Xem trước”.
 4. Nhấp vào tùy chọn “Công cụ” trên menu trên cùng.
 5. Chọn “Hiển thị người kiểm tra”.
 6. Tiếp tục đến tab Thông tin bằng cách nhấp vào biểu tượng “i”.

Ứng dụng Xem trước cho phép bạn xem thêm siêu dữ liệu của ảnh. Không gian màu, thời gian phơi sáng, đèn flash và độ dài tiêu cự chỉ là một số chi tiết bạn có thể xem.

Cách xem siêu dữ liệu của ảnh trên PC chạy Windows

Để xem siêu dữ liệu của ảnh trên Windows, bạn sẽ không cần ứng dụng hoặc chương trình. Làm theo các bước bên dưới để tìm hiểu cách thực hiện:

 1. Tìm ảnh và nhấp chuột phải vào ảnh.
 2. Chọn “Thuộc tính” ở cuối menu bật lên.
 3. Nhấp vào tab “Chi tiết”.

Thats tất cả để có nó. Trong tab Thuộc tính, bạn có thể xem mô tả, nguồn gốc, ID hình ảnh, cài đặt máy ảnh và các tùy chọn nâng cao của ảnh. Bạn cũng có thể xem ngày chụp ảnh, kích thước, độ nén, đơn vị độ phân giải, thông tin bản quyền, v.v.

Cách xem siêu dữ liệu của ảnh trên Chromebook

Để xem siêu dữ liệu của ảnh trên Chromebook, bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng của Google Chrome có tên EXIF ​​Viewer Pro. Tiện ích mở rộng này hoàn toàn miễn phí và bạn có thể sử dụng nó để xem siêu dữ liệu của bất kỳ bức ảnh nào bạn muốn.

Hãy nhớ rằng hình ảnh phải được tải lên hoặc đã trực tuyến để việc này hoạt động. Một trong những cách dễ nhất để làm điều này là tải ảnh lên Google Drive hoặc Google Photos. Đây là những gì bạn cần làm tiếp theo:

 1. Nhấp chuột phải vào ảnh.
 2. Chọn “Hiển thị dữ liệu EXIF”.

Một bảng điều khiển mới sẽ xuất hiện ở bên phải màn hình của bạn. Siêu dữ liệu của ảnh đó sẽ có sẵn tại đây. Bạn cũng có thể tự động sao chép siêu dữ liệu vào khay nhớ tạm của mình.

Câu hỏi thường gặp bổ sung

Thông tin nào có thể xem được trong siêu dữ liệu của ảnh?

Siêu dữ liệu của ảnh, hoặc dữ liệu EXIF, đề cập đến một tập hợp các loại thông tin mô tả khác nhau. Dữ liệu EXIF ​​cơ bản bao gồm kích thước, kích thước và vị trí của ảnh. Thời gian và ngày chụp ảnh cũng thường được đưa vào siêu dữ liệu của ảnh.

Ngoài các đặc điểm của ảnh, bạn cũng có thể xem thông tin bản quyền, cài đặt máy ảnh, độ phân giải, tác giả, loại và kiểu máy ảnh, v.v. Đối với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, quyền truy cập vào siêu dữ liệu của ảnh đặc biệt quan trọng. Họ cần có thể xem các chi tiết như độ nhạy sáng ISO, độ dài tiêu cự, khẩu độ, vị trí, cân bằng trắng, tốc độ màn trập và loại ống kính.

Tôi có thể chỉnh sửa siêu dữ liệu của ảnh không?

Có thể chỉnh sửa siêu dữ liệu của ảnh. Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào loại thiết bị bạn đang sử dụng để xem ảnh. Hầu hết các ứng dụng của bên thứ ba đều cho phép bạn chỉnh sửa và xóa siêu dữ liệu của ảnh.

Nếu bạn đang tự hỏi tại sao bạn cần chỉnh sửa siêu dữ liệu của ảnh, thì có một vài lý do. Đôi khi lỗi xảy ra khi siêu dữ liệu được xử lý và bạn có thể cần thay đổi một số chi tiết nhất định. Bạn cũng có thể muốn ẩn các thông số hoặc thông tin nhất định về ảnh trước khi đăng ảnh trực tuyến.

Nếu bạn muốn chỉnh sửa siêu dữ liệu của ảnh trên Windows, đây là cách thực hiện:

1. Nhấp chuột phải vào ảnh.

2. Chọn “Thuộc tính” từ menu thả xuống.

3. Tiếp tục đến “Chi tiết”.

4. Tìm trường mà bạn muốn chỉnh sửa.

5. Trong phần “Giá trị”, hãy chỉnh sửa thông tin.

Đối với các loại thiết bị khác, có thể bạn sẽ cần ứng dụng của bên thứ ba để chỉnh sửa siêu dữ liệu.

Hãy nhớ rằng không phải tất cả siêu dữ liệu đều có thể được chỉnh sửa. Ví dụ: bạn không thể thay đổi độ phân giải hoặc kích thước của ảnh theo cách này. Thông thường, bạn chỉ có thể chỉnh sửa các thông tin cơ bản như tên tệp, ngày tháng, tác giả, v.v.

Tôi có thể xóa siêu dữ liệu của ảnh không?

Bạn cũng có thể xóa siêu dữ liệu khỏi ảnh. Điều này chủ yếu được thực hiện cho các mục đích riêng tư. Mọi người thường muốn xóa thông tin về vị trí của ảnh trước khi đăng trực tuyến. Nếu bạn muốn xóa siêu dữ liệu khỏi ảnh trên Windows hoặc Mac, bạn không cần bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào để thực hiện việc này.

Đối với Windows, chỉ cần chuyển đến cửa sổ Thuộc tính và chọn “Xóa Thuộc tính và Thông tin Cá nhân” ở cuối tab. Trên máy Mac, bạn sẽ chỉ có thể ẩn vị trí của ảnh. Để thực hiện việc này, hãy mở hình ảnh và nhấp vào biểu tượng “i” ở góc trên bên phải của màn hình. Chọn “Hình ảnh”, sau đó chọn “Vị trí”, tiếp theo là “Ẩn vị trí”.

Để làm được nhiều việc hơn, bạn cần cài đặt ứng dụng của bên thứ ba. Bạn có thể sử dụng ImageOptim hoặc Imgur để chỉnh sửa và xóa siêu dữ liệu.

Một bức ảnh, một ngàn từ

Khi bạn đã tìm ra cách xem siêu dữ liệu của một bức ảnh, bạn sẽ có thể biết được bức ảnh đó được tạo ra khi nào và ở đâu. Tuy nhiên, trong khi thông tin cơ bản nhất có sẵn với một vài lần nhấn nút, để tìm siêu dữ liệu nâng cao hơn, bạn có thể cần cài đặt ứng dụng của bên thứ ba.

Bạn đã bao giờ cố gắng tìm siêu dữ liệu của một bức ảnh trước đây chưa? Bạn có sử dụng bất kỳ phương pháp nào được giải thích trong hướng dẫn này không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

About admin

Check Also

6 ý tưởng thăm dò ý kiến ​​trên Instagram sẽ thúc đẩy sự tương tác và tiếp cận của bạn

Nếu bạn hiện không sử dụng hình dán thăm dò Instagram trên các câu chuyện …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net